รีเซต

ดาวกับดวง : วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565

  • 12 มกราคม 2565
  • 63

ดาวกับดวง : วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีสติปัญญาจะไม่เป็นไร ผู้ร่วมงานไม่ค่อยสบายอาจมีผลทำให้งานล่าช้าและไม่สมหวังไปสักหน่อย จะดูแลการเงินอย่างดีแต่อาจมีปัญหาอาจต้องจ่ายหนักๆ ในเรื่องสุขภาพอยู่ด้วย ท่านที่แต่งงานแล้วควรยินดีรับฟังปัญหาของคู่ครอง ได้ลาภเป็นตำแหน่งทางวิชาการหรือได้เลื่อนระดับการเรียน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะไม่แสดงความสามารถต่างๆ ให้สังคมได้เห็น มิใช่ถ่อมตัวแต่อาจจะเบื่อหน่ายหรือเกียจคร้าน มีกิจกรรมลับๆ ที่ท่านทำสำเร็จได้ด้วยดี ช่วยแก้ปัญหาสำคัญให้แก่วงงานวงสังคมที่ท่านสังกัดอยู่ เพื่อนร่วมงานจะมีการวิวาทกันอุตลุด ท่านต้องเข้มแข็งในการตัดสินปัญหาและใช้เหตุผลโต้แย้งกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ค่อยรู้สึกเจ็บช้ำมากนักเพราะปลงตกเสียแล้ว ถ้าใครออกปากขอความช่วยเหลือก็ไม่ควรปฏิเสธ ส่วนจะช่วยเขาได้ขนาดไหนก็สุดแท้แต่ท่านจะพอใจ ของมีค่าที่อยู่ไกลหูไกลตาดูแลไม่ทั่วถึงจะเสียหายหรือสูญหายไปบ้าง และไม่ว่าท่านจะเอาอกเอาใจคนรักอย่างไรคนรักของท่านก็มักติดเพื่อนอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่มีเรื่องยุ่งยากใดๆ เว้นแต่ท่านจะใช้ข้อความที่ไม่ควรพูดกับคนที่ไม่ดี ไม่ว่าท่านจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม บางทีข้อความที่ควรพูดแต่พูดกับคนไม่ดีก็ทำให้ท่านวุ่นได้มาก ระยะนี้ควรพักผ่อนมากๆ ไม่เหมาะที่จะรับสมาชิกใหม่เข้าบ้าน ถึงแม้เป็นนักบวชนักบุญหรือครูอาจารย์ก็อาจสร้างความขัดแย้งได้ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะสนใจศึกษาศาสนาปรัชญาและเรื่องยากๆ ต่างๆ มีจุดมุ่งหมายที่แท้จริงของชีวิตและจะสามารถก้าวไปถึงได้ในอนาคต อย่างไรก็ดี จะมีอุปสรรคขัดข้องบ้างพอสมควร ซึ่งท่านจะสามารถผ่านไปด้วยดี จะให้สตางค์หรือให้ความรู้ความคิดเป็นสื่อแก่คนที่เขาไม่สนใจ การแสดงตนโอ่อ่าเกินฐานะไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ท่านมักพูดจากับญาติพี่น้องไม่ค่อยรู้เรื่อง หรือพูดกันน้อยลง เป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมสำหรับการเดินทางไกลๆ รวมทั้งการปีนป่ายที่สูงโดยไม่จำเป็นด้วย ระวังจะโต้แย้งกับนักปราชญ์บัณฑิตหรือนักวิชาการต่างๆ ถ้าเรียนจบแล้วจะได้เรียนต่อชั้นสูงขึ้นไปอีก กามเทพอยู่ใกล้ท่านแต่เป็นฝ่ายตรงกันข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีธุระการงานมากทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าตำรางานหลวงไม่ให้ขาดงานราษฎร์ไม่ให้เสีย ซึ่งประพฤติยากหน่อยแต่ท่านก็จำเป็นต้องทำ จะสงวนท่าทีไม่แสดงความคิดให้ปรากฏแก่คนทั้งหลาย ท่านจะไม่ได้รับความสะดวกสบายตามที่ควรจะเป็น ท่ามกลางหน้าสิ่วหน้าขวานท่านจะเสียสตางค์เกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสนุกสนานร่าเริงกับเพื่อนฝูง ท่านจะมีกำลังกายกำลังใจในการดำเนินชีวิตไปสู่จุดมุ่งหมายใหม่ๆ ได้อย่างเต็มที่ ดวงดาวช่วยอนุเคราะห์ให้ท่านได้รับผลประโยชน์จากพละกำลังและความกล้าหาญของท่านเอง การสอบแข่งขันหรือการคัดเลือก จะเป็นผลสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความสุขในเรื่องผลประโยชน์ ใครเขายุ่งยากกันแต่ท่านไม่ยุ่งด้วยเพราะท่านมีสติและวางแผนรองรับไว้ล่วงหน้าแล้ว แม้กระนั้นท่านจะไม่วายเดือดร้อนเพราะบริวารหรือเด็กๆ จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาวุ่นๆ กับกิจการส่วนตัวหรือครอบครัวของท่าน ถ้านิ่งนอนใจจะเสื่อมเสียชื่อเสียงไปกันใหญ่ทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรพูดเล่นกับผู้ที่ท่านไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้า รายได้ของท่านจะเหนือกว่ารายจ่ายอยู่ส่วนหนึ่ง สัญญาปากเปล่าเกี่ยวกับการเงินมักผิดพลาดหรือมีข้อที่ต้องเสียเปรียบ ระยะนี้ลาภผลที่หวังไว้มักจะมาจากความขัดแย้งไม่มากก็น้อย รักมีเรื่องแปลกที่ควรใจเย็นๆ เอาไว้ จะโกรธกับใครก็ไม่ดีทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านสุขกายสุขใจได้รับบริการดียิ่งจากธรรมชาติที่สวยงามประณีต แม้เช่นนั้นท่านยังอ่อนน้อมถ่อมตนด้วยความจริงใจ ท่านจะมีความรู้สึกสัมผัสถึงเหตุการณ์ล่วงหน้าที่จะเกิดขึ้นได้นานพอสมควร อาจจะเกิดจากจิตใต้สำนึกที่น่าเชื่อถือ มีเค้าว่าจะมีรายจ่ายในการปรับปรุงกิจการของท่านให้สูงเด่นขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านติดต่อกับเพื่อนร่วมงานไม่ค่อยราบรื่น ต้องอดทนใจแข็งจริงๆ จึงจะรักษาเงินที่มีอยู่เอาไว้ได้ มีผู้เสนองานใหม่ๆ ซึ่งถ้าท่านมีงานดีๆ ทำอยู่แล้วควรไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน แต่ท่านที่ว่างงานเพราะเหตุใดก็ตามจะได้งานที่สมควรแก่ความรู้ความชำนาญ อย่างไรก็ตาม จะทำอะไรควรพาเพื่อนคู่คิดไปด้วย