ชาวบ้านอ่างทอง แห่รำแก้บนกลองยาว หลังแม่แก้วเรือนทองให้โชคถูกเลขเด็ด (คลิป)

  • 29 พฤษภาคม 2562
  • 2,720 1

ชาวบ้านที่อ่างทองรำแก้บนกลองยาวหลังถูกเลขเด็ด แม่แก้วเรือนทอง ต้นตะเคียนในห้องกระจกติดแอร์ ส่องขันน้ำมนต์ หาตัวเลข เลขเด็ดไปเสี่ยงดวงกันอย่างคึกคัก เผยเฮงถูกหวยมา 4 งวดติด... 

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2562 ที่บริเวณสวนป่าบ้านเสาร์ 5 เลขที่ 129 หมู่ที่ 4 ตำบลสาวร้องไห้ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นางประทุม เรือนวิไล อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ในอำเภอสามโก้ ได้ทำการว่าจ้างกลองยาว “คณะขวัญใจสาวร้องไห้” มาแก้บน “แม่แก้วเรือนทอง” ต้นตะเคียนในห้องกระจกติดแอร์ หลังจากงวดที่ผ่านมาได้เลขเด็ดไปเสี่ยงดวงและได้โชคลาภก้อนโต พร้อมร่วมกันรำแก้บนอย่างสนุกสนาน 

นางประทุม กล่าวว่า ตนเองและเพื่อนบ้านได้โชคลาภจาก “แม่แก้วเรือนทอง” มา 4 งวดติดแล้ว จึงว่าจ้างคณะกลองยาวมาแก้บน และยังมีชาวบ้านจำนวนมากที่ถูกเลขเด็ดต่างเดินทางมากกราบไหว้ ส่องขันน้ำมนต์ หาตัวเลขแม่แก้วเรือนทอง พร้อมได้ร่วมกันรำกลองยาวแก้บนกันอย่างคึกคัก

ด้าย นายดิเรก พัฒผล อายุ 52 ปี รองนายก อบต.ตำบลสาวร้องไห้ เจ้าของคณะกลองยาว กล่าวว่า ที่ผ่านมามีชาวบ้านได้ทำการการว่าจ้างกลองยาวมาทำการแก้บนเป็นประจำ หลังสมหวังจากการบนบานศาลกล่าวแม่แก้วเรือนทอง

สำหรับ “ต้นตะเคียนแม่แก้วเรือนทอง” ถูกขุดพบที่บริเวณบ่อทรายนำเฮง ตำบลสาวร้องไห้ อำเภอวิเศษชัยชาญ เมื่อเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ.2560 ขนาดความใหญ่ของลำต้น ประมาณ 1.75 เมตร ความยาว 12.50 เมตร อายุ 100 ปี วันที่ขุดพบได้เกิดปรากฏการณ์ฝนตกหนัก หลังจากพบต้นตะเคียนและนำขึ้นมาฝนได้หยุดตกทันทีอย่างน่าอัศจรรย์ และได้ทำการบวงสรวงอัญเชิญต้นตะเคียนมาไว้ที่สวนป่าเสาร์ 5 แห่งนี้ 

วันที่อัญเชิญและเคลื่อนย้ายได้เกิดท้องฟ้ามืดครึ้มฝนตกพรำๆ คล้ายการประพรมน้ำมนต์ เหตุการณ์ใดเกิดขึ้นคล้ายวันที่ขุดพบตะเคียน เป็นที่น่าอัศจรรย์แก่ผู้ร่วมงานยิ่งนัก หลังจากนั้นก็มีผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพรกันอย่างมากมาย และได้มีผู้คนบนบานศาลกล่าวประสบความสำเร็จ ทั้งด้านการงาน โชคลาภ จึงรวมกันช่วยบริจาคเงินจำนวนเกือบ 2 ล้านบาท เพื่อสร้างเรือนกระจกให้กับแม่แก้วเรือนทอง.