รีเซต

ดาวกับดวงอังคารที่ 30 พ.ย. 2564 โดย พิมพ์พรร

  • 29 พฤศจิกายน 2564
  • 51

ดาวกับดวงอังคารที่ 30 พ.ย. 2564

โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อน
ที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านพูดดีและตั้งใจดี แต่บางทีคนฟังเข้าใจผิดคิดว่าท่านประชดประชันเขา พูดธุระปะปังอะไรก็มักจะเกิดความเข้าใจผิด หรือผิดเวล่ำเวลาขึ้นมาจนได้ ระวังการฟังโดยสุจริตใจทางโซเชียลมีเดีย แต่อาจถูกฟ้องว่าท่านคุกคามเขาก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรเป็นศัตรูกับคนที่มีฐานะต่ำกว่า ท่านไม่คู่ควรจะไปต่อปากต่อคำกับพวกเขา ควรเมตตาเขามากๆ จะดีกว่า หรือถ้าเขาอาละวาดมากๆ พวกนี้คงถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมความสงบจับไปเองบางท่านจะเริ่มมีบทบาททางการเมือง หรือทำประโยชน์ให้ชุมชน ไม่ควรเสพสุราจนมึนเมาจนคลองสติไม่อยู่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่เกิดราศีนี้มักจะเป็นนักคิด นักประชาสัมพันธ์ และนักการทูตได้โดยง่าย อาจถูกทวงหนี้ ถ้าท่านยังไม่มีใช้ก็ต้องเจรจาประนีประนอมให้ดี จงพูดกับเขาให้เหมือนพูดกับคู่รัก ผู้ที่เสียสัตย์ต่อท่านจะสูญเสียความสะดวกในการดำรงชีพ ระยะนี้ท่านคิดจะย้ายถิ่นฐานหรือคิดถึงเดินทางไปต่างประเทศมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัส (๕) โคจรในเรือนมรณะของท่าน ผู้ใหญ่ยังมีท่าทีเฉยเมย หรือห่างเหินกับท่าน อย่างไรก็ตาม ถ้าท่านทำดีแล้ว ก็ก้มหน้าก้มตาทำต่อไป เพราะเมื่อดาวพฤหัส (๕) โคจรย้ายราศีในรางต้นปีหน้า คุณความดีของท่านเหล่านั้นจะส่งดีผลกับท่านเอง คู่ครองคนรักของท่านยังดวงแข็งและช่วยท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจต้องจับแพะชนแกะในงานหนักมากขึ้น จะมีเรื่องผิดพลาดที่ทำให้เจ็บตัว หรืออาจหัวร้างข้างแตกก็ได้ ยังมีศัตรูคอยแกล้งอยู่นิดหน่อย พวกนี้กำลังจะหมดน้ำยาไปทุกขณะ ผู้ที่อาศัยคนอื่นอยู่ หรือเช่าบ้านเขาอยู่ควรติดตามเรื่องสัญญาเช่าให้เรียบร้อยด้วย ท่านที่มีคู่แล้ว คนรักจะรับฟังและเชื่อฟังท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีกระแสเงินสดที่เริ่มอ่อนตัวลงไป รายได้ที่เคยสดใสมาแล้วกลับร้อนที่จะใช้จ่าย อาจมีรายจ่ายที่ต้องเลี้ยงดูปูเสื่อเพื่อนฝูง ไม่ควรเก็บเรื่องราว หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากผู้ใหญ่ หรือผู้ใหญ่ของคู่ครองคนรักมาเครียดให้หนักหัวสมอง ท่านควรอยู่นิ่งๆ สักระยะหนึ่ง แล้วทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีดาวพุธ (๔) และดาวอาทิตย์ (๑) โคจรเดินหน้าอยู่ในเรือนลาภะ การเจรจาในเรื่องธุรกิจจะได้ผลดี โดยเฉพาะการติดต่อหน่วยงานราชการ อาจได้รับเชิญไปพูดในที่ชุมนุมที่เต็มไปด้วยความท้าทาย ซึ่งท่านจะต้องควบคุมอารมณ์ให้ดีๆ เร็วๆ นี้ท่านอาจมีรายจ่ายก้อนใหญ่ ระยะนี้ท่านจึงควรเก็บออมไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไปช่วยงานใครจะได้รับค่าจ้างเป็นสิ่งของ หรือเครื่องอุปโภคบริโภค จะได้รับความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องในเรื่องงานวิชาการ ข้อความรู้ หรือกฎหมายต่างๆ ควรหลีกเลี่ยงการถกเถียงกับผู้คนต่างภาษาต่างวัฒนธรรม เพราะพูดจากันอย่างไรก็คุยกันไม่รู้เรื่อง รวมทั้งระวังการแตกหักกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเดินทางไปไหนไม่ควรบอกให้คนขับรู้ล่วงหน้า ด้วยระยะนี้ดวงของท่านอยู่ในระหว่างเกลือเป็นหนอน เพื่อนเป็นศัตรู ท่านไม่ควรต้องระแวงใครเป็นพิเศษ แต่ไม่ควรไว้ใจเพื่อนใหม่ให้มากนัก มีเรื่องเสียลาภเล็กๆ น้อยๆ และไม่ควรลงทุนเพื่อหวังลาภผลใดๆ รายได้ประจำจากการลงมือทำมาหากินยังมั่นคง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้อาวุโสกว่าจะได้รับผลดียิ่ง เพื่อนฝูงก็พอพึ่งพาเรื่องเงินทองกันได้ในยามคับขัน แม้เพศตรงข้ามก็จะสนับสนุนท่านได้ในระยะนี้ คู่สมรสจะยอมรับและตามใจท่านทุกกรณี คู่ครองคนรักจะให้ลาภ คนโสดจะเจอเพศตรงข้ามในงานสมาคม หรือการทำงาน แต่ท่านกลับไม่ใส่ใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคดีในการศึกษาและค้นคว้าหาความรู้ที่เป็นหลักเป็นฐาน แต่ในชีวิตประจำวันควรเพิ่มความระมัดระวังในเรื่องธุรกรรมเกี่ยวกับบ้านและที่ดิน หรือการทำการเกษตรไปไว้บ้าง การลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และเกษตรกรรมอาจประสบปัญหาที่ไม่เป็นไปตามประสงค์ บางท่านอาจถึงขั้นเสียหายก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีรายได้ประจำอาจมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นก็ได้ ญาติมิตรมีเรื่องยุ่งยาก หรือเกิดคดีความต้องทะเลาะวิวาทบาดหมางกันไม่มากก็น้อย เพื่อนฝูงอาจเล่นการพนันด้วยความลุ่มหลงมัวเมา ซึ่งท่านควรอยู่ให้ห่างเข้าไว้จะดีกว่า มิฉะนั้นอาจถูกยืมเงินได้ จะแข่งขันหรือต่อสู้กับใครควรไตร่ตรองให้มากๆ