รีเซต

ดูดวง 12 ราศี ปี 2566

  • 01 มกราคม 2566
  • 357

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ต้นปีนี้ไฟแรงลุกโชนมากนะคะ มีเกณฑ์ได้ทำอะไรใหม่ ๆ เช่น ได้ย้ายงานใหม่ หรือคนที่ไม่ได้ทำงานก็มีเกณฑ์ได้เริ่มต้นกับงานใหม่ พยายามรักษาไฟแบบนี้ให้ดีอย่าให้ตกนะคะ ช่วงกลางปีมีเกณฑ์ได้เดินทางเพราะการทำงาน หรือบางคนที่ไม่ได้เดินทาง อาจได้เปลี่ยนงานด้วยนะคะ ใครที่ทำสายคอนเท้นต์ครีเอทีฟ ค่อนข้างเติบโตและมีงานให้ท้าทายมากขึ้น ส่วนปลายปีนี้จะมีเรื่องการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง และได้ใช้เงินแบบกระทันหัน บางคนใช้กับยานพาหนะ อาจได้รับข่าวดีจากการได้โบนัสมากกว่าเดิม แต่ต้องแบ่งเงินโบนัสไปใช้จ่ายบ้าง สำหรับการทำงานทั่วไปสามารถทำได้ดี แต่ไม่ได้ทะลุเป้าหมายขนาดนั้นนะคะ แนะนำว่าให้วางแผนรองรับสำหรับแผนงานของตัวเองด้วย

การเงิน: การเงินของเราค่อนข้างที่จะนิ่ง ๆ เหมือนเดิม ไม่หวือหวา ใครที่อยากได้เงินเพิ่ม หรือเงินก้อนก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะ เพราะอาจไม่ได้ตามที่หวังเอาไว้ มีแต่รายได้เท่าเดิมเข้ามา และต้องมีการเคลียร์ภาระหนี้สินที่เคยทำเอาไว้ ดังนั้นแล้วก็พยายามลดการใช้จ่ายน้อยลงนิดนึงนะครับ

คนโสด: ระวังเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว คนที่เข้ามายังไม่เลิกกับคนเก่า แต่ตัวเราเองก็ชอบเขา ดังนั้นหากไม่อยากเสียใจภายหลังก็รอให้เขาไปเคลียร์กับอีกฝ่ายให้ดีก่อน ค่อยมาจีบเราใหม่จะดีกว่านะคะ

คนมีคู่: ความสัมพันธ์อยู่เกณฑ์ที่ดีในระดับหนึ่ง มีความมั่นคงทางความรักอยู่แล้ว และเราค่อนข้างเชื่อใจคนรัก แม้ว่าจะมีอุปสรรคเข้ามา แต่ก็ผ่านไปได้  ร่วมถึงมีการทำบางอย่างร่วมกัน แต่ไม่ถึงขั้นลงมือทำ ดังนั้นความรักของคนมีคู่ไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีปัญหาต้องกังวลนะคะ

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีมังกรปีนี้มีความวิตกกังวล และมีความเครียดมาก อารมณ์ร้อนอาจทำให้ความดันสูง อาจมีปวดหัวบ่อย หรือไมเกรน แนะนำหาที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ จะช่วยลดความตึงเครียดได้นะครับ

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ต้นปีใครที่เพิ่งเรียนจบมา งานค่อนข้างหายากนิดนึงนะคะ สำหรับคนที่มีงานอยู่แล้ว อาจจะเริ่มต้นด้วยความงง ๆ ด้วยความเริ่มปีใหม่ หรือเป็นครั้งแรกของการทำงาน แนะนำว่าค่อยเป็นค่อยไปนะคะ สำหรับใครที่กำลังหางานก็ส่งใบสมัครไปให้ได้มากที่สุด หรือบางคนที่ยังหางานไม่ได้ ลองลงคอร์สเพิ่มเติมก่อนก็ได้ เพื่อเพิ่มสกิลการทำงาน หรือตำแหน่งที่อยากได้ ช่วงกลางปีพวกสายโซเชียลมีเดีย หรือการตลาด คอนเท้นต์ค่อนข้างบูมมาก ๆ เพราะมีงานให้เราได้สร้างสรรค์ค่อนข้างเยอะ หรืออาจมีงานอื่น ๆ ที่ได้เจอกับการโซเชียลมีเดียมากขึ้น ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ได้เดินทางเรื่องของการงาน ในบางคนที่อยากย้ายงานในปีนี้ และอยากไปเริ่มงานใหม่ในปีหน้าก็สามารถทำได้นะคะ มีเกณฑ์ได้รับคำชมหรือการยอมรับจากคนรอบข้าง

การเงิน: การเงินของเราค่อนข้างดีมาก มีโอกาสได้รับเงินจากผู้ใหญ่หรือหัวหน้า หยิบจับอะไรก็ได้เงินได้ทอง อาจมีการหางานเสริม เพื่อเพิ่มช่องทางรายได่้เข้ามานะครับ 

คนโสด: ช่วงกลางปีจนถึงสิ้นปี เจอความรักรีเทิร์น อย่างคนรักเก่า หรือเพื่อนสมัยเรียนเข้ามาจีบเราอีกครั้ง ความสัมพันธ์สามารถไปต่อไป แต่เราไม่ต้องคิดมากหรือต้องคาดหวังกับสิ่งที่เป็นอยู่

คนมีคู่: ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักไปได้เรื่อย ๆ ไม่เปลี่ยนแปลง แต่อยู่ในขั้นจุดอิ่มตัว มีจืดจางบ้าง ทำให้เรารู้สึกเบื่อ ๆ อยากที่จะหาอะไรทำ และเริ่มคิดที่อยากจะลองคุยกับคนอื่น อยากลองหาเรื่องใส่ตัวเอง ให้ดูมีสีสันน่าตื่นเต้น แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้นอกใจ หรืออยากเลิกกับคนรักของเรานะคะ

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีกุมภ์ปีนี้จะเดินทางบ่อย และทำงานเยอะ ให้ระมัดระวังเกี่ยวกับขา หรือกล้ามเนื้อ นอกนั้นไม่มีน่าเป็นห่วงนะ พยายามเดินทางให้น้อยลงจะดีมากนะครับ

ดูดวง 12 ราศี ปี 2566

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ต้นปีมีเกณฑ์ได้โยกย้ายงาน ซึ่งไม่ได้ไกลจากที่เดิม หรือบ้านของเรา และการเงินค่อนข้างดีกว่าเดิมนะคะ บางคนทำงานอยู่แล้ว มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งตั้งแต่ต้นปี ช่วงกลางปีระวังเรื่องคำพูดที่พากพิงถึงผู้อื่นนะคะ เพราะเจ้าตัวอาจจะรู้ว่าเป็นเรานี่เองที่พูดออกไป อาจเกิดปัญหาในที่ทำงานได้ รวมถึงการกระทำที่ทำให้คนรอบข้างไม่สบายใจ ส่วนปลายปีนี้ทำอะไรเหมือนเดิมเป็นกิจวัตร ไม่หวือหวา แต่สถานะการทำงานของเราคอย ๆ เติบโตขึ้น รวมถึงการเงินด้วยนะคะ

การเงิน: การเงินของเราน่าเป็นห่วงนะ เรารู้สึกมีความเครียด หรือความกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาระหนี้สิน หรือสิ่งที่ต้องใช้จ่ายเยอะ การเงินปีนี้ถือว่าไม่พอใช้มาก ๆ เพราะมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ และเราเองก็รู้สึกเบื่อ ๆ จนไม่มีไฟในการทำงานเลย ซึ่งอาจส่งผลกระทบเกี่ยวกับการเงินได้นะ อยากให้คิดทบทวน และใจเย็น ๆ นะครับ

คนโสด: เริ่มมีความคิดอยากมีแฟน หรือใครเข้ามา แต่เราก็เลือกที่จะอยู่คนเดียวมากกว่า เพราะยังไม่มีใครเข้ามา หรือเราไม่ได้อยากที่จะจริงจังกับใครเป็นพิเศษ

คนมีคู่: ความรักของเราจะมีเรื่องของเงิน และสถานภาพครอบครัวเข้ามาเกี่ยว โฟกัสเรื่องสร้างเนื้อสร้างตัว เก็บเงินเก็บทอง ซื้อของ บ้าน และรถ ร่วมกันราคาอาจเป็นหลักล้าน ปีนี้ค่อนข้างเครียดกับการที่ต้องหาเงินมาหมุน อาจมีความจำเป็นต้องได้ห่างจากคนรักชั่วคราวจากการไปทำงาน เพื่อปรับเงินเดือน หรือตำแหน่งเพื่อความก้าวหน้า และความมั่นคงของชีวิตคู่ ทำให้บางครั้งอาจมีการน้อยใจ หรือมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่สุดท้ายเราก็ใช้เหตุผลผ่านกันไปได้

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีมีนสิ่งที่ต้องระวังคือพวกหู และสายตา ไม่ว่าจะเป็นน้ำในหูไม่เท่ากัน รวมถึงระบบช่องท้องเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยนะครับ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ช่วงต้นปีภาพรวมการงานค่อนข้างดี งานมั่นคง จะเจองานที่ได้รับค่าแรงที่ค่อนข้างน่าพอใจ ช่วงกลางปีมีเกณฑ์ได้โยกย้ายงาน หรือได้ทำอะไรใหม่ ๆ และการเงินค่อนข้างเพิ่มขึ้น ปลายปีนี้เป็นช่วงที่ต้องวางแผนว่าจะไปต่อยังไงในปีถัดไป ซึ่งเราวางแผนได้ค่อนข้างมั่นคงรวมถึงการเงินด้วย

การเงิน: การเงินของเราค่อนข้างดีมาก จะมีเงินก้อนเข้ามาเยอะ ไม่ว่าจะได้รับจากผู้ใหญ่ หรือได้จากการทำงาน หรือครอบครัว คนรัก ถือว่าได้โชคลาภเข้ามา ส่วนสิ่งที่เรารอคอยและหวังว่าจะได้ ก็จะได้รับ เช่นการขายบ้าน ขายรถ หรือขายที่ก็จะได้รับ การเงินดีมาก ปังสุด ๆ สำหรับปีนี้

คนโสด: การเริ่มต้นสิ่งอะไรใหม่ ๆ อยากให้ลองเปลี่ยนมุมมองใหม่ ๆ เรื่องความรัก หรือบางคนที่อาจตั้งเกณฑ์คนที่เข้ามาค่อนข้างสูงไปหน่อย ให้ลดลงมาบ้างอาจทำให้เราเจอคนที่ใช่นะคะ 

คนมีคู่: ช่วงที่ผ่านมาทั้งตัวเราและคนรักมีปัญหาเรื่องกับคนรอบข้างเข้ามามีอิทธิพลในความสัมพันธ์ ซึ่งทำให้เราได้รับความกดดัน หรือถูกเปรียบเทียบจากคนอื่น ทั้งยังมองหาเรื่องความมั่นคง จนสะสมเป็นความเครียดได้ ช่วงต้นปีในเดือนมกราคม จนถึงเดือนนพฤษภาคม ความสัมพันธ์ต้องคอยประคับประคองกันไปนะคะ ส่วนช่วงครึ่งปีหลังมีการวางแผนชีวิตคู่ อาจได้ทำธุรกิจร่วมกันหลายอย่าง อยากให้เราแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว อย่าเอาเรื่องงานมาลงกับคนรักนะคะ ไม่งั้นความสัมพันธ์อาจเปราะบางได้ค่ะ

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีเมษโดยภาพรวมถือว่าโอเค ประมาณ 60-70% นะครับ แต่จะต้องระวังในเรื่องของขา หรือข้อเข่า ที่ทำให้ปวดเมื่อยได้ครับ 

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ช่วงต้นปีเป็นช่วงแห่งการเลือกทางเดิน ว่าจะไปทางเดิมต่อ หรือเส้นทางใหม่ ช่วงกลางปีระวังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ที่มีเรื่องของผลประประโยชน์ทางการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนปลายปีนี้เป็นช่วงหมดไฟ มีความรู้สึกอยากอยู่เฉย ๆ หรืออยากที่จะทำอะไรสักอย่างที่ตัวเองสบายใจเท่านั้น

การเงิน: การเงินของเราปีนี้ค่อนข้างหนักเลยนะครับ เพราะปีนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องเหนื่อย และยังมีภาระหนี้สินที่ต้องจัดการ หรือหนี้ที่ค้างชำระยังไม่เสร็จ แนะนำให้ทำบุญโลงศพจะช่วยเสริมดวงการเงินให้ดียิ่งขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ

คนโสด: เจอคนที่ถูกใจ หรือคนที่ใช่ แต่คนนี้อาจมีนิสัยเหมือนเด็ก บางทีทำให้เรารู้สึกเหนื่อยกับความไม่จริงจัง หรือเหนื่อยที่เราต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว แต่คนนี้เป็นคนที่รักเราจริงและจริงใจกับเราค่อนข้างมากนะคะ มีอะไรในใจให้บอกเขา หรือลองให้เขาช่วยปรับตัวด้วยนะ

คนมีคู่: ความพันธ์กับคนรักมีการตัดสินใจบ้างอย่างร่วมกันเกิดขึ้น เป็นการตัดสินใจที่ยึดตัวเราเป็นหลัก อย่างช่วงเดือนมีนาคม เป็นช่วงที่เราต้องตัดสินใจบ้างอย่าง มองว่าอาจเป็นการย้ายที่อยู่  ส่วนความสัมพันธ์ยังไปได้เรื่อย ๆ ต่างคนต่างโฟกัสเรื่องหน้าที่การงาน ช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป มีเกณฑ์ที่เรากับคนรักจะทำธุรกิจร่วมกัน หรือมีเงินเก็บในบัญชีเดียวกัน หรือชื่อเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ชีวิตเรามีความมั่นคงมากขึ้น ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ค่อนข้างสร้างเนื้อสร้างตัว อาจจะมีเรื่องของความกังวลใจในความสัมพันธ์เข้ามาจากเรื่องงาน หรือการสร้างครอบครัวบ้าง หากเราช่วยกันทำมาหากินไปพร้อม ๆ กัน จะทำให้รักของเรามั่นคงเลยนะคะ

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีพฤษภดูผิวเผินไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงนะครับ แต่ก็ให้ระมัดระวังสุขภาพ โดยเฉพาะบริเวณข้อเท้า ระวังการหกล้ม และอุบัติเหตุ เช่น มีดบาด หรือของมีคม เพราะฉะนั้นชาวราศีพฤษภทำอะไรอย่ารีบร้อนเกินไปนะครับ

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ต้นปีได้รับการแนะนำ หรือได้คำตอบรับจากงานใหม่ ๆ เมื่อเข้าไปแล้วได้ทำอะไรใหม่ ๆ  ทำให้รู้สึกตื่นเต้นกับงานที่ได้รับ รวมถึงพบเจอเพื่อนร่วมงานที่ดีด้วยนะคะ ช่วงกลางปีเป็นช่วงที่เรามีความสุขกับงานมากเลย แถมยังคงความมั่นคงให้กับการงานอีก บางคนได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง และพบเจอจังหวะการใช้ชีวิตที่มั่นคงค่ะ ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ที่จะได้เปลี่ยนงาน หรือได้ทำงานอะไรใหม่ ๆ แต่อยู่ในขอบเขตของการทำงานเดิม ๆ ซึ่งในปลายปีนี้เรามีโลกส่วนตัวในการทำงานค่อนข้างสูงนะคะ พยายามที่จะโฟกัสกับงานเต็มที่ แต่อย่าลืมสังเกตรอบข้าง หรือพบปะสังสรรค์เฮฮากับรอบข้างบ้าง

การเงิน: การเงินของเราค่อนข้างดีถึงดีมากเลยนะครับ ถือดวงการงานปีนี้ว่ามีลาภลอยเข้ามา และมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งและเงินเดือนเพิ่มขึ้น รวมไปถึงได้รับเงินจากการขายที่ต่าง ๆ นอกจากนี้จะหาเงินได้จากช่องทางออนไลน์ได้ด้วยนะครับ

คนโสด: โฟกัสเรื่องของงาน หรือบ้างาน ยังไม่ค่อยสนใจในเรื่องของความรัก แต่ก็มีคนมาจีบ มาเต๊าะเราอยู่นะ แต่เราก็ยังไม่พร้อมที่จะจริงจังกับใคร

คนมีคู่: โดดเด่นในเรื่องชีวิตคู่ อาจคิดเรื่องการอยู่เป็นครอบครัว หรือมีเกณฑ์แต่งงาน มีการพูดคุยพบปะกับผู้ใหญ่ในการใช้ชีวิตร่วมกัน  มองว่าช่วงนี้การใช้ชีวิตต่างคนต่างทำงาน อาจได้เจอกันน้อยลง แต่ไม่มีผลกระทบเรื่องความสัมพันธ์

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีเมถุนดีมากกเลยนะครับ แทบไม่มีอะไรต้องระวัง แต่อาจจะต้องระวังพวกท้อง อืดท้องเฟ้อนิดหน่อยนะครับ นอกนั้นโดยรวมก็สุขภาพดีครับ 

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ต้นปีถือว่าค่อนข้างดีสำหรับใครที่กำลังหางาน เนื่องจากจะได้งานที่รู้สึกโอเค และไปต่อกับงานนี้ได้อย่างมั่นคงยาว ๆ หรือบางคนที่กำลังทำงานก็จะได้รับคำชื่นชมตั้งแต่ต้นปี ช่วงกลางปีเป็นช่วงของการแย่งชิงนิดนึงนะคะ เพราะต้องหาลูกค้า หรือผลงานประชันกันเสมอ บางคนทำทุกทางทั้งสายมู ทั้งตั้งใจเต็มที่กับงาน ระวังอาจมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานด้วยนะคะ แต่ไม่ได้ทะเลาะกันหนักจนเป็นเรื่องใหญ่โต แต่เป็นการถกถียงกัน เพื่อให้ได้ผลงานที่คุ้มค่าออกมานั่นเอง ส่วนปลายปีจะพบเจอกับเรื่องที่ไม่โอเคกับการทำงาน บางคนอยากย้ายงาน แต่ว่าต้องอยู่ที่เดิมไปก่อน ขยับขยายไม่ได้ ช่วงปลายปีนี้จึงเป็นช่วงแห่งการอดทน แล้วช่วงปีหน้าค่อยว่ากันใหม่

การเงิน: การเงินค่อนข้างดีมาก มีโอกาสได้เงินจากครอบครัว หรือผู้ใหญ่ที่คอยให้การสนับสนุนอย่างดี และยังมีโอกาสได้ลาภลอยจากการเดินทาง เพราะฉะนั้นชาวราศีกรกฎการเงินดีสุด ๆ เลยนะครับ นอกจากนี้หัวหน้าอาจจะขึ้นเงินเดือนให้ด้วยนะ ถือว่าโชคดีสุด ๆ ไปเลยครับ

คนโสด: ช่วงเดือนเมษายนจะมีคนเข้ามาจีบมากกว่า 1 คน ส่วนคนที่เข้ามาจีบจะจริงจังกับเรา แต่ตัวเขาไม่ค่อยชอบแสดงออก เป็นพวกนิ่ง ๆ เฉย ๆ ให้ดูท่าทีของอีกฝ่าย

คนมีคู่: ปีนี้ค่อนข้างจะเหนื่อยกับความสัมพันธ์ เพราะต่างคนต่างเงียบต่อกัน คิดอะไรไม่ค่อยพูด ในปีนี้มีปัญหาเรื่องของการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน จนบางทีต้องหาบุคคลที่สามเป็นตัวกลางมาช่วยเคลียร์ ดังนั้นคิดให้ดีก่อนพูดเสมอนะคะ 

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีกรกฎปีนี้ทำงานค่อนข้างหนัก ใช้ร่างกายเยอะ อาจมีหน้ามืด หรือพักผ่อนน้อย และที่สำคัญต้องระวังระบบช่องท้อง หรือระบบไหลเวียนเลือดด้วยนะครับ อยากให้ขาวราศีกรกฎพักผ่อนให้เพียงพอ และเดินทางให้น้อยลงนะครับ

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ต้นปีนี้ดีตั้งแต่ต้นเลยนะคะ เพราะมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนเล็กน้อย และอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สำหรับใครที่กำลังหางานก็จะได้งานที่เราโอเค และเงินเดือนที่ค่อนข้างพอใจมาก ๆ ช่วงกลางปีหากต้องทำงานเป็นทีม ให้ระวังเรื่องของการมีปากเสียงกับคนรอบข้าง แม้ว่าการทำงานเราอาจมีปัญหากันบ้าง แต่ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี ส่วนปลายปีนี้ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง การทำงานเริ่มเป็นทีมมากขึ้น มีการปฎิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน มีเกณฑ์ได้เดินทางไปทำงานต่างจังหวัด บางงานอาจได้ไปต่างประเทศ 

การเงิน: การเงินของชาวราศีสิงห์ถือว่าดีที่สุดใน 12 ราศีเลยนะครับ เพราะมีโอกาสเงินเยอะมากจากงานประจำ งานเสริม และได้จากครอบครัว คนรัก รวมถึงเงินที่ได้จากการขายบ้าน ขายที่ และได้รับเงินจากมรดกด้วย สำหรับปีนี้ดวงการเงินชาวราศีสิงห์ปังสุด ๆ เลยครับ 

คนโสด: ไม่ค่อยสนเรื่องของความรัก ตัวเราคิดว่าทำไมต้องมีความรัก ในเมื่อในตอนนี้ก็ใช้ชีวิตอยู่ได้ แต่ปีนี้เริ่มอยากมีใครเข้ามาในชีวิต มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ และคน ๆ นี้ค่อนข้างจริงจังกับเรามาก ถึงขั้นอยากใช้ชีวิตคู่กันไปยาว ๆ มีเกณฑ์ว่าจะได้สละโสดสูงนะ

คนมีคู่: ปัญหาที่ผ่านจะได้มีการคลี่คลาย ผ่านอุปสรรค คนรอบข้างคอยช่วยเหลือระหว่างเรากับคนรัก ช่วงปีนี้ความรักเราค่อนข้างหวานมาก คลั่งรักสุด ๆ  ไม่ว่าจะวางแผนอะไรจะมีคนรักเข้ามามีส่วนร่วมตลอดเวลา ส่วนช่วงเดือตุลาคม มีเกณฑ์ได้อยู่ด้วยกันจริงจัง หรือทำธุรกิจบางอย่างร่วมกันอย่างจริงจัง คิดอะไรก็ได้ทำและปังมาก ๆ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ หรือสื่อโซเชียลมีเดีย ถือว่าปีนี้ความรักลงตัวมาก ๆ

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีสิงห์ให้ระวังเรื่องระบบช่องท้องทั้งหมดนะครับ ไม่ว่าจะปวดท้อง กรดไหลย้อน หรืออาจจะหนักไปถึงขั้นผ่าตัดช่องท้องได้นะครับ

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: นอนน้อยแต่นอนนะ ช่วงนี้โหมงานหนักมากเป็นพิเศษตั้งแต่ต้นปี ทั้งรายละเอียดงานเยอะ และเอกสารที่ต้องเตรียมตัว ใครที่กำลังหางานอยู่ ให้ลองส่งเรซูเม่ออนไลน์ไปเยอะ ๆ เลยนะคะ เพราะมีโอกาสที่จะโดนเรียกตัวไปสัมภาษณ์งาน ช่วงกลางปีบางคนทำงานหนักจนเกินไป ในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงถึงขึ้นโยกย้ายงาน โดยเฉพาะบางคนที่ทำเกี่ยวกับภาษา จะมีงานล้นมือเต็มไปหมด ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ได้โยกย้ายงาน หรือมีเกณฑ์ได้การเดินทางเพราะงาน ส่วนอะไรที่เราได้ตั้งใจไว้ในต้นปีก็จะสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้นะคะ 

การเงิน: การเงินค่อนข้างน่าเป็นห่วง หรืออยู่ในขั้นวิกฤต มีภาระที่ต้องใช้เงินเยอะมาก ต้องเคลียร์หนี้สิน และมีเหตุที่ทำให้ต้องเสียเงินแบบไม่คาดคิด เช่น อุบัติเหตุ การซ่อมเเซ่ม รวมถึงทำงานแล้วได้เงินเดือนไม่พอใช้ หรืออาจจะใช้เงินเดือนชนเดือนไป แนะนำให้เก็บออมไว้ และประหยัดให้มาก ๆ เทคนิคให้ทำบุญกระเบื้องหลังคาที่ช่วยเสริมเรื่องการเงินนะครับ

คนโสด: คนโสดจะเนื้อหอมมาก ๆ เลยนะคะ จะมีคนเข้ามาจีบเราอย่างต่อเนื่อง แต่เราค่อนข้างเบื่อ หรือเหนื่อยที่ต้องสร้างพันธะ หรือการปรับตัว ที่ต้องเริ่มต้นใหม่กับความสัมพันธ์ รู้สึกอยู่แบบโสด ๆ สวย ๆแบบนี้ดีกว่า เลยขอไม่โฟกัสที่ใครเป็นพิเศษ

คนมีคู่: มีเกณฑ์ที่เราจะนอกใจคนรัก อยากให้หยุดความคิดนี้ไว้ก่อน เพราะสุดท้ายคนรักเราก็จับได้อยู่ดี หากเราเปลี่ยนไปนิดหน่อย เขาก็รู้แล้วว่าเรามีอะไรบ้างอย่าง  หรืออาจมีมือที่สามเข้ามาแทรกเราระหว่างคนรัก สุดท้ายเราตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ภาพรวมความสัมพันธ์เดินไปได้เรื่อย ๆ ไม่หวือหวา ต่างคนต่างใช้ชีวิตเหมือนเดิม ระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเอง เพราะเราเอาแต่ใจสูงมาก ด้วยความที่คนรักไม่ตามใจจากความเคยชินของความสัมพันธ์ เราเลยอาจเผลอชวนทะเลาะไปบ้าง และทำให้ไปหาคนที่อยู่แล้วสบายใจ

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีกันย์ถือว่าดีสุด ๆ เลยนะครับ ด้วยควาที่เราอาจเป็นคนคิดเยอะ หรือคิดมากเกี่ยวกับตัวเองว่าร่างกายเราเป็นอะไรหรือเปล่า แต่ชาวราศีกันย์ก็เป็นคนที่แข็งเเรงมาก ๆ นะครับ อยากให้ลดความกังวลลงบ้าง นอกนั้นก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้วครับ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ต้นปีอาจต้องเจอกับความไม่โอเค หรือหมดแพชชั่นในการทำงาน อาจเจอสถานที่ที่ทำให้เราท้อใจ ใครที่ย้ายงาน มีเกณฑ์ที่จะได้รับงานที่แย่กว่าเดิม ช่วงกลางปีมีเกณฑ์โยกย้ายงานได้ แต่จะเจอกับงานที่มีสภาวะที่ให้ความอิสระในการทำงาน แต่สุดท้ายต้องทำตามที่เขาต้องการ หรือบางคนอาจเจอเจ้านายที่เอาแต่ใจ ที่ทำให้รู้สึกอึดอัดบ้าง ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ได้ปรับเงินเดือน หรือย้ายงาน รวมถึงได้เงินเดือนที่มากขึ้น แต่ต้องต้องแลกกับสภาพงานที่หนักขึ้นเช่นกัน ทำให้เครียด หรือกดดันมากยิ่งขึ้น

การเงิน: การเงินค่อนข้างดีมากปานกลางนะ ส่วนใหญ่ชาวราศีตุลจะหมดเงินไปกับของที่ชอบกับคนรัก หรือครอบครัว เเต่ก็มีรายรับเข้ามาเรื่อย ๆ นะครับ เเนะนำว่าเก็บเงินบ้าง อย่าตามใจตัวเองเยอะจนเกินไป หรือ ใช้เงินไปกับคนอื่นมากกว่าตัวเองนะครับ

คนโสด: จะได้มีแฟนสักที ได้เจอคนที่ใช่ หรือเข้ากับเราได้ แต่เราแอบกังวลใจ กลัวว่าทำแบบนี้จะดีไหม หรือแบบไหนจะถูก อยากให้มองในปัจจุบันมากกว่า อย่าไปคิดเองว่าจะเราจะทำได้ไม่ดี

คนมีคู่: ที่ผ่านมาค่อนข้างเหนื่อยกับความสัมพันธ์ ภายนอกดูเหมือนราบรื่น แต่เรารู้สึกปลงกับเส้นทางชีวิต เพราะไม่เห็นแนวทางที่จะเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แต่ในปีนี้ก็ยังอยู่ในจุดเดิม แต่จะมีการอยู่ด้วยกันมากขึ้น หรือเจอกันมากขึ้น ทำให้เรารู้จักนิสัยของอีกฝ่ายมากขึ้น ปีนี้เลยเป็นช่วงของการตัดสินใจว่าจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ ขึ้นอยู่กับเรา และคิดให้ดีนะคะ

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีตุลค่อนข้างที่จะคิดมาก นอนไม่หลับ มีการพักผ่อนน้อย หรือคิดเรื่องอื่นเยอะ พยายามอย่าคิดมากนะครับ และระวังเรื่องระบบช่องท้องนิดหน่อย

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ต้นปีถือว่าดีเลยนะคะ สำหรับหลายคนที่มีงานอยู่แล้ว อะไรที่เราอยากลงมือ หรืออยากเสนอไอเดียต่าง ๆ ก็จะได้รับผลตอบรับในทางที่ดี หรืออะไรที่เราได้พูดเอาไว้ จะตรงตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ สำหรับใครที่หางานอยู่ พยายามส่งเรซูเม่หน่อยนะคะ หรือส่งใบสมัครด้วยตัวเองก็ได้ ให้รีบก็ทำเลยนะ เพราะไม่เกินสามอาทิตย์อาจได้งานนะคะ ช่วงกลางปีมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น อาจได้โยกย้ายงาน แต่เป็นงานเดิมอาชีพเดิม หรือใครอยากทำอาชีพใหม่ก็ได้ทำนะ ส่วนปลายปีเงินเดือนของเราค่อนข้างโอเคเลยนะคะ แต่ก็ต้องแลกกับความเครียด หรือความกังวลที่เกิดขึ้น อาจมีเรื่องให้ต้องกดดัน และต้องรับผิดชอบมากขึ้นเป็นเท่าตัว พยายามสู้กลับนะคะ เพราะผลตอบรับที่ได้ค่อนข้างคุ้มค่าค่ะ

การเงิน: การเงินอยู่ในเกณฑ์ปานกลางนะครับ อาจมีบางเวลาที่กังวลและเหน็ดเหนื่อยในเรื่องของการหาเงิน เพราะมีค่าใช้จ่ายแบบเดือนชนเดือน มักจะหมดไปกับการท่องเที่ยวและการเดินทาง เเนะนำว่าให้ลดการออกไปเที่ยวบ้าง หรือการออกไปใช้จ่ายบ้างนะครับ 

คนโสด: ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ มีคนเข้ามาจีบ แต่ดูรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง การคุยก็ต้องปรับตัว จนรู้สึกเหนื่อย คนโสดเลือกโสดไปก่อน หรือบางคนเลือกคุยกับคนชาวต่างชาติจะทำให้เรารู้สึกสบายใจมากกว่า

คนมีคู่: ความสัมพันธ์อยู่ในระดับกลาง ๆ ต่างคนต่างโฟกัสเรื่องงาน ส่วนเราค่อนข้างที่จะเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ได้สนใจคนรัก เวลาสนใจอะไรก็จะสนใจมาก ๆ จนละเลยความรู้สึกของคนรัก อีกทั้งเราเองก็มีภาระมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องงานที่ต้องเจอ ทำให้ตัวเราสนใจเรื่องความรักน้อยลงกว่าเดิมมาก ให้ลองคุยหรือปรับความเข้าใจกัน จัดหาแบ่งเวลาอยู่ด้วยกันบ้าง อย่าปล่อยให้ปัญหาสะสม เพราะมีโอกาสที่ต่างคนต่างอยู่ หรือเงียบย้ายหายไปเลยนะคะ

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีพิจิกถือว่าปังมากนะครับ เป็นสุขภาพในฝันของใครหลายคนเลย เพราะมีสุขภาพที่เเข็งเเรง ใครที่รอคอยว่าอยากลดน้ำหนักก็จะทำได้ดีเลยในปีนี้

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ต้นปีได้สมัครงานและเจองานใหม่ ๆ อยากให้พกความมั่นใจเต็มร้อย ทำอะไรให้เต็มที่ ส่วนคนที่มีงานประจำอยู่แล้วอยากพูด หรือเสนออะไรในที่ประชุม เสนอไอเดียได้เลยไม่ต้องกลัวนะคะ ช่วงกลางปีมีเกณฑ์ที่ต้องใช้เงินอย่างกระทันหัน แต่มีร้ายก็ต้องมีดีใช่มั้ยล่ะ เราอาจได้เลื่อนตำแหน่งนะคะ ซึ่งเป็นเรื่องโอเคสำหรับเราที่ต้องใช้เงินพอดี ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ได้เงินที่ดีขึ้นกว่าเดิม หรือได้โบนัสมากขึ้นกว่าเดิม งานเดิมที่เคยทำลองหยิบยกมาทำอีกครั้ง อาจได้ผลตอบรับที่ดีกลับมานะคะ สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนงานใหม่ ก็จะได้รับงานที่โอเคมาก และตัวเงินที่ได้รับก็ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

การเงิน: การเงินค่อนข้างดีในระดับนึงนะครับ ส่วนมากหมดไปกับของกินและการท่องเที่ยวเล็กน้อย มีโอกาสที่ลาภลอยเข้ามา รวมถึงมีเงินเข้ามาด้วยนะครับ ถือว่าการเงินของชาวราศีธนูไม่น่าเป็นห่วงครับ

คนโสด: เมินเรื่องความรักร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะยังไม่เจอคนที่ใช่ที่เหมาะสมกับเรา เลยขออยู่โสดยาว ๆ 

คนมีคู่: ความสัมพันธ์ ไม่ค่อยหวาน ต้องหมั่นเติมความหวานให้กันบ้างนะคะ เพราะต่างคนสนใจแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นงาน ภาระหน้าที่ เลยเมินเรื่องของความรักกันไป ทำให้อยู่ในสภาพที่ต้องจำเจเดิม ๆ อาจด้วยเพราะเราคิดว่าเราทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดีอยู่แล้วเลยไม่จำเป็นต้องหวานกันเหมือนเมื่อก่อน ดังนั้นเราทั้งคู่ต้องเติมหวาน อัดใส่ให้เต็มที่ อย่างการไปท่องเที่ยวหรือหากิจกรรมทำร่วมกัน

สุขภาพ: สุขภาพของชาวราศีธนูดีมากนะ สุขภาพเเข็งเเรงดี แต่สิ่งหนึ่งที่ระวังหน่อยคือเรื่องออฟฟิศซินโดรม กลุ่มคนที่นั่งนาน ๆ ก็ควรที่จะพวกนั่งนาน ขยับยืด ๆ บ้าง