'อ.ธนวันต์' กางตำรา เปิด 'ฮวงจุ้ยปี 64' แนะวิธี เติมเงินเข้าบ้าน

  • 04 มกราคม 2564
  • 316

รายการโหนกระแสวันที่ 31 ธ.ค. “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “อ.ธนวันต์ จิรเจริญเวศน์” ทายาทตี่ลี่ฮวงจุ้ย รุ่นที่ 15 เปิดศาสตร์พลิกชีวิตรับปี 64

 

หนึ่งปีเต็มๆ จากวันนั้นถึงวันนี้ที่เจอกัน เห็นว่าพอตี่ลี่ฮวงจุ้ยออกรายการ คนฮือฮา ตอนนี้เป็นยังไง?

“ผมว่าไม่ใช่ความรู้ใหม่ เป็นความรู้เก่า แต่อาจถูกเผยแพร่ออกมาไม่ครบถ้วน เลยมีคำว่าตี่ลี่ฮวงจุ้ยขึ้นมา ปีที่ผมเผยแพร่ออกมาว่าตี่ลี่ฮวงจุ้ย มันคือสองสิ่งที่มาประกบกัน”

 

วันนี้จะเป็นฮวงจุ้ยที่ดีสุดๆ ในปี 64 ในบ้านของคุณ ตี่ลี่คืออะไร?

“คือการจัดสภาพภูมิประเทศ หรือจัดชัยภูมิศาสตร์ของตัวเราเองที่เราไม่ต้องไปแก่งแย่งกับคนอื่นเขา คือสภาพบ้านของเราเองที่อยู่เฉพาะตัวเราเอง ส่วนฮวงจุ้ยคือการออกไปแย่งกับคนอื่นเขา ออกจากบ้านมาก็ต้องออกไปหายใจแย่งกัยคนอื่น ขับรถก็แย่งกันว่าใครไปถึงก่อน มันแยกกันสองคำนี้ ไม่งั้นมนุษย์เราจะมีหยินหยางทำไม มีกลางวันกลางคืนทำไม มีขาวมีดำ ทุกอย่างเกิดมาเป็นคู่ อย่างธรรมชาติให้แสงอาทิตย์เรา แค่ 12 ชม. พอหลัง 6 โมงเย็นต้องไปหาแสงของเราเอง คือการไปอยู่ในบ้านคือกล่องสี่เหลี่ยมที่เราต้องไปสร้างแสง สร้างหลอดไฟขึ้นมาเองนั่นคือสิ่งที่เราต้องแสวงหาเอง ทุกคนพูดถึงแต่วิธีการหาเงิน แต่ไม่มีใครพูดถึงวิธีการเก็บเงินเลย หลายคนบอกจัดฮวงจุ้ยดี ผมยังพูดย้ำคำเดิม ไม่ใช่ว่าจัดฮวงจุ้ยแล้วทุกคนจะประสบความสำเร็จนะ ทุกคนต้องลงมือทำ สมมติคุณจัดโอ่งใบหนึ่งไม่มีรอยรั่วรอยแตก แสดงว่าใบนี้เก็บน้ำได้เต็มที่ แต่ถ้าทุกคนไม่เอาน้ำมาเติม จะมีน้ำมั้ยครับ แสดงว่าคุณต้องไปเอาน้ำมาเติมเอง การจัดตี่ลี่ฮวงจุ้ยคือการจัดสถานที่ให้คุณสามารถเก็บทรัพย์คุณได้ แต่ทุกคนต้องลงมือทำ”

โอ่งใบนึงถ้ามีรูรั่วเอาน้ำมาเติมเท่าไหร่ก็ไหลออก อาจารย์มาดูให้ปะโอ่งให้ แต่น้ำจะไม่มี ยกเว้นคุณต้องตักน้ำมาใส่เอง?

“ผมพยายามพูดให้ทุกคนเห็นภาพ ถ้าเห็นภาพจะเข้าใจได้ ปีที่ผ่านมาเกิดโควิด หลายอย่างต้องปิดกิจการเพราะอะไร เพราะธุรกิจคุณทำต่อไม่ได้ ต่อให้ฮวงจุ้ยคุณดี เพราะปิดประเทศ ท่องเที่ยวโรงแรมมีผลแน่นอน อันนี้ไม่เกี่ยวกับฮวงจุ้ย แต่เกี่ยวกับคุณไม่สามารถเอาน้ำมาเติมได้ นั่นคือความเป็นจริงของคำว่าตี่ลี่ฮวงจุ้ยเลย”

ไม่กลัวคนเอาไปใช้เอาไปเลียนแบบ?

“ถ้าเราเป็นอาจารย์แล้ว เหมือนคุณพ่อผม เราจะเอาไปเผยแพร่ต้องไม่กลัวคนเลียนแบบ อย่างน้อยๆ ตอนเด็กผมเรียนหนังสือมา อาจารย์ที่สอนก็เปิดวิชาทุกอย่างเหมือนกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เรามีไม่เหมือนอาจารย์คือประสบการณ์ นั่นคือความหมายว่าบ้านแต่ละหลัง ทาวน์เฮาท์หรือบ้านเดี่ยว พื้นฐานทุกคนเหมือนกันหมด แต่บางบ้านอาจเจอพื้นยกสูง พื้่นเอียง พื้นลาด อันนี้เขาเรียกประสบการณ์”

ปี 64 เขามีการกำหนดทิศทางมั้ย ว่าตี่ลี่ฮวงจุ้ยจะไปทิศทางไหน ทางไหนดี องศาไหนดี ทิศไหนดี?

“ทิศเป็นส่วนประกอบว่าเราจะประสบความสำเร็จไวหรือช้าแค่นั้นเอง ยกตัวอย่างช่วงนี้หนาว คนจะแห่ขึ้นเที่ยวภาคเหนือหมดเลย เพราะลมธรรมชาติเปลี่ยนทิศให้ทิศเหนือมีลม ก็กลายเป็นว่าคนแห่ไปเที่ยวภาคเหนือ แต่พอหมดหนาว 3 เดือน คนจะลงกรุงเทพฯ ลงทะเลหมด ทิศใต้ทำธุรกิจทั้งปี ทิศคือส่วนประกอบ ว่าเราจะไปตักตวงตรงจุดนั้นได้มากน้อยแค่ไหน เหมือนธุรกิจอยู่ทางภาคเหนือ โรงแรม คุณต้องไปเก็บธุรกิจคุณให้ได้มากที่สุด แต่สิ่งที่ทำให้คุณเก็บทรัพย์คุณได้คือตัวบ้านคุณ คุณได้ธุรกิจมาแล้ว แต่ตัวบ้านคุณต้องดีด้วย ไม่งั้่นเงินที่คุณหามาได้จะเกิดอะไร มีแล้วจะหายไปหมดเลย เช่นบ้านทางทิศเหนือ ปีนึงคุณอาจทำธุรกิจได้ 3-4 เดือน บ้านทิศใต้ทำธุรกิจได้ดี 9-10 เดือน ทุกคนหาได้เท่ากันแต่ระยะเวลาต่างกันเฉยๆ คำว่าระยะเวลาต่างกันคือทิศเหนือ ธุรกิจเขาทำได้ 3 เดือน แสดงว่าใน 3 เดือนจะมีเงินก้อนนึงที่เข้ามาหาเขา แต่ทิศใต้ทำได้ 10 เดือน เขาอาจมีเงินเข้ามาเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จคือตัวบ้าน ยกตัวอย่างเรื่องโอ่ง ถ้าเก็บได้ทั้งหมด เงินรั่วไหลจะไม่มีออก”

ณ วันนี้ทำอะไรก่อนในบ้าน เคล็ดลับแรก?

“เป้าหมายจริงๆ มนุษย์ ผมอยากให้ทุกคนสุขภาพดีก่อน ถ้าวันนี้ตื่นมาปวดหัวปวดท้อง ผมเชื่อว่าไม่ได้ทำธุรกิจแน่ การไปดูตำแหน่งที่นอนก่อน เรื่องทิศไม่ต้องกังวล ไม่ต้องห่วง ที่นอนอยากให้นอนให้อิ่มมากที่สุด เพราะตอนนี้คนเราคำนึงถึงธุรกิจมากกว่า จะนอนค่ำมืดดึกดื่นไม่สนใจ แต่ขอให้เราทำธุรกิจให้ได้ ไม่จริงครับ ผมบอกเลย ขอให้คุณร่างกายแข็งแรง พอแข็งแรงตื่นมาพรุ่งนี้คุณทำธุรกิจได้เต็มที่ แต่ถ้าบางคนนอนไม่อิ่ม ตื่นเช้ามาปัญหาโน่นนั่นนี่ก็ไม่อยากทำธุรกิจแล้ว เลยไปกำหนดตำแหน่งนอนก่อน ผมให้พูดถึงความเป็นจริง ให้คุณยืนอยู่ในบ้าน หันหน้าออกหน้าบ้าน ผู้ชายหันหัวทางซ้ายมือทุกคน นั่นคือตำแหน่งมังกรเป็นผู้นำ หัวนอนไปทางซ้าย ไม่ต้องคำนึงถึงทิศ ผู้หญิงหันขวาถ้ายังไม่แต่งงาน แต่ถ้าแต่งงานแล้วต้องนอนตามสามี นอนทางซ้ายมือ หญิงชายจะได้ไปพร้อมกัน”

เมียจะได้กลัวผัว?

“จริงๆ แล้วถ้าพูดตามความเป็นจริง ผู้ชายมีหน้าที่ทำ ผู้หญิงมีหน้าที่ตาม จุดนี้แหละให้คุณสุขภาพดีก่อน แต่ปัญหาห้องนอนเกิดจากอะไร หนึ่งห้องน้ำในห้องนอน ฝ้าหลุมในห้องนอน ปีหน้า 64 ทุกคนเจอวิกฤตแล้วทั้งปี อยากให้สุขภาพดีที่สุด แก้ง่ายมากเลยครับ ให้กางมุ้งนอน การกางมุ้งนอนไม่ใช่กันยุง แต่จะทำให้สุขภาพดี ถ้าย้อนไปสมัยรุ่นพี่รุ่นแม่เขากางมุ้งนอน สามารถนอนทุกตำแหน่งตรงไหนก็ได้ เป็นการกำหนดว่าในพื้นที่ในมุ้งคือพื้นที่ของเราจริงๆ ตัวนี้จะกันไว้หมดเลย ปีที่ผ่านมาหลายคนแก้โดยการกางมุ้ง ลองนึกถึงภาพพระเดินธุดงค์ ทำไมตกกลางคืนไม่เดินต่อเพราะไม่มีแสง สองสิ่งไม่ดีจะเริ่มออกมา ท่านจะปักกลด มีมุ้งครอบลงมา”

บ้านใกล้ตัวคนที่สุด?

“จัดครั้งเดียว 10-20 ปีถ้าไม่ทำการแก้ไข เราจะอยู่บ้านนี้ทั้งชีวิต และถ้าบ้านดีจะพาคุณก้าวหน้าทั้ง 10-20 ปี แต่มีข้อเปรียบเทียบนิดนึง ลักษณะบ้านอาจทรุดได้ พื้นทรุดอะไรแบบนี้ อาจมีการเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าไม่ทรุดเลย ทุกอย่างอยู่ในโครงสร้างเดิมถูกต้องแล้ว จะพาคุณประสบความสำเร็จอย่างเดียว”

พื้นอะไรได้หมด?

“ใช่ครับ ไม่เกี่ยวกับวัสดุเลย ถ้าตีความหมายฮวงจุ้ยจริงๆ มันคือการจัดบ้านเราให้รับธรรมชาติให้มากที่สุด นั่นคือลมกับน้้ำจะเข้ามา เท่านั้นเอง ไม่มีวันเดือนปีเกิดอะไรเลย เพราะมันคือส่วนรวม บ้านหลังนึงเราไม่ได้อยู่คนเดียว”

อาจารย์เป็นตี่ลี่รุ่นที่ 15?

“ใช่ครับ พ่อรุ่นที่ 14 ปู่ 13 อยู่เมืองจีน ดูที่เมืองจีน มาเมืองไทย เสื่อผืนหมอนใบข้ามน้ำข้ามทะเลมา”

นอนกางมุ้ง ขอแค่ตำแหน่งที่นอน?

“ในบ้านไม่มีทิศทาง แค่นั้นเอง”

ร้านค้าต่างๆ นานา?

“การจัดฮวงจุ้ยร้านค้ากับตัวบ้านแตกต่างกันนิดหน่อย ภายในเหมือนกันอยู่แล้ว แต่ที่ต่างกัน คือตัวฮวงจุ้ยเรามีอะไรเราต้องประกาศให้เขารู้ แต่ถ้าตี่ลี่ตัวบ้านเราต้องเก็บให้เงียบที่สุด นั่นหมายถึงว่าอะไรอยู่ในบ้าน ครอบครัวมีกี่คน ธุรกิจอะไรบ้างเราต้องเก็บให้เงียบเฉพาะคนในครอบครัวรู้เท่านั้น แต่ฮวงจุ้ยต้องประกาศให้โลกรู้ อย่างเรามีธุรกิจขายอาหาร หรือขายวัสดุก่อสร้าง เรามีพื้นที่ตัวทำธุรกิจเป็นตึก 5 ห้อง ถ้าฮวงจุ้ยให้เปิดประตูหน้าบานเดียว แต่ถ้าฮวงจุ้ยทำธุรกิจเรามี 5 ห้องเราต้องเปิดทั้ง 5 ห้อง เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าเราขายอะไร สมมติซื้อวัสดุก่อสร้างร้านนึง เขามี 5 ห้อง แต่เปิดห้องเดียว แต่อีก 4 ห้องปิดหมดเลย มีกระจกโชว์ เราก็คงคิดว่าร้านนี้มีของครบมั้ย ร้านใหญ่มั้ย นั่นคือความหมายตัวฮวงจุ้ย เราจะขายอะไรทำธุรกิจอะไรต้องประกาศให้โลกรู้ เขารู้ 100 คน อย่างน้อย 50 คนอาจมาหาคุณ แต่ถ้าคุณมีของดี แต่ไม่มีใครรู้เลย ก็ไม่มีใครมาซื้อ นั่นคือความต่างหน้าร้าน มีกี่ประตูเปิดให้หมด แต่ตัวทำธุรกิจ ห้ามนอนนะ แต่ต้องเป็นโซนหน้าบ้านเท่านั้น ทางเข้าอย่างเดียว ทริคสำหรับเปิดเข้าอย่างเดียว เปิดออกต้องผลัก พูดถึงตามหลักวิทยาศาสตร์ ถ้าประตูเป็นบานผลักเข้า มนุษย์เราผลักเข้ามา แรงสะบัดของประตู จะมีลมอย่างหนึ่งวิ่งเข้าบ้าน หรือเราอยู่ข้างในดึงประตูเข้ามา ลมก็จะวิ่งเข้าบ้านเหมือนกัน วิ่งเข้ามาหาเรา”

ไม่ดีเหรอ?

“ดีครับ ถ้าเราอยู่ในบ้านดึงประตูเข้า ลมวิ่งเข้าหาเรา แต่ถ้าเปิดไป ไม่ดี ลมออกหมดเลย แต่อย่าว่าเรื่องเงิน เพราะเรื่่องเงินแต่ละคนไม่เท่ากัน เลยเอาความรุ่งเรืองดีกว่า ไม่พูดถึงตัวเงิน ถ้าดึงประตูบานผลักเข้าได้ ความรุ่งเรืองหาคุณแน่นอน แต่ถ้าคุณผลักออก ความรุ่งเรืองที่เข้ามามันผลักไปเกลี้ยงเลย”

เอาง่ายๆ เข้าบ้านทางประตูผลักเข้าไป ให้ทุกอย่างไหลเข้ามา อย่าเปิดออกมา ถ้าดึงออกมาข้างในจะไหลออกไป ทุกที่ขอให้เป็นแบบนี้?

“ถูกต้อง ถ้าย้อนกลับไปดูหนังจีนสมัยก่อน หรือหนังไทย บ้านเรือนไทย ประตูผลักเข้าทั้งนั้น แต่พอยุคเปลี่ยนไป ยุควิวัฒนาการมนุษย์เปลี่ยนไป ก็เอาความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น คิดว่าประตูผลักเข้าไม่มีผล ผลักออกไม่กินเนื้อที่ในบ้าน แต่ถามว่าประตูบ้านคุณเปิดแล้วปิดมั้ย หรือคุณเปิดทิ้งไว้เลย”

เปลี่ยนแค่ตรงนี้?

“ใช่ สิ่งที่ผมเผยแพร่ อยากให้นำกลับไปแก้ไขในชีวิตประจำวันได้จริงๆ ถ้าศึกษาและให้ความรู้ไป ทุกคนสามารถนำไปเปลี่ยนแปลงแก้ไขให้ชีวิตดีขึ้นได้”

เฟซบุ๊กอาจารย์?

“ตี่ลี่ฮวงจุ้ย ศาสตร์ที่ช่วยพลิกชีวิตคุณ ยูทูปก็ชื่อเดียวกัน ความรู้ต่างๆ อยู่ในนั้น เข้าไปรับฟังรับชมได้เลย”

กรณีสุสาน สำคัญมั้ย?

“อันนี้เป็นส่วนหนึ่งในปีหน้า ที่ผมต้องการเผยแพร่ให้ทุกคนรับรู้ความเป็นจริง สุสานมันมีผลต่อชีวิตประจำวันคุณยังไง คนไทยประเพณีไทย แต่คนจีนส่วนมากคนไทยเชื้่อสายจีนจะเข้าใจจุดนี้ จะเห็นว่าประเทศจีนมีการฝังสุสาน ไม่ว่าจะจีน ฮ่องกง สิงคโปร์ ฝังหมดเลย และเขาให้ความสำคัญกับสุสานมาก ทุกอย่างมนุนุษย์คือหยินหยาง”

“สิ่งมีชีวิตที่ตายไปแล้ว บรรพบุรุษเรา การระลึกถึงบรรพบุรุษคืออะไรเราจะมีสุสุานฝังไว้เพื่อให้ทุกคนต้องไปกราบไหว้ ไม่งั้นจะมีเทศกาลเช้งเม้งไว้เพื่ออะไร และทำไมต้องกำหนดองศา ทิศทาง กำหนดเดือนปีเกิด เพราะสุสานนี้คุณต้องลงไปนอนคนเดียว หรือคู่สามีภรรยาลงไปนอนด้วยกัน คุณขยับไม่ได้ สุสานเขาเดินไปไหนไม่ได้ ต้องรองรับลมน้ำจากธรรมชาติที่ไหลมาหาเขาอย่างเดียว ฉะนั้นต้องวางให้ถูกต้อง เคยได้ยินคำว่าถ้าดีดีชั่วลูกชั่วหลาน แต่ถ้าสุสานไม่ดี ลูกหลานจะทำมาหากินไม่ขึ้น ธุรกิจเดินหน้าไม่ได้ ผลสุดท้ายถ้าหินสุสานแตก มีผลถึงลูกชายเสียชีวิตได้ บางคนเจอมาเยอะ ปีที่ผ่านมาผมก็เจอ ทำไมพ่อเสียชีวิตไม่นาน ผ่านไป 3-4 เดือนลูกชายเสียชีวิต มันเป็นเพราะอะไร ทำไมมีผลตรงนั้น เพราะมนุษย์เราทำธุรกิจได้แค่กลางวัน แต่กลางคืนทุกคนต้องนอน แต่ปัจจุบันนี้ คนเราคาบกึ่งไปกินของตอนกลางคืนมากขึ้น ทุกวันนี้กลางคืนโลกถูกเปลี่ยนไป มนุษย์ทำธุรกิจกลางคืน มีรายได้มากกว่าคนทำกลางวัน แล้วกลายเป็นว่าคุณใช้ชีวิตในเวลากลางคืนมากขึ้น แล้วมันเปลี่ยนตรงไหน ตรงที่พ่อแม่หวังว่ามีลูกมีหลานเพื่อให้เวลาเจ็บไข้ได้ป่วย ลูกหลานมาดูแลพ่อแม่ แต่ทุกวันนี้เปลี่ยนไป กลายเป็นพ่อแม่ต้องมาดูแลลูกหลาน เจ็บป่วยเกิดอุบัติเหตุ ถึงขั้นต้องจัดงานศพให้ลูกเลย”

เรื่องหินแตก สุดท้ายยังไง?

“ที่บอกว่าเปลี่ยนยุคไป เจอมาเขาเสียชีวิตเพราะหินฝั่งซ้ายแตก เพราะสุสานก็เหมือนตัวบ้าน เราอิงว่าถ้าหันหน้าออก ฝั่งซ้ายคือฝั่งมังกรคือผู้ชาย ถ้าฝั่งซ้ายแตกจะทำให้ผู้ชายเสียชีวิตทั้งแถบ แต่ถ้าฝั่งขวาแตกจะไม่ค่อยมีผล เพราะเกี่ยวกับลูกสาว ถ้าเมื่อไหร่ลูกสาวผ่านการแต่งงานก็เป็นอีกหนึ่งตระกูล นอกจากลูกสาวไม่ได้แต่งงานก็จะส่งผลถึงลูกสาวเขา ถ้าแตกต้องหาผู้รู้ไปดูทำให้ที่แตกหายไป ส่งผลถึงลูกหลานชั่วลูกชั่วหลาน เพราะประเทศไทยสุสานเป็นความรู้ใหม่ คนเราอยากทำก็ทำ แต่สมัยนี้สิ่งที่เขาทำมันคือหินขัด ทำให้แตกร้าวได้ง่าย อยากให้ทำความเข้าใจเรื่องสุสานว่ามีผลกับชีวิต เพราะกลางคืนบรรพบุรุษเรามาช่วยเราทำธุรกิจอยู่แล้ว หลายๆ ประเทศทำไมทุกคนต้องฝัง หลายๆ คนต้องวางสุสานให้ถูกต้อง เพราะเขาต้องการให้สิ่งที่เขาหามาทั้งชีวิต คนเราอยู่เต็มที่ก็ 100 ปี บางคนใช้ร้อยปีไม่หมด ก็อยากให้ต่อเนื่องถึงลูกหลาน หรือรุ่นลูกหลานไม่เหลือแล้ว ไม่มีทายาทสืบต่อเนื่อง นั่นคือความหมายที่เขาสร้าง ว่านี่คือสุสานประจำตระกูลเขา นี่คือความรู้ของสุสานตรงนี้ ล่าสุดเจอคนไต้หวันเขาเอาง่าย เสียชีวิตเสร็จเผา เอาไปฝังใต้ต้นไม้ ไม่วางสุสานให้เขา เขาบอกวางในวัดจะได้ฟังบทสวดตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วเขาตายไปแล้ว คงไม่ได้ฟังบทสวดแล้ว”

ทำยังไงให้ปีนี้ปัง เช่นเงินเข้าบ้าน เงินดี มีวิธีมีเคล็ดมั้ย?

“การทำให้ธุรกิจดีผมว่าอยู่ที่ตัวบุคคล ถ้าคุณตื่นมาแล้วพร้อมทำงาน สามารถคุมลูกน้องบริวารได้ ความรุ่งเรือง สำเร็จก็จะเกิด สิ่งที่ทำให้ปังต้องมีตัวช่วย สมมติเราไปตกปลาต้องมีเบ็ด ทำอาหารต้องมีกระทะ ตัวเราออกไปทำธุรกิจ บางทีออกไปแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไม่งั้นแต่ละคนจะมีพระที่ห้อยไว้ทำไม ผมว่าปีหน้ามีสิ่งหนึ่งที่อยากบอก เอาให้ผู้ชมเป็นน้ำเต้าลูกเล็กๆ เป็นน้ำเต้ากำจัดความจน ให้ลงวันเดือนปีเกิด ให้ไปดูในเพจ อันนี้เป็นส่วนนึงเพราะอะไร ปกติน้ำเต้าจะติดไว้ที่บ้าน แต่อันนี้แนะนำให้ทุกคนพกติดตัว ของใครของมัน”

อยากได้ก็เข้าไปเพจอาจารย์ไปขอได้เลย ยากมั้ยกว่าจะได้?

“ตอนนี้เราทำให้แจก แต่ของพี่หนุ่มแจกให้เลย 50 รางวัล ให้บอกว่ามาจากโหนกระแส เรามีแอดมินตอบให้ เราให้ฟรีอยู่แล้ว”

บางที่ที่บ้านเขาชอบทะเลาะกัน เคล็ดลับจัดฮวงจุ้ยยังไงให้เรื่องเหล่านี้หายไป ให้สามัคคีกันมากขึ้น?

“การมีปากเสียงของแต่ละคน ต่างคนต่างเก่ง สมัยก่อนเขาบอกให้ผู้ชายเรียนสูงๆ ผู้หญิงเรียนน้อยๆ เพราะให้ผู้หญิงฟังผู้ชาย แต่เดี๋ยวนี้ผู้หญิงเรียนสูงกว่าผู้ชายอีก กลายเปนว่าต่างคนต่างเก่ง ปัญหาปากเสียงมีแน่นอน แต่การแก้ปากเสียงต้องกำหนดช่องทางเดินแรกให้ได้ก่อนว่าเป็นทางเสือหรือมังกร กำหนดเลยว่าใครเป็นผู้นำ เดินหันหน้าเข้าบ้านให้ชิดฝั่งซ้ายให้มากที่สุด ช่องทางเดินแรก เขาเรียกช่องทางมังกรเปิด ผู้ชายจะเป็นผู้นำ ผู้หญิงจะไม่มีปากเสียงกับผู้ชาย แต่ถ้าบ้านทั่วไปเดี๋ยวนี้เดินตรงไปทะลุหลัง พอทะลุเสร็จก็กลายเป็นว่าปัญหาปากเสียงเกิดขึ้นแน่นอน ให้กำหนดช่องทางเดินแรก ให้เดินชิดซ้ายให้มากที่สุด แล้วมีทริกอีกนิดคือ ผู้หญิงยิ่งเรียนสูงเท่าไหร่ ยิ่งแต่งงานน้อย ผมมั่นใจว่าคุณจะหาสามีเก่งเท่าคุณยาก หรือถ้าเก่งเท่าคุณเขาจะมีครอบครัวแล้ว หรือถ้าแต่งงานแล้วต้องมาดูแลสามี อยู่คนเดียวไม่ดีกว่าเหรอ ถูกต้องมั้ยครับ”