รีเซต

หมอช้าง เปิดดวงรายเดือน 'เมษายน' ราศีไหนมั่งคั่ง เงินล้นกระเป๋า บัญชีทะลัก

  • 05 เมษายน 2565
  • 212

หมอช้าง เปิดดวงรายเดือน ‘เมษายน’ ราศีไหนมั่งคั่ง เงินล้นกระเป๋า บัญชีทะลัก

เมื่อวันที่ 3 เมษายน หมอช้าง – ทศพร ศรีตุลา ได้อัปโหลดคลิปในช่อง MorchangTv Ep.36 ดวงประจำเดือนเมษายน 2565 ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

เดือนเมษายน นี้มีปรากฎการณ์สำคัญในทางโหราศาสตร์ คือการย้ายราศีของดาวพฤหัสซึ่งจะมีการเปลี่ยนในวันที่ 8 เมษายน ซึ่งเป็นดวงดาวที่ดีมากๆ เข้าดวงใคร เข้าราศีใคร โอกาสที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีสิทธิเกิดขึ้นแน่นอน ไม่ว่าดวงจะแย่อย่างไร แต่เมื่อได้รับกระแสของดาวพฤหัสมีสิทธิที่จะพลิกชีวิต จากร้ายกลายเป็นดีเลยทีเดียว

โดย 5 ราศี ที่ดาวพฤหัสย้ายแล้วดวงจะมีโอกาสพบกับความมั่งคั่งร่ำรวย หลังจากวันที่ 8 เมษายนไปแล้ว ดวงจะมีการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะเรื่องการเงินที่ดี ได้แก่ มีน กันย์ กุมภ์ พฤษก และพิจิก

โดยเฉพาะ “ราศีมีน” เป็นเจ้าภาพดาวพฤหัส ได้รับผลโดยตรงจะทำให้ชีวิตของชาวราศีมีนมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น .

“ราศีกันย์” มีความก้าวหน้าเรื่องงาน คนเมตตา ส่งผลดีในเรื่องของการเงินตามมาด้วย
“ราศีกุมภ์” มั่งคั่งร่ำรวย การเงินแข็งแรง
“ราศีพฤษก” มีโชคลาภ ได้อะไรมาอย่างฟลุ๊กๆ ไม่คาดฝัน
“ราศีพิจิก” มีเรื่องของการขยับขยายการเงินที่แข็งแรง มีโอกาสในเรื่องของการลงทุนที่ดีขึ้น

ทั้งนี้เลขที่เกี่ยวกับดาวพฤหัส คือเลข 5 หรือว่าเลข 19 ทำบุญได้ด้วยการไหว้พระ สวดมนต์ บริจาคทาน ตามตัวเลขดังกล่าว เช่น ถวายสังฆทาน 5 ชุด เป็นต้น

ขณะที่ ดวงรายเดือนกับหมอช้าง ประจำเดือนเมษายน 2565 แบ่งเป็น

กลุ่มราศีที่มี “ข่าวดีเรื่องการเงิน” ในเดือนนี้ ได้แก่ กุมภ์ เมถุน ตุล และพิจิก

ราศีกุมภ์ : จังหวะดวงดาวในเดือนนี้มีข่าวดีเรื่องการเงินเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องของรายได้เรื่องของตัวเงินที่รออยู่ หรือแม้กระทั่งการได้เงินก้อนบางอย่าง คนทำงานจะได้รับคำตอบที่ดีจากลูกค้า ลูกหนี้ ทำให้การเงินค่อนข้างปัง ซึ่งรวมไปถึงการเสี่ยงโชคด้วย ทั้งรายได้ประจำ รายได้พิเศษ หรือแม้กระทั่งในเรื่องของโชคลาภ จะส่งผลดี ติดอันดับราศีดวงดีในเดือนเมษายน

ราศีเมถุน : มีโอกาสเงินล้นกระเป๋า บัญชีทะลัก เพราะว่าจังหวะดาวโชคลาภแรงจริงๆ โชคในเดือนนี้หมายถึงเรื่องงานได้ด้วย งานที่ไม่คิดว่าจะได้ ลูกค้าที่หายไปนานกลับมาใหม่ การเงินเข้ามาแบบจัดเต็ม

ราศีตุล : เดือนนี้จะมีความสบายใจมากยิ่งขึ้น ใครที่เคยมีอุปสรรค มีปัญหา อะไรต่างๆนั้นจะคลี่คลายไปในทางที่ดี แถมราศีนี้จะมีตัวช่วยในเรื่องของการเงินที่ดีขึ้นด้วย เช่น เดิมอาจจะอยากไปกู้เงิน เจรจา อาจจะมีคนมาช่วยได้ ทำให้การเงินเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ทำให้มีกำลังใจเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น

ราศีพิจิก : การเงินปัง มาเต็ม อู่ฟู่สุดๆ เพราะได้รับการเปลี่ยนแปลงของดาวพฤหัส ที่ในเดือนเมษายนนี้ดวงการเงินมีพลังมาก มีโอกาสได้เงินก้อน มีความมั่นคงในเรื่องของรายได้ และเรื่องของการเงินที่ดีมาก และพระราหูย้ายออกไปแล้ว เงามืดเงามัวในการเงินจะลดน้อยลง แต่อาจจะเตือนในเรื่องอื่นเช่นช่วงนี้ชีวิตเหนื่อยหน่อย วุ่นวายหน่อย แต่เป็นความเหนื่อยที่จะส่งผลให้รายได้ดี มีความมั่นคงทางการเงิน

ต่อไปกลุ่มราศีที่มี “ข่าวดีเรื่องความรัก” ได้แก่ เมษ พฤษก สิงห์ และกันย์

ราศีเมศ : จะมีความวุ่นวายค่อนข้างเยอะ แต่ว่าข่าวดีคือในเรื่องความรัก ยิ่งคนมีคู่อยู่แล้วจะโชคดีมาก เพราะว่าคู่ของคุณ จะมาช่วยเคลียร์ ช่วยแก้ปัญหากับศึกรอบด้านที่เกิดขึ้นกับคุณ หรือบางคู่อาจจะนำโชคลาภมาให้ด้วย ความรักจะส่งผลดี ส่วนคนโสด จะมีความรักมาแบบปุ๊บปั๊บไม่ทันตั้งตัว ซึ่งความรัก ถ้าไม่ได้ใช้เวลาพอสมควรอาจจะทำให้มีปัญหาตามมา ถ้ามีคนเข้ามาก็ดูกันไปก่อน

ราศีพฤษก : ข่าวดีในเรื่องความรักของบางทีอาจจะไม่ได้หมายถึงการมีแฟน แต่อะไรที่ไม่ดีจะออกจากชีวิตไป ปัญหาที่คาราคาซังจะคลี่คลาย ใครที่มีแฟนอยู่แล้ว แฟนจะปรับตัวไปในทางที่ดีขึ้น บางคนอาจจะเอ็นจอยกับการใช้ชีวิตโสด จะเจอความรักแบบที่บอกต่อกันมา เช่น แร์เฟศ เพื่อนแนะนำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องความเครียด กดดัน ในเรื่องการทำงานค่อนข้างเยอะ

ราศีสิงห์ : เป็นเดืนที่เสน่ห์แรงเป็นพิเศษ ดวงความรักสุกสว่าง มีโอกาสดีมากสำหรับคนโสดมีกองเชียร์เยอะมาก ทั้งเพื่อนสมัยเรียน เพื่อนที่ทำงาน เป็นพ่อสื่อ แม่สื่อ มีโอกาสที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ทำความรู้จัก ส่วนคนที่มีคู่แล้วเป็นเดือนแห่งการฮันนีมูน เหมาะกับพาแฟนไปเที่ยว ไปเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนกันสองต่อสองทำให้เกิดความรักที่ลงตัวมากขึ้น มีข่าวดีเรื่องงานด้วย ความก้าวหน้า เจรจางาน ชื่อเสียง สำเร็จมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะยังไม่ชัดเจนมากนัก แต่มีกระแส คนเขาบอกว่า ซึ่งเวลาผ่านไปคนราศีสิงห์จะโชคดีทั้งเรื่องงาน

ราศีกันย์ : โดดเด่นเรื่องเงิน เรื่องความรักอะไรคลุมเครือก็จะหมดไป ชัดเจนและได้รับคำตอบที่แท้จริงออกมา มีโอกาสได้เริ่มต้นความรักใหม่ ที่อาจจะไม่ใช่ใหม่ 100% จะเป็นคนที่รู้จักกันมาแล้ว เป็นเพื่อนกัน หรือเคยเป็นแฟนเก่ากันมา สเปกคู่ของราศีกันย์ในตอนนี้อาจจะเป็นคนที่มีความเป็นผู้หลักผู้ใหญ่อยู่หน่อย อาจจะอายุเท่ากันแต่มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า วุ่นๆไปบ้าง แต่ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

กลุ่มราศีมี “ข่าวดีเรื่องงาน” ได้แก่ กรกฎ ธนู มังกร และมีน

ราศีกรกฎ : งานยุ่งมาก ทำ 10 อย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกันเลย แต่เป็นความยุ่งที่จะส่งผลดีในเรื่องชื่อเสียง งานเป็นที่รู้จัก มีความก้าวหน้าด้านการงานที่ดีขึ้น หรือมั่นคงในหน้าที่การงานมากขึ้น ส่งผลดีกับคนที่เป็นเจ้าของร้าน อาชีพอิสระ ค้าขาย เพราะเป็นโอกาสที่จะมีลูกค้าเข้ามามากขึ้น คึกคัก ขายดี หยิบจับอะไรก็ทำเงินทำกำไรได้ การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เปลี่ยนวิธีการทำงาน เจ้านาย หรือออฟฟิศใหม่ แต่จะส่งผลต่อความก้าวหน้าทางการงานที่ดีขึ้น

ราศีธนู : ชีวิตมีความก้าวหน้า ไม่ย่ำอยู่กับที่ ผู้ใหญ่เจ้านายจะเห็นผลงานและมีคำชมให้คุณ ช่วงนี้ลองเปิดโอกาส สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทำงาน เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อาจจะมีโอกาสขายงานได้ ได้เปิดโลกทัศน์ เพิ่มโอกาสในเรื่องการเงินการงานได้ด้วย ช่วงนี้ ใครอยากจะเปลี่ยน โยกย้าย ก็ลองหาโอกาสไปคุยกับผู้ใหญ่ดู จะได้รับความเมตตา มีข่าวดี กลับมามีลุ้นเข้ามา แต่ต้องมีเรื่องระวังเรื่องลูกน้อง บริวาร อาจจะเกิดเรื่องเดือดร้อนเข้ามา พยายามทำอะไรด้วยตัวเองไว้

ราศีมังกร : เริ่มพ้นเคราะห์แล้ว อะไรวุ่นวาย เครียด มีปัญหา จะลดน้อยลง อาจจะเจอเรื่องวุ่น แต่จะมีความสุขมากขึ้น งานที่เป็นเรื่องการเจรจาจะดีมากๆ สอบสัมภาษณ์ อะไรก็ตามที่มีการพูดคุยจะเกิดผลลัพธ์ที่ดี สำหรับใครทีเป็นเจ้าของร้านหรือธุรกิจ คุณจะมีความวุ่นวายในเรื่องของหุ้นส่วน อุปกรณ์ในร้าน เครื่องจักร แตกหักเสียหาย ใช้งานไม่ได้ ความวุ่นวายบางคนไปลงที่บ้าน เช่น ญาติพี่น้อง ที่อยู่อาศัย เป็นเรื่องจุกจิกเข้ามาหน่อย แต่เมื่อเทียบกับเรื่องงานแล้ว เชื่อว่าข่าวดีเรื่องงานทำให้ความสุขมากกว่า

ราศีมีน :ชีวิตของคุณในเรื่องงานเหมือนคนเปลี่ยนเส้นทางใหม่ จากวิ่งบนฟิตเนสเป็นวิ่งในสวน ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น แต่ยังคงต้องวิ่งอยู่ อย่าเพิ่งเดิน เพราะว่างานก็ยังเหนื่อยอยู่ มีอะไรเข้ามาพร้อมๆ กัน หลายๆเรื่อง ต้องย้ำว่ายอมหนักยอมเหนื่อยหน่อย สิ่งที่คิดและตั้งใจไว้จะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น จะส่งผลให้มั่นคงและมีความก้าวหน้า เจ้านายหรือผู้ใหญ่จะมอบความรักและความเมตตาให้ นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องการเสียเงินเสียทอง ภาพรวมอาจมีเกณฑ์ร่ำรวยแต่ในเดือนนี้จะต้องระวังเรื่องการเสียเงินเป็นพิเศษ

ดูฉบับเต็ม : https://www.youtube.com/watch?v=7bdjUEmJHdY