รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 17 มกราคม 2565
  • 93

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านใช้เงินมากโดยไม่คำนึงถึงประโยชน์ว่าจะมีหรือไม่ หรือต้องจ่ายเงินเกินความจำเป็นไปเท่าใด จะมีกิจการงานใหม่ๆ ที่จีรังยั่งยืนและให้ผลตอบแทนอันมั่นคง และสามารถแก้ไขการกล่าวร้ายป้ายสีของฝ่ายตรงข้ามได้ดี เพราะมีผู้ใหญ่สนับสนุน ความรักดีแต่ไม่ควรไปไหนตามลำพังกับผู้ที่มิใช่คู่ครอง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไปเสียท่าใครมา หรือแม้ถูกขโมยของไปต่อหน้าก็ไม่โวยวาย แต่กลับมีสติปัญญาคิดแก้แค้นเอาคืนอย่างเงียบๆ โดยศัตรูจะไม่รู้เรื่องของท่าน ทำอะไรมักจะได้เปรียบฝ่ายตรงข้าม โชคดีในเรื่องรัก แต่มักต้องฝ่าฟันอุปสรรคสักหน่อย เงินสดหรือเครื่องประดับมีค่าจะหายเพราะความสะเพร่าของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าใกล้สัตว์เลี้ยงที่ดุร้าย เป็นช่วงเวลาที่กิจการงานของท่านจะเริ่มเดินหน้า และนำความเป็นปึกแผ่นในด้านทรัพย์สินเงินทองมาสู่ท่านตามควรแก่อัตภาพ แต่เรื่องเงินท่านมักจะเห็นกงจักรเป็นดอกบัว เพราะจะมีพวกที่เรียกตัวเองว่านักลงทุนมาชักชวนท่านร่วมกิจการกับเขา ความรักมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีลาภต่างๆ ทยอยกันมาเรื่อยๆ ลาภเล็กจะนำลาภใหญ่มา จึงไม่ควรมีใจรังเกียจหรือดูหมิ่นโชคดีของตัวท่านเอง อนึ่ง ท่านควรระวังว่าลาภนั้นเป็นลาภที่แท้จริงหรือไม่เอาไว้ด้วย เพราะมีเกณฑ์ได้ลาภที่นำความทุกข์มาให้ด้วยเช่นกัน บุตรบริวารอาจเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต หรือมีเรื่องขัดแย้งกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำการสอบหรือการทำงานได้ดีขึ้น มีใจใฝ่เรียนใฝ่รู้มากขึ้น ข้าวของในบ้านจะแตกหัก หรือสูญหาย บุตรบริวารจะขยันขันแข็ง สติปัญญาดี มีโชคดีในการค้าขาย จะรู้สึกขึ้นได้เองถึงพฤติกรรมของศัตรูและเมื่อประมวลดูแล้วท่านจะมีความเข้าใจละเอียดยิ่งขึ้น ความรักและชีวิตส่วนตัวนั้นน่าหนักใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีการเดินทางไกลที่ท่านไม่พอใจ หรือเตรียมการที่จะเดินทางไว้แล้ว กลับกลายล้มเลิกไปไม่สมหวัง แต่ถ้าท่านไม่เดินทางไกลในระยะนี้ได้ก็จะเป็นการดีกว่า เพราะระยะนี้มีอุปสรรค หรือศัตรูเข้ามาเพ่นพ่านอยู่ในเส้นทางชีวิตของท่านพอสมควร โดยเฉพาะท่านที่เป็นผู้ใหญ่ หรือวงศาคณาญาติต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านร่างกายแข็งแรง แต่จิตใจไม่ค่อยแจ่มใส อาจจะเป็นเพราะสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยให้ท่านสบายใจได้ มีเกณฑ์ที่จะเสียลาภลอยต่างๆ ที่เคยได้มา แต่ผู้ใหญ่ยังคงเมตตาช่วยแนะนำให้คำปรึกษาหารือต่างๆ อันเป็นประโยชน์แก่ท่าน ท่านที่มีแฟนแล้วจะเกิดห่างเหินกับแฟน ทั้งๆ ที่ท่านไม่ได้เป็นฝ่ายผิด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพกอารมณ์โกรธติดกระเป๋าไปทำงานด้วย แล้วไปเทกระเป๋าที่นั่น ทำให้อลหม่านกันไปทั้งที่ทำงาน ใช้เงินมากพอๆ กับที่ได้รับ ยังไม่ใช่เวลาเหมาะสมที่จะร่วมหัวจมท้ายกับใคร อาจจะเตรียมตัวเริ่มธุรกิจใหม่ หรือศึกษาต่อจะดีกว่า ท่านที่ยังไม่มีแฟนเลยจริงๆ คงจะพบใครบ้างเร็วๆ นี้ แต่คบเป็นเพื่อนจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโชคบ่อยๆ ไม่โชคมากก็โชคน้อยตามวาสนา การเงินดีมาก แต่จะมีรายจ่ายพิเศษ เพราะจะมีผู้นำเครื่องประดับราคาแพงมาขายให้ ท่านก็รับซื้อไว้ด้วยความเมตตา แต่ไม่ควรให้ใครยืมเงิน โดยเฉพาะการยืมไปหมุนด้วยวิธีการต่างๆ เพราะอาจจะไม่ได้เงินคืน อยู่ให้ห่างพวกนักเลงต่างชาติจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะหายใจได้คล่องขึ้น เพราะการเงินจะขยับตัวดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป อย่างไรก็ดี ท่านมีเกณฑ์เสียลาภผลประโยชน์ จึงไม่ควรเสี่ยงลงทุนใดๆ ทั้งสิ้น แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะรายจ่ายจะลดลง บริวารจะทำให้ท่านเกิดอารมณ์ร้าย พวกเขามักจะเสียรู้คู่แข่งขันทางการค้าของท่าน หรือพูดจาเสียเปรียบเพื่อนบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความจำเป็นบางประการที่ทำให้ท่านใช้บ้านเป็นที่ทำงานชั่วคราว อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นระหว่างเดินทางในระยะสั้นๆ หรือใช้เส้นทางประจำ ควรระวังคำร้องขอจากคู่ครองคนรัก หรือเพศตรงข้ามเอาไว้สักหน่อย เพราะอาจทำให้ท่านเดือดร้อนได้ในอนาคต คนโสดควรรักษาความโสดไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้รับเครื่องอุปโภคบริโภคจากผู้ที่รักใคร่ชอบพอกัน ผู้ร่วมงานที่มีความสำคัญในวงการระดับเดียวกับท่านจะเจ็บไข้ได้ทุกข์ หรือมีความขัดแย้งกันเอง ซึ่งหากใครมาร้องขอให้ท่านเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งอย่างเด็ดขาด การทำผิดศีลข้อใดข้อหนึ่งจะทำให้ท่านเดือดร้อนได้มากในระยะนี้