คนแห่ขอโชค ของานกับ "ไอ้ไข่" หลังมีคลิปด.ช.ไปวัดเจดีย์ กลับมารำมโนราห์

  • 16 พฤษภาคม 2562
  • 864

คนไทยคนต่างชาติ แห่ขอโชคลาภ ของาน กับ "ไอ้ไข่" วัดเจดีย์ ขณะที่ชาวเน็ตยังแชร์คลิป เด็กชายรำมโนราห์หลังกลับจากไหว้ไอ้ไข่ ทั้งที่ไม่เคยเรียนมาก่อน

จากกรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอ เด็กชายคนหนึ่งซึ่งไปไหว้ "ไอ้ไข่" วัดเจดีย์ ขากลับเกิดเรื่องแปลก เด็กรำมโนราห์ ทั้งที่ไม่เคยมาก่อน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ขนลุก หนุ่มพาหลานไหว้ "ไอ้ไข่" ขากลับรำมโนราห์ ทั้งที่ไม่เคยมาก่อน)

ล่าสุด จตุภุมิ อินทรัตน์ เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนและครอบครัวกลับมากรุงเทพฯ แล้ว หลังจากแชร์ภาพหลานรำมโนราห์ ที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ มีญาติๆ และคนโทรมาสอบถาม และเชื่อว่าเป็นอภินิหารของไอ้ไข่ โดยหลานชายของตน ยืนตัวแข็ง และรำมโนราห์นานประมาณ 4-5 นาที ซึ่งตนเอะใจวิ่งไปหยิบโทรศัพท์ในรถมาถ่ายและลงเฟซบุ๊กจนฮือฮาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่วัดเจดีย์ ในวันนี้ (16 พ.ค.) หลังมีคลิปเด็กรำมโนราห์ เผยแพร่ในโลกโซเชียล ทำให้ภายในวัดเจดีย์เต็มไปด้วยผู้คนจากทั่วสารทิศ ทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศ เดินทางมากราบไหว้รูปปั้น "ไอ้ไข่" เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยคนที่มามักจะหอบหิ้วสิ่งของแก้บน เช่น ประทัด น้ำแดง ชุดทหาร และรูปปั้นไก่ เพื่อมาแก้บนกับ "ไอ้ไข่" หลังจากสมปรารถนาในสิ่งที่บนบานไว้ตามความเชื่อ

เจ้าหน้าที่วัดรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ทุกวันจะมีคนเดินทางมากราบไหว้ขอพร บนบาน รวมทั้งแก้บนไอ้ไข่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ จะมีคนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ส่วนวันที่มีคนเดินทางมากเช่นกันคือวันก่อนหวยออกวันนี้ ส่วนคลิปเด็กรำมโนราห์ตนเชื่อว่าเป็นอภินิหารของไอ้ไข่ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดเหตุการณ์แปลกๆ มาแล้วหลายครั้ง

สำหรับไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เป็นไม้แกะสลักเป็นรูปเด็กวัดวัยประมาณ 10 ขวบ ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ชาวบ้านเรียกกันว่า ไอ้ไข่ หรือตาไข่ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ ให้โชคลาภแก่ผู้ที่ศรัทธาเดินทางมากราบไหว้ขอให้ตัวเองสมปรารถนา.