รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 กันยายน กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 16 กันยายน 2564
  • 62

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทวงหนี้ไม่ค่อยได้ กู้ยืมใครก็ไม่ใคร่สะดวก อารมณ์หงุดหงิดไม่ค่อยปกติ ธุรกิจการงานก็ค่อนข้างจะล่าช้าเกินเอาการเหมือนกัน งานที่ดีของท่านถูกขัดขวางหรือแกล้งทำให้มีความยุ่งยากเดือดร้อน ชะตาชีวิตหมู่นี้ไม่ค่อยกระฉับกระเฉง มีการเข้าใจผิดจากคำพูดของท่านที่อาจจะบานปลายใหญ่โตออกไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจชอบดื่มสุรา หรือสนใจเรื่องความบันเทิงเริงรมย์ด้วยเหตุผลส่วนตัว เงินทองไม่ค่อยมี หรือมีก็คงร้อนที่จะใช้จ่าย ความร้อนบางอย่างจะกระตุ้นให้ท่านต้องเคลื่อนไหวบ่อยขึ้น ถ้าเคยอยู่กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง อาจต้องอยู่คนเดียวสักพักหนึ่ง การงานถูกดึงให้ล่าช้า และทำให้เบื่อหน่ายจนทำไม่สำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีญาติสนิทมิตรสหายมาขออาศัยอยู่ด้วยชั่วคราว ท่านที่เคยอยู่ท่ามกลางคนมากๆ เขาเหล่านั้นจะค่อยๆ หายไป ท่านที่มีความรักตอนนี้คนรักมักสื่อสารกับท่านไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่กลับสนิทสนมกับญาติพี่น้องและคนในครอบครัวของท่านมากกว่า อย่างไรก็ตาม ครอบครัวและบ้านของท่านสงบร่มเย็นดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ เอกสารหนังสือที่ต้องใช้ประจำวันอาจจะสูญหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ศัตรูของท่านจะย้ายภูมิลำเนา หรือบางทีจะย้ายออกจากหัวของท่านด้วย เพราะท่านจะเป็นฝ่ายลืมเขาไปเสียง่ายๆ การใช้ชีวิตแม้โดยสงบก็ยังไม่วายมีเพื่อนฝูงต่างๆ นานาแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านดำเนินชีวิตประจำวันตามปกติก็จริง แต่การหารายได้ของท่านอาจไปขัดขวางทางทำมาหากินของผู้อื่นโดยไม่มีเจตนาเลยก็ได้ วิธีแก้ไขได้แก่การอยู่ในความสงบ ไม่อ่อนไหวต่อการกระทำและคำพูดใดๆ ไม่ว่าของใครก็ตาม โบราณว่าให้เอาหูทวนลม แล้วเหตุการณ์ไม่มีสาระต่างๆ จะผ่านพ้นไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะสดชื่น มีสติปัญญาสามารถแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ ให้ผู้ร่วมงานได้ดี จะได้ทรัพย์สินหรือสิ่งของที่ถูกใจ มีโอกาสจะชนะศัตรูหรือคู่แข่ง ทั้งๆ ที่บางเวลาท่านอาจเกียจคร้านจะต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม อย่างไรก็ตามความหวังเรื่องรายได้ของท่านใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แม้ทัศนวิสัยในการงานยังไม่ค่อยแจ่มแจ้งนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านต้องระวังเรื่องวาจา สุขภาพ และความคาดหมายใดๆ ระยะนี้ศัตรูแท้จริงของท่านไม่มี งานที่ท่านกำลังทำหรือหาอยู่แล้วพอไปได้ ส่วนท่านที่เพิ่งตกงาน มีเค้าว่าจะได้งานที่เหมาะสมในบริษัทต่างชาติ ความรักควรนำความจริงใจออกแสดงต่อกัน จะได้แต่งๆ กันให้เสร็จหรือตัดสินใจให้เด็ดขาดไปเลย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะถูกญาติมิตรสังเกตเห็นว่าท่านไม่ค่อยสดชื่น ซึ่งไม่จำต้องเป็นตามนั้นเสมอไป ด้วยดวงชะตาของท่านระยะนี้ การเงินดีอย่างเงียบๆ ได้อะไรก็ได้โดยศัตรูไม่รู้ไม่เห็น อาจจะเป็นเพราะท่านไม่ค่อยพูดก็ได้ จะมีลูกหนี้ชำระหนี้ให้โดยที่ท่านไม่คาดหวังมาก่อน ท่านเองก็มีกำลังในการชำระหนี้สินได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายสิ้นเปลือง รายได้ที่น่าจะได้แล้วกลับยังไม่ได้ แม้แต่เงินคืนภาษี จะได้ลาภจากการที่ท่านทำตัวให้กระฉับกระเฉงและหมั่นขยันทำงานทำการ หรือมีรายได้จากลำไพ่พิเศษต่างๆ มากกว่ารายได้จากงานประจำ ควรตรวจสอบของเก่าโบราณหรือพระพุทธรูปที่ท่านสะสมไว้ว่ายังอยู่ที่เดิมหรือไม่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความสุขกับการทำงานทำการ เพราะงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่มีทีท่าจะก้าวหน้าไปได้ดี แม้จะมีอุปสรรคก็ยังมีผู้ใหญ่คอยดูแลสนับสนุน ท่านจะมีโครงการที่ใกล้ชิดผู้ใหญ่ที่นึกไม่ถึง ถึงแม้ยากที่จะทำให้สำเร็จก็ตาม ท่านเหมาะที่จะค่อยคิดค่อยทำอย่างช้าๆ มักสนใจเรื่องต่างประเทศมากกว่าปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านประสบปัญหาทางการงานที่รับผิดชอบ เนื่องจากองค์ประกอบทั้งด้านบุคลากร เครื่องมือและกำลังสนับสนุนที่ยังไม่พร้อม เพื่อนๆ ที่ทำงานเอาหน้าก็มีอยู่ไม่น้อย ประกอบกับการเล่นพวกพ้องยังเข้มข้น จึงควรระวังปัญหาด้านการเจรจาต่อรองให้มาก ถ้านอนไม่ค่อยหลับควรเปลี่ยนที่นอนเสียหน่อยจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่กำลังจะกำเงินไปชำระหนี้ อาจมีผู้มาเกลี้ยกล่อมให้ท่านเห็นกงจักรเป็นดอกบัว และพยายามขอยืมเงินที่ท่านจะนำไปใช้หนี้นั้นให้เขายืมไปหมุนก่อน ระยะนี้ถ้าอยู่กับบ้านได้คงจะดีกว่าไปไหนมาไหน หากจะตกลงลงนามในสัญญาใดๆ ควรเลื่อนเวลาออกไปเป็นช่วงปลายเดือนนี้ไปแล้วจะดีกว่ามาก