รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 18 พฤศจิกายน 2564
  • 59

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่าลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเดินทางไกลจะได้รับความสะดวกสบาย หรืออย่างน้อยท่านก็มีทุนของการเดินทางมากกว่าคนอื่นๆ บางทีอาจพบกับเรื่องสวยงามชวนให้คิดหรือความรู้ใหม่ๆ ที่ทำให้สุขใจอย่างไม่คาดคิด จะใช้เงินในสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์เสียส่วนใหญ่ จะซื้อข้าวของที่ท่านปรารถนามานานแล้ว แต่ไม่มีประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ค่อยเข้าใจเรื่องสุขอนามัย หรือระมัดระวังในการรักษาตัวให้มีอนามัยที่ดีนัก หากเจ็บป่วยเล็กน้อย การไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเป็นสิ่งที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งก่อนจะบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ การทำงานจะเป็นความสบายใจอย่างหนึ่งของวิถีชีวิตในช่วงนี้ การเงินรายได้ไม่ดี มีแต่จ่ายออก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรออกความเห็นในทางที่เป็นปรปักษ์กับใครใดๆ ทั้งสิ้น แม้แต่เด็กเล็กๆ เพราะท่านอาจก่อศัตรูได้ง่ายไม่ว่าด้วยประการใด ท่านยังต้องทำงานเต็มมือ เพราะบริวารของท่านไม่เป็นประสา หรือช่วยอะไรท่านไม่ได้มากนัก บางท่านอาจต้องรับงานสองเท่าหรือสองต่อ เพศตรงข้ามจะเข้าอกเข้าใจท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรระวังความเครียดที่เกิดจากหุ้นส่วนหรือคู่สัญญา การตกลงทำสัญญาในเรื่องผลประโยชน์ระยะนี้คงต้องอดใจรอไปก่อน สุขภาพโดยทั่วๆ ไปไม่ค่อยแข็งแรงโดยเฉพาะการแพ้อากาศ หรือโรคเรื้อรังเดิมๆ จะกำเริบ คนโสดโชคดีเรื่องความรัก คนที่คู่ครองห่างเหินมีเกณฑ์จะได้เพื่อนคู่คิดคนใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะรู้สึกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคมหรือกลุ่มงานของท่านเป็นเรื่องที่สมควรแก้ไข เพราะอาจเป็นเรื่องราวขยายใหญ่โตเป็นจุดเริ่มต้นของการปรับปรุงองค์กร ซึ่งระยะนี้ท่านทำงานเสี่ยงๆ น่าจะเป็นผลดีกว่างานที่ท่านมุ่งหวังจะทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป ท่านจะพบเพศตรงข้ามที่ผู้ใหญ่ยอมรับ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่เป็นเจ้าหนี้ก็นับว่าเป็นโอกาสดีที่จะไปตกลงกับลูกหนี้ใหม่ ซึ่งท่านอาจเสียประโยชน์ไป แต่ได้เพื่อนที่ดีกลับมาแทนก็เป็นได้ เป็นจังหวะที่ดีสำหรับการเจรจาในเรื่องประโยชน์ที่ท่านรอคอยมานานอีกด้วย แต่ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีในการลงนามเอกสารสัญญาอะไรที่เป็นทางการหรือมีผลทางกฎหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีความขยันขันแข็งและตั้งใจจริงในการทำงาน จะไม่สนใจผู้ใดหรือไม่เกรงกลัวความขัดแย้งใดๆ ทั้งสิ้น อาจมีผู้สรรเสริญท่านลับหลังว่าท่านเป็นเจ้านายที่เห็นอกเห็นใจผู้น้อย ถึงอย่างไรเกี่ยวกับการเงินและหลักทรัพย์ของท่านยังคงแก้ปัญหาเดิมๆ เสียก่อน ความรักไม่กระทบกระทั่งรุนแรงนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีสังคมกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งสวนทางกับการเงิน จะมีคนเป็นหมู่เป็นเหล่าไปมาหาสู่ท่าน ระยะนี้แม้จะต้องทำงานโดดเดี่ยวก็ต้องพยายามเข็นงานไปให้สำเร็จ ถ้าจะมีการปฏิรูปการงานที่เกี่ยวกับตัวท่าน ท่านไม่ควรขัดขืน เพราะท่านไม่มีแรงจะสู้กับใคร ไม่ควรหวั่นไหวต่อสิ่งแวดล้อมที่ทำให้ท่านเสียอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านน่าจะระมัดระวังอุบัติเหตุหรือเรื่องเจ็บป่วยกะทันหันเอาไว้บ้าง ท่านที่คิดจะซื้อเครื่องมือเครื่องใช้ส่วนตัวเกี่ยวกับสุขภาพหรืออาหารเสริมระวังจะไม่ได้ของดี การติดต่อสื่อสารในงานของท่านมีปัญหา และอาจสร้างอุปสรรคชิ้นใหญ่ในการทำงานของท่าน ควรตรวจเช็กระบบไฟฟ้าในที่อยู่อาศัยให้ดีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะก้าวไปสู่ความหวังใหม่ที่มีเรื่องชื่นมื่นเป็นพิเศษ สิ่งใดที่ท่านได้ทำมาแล้วจะน่าพอใจอย่างมาก ท่านที่ได้ลาภในช่วงต้นปีจะได้รับมากยิ่งขึ้นไปอีกในระยะนี้ ธุรกิจติดต่อจะคล่องตัวหรืออาจจะได้ลาภได้ตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ จากการเจรจาพาทีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ความรักยังไม่เต็มที่นัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับการสนับสนุนจากผู้อาวุโส ครูอาจารย์ หรือนักบวชเป็นอย่างดี จะมีความคิดแตกฉานหรือมีแง่มุมที่จะแก้ปัญหาในงานได้อย่างนุ่มนวล ท่านจะยืนอยู่ด้วยความมั่นคงและเห็นคุณค่าของการทำคุณงามความดี จะได้ข่าวดีจากเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิด เพศตรงข้ามจะมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ไปเที่ยวหาความบันเทิงเรงรมย์ อาจหาซื้อเครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ หรือเดินทางไกลจะได้เพื่อนใหม่ๆ ท่านที่ยังแข็งแรงอาจชอบเดินทางเข้าป่าท่องเที่ยวอย่างชนิดหัวหกก้นขวิด ไม่ค่อยมีความวิตกกังวลกับอะไรเท่าใดนัก เพราะท่านมีลาภใหญ่ที่มั่นคงรออยู่ อาจริเริ่มทำงานอดิเรกที่ทำให้ท่านมีความสุข