รีเซต

ช่วง COVID-19 งานเราจะยังดีอยู่ไหม

  • 20 เมษายน 2563
  • 991 1

กลับมาพบกันกับ Miss Lily และ Pick a card  ในหัวข้อ COVID-19 งานเราจะยังดีอยู่ไหม  แน่นอนว่าในข่วงวิกฤตไวรัสโควิดแบบนี้ ย่อมกระทบกับสภาพเศรษฐกิจของ จนทำให้หลายบริษัทต้องลดพนักงาน บางบริษัทขอลดเงินเดือน บางบริษัทอาจต้องปิดกิจการไปเลย วันนี้เรามาลองดูกันดีกว่าว่า ในช่วง 3 เดือนนี้ งานของคุณจะเป็นยังไงบ้าง มาเริ่มกันเลย

กติกา

1.       หลับตา อธิษฐาน คิดถึงสิ่งดีๆ แล้วคิดถึงคำถาม

2.       เลือกไพ่จากตัวเลขที่คิดขึ้นในแวบแรก ตั้งแต่ 1-4

3.       ไปดูคำตอบเลยค่ะ

 

 

 

 

ไพ่กองที่ 1

สำหรับคนที่เลือกไพ่กองที่ 1  มีโอกาสที่บริษัทของคุณจะพิจารณาในการลดพนักงาน และขอลดเงินเดือนในบางตำแหน่ง จนทำให้คุณรู้สึกว่าชีวิตการทำงานตรงนี้ไม่ค่อยมั่นคงอีกต่อไป อาจจะมีการเริ่มมองหางานเสริม หาจ็อบเสริม เพื่อช่วยพยุงสถานะทางการเงิน แม่หมอแนะนำว่า อาจลองเป็นร้านขายของสวยงาม เครื่องสำอาง ของเล่น หรืออาจจะเป็นอาหารนะค

ไพ่กองที่ 2

สำหรับคนที่เลือกไพ่กองที่ 2 บอกเลยว่า งานคุณยังอยู่ดีค่ะ แต่คนที่ไม่ค่อยแฮปปี้คือคุณ เพราะงานคุณจะหนักมากขึ้นอีก จากปกติที่งานหนักอยู่แล้ว ตอนนี้งานจะหนักเพิ่มขึ้นอีก 2-3 เท่าตัว  อย่าเพิ่งท้อกับงานนะคะ เพราะมีงานให้ทำยังดีกว่าอีกหลายๆ ที่ที่ต้องโดนให้ออกจากงานนะ

ไพ่กองที่ 3

บริษัทอาจมีการพิจารณาปรับเปลี่ยนตำแหน่ง โยกย้าย หรือสลับเอางานของคนอื่นมาให้คุณทำเพิ่มเติม  ส่วนเรื่องการเงิน อาจจะมีการเจรจาเพื่อขอลดเงินเดือน ตั้งแต่ 10-50%   แต่ถ้าใครกำลังมองหางานใหม่อยู่ อาจจะมีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์ งานใหม่ในช่วงนี้ได้เช่นกันค่ะ

ไพ่กองที่ 4

 

สำหรับคนที่เลือกไพ่กองที่ 4 ไพ่ออกมา 2 ทางค่ะ คือ  คุณอาจต้องออกจากงานที่ทำอยู่นี้  หรืออาจจะมีเพื่อนร่วมงานลาออกไป จนทำให้คุณต้องทำงานแทน งานจะยิ่งหนัก ยิ่งเหนื่อยกว่าเดิม แต่หากเป็นการที่คุณต้องออกจากงาน ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะมีโอกาสที่คุณจะได้งานใหม่ในเวลาไม่นานนัก เอาเป็นว่า แม่หมอเป็นกำลังใจให้นะคะ