รีเซต

ทายนิสัยเด่นๆ จากตัวอักษรในชื่อคุณ โดย TrueID Horoscope

 • 23 เมษายน 2563
 • 12,845 8

     หลังจากที่เคยทายนิสัย ทายใจจากการดูโหงวเฮ้ง และลายมือกันไปแล้ว ครั้งลองมาทายใจ ทายนิสัยแบบสนุกๆ จากชื่อกันนะคะ แล้วมาดูคำทำนายกันว่าจะแม่นขนาดไหน

ทายนิสัยเด่นๆ จากตัวอักษรในชื่อ


ก่อนอื่นให้ถอดสระจากชื่อ-นามสกุล ภาษาอังกฤษของคุณ เพื่อนำมารวมคะแนนและดูคำทำนายค่ะ

A = 1 , E = 5 , I = 9 , O = 6 , U = 3

 • ตัวอย่าง
  ชื่อ  SOMJAI   MEECHOHK
  สระที่ได้คือ O  A  I  E  E  O
  คะแนนที่ได้ 6 + 1 + 9 + 5 + 5 + 6 = 32
  นำมาบวกต่อให้ได้ 1 หลัก 3 + 2 = 5
  คำทำนายของชื่อ นามสกุลนี้คือ 5 ค่ะ

     แต่ทั้งนี้จะมีหากชื่อ นามสุกลใครบวกกันแล้วได้ 11 และ 12 ไม่ต้องนำมาบวกให้เหลือ 1 หลักนะคะ เพราะเป็นกลุ่มที่มีคำทำนายพิเศษค่า

ผลลัพธ์เท่ากับ 1

     คุณเป็นคนที่เปี่ยมด้วยพลัง มักเป็นโต้โผในการริเริ่มทำสิ่งต่างๆ มีความเป็นผู้นำ และเชื่อมั่นในตัวเอง แต่ถึงกระนั้นคุณก็ยังเป็นคนที่ต้องการกำลังใจอยู่มาก หากทำการสิ่งใดที่เป็นพิเศษคุณต้องการแรงสนับสนุนจากคนที่คุณรักคุณถึงจะทำออกมาได้ดี และหากคุณต้องการซื้อหาสิ่งใดแล้วสิ่งนั้นต้องดีที่สุดราคาแรงแค่ไหนคุณก็ไม่หวั่น

ผลลัพธ์เท่ากับ 2

     ที่สุดของความประณีประนอม คุณเป็นคนที่หลีกเลี่ยงการปะทะโต้เถียง ไม่ชอบมีเรื่องกับใคร มีความเห็นใจผู้อื่นหากใครต้องการความช่วยเหลือคุณจะเป็นคนแรกๆ ที่ยื่นมือเข้าไปช่วย แต่ด้วยความที่คุณเป็นคนที่จิตใจอ่อนโยนทำให้คุณนั้นแฝงไปด้วยความเจ้าชู้อีกด้วย

ผลลัพธ์เท่ากับ 3

     คุณเป็นคนที่แทบไม่เคยเสียดายในสิ่งที่คุณเคยพ่ายแพ้ หรือผิดพลาดในอดีตเรียกได้ว่า Move on เร็วมาก อีกทั้งคุณยังเป็นคนที่พุดพจาโน้มน้าวคนได้เก่ง มีความทะเยอทะยานสูงหากตั้งเป้าจะทำสิ่งใดแล้วความสำเร็จนั้นอยู่แค่เอื้อม ความสามารถคุณนั้นมีหลากหลาย แต่ถ้าคุณรู้สึกเบื่อสิ่งนั้นเมื่อไหร่คุณก็พร้อมจะทิ้งมันได้ทุกเมื่อ

ผลลัพธ์เท่ากับ 4

     จริงจังแค่ไหน แค่ไหนเรียกจริงจัง... โลกของคุณอยู่บนความเป็นจริงเท่านั้น วิมานบนอากาศคุณนั้นไม่สน คุณเป็นคนที่มีระเบียบในตัวเองสูงเป็นคนรักครอบครัวมาก หากใครมาโกหกหลอกลวงคุณจะทนกับสิ่งนี้ไม่ได้ บางครั้งหากคุณลองผ่อนคลายกับในบางเรื่อง ลดความเข้มงวดคุณนั้นก็จะเป็นคนที่น่ารักคนนึงเลยนะ

ผลลัพธ์เท่ากับ 5

     หัวไวเป็นคนมองขาดได้อย่างรวดเร็ว เป็นนักวิจารณ์ที่คนรับฟังและยอมรับ เข้าสังคมเก่งเพื่อนมากแต่ต้องระวังตัวนิดนึงเพราะคุณเป็นคนชอบเสี่ยงในเรื่องโชคลาภ สิ่งที่คุณชื่นชอบที่สุดนั่นคือความอิสระไม่มีอะไรผูกมัด

 ผลลัพธ์เท่ากับ 6  

     คุณชอบที่จะเป็นผู้ให้ แต่กระนั้นก็เป็นคนที่คาดหวังว่าผู้ที่คุณให้นั้นเห็นคุณค่าในสิ่งคุณให้ด้วย คุณชอบที่จะเห็นผู้อื่นมีความสุข แต่บางครั้งคุณก็จะมีความทุกข์ได้ง่ายๆ หากคุณรู้สึกว่าคนไม่เห็นคุณค่าในสิ่งที่คุณทำ ความน่ารักอีกอย่างนึงของคุณคือความซื่อสัตย์ในส่ิงที่คุณทำ ในหน้าที่ที่คุณรับผิดชอบ

ผลลัพธ์เท่ากับ 7

     ละเอียดละออ ช่างคัดสรรสิ่งที่ดี รสนิยมดี ชอบความเนี๊ยบ ถึงคุณจะชอบความเพอร์เฟคมากๆ แต่แท้จริงแล้วคุณชอบชีวิตที่เรียบง่ายมากๆ คุณเป็นคนละเอียดละออในการหาข้อบกพร่อง และยังสามารถหาทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นคนที่นิ่งไม่ค่อยแสดงอารมณ์ความรู้สึกให้ใครเห็น 

ผลลัพธ์เท่ากับ 8

     มีความเข้มแข็ง มีความเป็นผู้นำ คิดวิเคราะห์ตัดสินใจได้อย่างเฉียบแหลม หากจะเลือกใครมาเป็นคู่ชีวิต คนนั้นจะต้องมีความเฉียบแหลมในความคิด พูดง่ายๆ คือเก่งไม่แพ้คุณ คนที่ยองแพ้กับอะไรง่ายๆ จะไม่อยู่ในสายตาของคุณเด็ดขาด

ทายนิสัย ทายใจ ทายชื่อ

ผลลัพธ์เท่ากับ 9 

     ความรู้สึกของคุณนั้นอยู่เหนือเหตุผล คุณเป็นคนใจดี เผื่อแผ่ความรักความปารถนาดีให้กับผู้อื่น สายบุญตัวยง แต่อีกด้านนึงของคุณนั้นคือคุณเป็นคนขี้เบื่อ หากใครทำให้คุณไม่สบอารมณ์คุณก็สามารถเหวี่ยงได้แบบสายฟ้าฟาด

ผลลัพธ์เท่ากับ 11 

     คุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมาก สามารถแจกความสดใสให้คนรอบข้างได้อยู่เสมอๆ หากคุณรู้สึกดีกับใครแล้วยากที่คุณจะมองเค้าในแง่ร้าย แต่การมองโลกในแง่ดีของคุณบางครั้งสิ่งนี้ก็กลับมาสร้างความเจ็บใจให้คุณไม่น้อย

ผลลัพธ์เท่ากับ 12

     คุณสมบัติพิเศษที่หาตัวจับได้ยากของคุณนั่นคือการแก้ไขปัญหาที่ยากสำหรับคนอื่นๆ แต่คุณสามารถแก้ไขได้แบบง่ายๆ อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความสามารถในการหว่านล้อมและประณีประนอมในเรื่องราวที่วุ่นวายได้


บทความที่คุณอาจสนใจ

เจาะลึก! ทายนิสัยร้ายๆ ของชาว 12 ราศี

คนเกิดวันที่เท่าไหร่ เสน่ห์แรงสุดๆ ใครๆ ก็รุมรัก พร้อมคำทำนายดวงความรัก

ชาวญี่ปุ่นฟันธงมาแล้ว...กรุ๊ปเลือดไหน "เสี่ยงทำผิดกฎ" มากที่สุด !!

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล