รีเซต

ลัคนา (ลั) ราศีใด มีโอกาสได้งานใหม่ที่เงินเดือนดีกว่าเก่ามาก

  • 09 เมษายน 2565
  • 162

ดวงรอบสัปดาห์
แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
ระหว่างวันที่ 10-16 เม.ย. 2565

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีจิตใจสนุกสนานร่าเริง รักการออกงานบันเทิงและทำตัวโดดเด่นในสังคมของท่าน จะได้เครื่องแต่งกายที่สวยงาม ได้รับการยกย่องในสำนักงานหรือได้รับเกียรติยศจากการ ทำงาน กิจการร้านขายเครื่องสำอาง ร้านอาหาร หรือร้านขายเสื้อผ้าต่างๆ จะทำกำไรให้ท่านได้มาก แต่งานวิชาการ หนังสือ กฎหมายจะซบเซา ท่านที่ทำงานประจำค่อนข้างมั่นคง ทั้งตัวท่านเองและผู้บังคับบัญชา จะเข้ากันได้ดี แต่ควรระวังผู้ใหญ่ที่เหนือจากท่านมากๆ เสียหน่อยจะดี การเงินจะมีรายได้จากงานที่ทำอยู่หลายทาง และได้ลาภผลพอควรแก่ฐานะและความเป็นอยู่ที่แท้จริงของท่าน ความรักให้ลาภและพละกำลัง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องอนาคตทางการงานให้ต้องคิดและตัดสินใจค่อนข้างมาก จะเอาใจใส่และขยันขันแข็งเอาการเอางานเป็นอย่างดี แต่ปัญหาปลีกย่อยที่เกิดขึ้นในระยะนี้รุมเร้าหลายเรื่องจึงทำงานเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จลุล่วงเสียที ควรระวังการพูดการจาของท่านจะไปกระทบความรู้สึกผู้อื่นจนเกิดเรื่องเกิดราวขึ้นได้ รวมทั้งไม่ควรออกปากให้สัญญาอะไรกับใครในสิ่งที่ท่านไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือไม่ ราวปลายสัปดาห์ญาติพี่น้องของท่านจะก่อเรื่องให้ท่านเสื่อมเกียรติได้ง่าย จะได้ลาภจากเรื่องเก่าๆ หรือได้มรดกก้อนโต แต่ท่านก็มี รายจ่ายจำเป็นอื่นๆ มากจนเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ คนโสดจะพบคนรักและความรักจากงานของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้ปรากฏตัวกลางงานประชุมใหญ่ๆ ของสำนักงาน หรือได้รับการเลื่อนขั้นให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางยิ่งขึ้น หุ้นส่วนคู่สัญญาจะสนับสนุนท่านในทางการงานอย่างดียิ่ง การงานมีเกณฑ์ก้าวหน้าอย่างมาก แต่การเจรจาเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านจะโลเลสับสนจนจับต้นชนปลายไม่ถูก มักมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับลาภผลของท่านโดยไม่ทันตั้งตัว ไม่ควรบอกกล่าวเรื่องทรัพย์สินของท่านให้ใครรับรู้ เพราะมีคนจ้องจะเบียดบังผลประโยชน์จากท่านอยู่ โดยเฉพาะเรื่องอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ควรระวังให้มาก การเกษตรกรรมได้ผลไม่ค่อยดีนัก และกิจกรรมที่ต้องใช้ความทรหดอดทนสูงท่าน จะทำได้ไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักวนเวียนอยู่กับเรื่องของเพื่อนฝูงและ การหาเงินหาทอง งานที่มีมากอยู่แล้วมีเกณฑ์จะได้เพิ่มขึ้นอย่าง ฉับพลันและท่านก็ปฏิเสธไม่ได้เสียด้วย ท่านที่รับผิดชอบในกิจกรรมหรืองานรื่นเริงบันเทิงต่างๆ จะมีการปรับปรุงหรือปฏิรูปขอบเขตงานไปในแนวทางใหม่ๆ ให้มากขึ้น งานของท่านยังพรั่งพร้อมไปด้วยการติดต่อสื่อสารที่ฉับไวและต้องการตัดสินใจที่เด็ดขาดเฉียบพลัน ซึ่งอาจจะฝืนธรรมชาติของท่านในระยะนี้สักหน่อย ผู้ใหญ่ยังคงให้การสนับสนุนทั้งความคิดความเห็นและเงินทุนแก่ท่านตามสมควร คู่ครองคนรักของท่านยังมีโชคดีไปอีกนาน เสียแต่ระยะนี้ท่านไม่ค่อยพอใจกับความรักสักเท่าไหร่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจทำงานด้วยความหละหลวมไม่ระมัดระวังหรือทำงานท่ามกลางความขัดแย้งเล็กน้อย โชคดวงที่ท่านเคย อาศัยในการทำงานมาก่อนมาตลอดอาจใช้ไม่ค่อยได้ผลในระยะนี้ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอาจทำให้ผู้บังคับบัญชาไม่ไว้วางใจและหวังไปพึ่งพาคนอื่นได้ง่าย หุ้นส่วนหรือคู่ครองจะมีปฏิกิริยาและคำพูดคำจาแง่งอนหงุดหงิดที่ท่านเองก็คาดไม่ถึง เรื่องภายในบ้านอาจถูกตัดสินใจด้วยความมุทะลุดุดัน วาจาเชือดเฉือนภายในบ้านจะนำไปสู่ความรุนแรงหรือเหตุการณ์ที่หนักหน่วงก็ได้ ช่วงนี้จึงควรดำเนินชีวิตด้วยความสุขุมรอบคอบอย่างมาก โดยเฉพาะกับเรื่องร้ายๆ ท่านต้องมีสติอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความละเอียดรอบคอบมากขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะจะมีการตัดสินใจโดยใช้ความสุขุมรอบคอบเป็นที่ตั้ง หรือหากท่านมีหุ้นส่วนคู่สัญญา ท่านอาจขอความคิดเห็นหรือคำแนะนำจากเขาเหล่านั้นก็ย่อมได้ เพราะท่านจะได้ข้อคิดที่ดีและมีค่าอย่างมาก การร่วมงานกับผู้สูงอายุหรือผู้ใหญ่ในองค์กรจะได้รับความร่วมมือและคุ้มครองที่ดีขึ้นอย่างมาก มีเกณฑ์เงินสดสูญหายหรือถูกขโมยด้วยวิธีการที่ท่านนึกไม่ถึง ดังนั้นท่านควรระวังการถือเงินสดจำนวนมากติดตัวตามลำพัง ความรักมีแนวโน้มว่าจะดีขึ้นมาก คนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจและเหมาะสมอย่างมาก คนที่พลัดพรากกันไปจะพบกันใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยความหงุดหงิดฉุนเฉียว ไม่ค่อยเต็มใจทำอะไรให้ใคร และใครที่รับรองว่าจะช่วยท่านในกิจการใดก็ตาม เอาจริงเข้าก็ไม่ได้เรื่อง ล้วนแต่พวกท่าดีทีเหลว ทั้งนั้น เจรจาตกลงในเรื่องต่างๆ จะมีท่าทีตกลงได้ง่ายกว่าเดิม คนโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามารู้จักด้วยวิธีการแปลกๆ บางคนอาจก็ทำให้ท่านรู้สึกตกใจหรือมีอารมณ์รุนแรง อาจกระทบกระเทือนต่อภาวะแวดล้อมหรือผู้ใหญ่ที่คอยหาเรื่องจับผิดท่านอยู่ ไม่ชอบที่จะไปในร่วมงานวิชาการต่างๆ ที่มีผู้เชื้อเชิญ อาจได้รับของโบราณ ของขลัง หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาครอบครอง ศัตรูเป็นตัวเป็นตนอาจเคนเป็นเพื่อนฝูง ของท่านมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบปะญาติพี่น้องที่ไม่ได้พบกันมานาน และอาจต้องเข้าไปช่วยเหลือพวกเขาที่กำลังเดือดร้อนหรือขัดแย้งกัน อย่างไรก็ดี ดาวพุธ (4) กำลังโคจรในภพอริของท่าน ไม่ควรรับเป็นคนกลางเจรจาความให้ใครเพราะท่านอาจกลายเป็นคู่ขัดแย้งเสียเอง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ในหลายเรื่องก็กำลังจะยากขึ้น การต่อสู้ดิ้นรนมักจะสำเร็จได้เพราะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ ดาวพฤหัสฯ (5) เพิ่งจะโคจรเข้าภพปุตตะของท่านเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จากนี้อีกประมาณหนึ่งปี ท่านจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือสนับสนุนหรือปฏิบัติตามคำแนะนำของท่านอยู่เสมอ ความรักยังดี คนรักเข้ากับครอบครัวของท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้จากที่ดินหรือทรัพย์สินที่ติด ที่ดินนั้นๆ อยู่ แต่รายได้เหล่านั้นก็มาพร้อมกับความเครียดวิตกกังวลต่างๆ พอสมควร การคบค้าสมาคมกับญาติพี่น้องในช่วงหนึ่งปีจากนี้จะนำโอกาสดีๆ ทางการงานมาให้ แต่บุตรบริวารของท่านกลับ ก่อเรื่องวุ่นวายหรือเกิดเรื่องไม่คาดฝันกับบุตรบริวารในปกครอง ของท่าน ท่านควรจับตาดูความประพฤติของพวกเขาให้ไม่ออกนอกลู่นอกทางจะปลอดภัยที่สุด แต่โดยรวมดวงชะตาของท่านค่อนข้างดี ไม่มีอุปสรรคใดๆ มากระทบการดำเนินชีวิตประจำวันของท่านมากนัก คู่ครอง คนรักอยู่ในโอวาทและสนับสนุนการทำกิจกรรมต่างๆ ของท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความขยันและความอดทนทำงานทำการหาเงินมากขึ้นพอสมควร แต่ไม่ค่อยมีเวลาให้ใครพบท่านได้ง่ายๆ ท่านจะดำเนินชีวิตอย่างมีหลักการ ท่าทางขึงขังเอาจริงเอาจังแต่ในหัวใจของท่านรักอิสระและสามารถทำในสิ่งที่ตนเองต้องการได้อย่างแท้จริงในระยะเวลานี้ กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับข้อตกลงต่างๆ กับญาติพี่น้อง หรือมีเหตุไม่คาดฝันทำให้ญาติพี่น้องต้องมาเจรจาหาข้อตกลงกัน ธุรกิจและการติดต่อใดๆ ดูจะต้องเร่งรัดและมีโอกาสคล่องตัวได้ในโค้งสุดท้ายเสมอ การเงินรายได้อาจต้องพึ่งพาเพื่อนฝูงและ การสมาคมมากขึ้น ความรักเป็นเรื่องลาภผลมากกว่าความโรแมนติก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีจินตนาการลึกซึ้ง จะขยันขันแข็ง และกล้าคิดกล้าแสดงอุดมการณ์ของท่านและลงมือทำให้เป็นรูปธรรม จะได้เพื่อนใหม่ที่มีลักษณะโดดเด่นหรือแปลกแตกต่างจากบุคคลทั่วไป แต่ควรระวังเรื่องไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นในการคบค้าสมาคมกับบุคคลเหล่านั้นเอาไว้ด้วย รวมทั้งท่านมีโอกาสเดินทางไปในสถานที่แปลกๆ ที่ท่านไม่เคยไปมาก่อนอย่างกะทันหัน การเงินรายได้ ของท่านเริ่มดีขึ้น มีโอกาสได้งานใหม่ที่เงินเดือนดีกว่าเก่ามาก หรือหากท่านทำธุรกิจอยู่ก็อาจได้งานโครงการใหญ่ๆ ได้ง่าย แต่งาน เกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินใดๆ จะไม่ค่อยให้ผลดีนัก คนมีคู่ ความรักดี คนโสดจะรักตัวเองมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมั่นคงในด้านจิตใจหรือมีหลักการ ดำเนินชีวิตของท่านอย่างแท้จริง จะพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความรอบคอบจึงใช้เวลาในการลงมือทำช้ากว่าปกติเพราะมัวแต่ หาจังหวะเหมาะๆ อยู่เสมอ มีรายได้จากการทำอะไรใหม่ๆ หรือทำสิ่งที่ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องจึงจะได้เงินดี แม้บางครั้งท่านว่า ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น แต่ก็เป็นทางเพิ่มรายได้ดีกว่าไม่ทำอะไร เสียเลย การได้ออกนอกบ้านจะทำให้ท่านมีความสบายใจสบายอารมณ์ ชะตาของท่านระยะนี้ไปไหนก็มีผู้เคารพนับถือ ความคิดจะปราดเปรื่องจึงควรทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความโปร่งใส ท่านที่มีกำลังความรัก รักนั้นจะเสมือนแค่ความฝัน

เศรษฐวุฒิ