รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 13-19 มิถุนายน 2564 by KT x Tarot

  • 13 มิถุนายน 2564
  • 536

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: เป็นสัปดาห์ที่งานเดือดงานร้อนแบบสุดพลัง คุณกำลังปั่นงานอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่นั่นก็ถือเป็นจังหวะที่ดีที่คุณจะได้แสดงศักยภาพทั้งหมดที่มี แถมดูเหมือนจะมีผู้ใหญ่ที่เล็งเห็นและพร้อมสนับสนุนให้คุณโดดเด่น

การเงิน: ไม่ใช่แค่อากาศแล้วล่ะที่ร้อน เพราะเงินในมือคุณนั้นร้อนยิ่งกว่า มีเรื่องให้เงินไหลออกไม่เว้นแต่ละวัน และบางครั้งก็เสียเงินเพราะความใจร้อนทำให้ต้องจ่ายเงินในราคาที่เกินกว่าคนอื่น

คนโสด: ยังคงวนเวียนกับการรักคนที่ไม่ควรรัก คนที่ให้เราอยู่ใกล้ ๆ ชอบที่เราชื่นชมในตัวเขาแต่ไม่ได้ให้ความหวังอื่นในความสัมพันธ์

คนมีคู่: ระวังความหัวร้อนของทั้งคู่ คนหนึ่งใจร้อน อีกคนโมโหร้าย อาจกลายเป็นทำให้ความสัมพันธ์นี่เร่าร้อนจนเหมือนเตาเพลิงเลยล่ะ

สุขภาพ: แข็งแรงดี พลังงานเยอะ กินเยอะ จนอาจจะดูอวบขึ้นนิดหน่อย

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: งานในช่วงนี้มีแววว่าคุณจะได้รับภาระหน้าที่เพิ่มจากเดิม เรียกว่าเป็นคนแบกสมาชิกทั้งทีมเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับคนที่มีงานพรีเซนต์กับลูกค้าต่างชาติถือว่าจะไปได้สวยมาก ๆ

การเงิน: ระวังการมีปากเสียงเรื่องความไม่ลงรอยกันของผลประโยชน์ หรืออาจจะแค่การซื้อของแล้วได้ไม่ตรงตามสเปคที่ตั้งไว้ ก็อาจทำให้มีเรื่องต้องเรียกร้องค่าเสียหายกันได้

คนโสด: ช่วงนี้เป็นแนวแอบรักแอบคิดถึงคนในฝัน บางคนก็ถือว่าเป็นคนที่ได้เจอตัวแล้วแต่แค่ยังได้แต่คลั่งรักเขาอยู่ในความคิด รอโอกาสให้ได้ใกล้ชิดมากกว่านี้ 

คนมีคู่: ดูจะมีปัญหาหนักใจกันหลากหลายเรื่อง ทั้งเรื่องเก่าเรื่องใหม่ โดยเฉพาะเรื่องของคนอื่นที่มาเป็นประเด็นปัญหาในชีวิตคู่โดยไม่รู้ตัว

สุขภาพ: แข็งแรงสดใส ออกกำลังกายมากขึ้นในช่วงนี้

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: เป็นสัปดาห์ที่คุณได้รับความช่วยเหลือและเอ็นดูจากเจ้านายเป็นอย่างมาก จะมีผู้รู้มาให้คำแนะนำและเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของคุณ

การเงิน: อาจต้องได้ใช้เงินในการช่วยเหลือคนอื่น ซึ่งตัวคุณเองตอนนี้ก็มีภาระที่หนักมากอยู่แล้ว แต่อาจจะปฏิเสธไม่ได้ที่จะยื่นมีเข้าไปช่วย ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้มีคนกลับมาช่วยเหลือคุณเช่นกัน

คนโสด: มีคนเก่า ๆ หรือเด็กรุ่นน้องแวะเวียนเข้ามาใกล้ แต่คุณใจแข็งพอที่จะไม่ให้โอกาสและตัดพวกเขาเหล่านั้นออกไปด้วยความรวดเร็ว 

คนมีคู่: ระวังเรื่องคนเก่าๆ แฟนเก่าจะเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน หรือการที่คุณให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่าคนรัก โดยเฉพาะกับเด็กรุ่นน้อง

สุขภาพ: ระวังเรื่องผื่นหรือผดตามไรผม หรือแพ้น้ำ แพ้ยาสระผม

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: เป็นสัปดาห์ที่ต้องอาศัยความเข้มแข็งของใจเป็นอย่างมาก ใครที่งานกำลังอยู่ในช่วงวิกฤตก็มีลุ้นว่าจะได้ออกจากงานหรือหยุดพักงานในช่วงนี้ หรืออาจจะเป็นเรื่องของการย้ายงานหรือเปลี่ยนหน้าที่ความรับผิดชอบด้วยความไม่เต็มใจ

การเงิน: การเงินช่วงนี้เป็นแบบเข้ามือซ้ายออกมือขวา ยังคงประคองสถานการณ์ไปได้อยู่ แต่มีข่าวดีสำหรับคนที่รอเงินมาคืน จะได้รับเงินบางส่วนกลับคืนมา

คนโสด: คนโสดได้เริ่มออกเดินทางกับความรักครั้งใหม่ ซึ่งเป็นรักที่ร้อนแรงดั่งไฟ โปรไฟล์ดีมีแต่คนอยากเข้าหา แต่กับคนนี้จะต้องระวังใจหน่อย เพราะเขาเป็นประเภทรักเร็ว หน่ายเร็ว 

คนมีคู่: เป็นช่วงที่ความคิดถึงทำงานหนักเพราะระยะทางที่ห่างกัน อยู่ไกลกันมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งบางคู่ที่ห่างกันมานานแล้วก็มีโอกาสจะได้เดินทางมาหากันในช่วงสัปดาห์นี้

สุขภาพ: อ่อนล้าจากการเดินทาง ช่วงนี้ใช้ร่างกายหนักกับเรื่องงานมากไป อาจทำให้สติไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: เป็นสัปดาห์ที่คุณได้ลองทำงานใหม่ ๆ ที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์มากนัก อาจจะมีงานตกหล่นไปบ้างเพราะแบกหลายงานหลายหน้าที่มากเกินไปหน่อย

การเงิน: ช่วงนี้มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาในเรื่องของค่าเดินทางที่ยิบย่อย แรก ๆ ก็ไม่ค่อยรู้ตัวเพราะเป็นจำนวนเพียงเล็กน้อย แต่เงินก็รั่วออกไปบ่อย ๆ กว่าจะรู้ตัวอีกทีเงินก็หายไปก้อนนึงแล้ว

คนโสด: ช่วงนี้หงอยเหงา ถึงจะมีเด็ก ๆ เข้ามากวนใจ แต่กลับยิ่งตอกย้ำให้รู้สึกว่ายังไม่เจอคนที่ใช่

คนมีคู่: ช่วงนี้รักกำลังหวานแหววชวนกันไปทำกิจกรรมใหม่ ๆ ที่ทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาดีขึ้น

สุขภาพ: ช่วงนี้มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องกระดูกและกล้ามเนื้อ จากการยกของหนัก ออกกำลังกายมากจนเกินไป หรือใช้กล้ามเนื้อบางส่วนหนักจนเกินไป

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: เป็นสัปดาห์ที่งานเครียดเหลือเกิน ทำงานกันทั้งคืนไม่ได้หลับไม่ได้นอน แถมต้องเป็นตัวกลางติดต่องานกับหลายฝ่าย ควรพยายามทำตัวเป็นน้ำที่เข้ากันได้กับทุกคน แม้ลึก ๆ ในใจกังวลมากแต่ก็พยายามซ่อนเอาไว้

การเงิน: ต้องหมดเงินเยอะกับค่างานสังสรรค์ ค่าอาหารการกินที่อาจต้องไปรับเป็นเจ้าภาพเลี้ยงเพื่อน ๆ น้อง ๆ  หรือคนในครอบครัวที่ยากจะปฏิเสธ 

คนโสด: ตอนนี้คงต้องอยู่นิ่งๆเคลียร์ใจไปก่อน เพราะดูเหมือนคุณจะอกหักทั้งที่ยังไม่เริ่มมีความรักเลยด้วยซ้ำ อกหักทิพย์นี่ก็เจ็บปวดใจไม่แพ้กัน

คนมีคู่: เป็นช่วงที่รับบทคนเจ้าน้ำตา ดราม่าน้อยใจที่เขาไม่รับสาย ไม่โทรหา ไม่ค่อยมีเวลาให้เหมือนก่อน จนคิดไปว่าเขาไม่ใส่ใจแล้ว

สุขภาพ: ระวังอาการตาล้า ตาสู้แสงไม่ได้ จากการนอนดึกติดต่อกันนาน ทำให้ไวต่อการรับแสง

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงนี้ผลงานดีทุกอย่างกำลังไปได้สวย หัวหน้างานหรือรุ่นพี่ในที่ทำงานต่างก็เอ็นดูและให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี เรียกได้ว่ากำลังเป็นดาวรุ่งที่ได้รับความสนใจจากหลายฝ่ายเลยทีเดียว

การเงิน: การเงินอยู่ในช่วงทรง ๆ ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายหนักเข้ามา เรียกว่าเป็นช่วงพักเข้าถ้ำ รวมถึงเงินที่กำลังรอคอยก็ดูจะมาช้ากว่าปกติ ถึงไม่มีเงินออกก็จริง แต่เงินที่จะเข้าหรือเอามาคืนก็ดูมาช้าเหมือนกัน

คนโสด: คนโสดสัปดาห์นี้มีคนเก่า ๆ เข้ามาให้วุ่นวาย รำคาญใจ

คนมีคู่: เป็นช่วงที่ได้สวีทไปเที่ยวด้วยกัน ไม่ว่าจะดินเนอร์คาเฟ่ เปิดตัวออกสื่อให้คนรอบตัวได้อิจฉา

สุขภาพ: ระวังสำหรับคนที่เป็นไมเกรนอาจมีอาการกำเริบในช่วงนี้

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ไม่ค่อยอยากยุ่งกับใครเท่าไหร่เลย ขอทำงานเงียบ ๆ คนเดียว เพราะตอนนี้มีปัญหายุ่งเหยิงกับคนในที่ทำงานจนสมาธิแตกกระเจิงไปหมด

การเงิน: เป็นช่วงที่มีสติในการใช้จ่ายเงินมากขึ้น แค่เห็นตัวเลขในบัญชีแบบเต็ม ๆ ก็มีความสุขแล้ว ไม่อยากจะไปเสียเงินซื้อความสุขกับเรื่องอื่น

คนโสด: เป็นช่วงที่อยู่เงียบ ๆ ไม่ได้อยากยุ่งกับใคร ถึงแม้ว่าคุณจะดูเข้าตาถูกใจใครหลายคน แต่ถ้าเข้ามาในจังหวะที่ไม่ใช่ก็คงจะไม่ได้ไปต่อ

คนมีคู่: ช่วงนี้ต่างคนต่างก็อยากอยู่คนเดียวเงียบ ๆ เจอหน้ากันคุยกันก็ดูจะไม่ค่อยสบอารมณ์เท่าไหร่ เรียกว่าแยกย้ายห่างกันสักพัก ให้ได้มีเวลาอยู่กับตัวเองบ้างก็น่าจะดี

สุขภาพ: ระวังการบาดเจ็บของเส้นเอ็นกล้ามเนื้อ ที่ทำให้ถูกจำกัดการเคลื่อนไหว เช่น ข้อเท้าพลิก ปวดตึงขาจนเดินลำบาก

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: กลับเข้าสู่ช่วงที่ต้องทำงานเพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกแล้ว แต่ถ้าผ่านด่านนี้ไปได้ก็เรียกว่าคุ้มค่ากับการที่ลงแรงไปเลย อาจจะยุ่ง ๆ หน่อยแต่ถ้าตั้งใจจริงคุณจะผ่านไปได้แน่นอน

การเงิน: มีค่าใช้จ่ายหนัก ๆ รุมเข้ามาหลายทางที่ต้องอาศัยทั้งความใจเย็นและสติตั้งมั่น เพื่อให้สามารถบริหารการใช้จ่ายเงินให้ได้ดีที่สุด อาจต้องมีการเข้าไปพูดคุยเจรจาในเรื่องการผ่อนผันการจ่ายเงินจะช่วยให้ผ่านเรื่องนี้ได้ง่ายขึ้น   

คนโสด: ที่กำลังแอบชอบใครบางคนอยู่ ช่วงนี้ต้องเป็นสายรุกในการเอาชนะใจคนที่คุณหมายตาไว้ เพราะก็ถือว่าคู่แข่งเยอะ หรือแม้แต่แค่เอาชนะใจคนนี้ก็ไม่ง่ายเลย เพราะกำแพงในใจเขาฝ่าก็ไปยากใช่เล่นเลย

คนมีคู่: ระวังปัญหาความขัดแย้งกันจากการที่ต่างคนต่างอยากเอาชนะ ที่ทำให้ต้องมีช่วงห่างกันสักพักเพราะยิ่งเจอกันก็ยิ่งเต็มไปด้วยอารมณ์

สุขภาพ: ระวังปัญหาเรื่องอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ สวิงไปมาไม่คงที่

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: เป็นอีกช่วงที่มีเรื่องให้ติดต่อและเดินทางไปพบผู้คนตลอดทั้งสัปดาห์ ด้วยความที่คุณต้องรับมือกับข้อมูลจากหลาย ๆ ทาง ดังนั้นควรเพิ่มความรอบคอบในการตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องตัวเลขตัวเงินเป็นพิเศษด้วย

การเงิน: สัปดาห์นี้คุณอาจได้มีเรื่องเสียเงินไปกับการตกแต่งบ้าน หรือแต่งรถ ซึ่งก็ดูว่าคุณมีความสุขกับการใช้เงินเรื่องนี้พอสมควรทีเดียว

คนโสด: มีเด็กรุ่นน้องเข้ามาทำให้หวั่นไหว ช่วงนี้ก็จะดูชีวิตมีสีสันขึ้นมาหน่อยหลังจากที่เบื่อกับชีวิตที่แสนจะจำเจ

คนมีคู่: มีโอกาสได้รับเซอร์ไพรส์พิเศษจากคนรัก อาจมาในรูปแบบของของขวัญหรือการมาหาโดยที่ไม่ได้นัด

สุขภาพ: เป็นช่วงที่แข็งแรงและสดใสกว่าปกติ ทำให้คุณอยากออกไปใช้พลังงานในการทำกิจกรรมกลางแจ้งมากขึ้น

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: เป็นช่วงที่ได้ทำงานสบายๆ ไม่เครียดมาก ส่วนใหญ่อาศัยความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าหรือเพื่อร่วมงานในการบรรลุเป้าหมาย

การเงิน: ต้องบอกช่วงนี้อยู่ได้ด้วยเงินคนอื่นเป็นส่วนใหญ่ เดี๋ยวก็มีคนเลี้ยงข้าว ซื้อของมาฝากตลอด ทำให้ช่วงนี้การเก็บเงินของคุณเรียกว่าทำได้ดีขึ้นเลยล่ะ

คนโสด: คุณตกอยู่ในสภาวะของความสัมพันธ์ที่รักสนุกแต่ไม่คิดผูกพัน มีความรู้สึกดี ๆ ให้กันถึงแม้จะรู้ว่าเป็นไปไม่ได้มากกว่านี้

คนมีคู่: ระวังปัญหาเรื่องความเฟรนด์ลี่ที่มากเกินเหตุของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ตกอยู่ในความอึดอัด หรือการที่มีอีกฝ่ายต้องการอิสระ ในขณะที่อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดกับการขีดกรอบนั้น น่าจะต้องทบทวนแล้วปรับกันคนละครึ่งทาง

สุขภาพ: ระวังการสะดุดของเล็ก ๆ น้อย ๆ  ก้อนหิน เศษขยะริมทางที่คุณไม่ทันสังเกต

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ช่วงนี้ให้ระมัดระวังปัญหาเรื่องคำพูด หรืออารมณ์ร้อนจนเกินเหตุกับเพื่อนร่วมงาน ที่คุณอาจจะเป็นคนกระทำเองหรือเป็นผู้ถูกกระทำ และให้ระวังเรื่องความรอบคอบเรื่องการมองข้ามความสำคัญของรายละเอียดเล็กน้อย ที่อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่

การเงิน: สัปดาห์นี้คุณน่าจะเครียดกับสภาวะค่าใช้จ่ายที่รุมเร้าจนคุณไม่สามารถตั้งตัวได้ บางอย่างก็ซื้อไปด้วยความไม่ตั้งใจทำให้ต้องมาเสียดายทีหลัง นั่นยิ่งทำให้คุณโทษตัวเองอย่างหนักกับความขาดสติในการใช้จ่าย

คนโสด: เป็นช่วงที่คุณหมดความมั่นใจในตนเองในเรื่องการเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ ๆ กับใคร บางคนอาจไม่สนใจเรื่องนี้ไปเลยแล้วหันมามุ่งมั่นกับเรื่องการพัฒนาตนเอง   

คนมีคู่: ความรักดูจะจืดจาง เบาบางจนเหมือนแทบจะสัมผัสไม่ได้ รู้สึกว่าอะไรก็ดูผิดจากที่เคยไปหมด

สุขภาพ: ช่วงนี้ดูคุณจะฝืนร่างกายและจิตใจตัวเองอย่างหนัก จนละเลยการดูแลตัวเองระวังว่าจะเหม่อลอยจนเผลอทำเรื่องผิดพลาดไป