รีเซต

คาถาบูชา พญานาค และวิธีบูชามณีนาคราช หรือ เพชรพญานาค เสริมโชคลาภ บันดาลทรัพย์

  • 13 พฤษภาคม 2563
  • 47,747 9

    พญานาค คือหนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิที่คนไทยให้ความเคารพมาช้านาน และอีกไม่น้อยที่สวด คาถาบูชาพญานาค อยู่เป็นประจำ ด้วยความเชื่อว่า พญานาค คือผู้ปกป้องพระศาสนา เป็นผู้พิทักษ์ทรัพย์ในโลกบาดาล บันดาลทรัพย์ในดินสินในน้ำ โชคลาภเงินทอง และยังเป็นหนึ่งในผู้บันดาลฟ้าฝนให้ตกต้องตามฤดูกาลอีกด้วย 

 

   

ตระกูลของพญานาค

     พญานาค แบ่งออกเป็น 4 ตระกูลใหญ่ คือ

  1. ตระกูลวิรูปักษ์ พญานาคตระกูลสีทอง
  2. ตระกูลเอราปถ พญานาคตระกูลสีเขียว
  3. ตระกูลฉัพพยาปุตตะ พญานาคตระกูลสีรุ้ง
  4. ตระกูลกัณหาโคตมะ พญานาคตระกูลสีดำ

     โดยเจ้าแห่งพญานาคก็คือ ท้าววิรูปักษ์ หนึ่งในท้าวจตุโลกบาล (คลิกอ่านเพิ่มเติม ที่นี่) ผู้เป็นใหญ่ด้านทิศตะวันตก มีรูปกายสีขาวรูปร่างใหญ่ มือซ้ายถือธนูทรงอาภรณ์สีแดงเลือด ปกครองเหล่านาคทั้งหมด

 

คาถาบูชา พญานาค

 

     คาถาบูชา พญานาค นั้นมีหลากหลายบทด้วยกัน แต่ที่นิยมและครอบคลุมก็คือ ขันธปริตร บทแผ่เมตตาแก่พญางู 4 ตระกูล ซึ่งถือเป็น 1 ใน 9 ยอดพระพุทธมนต์ และบทสวดบูชาเจ้าปู่ศรีสุทโธ เจ้าย่าศรีปทุมมา สามารถกดดูและสวดตามคลิแด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ 

 

บทสวดมนต์ ขันธปริตร

 

บทสวดบูชาเจ้าปู่ศรีสุทโธ เจ้าย่าศรีปทุมมา

-------------------------------------

 

วิธีบูชา มณีนาคราช แก้วมณีนาคราช เพชรพญานาค หรือ มณีนาคา

แก้วบุญฤทธิ์แห่งนาคราช

     ตามตำนานมีความเชื่อว่ามณีนาคราชนี้ เป็นสมบัติของพญานาคราช มีอิทธิฤทธิ์ มีอานุภาพสูงมากสามารถป้องกันมนต์ดำคุณไสย์ ดลจิตดลใจให้ล่วงรู้เหตุการณ์ต่างๆได้หรือจะอธิษฐานจิตให้คงกระพันชาตรีประดุจดั่งเหล็กไหล ทำให้มีอำนาจวาสนาแข็งแกร่ง ประดุจดั่งเพชร
ถ้าจะให้เป็นเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ก็ย่อมได้ เพียงตั้งจิตอธิษฐานตามที่ต้องการ (แต่ต้องไม่เกินกำลังกฏแห่งกรรม)ลักษณะแท้จริงแห่งมณีนาคราชนั้น เมื่อตกหรือสัมผัสกับพื้นดินแล้วจะกลับสู่นาคพิภพทันทีผู้บูชาควรเก็บไว้ในที่อันวิจิตรและคู่ควร กับบารมีขององค์พญานาคราช

 

 

     แก้วมณีนาคราช หรือ “เพชรพญานาค” บางตำราเรียกว่า “แก้วจันทรกาล” เป็นดวงแก้วมณีประจำกายของพญานาค ซึ่งเกิดขึ้นด้วยบุญญฤทธิ์ของพญานาคนั้นๆ เมื่อถึงเวลา พญานาคนั้นก็จะต้องไปจำศีล ถือสัจจะบารมี เพื่อชำระกายใจให้บริสุทธิ์ ดวงแก้วมณีนาคานี้จะเปล่งประกายรัศมีสว่างไสวทั่วทั้งภพบาดาล และบันดาลให้เกิดทิพยสมบัติต่าง ๆ ขึ้น ตามกำลังบุญของพญานาค หากเป็นพญานาคองค์นั้นผู้มีบุญบารมีมากการมาเกิด ย่อมมีทิพยสมบัติมากมายกว่าพญานาคอื่นๆ

     ธาตุกายสิทธิ์นี้ จะมีการเปล่งรัศมีออร่าออกมารอบๆข้าง ขึ้นอยู่กับการปลุกเสกและบารมีของผู้ที่ครอบครองซึ่งจะรู้ได้ว่ามากหรือน้อยก็ต้องให้ผู้ที่มีญาณบารมีนั้นพิสูจน์ ดังนั้นการนำไปเป็นเครื่องประดับติดตัว แนะนำให้ทำเป็นรูปแบบที่มีส่วนที่สัมผัสตัวได้ เพราะการแผ่รัศมีออกมาของวัตถุธาตุจะช่วยปรับสมดุลให้ผู้ที่ครอบครอง และ เทพเทวาพญานาค มีจิตเป็นหนึ่งเดียวกัน เรียกว่าผูกพันกัน ถึงกันได้ ช่วยกันได้ ปรับธาตุกันได้ เตือนกันได้ 

     หากใครอยากบูชามณีนาคราชเพื่อเป็นสิริมงคล ลองมาฟังวิธีบูชามณีนาคราช หรือ เพชรพญานาค  จากอาจาร์ซี นาคราช จากคลิปด้านล่างนี้กันเลยค่ะ 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจาก อาจารย์ซี นาคราช
ติดตามดวงแม่นๆของอาจารย์ซี นาคราช เพิ่มเติมได้ที่ Horo see

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เกิดวันไหนจึงเป็นเชื้อสายพญานาคราช โดย อาจารย์ ซี นาคราช

ทำนายฝัน ฝันเห็นพญานาคบอกอะไร


ตามรอย พญานาค 9 สถานที่ เปิดตำนาน เมืองบาดาล อันศักดิ์สิทธิ์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล