รีเซต

รวมของทำบุญ วันพระใหญ่ 2565 ช้อปของทำบุญความหมายดี อิ่มใจ แถมได้กุศลแรง

  • 10 พฤษภาคม 2565
  • 67

       ใกล้ถึง วันพระใหญ่ หรือ วันวิสาขบูชา 2565 แล้วนะคะ สายบุญคนไหนที่กำลังมองหาของทำบุญวันพระใหญ่ หรือ ของทำบุญ ความหมายดี กันอยู่ เรามีโปรโมชั่นของทำบุญมาฝากค่ะ แต่ละอย่างเป็นของที่วัดได้ใช้ คนให้ก็ได้บุญ และคุณยังสามารถช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ อีกด้วยนะคะ เหมาะกับยุคนี้สุดๆ เลยทีเดียว แต่ละอย่างมีอะไรบ้าง มีความหมายและมีอานิสงส์อย่างไร มาเลือกดูและช้อปตามกันได้เลยค่ะ

 

คลิกดู รวมโปรเพื่อนักช้อปสายบุญ สุขใจวันพระ อิ่มบุญตลอดปี 2565 ได้ที่ >>  https://ttid.co/OiLl/j5l7z6jd

 

 รวมของทำบุญ ความหมายดี ในวันพระใหญ่ 2565 เพื่อนักช้อปสายบุญ

 

โปรโมชั่นเพื่อนักช้อปสายบุญ กับ ลดจัดหนักสุขจัดเต็ม@แม็คโคร 

ทำบุญด้วย ข้าวสารใหม่ มีความหมายดี และมีอานิสงส์อย่างไร

      องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสไว้ว่า "บุคคลให้อาหารชื่อว่าให้กำลัง" การทำบุญด้วยข้าวจึงเป็นของทำบุญความหมายดีอันดับต้นๆ ที่ชาวพุทธนิยมทำ และการพิถีพิถันในการเลือกข้าวก็ย่อมมีอานิสงส์มากเช่นกัน เช่นในสมัยของพระปทุมุตตรสัมมาสัมพุทธเจ้า มีชาวนาใจบุญได้ถวายข้าวใหม่เพิ่งออกรวง ด้วยความเลื่อมใสในพระพุทธเจ้าและเหล่าพระภิกษุสงฆ์ ด้วยอานิสงส์นั้น เมื่อชาวนาหมดอายุขัยแล้วจึงได้ไปเกิดบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ และเสวยสุขจากบุญอันปราณีตเป็นเวลายาวนาน

      ดังนั้นชาวพุทธเราจึงนิยมทำบุญอย่างปราณีตด้วยการถวายข้าวใหม่ที่เพิ่งออกรวง หรือตักบาตรด้วยข้าวที่เพิ่งหุงสุกใหม่ๆ นั่นเอง สำหรับยุคนี้ถึงใครจะไม่ได้ทำอาชีพชาวนา เราก็สามารถเลือกช้อป "ข้าวสารใหม่" คุณภาพดีสำหรับทำบุญวันพระใหญ่ได้เช่นกันค่ะ

 

ทำบุญด้วย น้ำมะพร้าว มีความหมายดี และมีอานิสงส์อย่างไร

     นอกจากอาหารคาวหวานต่างๆ ที่ทำจากกะทิแล้ว อีกหนึ่งของทำบุญความหมายดียอดนิยมก็คือ "น้ำมะพร้าว" เพราะรสชาติดี กลิ่นหอม มีประโยชน์สูง ทำให้ร่างกายสดชื่นมีกำลัง เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของประเทศไทยเรามากๆ ซึ่งในปัจจุบันก็มีนวัตกรรมมากมายที่ทำให้การดื่มน้ำมะพร้าวเป็นเรื่องง่าย แค่ดึงสลักแล้วกดก็พร้อมดื่มได้ทันที เรียกได้ว่าสะดวกทั้งผู้ให้และผู้รับเลยทีเดียวค่ะ 

 

ทำบุญด้วย ภาชนะใส่ของหรือกล่องคุณภาพดี มีความหมายดี และมีอานิสงส์อย่างไร

     ปัจจุบันหลายคนนิยมจัดของทำบุญวันพระด้วยตนเอง เพราะสามารถตรวจสอบวันหมดอายุสิ่งของต่างๆ ได้ง่าย และยังเลือกภาชนะใส่ของทำบุญที่มีคุณภาพสูง ทนทาน ได้ด้วยตัวเอง เช่น กล่องใส่ของชนิดที่ทำจากพลาสติกเกรดสูง หรือฟู้ดเกรดที่ทนความร้อนได้ เป็นต้น ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากของที่ทำบุญได้หมดทุกชิ้น และทำให้ทานนั้นเกิดประโยชน์สูงสุด ผู้ให้ก็อิ่มใจ ผู้รับก็ได้ใช้จริงค่ะ

 

โปรโมชั่นเพื่อนักช้อปสายบุญ กับ ลดจัดหนักสุขจัดเต็ม@โลตัส

ทำบุญด้วย น้ำดื่ม มีความหมายดี และมีอานิสงส์อย่างไร

      นอกจากน้ำดื่มจะเป็นสิ่งจำเป็นต่อสุขภาพร่างกายแล้ว หลายคนเชื่อว่าการทำบุญด้วยน้ำดื่มนั้นมีอานิสงส์มาก เช่น  ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส ชีวิตสงบร่มเย็น ทำอะไรก็ราบรื่น ลื่นไหลไม่ติดขัด และมีโชคลาภหลั่งไหลมาไม่ขาดสายเหมือนสายน้ำ  รวมถึงในพระไตรปิฎกยังกล่าวถึงอานิสงส์จากการถวายน้ำไว้มากมายเช่นกัน ดังนั้นหากใครรู้สึกชีวิตติดขัด อึดอัดกับปัญหาใดๆ ก็ลองทำบุญด้วยของทำบุญความหมายดีอย่างน้ำดื่มกันดูนะคะ 

 


  
ทำบุญด้วย เครื่องดื่มชนิดชง มีความหมายดี และมีอานิสงส์อย่างไร

     เครื่องดื่มชนิดชงต่างๆ ก็เป็นของทำบุญชนิดอาหารแห้งที่คนนิยมเช่นกัน เพราะสามารถถวายพระภิกษุก็ได้ ใช้ชงแจกจ่ายในโรงทานก็ดี หรือจะนำไปแจกจ่ายแก่ฆราวาสที่ปฏิบัติธรรมอยู่ก็ได้กุศลแรงค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายสูตรให้เลือกซื้อไปทำบุญกันตามต้องการ และหากใครใส่ใจเรื่องสุขภาพมากเป็นพิเศษ หรือต้องการถวายพระที่กำลังอาพาธ เครื่องดื่มชนิดชงสูตรน้ำตาลน้อยก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

  ทำบุญด้วย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด มีความหมายดี และมีอานิสงส์อย่างไร

     นอกจากข้าวสารอาหารแห้งแล้ว ของใช้ประเภทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่ถวายแล้วสามารถใช้ประโยชน์ได้มากเลยทีเดียว เช่น น้ำยาล้างจาน จะช่วยให้ทำความสะอาดบาตรได้ง่าย ไม่หลงเหลืออาหารตกค้างให้ผิดพระวินัย เหมาะสำหรับวัดที่เคร่งครัดในการปฏิบัติ และเหมาะกับโรงทานที่ต้องทำความสะอาดจานชามจำนวนมาก เป็นต้น ซึ่งหลายคนก็เชื่อกันว่า การทำบุญด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดนั้น จะช่วยให้จิตใจของเรามีความบริสุทธิ์ผ่องใสขึ้น พร้อมช่วยขจัดสิ่งที่ไม่ดีในชีวิตของเราออกไปได้อีกด้วย ถือเป็นของทำบุญความหมายดีมากทีเดียวค่ะ

 

โปรเพื่อนักช้อปสายบุญ @Topvalue.com 

  ทำบุญด้วย พัดลม มีความหมายดี และมีอานิสงส์อย่างไร

       อากาศร้อนแบบเมืองไทยที่ต่อให้หน้าฝนแล้วก็ยังร้อน เหมาะจะทำบุญถวายพัดลมสุดๆ ค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะในช่วงที่มีพิธีอุปสมบทพระภิกษุหรือบรรพชาสามเณรแบบเป็นหมู่คณะ หรืองานบุญงานกุศลที่มีคนมารวมตัวกันจำนวนมาก เช่น การทำบุญวันพระใหญ่ การถวายพัดลมจะได้อานิสงส์เต็มๆ แบบทันตาเห็นเลยทีเดียวล่ะค่ะ โดยเชื่อกันว่าเป็นของทำบุญความหมายดีมากๆ เพราะการถวายพัดลมนั้นจะช่วยให้ชีวิตของเราร่มเย็น ไม่ขาดแคลนปัจจัยและสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิต หรือหากติดขัดอะไร ก็จะมีผู้ช่วยเหลือให้ผ่านพ้นไปได้ในที่สุด "เหมือนกับพัดลมที่ขับไล่ความร้อนออกไป ได้ความเบาสบายเข้ามาแทนที่" นั่นเอง

 

       หวังว่าของทำบุญความหมายดี พร้อมโปรของทำบุญ สำหรับวันพระใหญ่ ที่เราคัดสรรมาฝากกันนี้ จะช่วยให้การเลือกช้อปของทำบุญของคุณสะดวกและตรงใจมากยิ่งขึ้นนะคะ  หรือถ้าหากใครไม่สะดวกไปทำบุญด้วยตัวเองตามที่ต่างๆ ก็สามารถเปลี่ยนทรูพอยท์แทนเงินบริจาคได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถทำบุญได้ง่ายๆ แค่ปลายคลิก อิ่มบุญสุขใจในวันพระใหญ่ได้เช่นกันค่ะ

ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคให้กับมูลนิธิและองค์กรการกุศล 

เปลี่ยนทรูพอยท์แทนเงินบริจาค มอบให้กับมูลนิธิ, องค์กรการกุศล และวัดต่างๆ คลิกที่นี่

 

------------------------------------------------

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

รวมบทสวดมนต์ บทแผ่เมตตา และคาถาเสริมดวง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสวดมนต์ ตอนเช้า

 

บทสวดมนต์ ก่อนนอน

 

รวมบทสวดมนต์ต่างๆ

รวม บทแผ่เมตตา

 

รวมคาถา เสริมดวง

 

รวมคาถา บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์