รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 8-14 พฤศจิกายน 2563)

  • 08 พฤศจิกายน 2563
  • 1,156

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยังคงมีรายจ่ายมากแบบไม่เต็มใจ หรือมีความจำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่เพื่อคนอื่น รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น อาจเสียลาภเพราะพี่ป้าน้าอาญาติพี่น้อง เพื่อนที่มีวุฒิภาวะอ่อนด้อยกว่าท่านจะประพฤติเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน ไม่ควรเล่าถึงเรื่องราวสังหรณ์นิมิตและความฝันต่างๆ ให้ผู้ที่ไม่สนิทกันจริงๆ ฟัง เพราะคำทำนายของเขาจะเป็นเหตุให้ท่านเสียขวัญ ได้รับความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางที่เกี่ยวกับการงาน การสั่งซื้อสินค้าที่ปราศจากสำนักหลักแหล่งมักได้ของที่ไม่ดี ท่านกับคนรักที่จากกันนานๆ ต่อไปนี้จะได้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรที่ไหนมักมีเหตุติดขัดต่างๆ แบบทำแล้วทำอีก แล้วไม่รู้จักแล้ว เพื่อนเก่าๆ ที่มียศศักดิ์และฐานะในสังคมดีช่วยเหลือท่านแทบทุกเรื่อง การแข่งขันต่างๆ ยังไม่สำเร็จสมความ มุ่งหมายของท่าน ได้บริวารที่ดีมาช่วยเหลือการงานในบ้าน ศัตรูที่จะคิดร้ายต่อท่านมักเป็นผู้มีปัญญา การติดต่อราชการในระยะนี้มีอุปสรรคมาก การติดต่อสื่อสารมีอุปสรรค ไม่ควรรับหน้าที่เป็นตัวกลางเจรจาใดๆ เพราะท่านจะได้ศัตรูตัวฉกาจโดยไม่ตั้งใจ ในระยะนี้ท่านจะมีความสนใจในเรื่องของศาสนาและปรัชญาเป็นพิเศษ รักความสันโดษ แต่บางทีมักชอบรับประทานอาหารนอกบ้านหรือเที่ยวกลางคืนคนเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความช่วยเหลือจากญาติมิตรและผู้ร่วมงานเป็นอันมาก ท่านเองได้รับยศศักดิ์ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงใหญ่ขึ้น ผู้เข้ามาแทรกแซงการงานของท่าน และเขาอาจจะยุยงให้ผู้ร่วมงานแตกร้าวกัน บริวารที่สูงอายุหรือทำงานกับท่านมานานจะบอกลาภชิ้นใหญ่ให้แก่ท่าน จะใช้ทรัพย์ไปในทางค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมอย่าง กว้างขวาง จะให้ของขวัญของรางวัลแก่บริวารที่ทำงานอย่างทุ่มเท บริวารที่ลาออกไปก่อนหน้านี้จะขอกลับมาทำงานใหม่ ไม่ควรเที่ยวกลางคืน มีความคิดเห็นใหม่ๆ หรือได้รับเครื่องมือในการทำงานที่เป็นของทันสมัย กลอนประตูหน้าต่างบ้านชำรุดควรหาให้พบและซ่อมแซม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะเผลอมองผู้อื่นโดยไม่ตั้งใจ อาจเป็นเหตุให้เกิดทะเลาะกันขึ้นได้ ท่านเองก็ไม่ชอบให้ผู้อื่นสนใจในความเคลื่อนไหวของท่าน จะไปไหนในระยะนี้มักมีผู้ใหญ่สอดรู้สอดเห็น เช่น เลิกงานแล้วไม่กลับบ้านจะไปไหน มีใครไปด้วยหรือไม่ บางท่านชาวราศีนี้อาจจะมีกุศลจิตคิดจะถือศีลภาวนา ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็จะมีผู้อนุโมทนากันมาก เป็นผู้มีความเคร่งครัดในระเบียบแบบโบราณ อาจเกิดการทะเลาะวิวาทในบ้านเรือนที่พักอาศัยของท่าน ไม่ควรรับของขวัญจากผู้ที่ท่านไม่ค่อยรู้จักหรือสนิทสนม ไม่ควรทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นแม้ว่าจะเสียเปรียบก็ควรจะยอม เพราะถ้ามีเรื่องกันต่อไปท่านอาจจะรุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเบื่อหน่ายท้อถอยในการทำงาน หรือง่วงนอนบ่อยๆ โดยไม่น่าจะเป็น มักพูดคุยถึงปรัชญาต่างๆ กับผู้ที่อาวุโสกว่าฟัง ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนฝูง แต่ก็เป็นที่พอใจของท่าน มีความเป็นอยู่ดีขึ้นเรื่อยๆ สตรีผู้ใหญ่ เช่น พี่ป้าน้าอาของท่านจะช่วยเหลือในเรื่องการเงินและการงาน ท่านจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกับคู่ครองคนรัก หรือมีเรื่องงอนกันเล็กๆ น้อยๆ ญาติพี่น้องอาจเจ็บไข้ได้ป่วยต้องเข้ารับการรักษา เพื่อนบ้านอาจทำเรื่องแผลงๆ ให้ท่านประหลาดใจมากขึ้นกว่าเก่า ท่านจะถูกหยิบยืมข้าวของต่างๆ ไปใช้แล้วไม่ยอมคืน บริวารที่ก่อความวุ่นวายให้ท่านและองค์กรกำลังจะเปลี่ยนใจล้มเลิกไป

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่รายได้และการเงิน ได้รับการยกย่องนับถือในการทำงานที่ผู้ใหญ่ใช้สอยเกี่ยวแก่การเงิน ระยะนี้ท่านมีสติปัญญาเฉียบแหลม แก้ปัญหาอะไรมักได้ผลดี เพื่อนบางคนที่จืดจางห่างเหินไปจะกลับมาพบกันใหม่ ถ้าทำราชการอยู่แล้วอาจได้เลื่อนยศตำแหน่งหน้าที่ งานให้ผลดีแก่ท่านในระยะนี้ ได้แก่ พวกงานบัญชีและการค้าปลีกต่างๆ มีความกระตือรือร้นสนใจในการแก้ปัญหาต่างๆ ไม่ควรกระตือรือร้นในสิ่งที่อยู่ห่างไกลหรือยากลำบากต่างๆ บ้านเรือนมีบางสิ่งชำรุดเสียหาย ไม่ควรให้มีการด่าทอกันเกิดขึ้นในบ้านท่าน เรื่องเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยนี้ถ้าใจเย็นๆ ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ข่าวดีหลายเรื่องในเวลาใกล้ๆ กัน มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อส่วนรวมและหมู่คณะของท่านได้ จะทำลายโชคลาภของตนเองด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพื่อนต่างเพศแนะนำโชคลาภให้แก่ท่านแต่ท่านปฏิเสธ ได้รับความเดือดร้อนรำคาญเพราะแมลงต่างๆ เป็นอันมาก มีความคิดเห็นไม่ตรงกับบริวารบางคนของท่านจนเขาลาออกหรือหนีหายไปเฉยๆ คู่รักคู่หมั้นอาจทำเรื่องให้ท่านตกอกตกใจได้โดยไม่มีเหตุผล จะใช้จ่ายเงินทองสิ้นเปลืองโดยไม่มีประโยชน์ ท่านที่ตั้งใจจะเริ่มกิจการค้าขายเล็กๆ น้อยๆ แบบขายปลีก คววรริเริ่มกิจการในระยะนี้ เพราะจะเห็นผลดีในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากคู่หมั้นคู่สมรสเป็นอันมาก ไม่ควรซื้อสิ่งของที่ต้องใช้การประมูล ซึ่งเป็นเรื่องของทรัพย์สินส่วนตัว จะมีข้อผูกพันที่สำคัญเกิดขึ้นกับท่าน เช่น บริวารไปศึกษาต่างประเทศ ต้องใช้ทุนรอนเป็นอันมาก การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนทำได้สำเร็จสมประสงค์ คู่หมั้นคู่สมรสจะเดินทางบ่อยๆ จะประสบความสำเร็จในการงานอย่างสูง แต่ท่านอาจระหองระแหงกับคนรัก ไม่ควรเป็นตัวกลางเจรจากับใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะพูดกันไม่รู้เรื่อง การมีกิจกรรมร่วมกับคนแปลกหน้าเกี่ยวกับทางไกลไม่ดี ควรอดทนในการทำงานกับทุกๆ ปัญหา ในการทำงานถ้าได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ก็มักจะมีผู้ริษยา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในระยะนี้ อาจเป็นเงินชดเชยค่าเสียหายก็ได้ จะพบแหล่งทรัพย์สินที่ทำให้ท่านมั่งมีขึ้นมาได้ ระยะนี้เป็นช่วงที่ท่านมีโอกาสในทางการเงิน ควรอดออมไว้ เพราะลาภผลอยู่กับท่านอีกไม่นาน ข้อสำคัญท่านไม่ควรกู้ยืมเงินของผู้ใดเป็นอันขาด ท่านจะไม่ค่อยถูกกับบริวารบางคน และหาทางบีบคั้นเขาต่างๆ นานา ซึ่งเขาอาจทำเรื่องให้ท่านตกอกตกใจเป็นที่วุ่นวายของท่านระยะหนึ่ง จะมีผู้ที่รักกันนัดพบกันที่บ้านของท่าน ถ้าญาติของเขารู้เข้าก็จะยุ่งกันใหญ่ ส่วนคนรักของท่านจะนำลาภมาให้หรือบอกเรื่องที่เป็นผลดีแก่ท่านอย่างมาก มีโอกาสติดต่อเพื่อขอรับเงินจากราชการได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลดีจากบริวารที่เฉลียวฉลาด ใครพูดพาดพิงถึงท่านหรือติฉินนินทาอย่างไรพวกเขาจะออกรับได้หมด แต่บริวารบางคนทำตัวเป็น 18 มงกุฎให้ท่านเดือดร้อน บุคคลเหล่านี้อันตรายแก่องค์กรของท่านมาก ควรเข้มงวดกวดขันในการใช้สอยเงินทองยิ่งกว่าแต่ก่อน การเข้มงวดกวดขันในเรื่องเงินทองของแฟน จะเกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกัน มีโอกาสดีที่จะปลูกสร้างต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่รสนิยมของท่าน และเหมาะสมแก่ฐานะทางสังคมยิ่งขึ้น ญาติมิตรที่เชื่อเรื่องลางสังหรณ์หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะมาชักชวนท่านทำกิจกรรมต่างๆ เป็นอันมาก ซึ่งท่านมีแนวโน้มจะเชื่อถือเขาเสียด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีโชคลาภจากงานเอกสารหนังสือ และอสังหาริมทรัพย์หรือผลประโยชน์จากที่ดินต่างๆ มาระยะหนึ่งจะเริ่มได้ลดลง ส่วนท่านที่ยังไม่เคยได้เลย สัปดาห์นี้จะได้ลาภเป็นอย่างมาก มีรายจ่ายแบบไม่เต็มใจหรือรายจ่ายด้วยอารมณ์ของท่านเองไม่หยุดหย่อน การเจรจาต่างๆ จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แก้ไขเรื่องยุ่งยากให้ผ่านพ้นไปได้โดยเร็ว พยายามอยู่ห่างจากริมตลิ่งหรือทางน้ำป่าได้จะปลอดภัยจากดินถล่ม ไม่มีอาการเจ็บไข้ที่สำคัญนอกจากเป็นหวัดเล็กๆ น้อยๆ จะดุว่าตำหนิคู่ครองคนรักด้วยความเข้าใจผิดจนเขาหนีหน้าท่านไป โชคลาภของท่านจะร่อยหรอไปมากเมื่อมีผู้อื่นรู้หลายๆ คน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักโกรธง่าย ใครพูดอะไรผิดหูนิดหน่อยก็เป็นฟืนเป็นไฟ ถ้าทำอาหารเองจะทำกับข้าวไหม้ในเตา ท่านอาจถูกของร้อนๆ ลวกได้ ดาวอังคารจรในราศีของท่าน ท่านจะขยันขันแข็ง แต่ก็ทำอะไรด้วยความรีบร้อน จะได้ลาภเป็นสิ่งของมีค่าที่เป็นของเก่าของโบราณ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนับถือกัน ส่วนเคราะห์ร้ายเล็กๆ น้อยๆ ได้แก่ เดินสะดุดหรือถูกประตูหนีบมือ ได้บริวารมาช่วยทำงานเพิ่มเติม ไม่ควรพยายามอธิบายเรื่องราวต่างๆ ให้แก่ผู้ใดฟัง เพราะเขาจะไม่ฟังท่าน การสื่อสารมักผิดพลาด มีผู้แนะนำวิธีออกกำลังกายหรือหายาบำรุงมาให้ท่าน มีผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลไปมาหาสู่ในที่ทำงานของท่าน