รีเซต

ดวงรายปี 2565 ชาว 12 ราศี จะเป็นอย่างไร?

 • 22 ธันวาคม 2564
 • 423

    สวัสดีค่ะ ใกล้จะขึ้นปีใหม่กันแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนชอบดูดวงก็คือ คำทำนายประจำปี ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในปีหน้า (พ.ศ.2565) การทำนายเหตุการณ์รายปีนั้น นักพยากรณ์ก็จะดูภาพรวมของ “ดาวรายปี” หรือตามหลักโหราศาสตร์เรียกว่า “ดาวใหญ่” ที่จะยกย้ายราศีในระยะเวลา 1 ปีขึ้นไป คือ ดาวพฤหัส ดาวราหู ดาวเสาร์ และดาวมฤตยู ว่าจะส่งผลอย่างไรในปี พ.ศ. 2565


ดวงรายปี 2565 ชาว 12 ราศี จะเป็นอย่างไร?

1. ตำแหน่งและการโคจรของ “ดาวพฤหัส” สถิตราศีกุมภ์ และจะยกเข้าราศีมีนในวันที่ 8 เมษายน 2565

เดินเสริต ในช่วง 4 เดือนแรกของปี (9 มกราคม – 11 พฤษภาคม)
เดินมนฑ์ช่วงสั้นๆ 2 ช่วง คือ วันที่ 6-21 กรกฎาคม และวันที่ 2-16 ธันวาคม
เดินพักร์ ในช่วงครึ่งหลังของปี (22 กรกฎาคม – 1 ธันวาคม)

จะเห็นได้ว่า ดาวพฤหัสจะโคจรเป็นปกติแค่ 2 เดือน คือ “มิถุนายน และ ธันวาคม” เท่านั้น นอกนั้นเป็นการโคจรวิปริต (มนฑ์ – พักร์ – เสริต) เสียส่วนใหญ่ นั่นก็หมายถึง การเรียน การศึกษา คุณธรรมความดี สิ่งอันน่าเคารพบูชา ระเบียบแบบแผน ขนบธรรมเนียมประเพณี ครูบาอาจารย์ พระเกจิ วงการศาสนา บุคคลอันน่าเคารพนับถือ จะมีความวิปริตผิดปกติไปจากที่ควรจะเป็นในปี 2565 นี้

2. ตำแหน่งของ “ดาวราหู” สถิตราศีพฤษภ และจะยกเข้าราศีเมษในวันที่ 30 มีนาคม 2565

ดาวราหู ที่จะยกย้ายราศีก็จะ นำความเปลี่ยนแปลง และความวุ่นวายโกลาหลจากราศีพฤษภไปสู่ราศีเมษ ในวันที่ 30 เมษายน 2565 และจะอยู่ในราศีเมษนี้เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ซึ่งจะเป็นเรื่องใดนั้นก็จะต้องไปดูว่าคนแต่ละราศี มีดาวราหูไปตกอยู่ในช่องใด เรื่องใด ซึ่งจะทำนายแยกไว้ในตอนต่อไปค่ะ

3. ตำแหน่งและการโคจรของ “ดาวเสาร์” สถิตราศีมังกร ได้ทำเนียบเกษตร ไม่มีการยกย้ายราศีตลอดปี 2565

เดินเสริต ในช่วง 3 เดือนแรก (16 ธันวาคม – 17 มีนาคม)
เดินพักร์ เป็นเวลา 4 เดือน (6 มิถุนายน – 9 ตุลาคม)
เดินมนฑ์ช่วงสั้นๆ 2 ช่วง คือ วันที่ 21พฤษภาคม – 5มิถุนายน และ 10 – 24 ตุลาคม

จะเห็นได้ว่า ดาวเสาร์จะโคจรเป็นปกติในช่วงกลางเดือนมีนาคม – กลางเดือนพฤษภาคม (2 เดือน) และเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม (2 เดือน) รวมโคจรปกติประมาณ 4 เดือน นอกนั้นจะโคจรวิปริต หมายถึง เรื่องความทุกข์ ความเครียด เรื่องที่ต้องอดทนเป็นเวลานานๆ จะมีความวิปริตผิดปกติไป ประมาณ 8 เดือน หรือ [2 ใน 3] ของปีหน้า

4. ตำแหน่งและการโคจรของ “ดาวมฤตยู” สถิตราศีเมษ มนฑ์ข้ามไปราศีพฤษภ วันที่ 7 กรกฎาคม และข้ามกลับมาในราศีเมษ วันที่ 1 ธันวาคม

เดินพักร์ ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2564 และสิ้นสุดพักร์ในวันที่ 10 มกราคม 2565
เดินพักร์ อีกช่วงหนึ่ง คือ 10กันยายน – 17มกราคม

มนฑ์ข้ามราศี (พฤษภ) 7 กรกฎาคม  – 1 ธันวาคม

จะเห็นได้ว่า ดาวมฤตยูมีการโคจรวิปริตตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงสิ้นปี ความหมายของดาวมฤตยูคือ อาเพศ เคราะห์กรรม โรคร้าย ภัยที่มองไม่เห็น ความอึมครึม ความเชื่องช้าเซื่องซึม จะแสดงผลวิปริตผิดแปลกไปในช่วงครึ่งปีหลัง

เมื่อพิจารณาตำแหน่งและการโคจรกันไปแล้ว ต่อมาเราก็มาดูการโยคของดวงดาวว่ามีดาวใดบ้างที่ส่งแรงถึงกันและส่งผลกระทบอย่างไร

1. มกราคม - มีนาคม

1.1 ดาวมฤตยูโยคดาวพฤหัส (๐๕) จะเกิดเหตุอาเพศกับเรื่องการเรียน, การสอน, ผู้มีความรู้, นักวิชาการ, เกจิอาจารย์, ระเบียบแบบแผนต่างๆ ยกตัวอย่างเช่นการเรียนรู้วิชาการจากที่เคยนับเริ่มจากง่ายไปหายาก ก็จะกลับกลายเป็นว่า เรื่องยากๆ เข้าใจง่าย แต่เรื่องง่ายๆ กลับคิดไม่ออก จะเกิดการประดิษฐ์คิดค้นเรื่องใหม่ๆ เป็นวิทยาการที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ เรื่องที่คนอื่นยังไม่เคยคิดทำกัน และการที่ดาวพฤหัสเดินเสริตหมายถึงความรีบร้อน ความเร็วผิดปกติ นั่นคือ ความรู้ การเรียน การศึกษา นอกจากจะเกิดเหตุอาเพศ กลับง่ายเป็นยาก กลับยากเป็นง่ายแล้ว ก็จะมีความเป็นไปอย่างรวดเร็ว เช่น เรียนเดือนเดียวสอบเสร็จจบได้ใบประกาศนียบัตรกันไปเลย เป็นต้น

1.2 ดาวเสาร์เดินเสริต โทษทุกข์นั้นทายเสาร์ การที่เสาร์เดินเสริตหมายถึงสิ่งที่เคยอดทนได้ ก็จะไม่มีความอดทนในช่วงนี้ ความทุกข์ต่างๆ ความเครียด ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้จะได้รับการปลดปล่อยแก้ไขในเวลาที่รวดเร็ว ดาวเสาร์ยังหมายถึง ภาคการเกษตร โครงการที่ใช้แรงงานจำนวนมากๆ และงานประเภทก่อสร้าง โรงงานอุตสาหกรรม จะรวดเร็วขึ้นกว่าปกติ

1.3 ดาวราหู ตัวแทนความวุ่นวายและการเปลี่ยนแปลง จรในราศีพฤษภโดยไม่มีดาวใหญ่มาขัดขวาง หมายถึงสิ่งที่ไม่น่าไว้วางใจ ความลุ่มหลงมัวเมา การกระทำที่เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย การเปลี่ยนแปลง ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องไม่มีใครขัดขวางได้

 

2. เมษายน - มิถุนายน (พฤหัสและราหูยกย้ายราศี)

2.1 ดาวมฤตยูร่วมราศีกับดาวราหู (๐๘) ได้เวลาหยุดความวุ่นวายปั่นป่วนทั้งหลาย ความมัวเมาแบบไม่ลืมหูลืมตา และความไม่แน่นอนที่รวดเร็วที่เหมือนลมพายุ จะหายไปเมื่อดาวราหูยกเข้าราศีเมษร่วมราศีกับดาวมฤตยู และส่งผลให้ความหงุดหงิดโมโหโทโส ค่อยคลายหายไป ทำให้สติสัมปชัญญะเข้ามา ทำให้สามารถตั้งหลักได้ดีขึ้น


2.2 ดาวพฤหัสโยคถึงดาวเสาร์ (๕๗) คู่แสนสาหัสยากลำบากทั้งกายใจ จะเกิดความเหน็ดเหนื่อยยากลำบาก ต้องใช้ทั้งความรู้และความอดทน ในช่วงเวลานี้
- เดือนเมษายน ๕ เสริต (เร็ว) ความยากลำบากแสนสาหัสจะเข้ามาในช่วงสั้นๆ และเป็นไปอย่างรวดเร็ว
- เดือนมิถุนายน ๗ พักร์ (แรง) ความลำบากในช่วงนี้จะลำบากยากเย็นอย่างมาก ต้องเครียด เหนื่อย ทั้งกายและใจ มีความแสนสาหัสอย่างแรง

 

3. กรกฎาคม – พฤศจิกายน (ดาวมฤตยูเดินมนฑ์ข้ามราศีไปพฤษภ 7 ก.ค. – 1ธ.ค.)

3.1 ดาวมฤตยูและดาวเสาร์โยคถึงดาวพฤหัส (๐๕๗) ดาวกลุ่มนี้เป็นตัวแทนของการไม่ขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว ถ้าไม่มีดาวใดมาขัดขวาง ต้องทายว่ารุนแรงถึงขั้นอัมพฤกษ์อัมพาตกันเลยทีเดียว แต่ในช่วงที่ ๐๕๗ โยคถึงกันนี้ สังเกตว่าดาวมฤตยูเดินมนฑ์ข้ามราศี ทำให้ต้องกลับคำทำนายว่าจะเกิดการขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวกันยกใหญ่ในเรื่องการศึกษา นักศึกษา นักวิชาการ (๕) ภาคอุตสาหกรรม การเกษตร งานก่อสร้าง (๗) ฯลฯ

3.2 ดาวราหูที่ราศีเมษ ทับลัคนาดวงเมือง กับเสาร์ที่ช่องกรรมะของดวงเมือง ทายว่าจะมีการกระทำที่คิดการใหญ่ (๗๘) เป็นเรื่องที่ใช้ทั้งความรู้และความเสี่ยง (๕๗)

4. ช่วงเดือนธันวาคม

4.1 ดาวมฤตยูร่วมราศีกับดาวราหู (๘๐) มฤตยูเดินพักร์ เมื่อมฤตยูเลิกมนฑ์ข้ามราศี และถอยกลับเข้ามาจรในราศีเมษดังเดิม ก็จะมาร่วมราศีกับดาวราหู ทำให้ความวุ่นวายปั่นป่วนที่เกิดจากดาวราหูได้ลดน้อยถอยลงไปเหมือนในช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน อีกครั้ง

4.2 ดาวพฤหัสโยคถึงดาวเสาร์ (๕๗) พฤหัสมนฑ์ 2-16 ธันวาคม แต่ดาวพฤหัสเดินมนฑ์ทำให้คู่แสนสาหัส กลายเป็นความสบายไม่ลำบากยากเย็นในช่วงครึ่งเดือนธันวาคม

 

ดวงดาวเรียงกันได้เกณฑ์ลักษณะพิเศษเสี้ยวจันทร์

1 มกราคม ถึง วันที่ 8 สิงหาคม 2565

เป็นที่น่าสังเกตสำหรับการเรียงตัวกันของดวงดาวในปี 2565 ดวงดาวเรียงร้อยกันได้เกณฑ์ลักษณะพิเศษเป็นเสี้ยวจันทร์ ซึ่งหมายถึงเหตุการณ์จะพาไป โดยที่ผู้คนในเหตุการณ์นั้นไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ โดยมีหัว-ท้ายของเสี้ยวจันทร์เป็นตัวกำหนด ส่วนคนในเหตุการณ์ก็คือผู้ที่มีลัคนาเรียงรายอยู่ในเสี้ยวจันทร์นั่นเอง

เสี้ยวจันทร์ของดาวจรปี 2565 เริ่มตั้งแต่เปิดศักราช 1 มกราคม ไปจนถึง วันที่ 8 สิงหาคม คือ 7 เดือนเศษ โดยแบ่งเป็นช่วงๆ ตามดาวหัว-ท้ายของเสี้ยวจันทร์คือ

เสี้ยวจันทร์ก๊กโจร

เสี้ยวจันทร์ก๊กโจร ถูกคุมหัวท้ายด้วยดาวก๊กโจร มีเรื่องเกี่ยวกับการปล้น กลโกงฉ้อฉล เรื่องที่ไม่ตรงตามระบบระเบียบ การหวังผลในชั่วข้ามคืน การรวมตัวกันจำนวนมากๆ เพื่อความสนุกสนานเฮฮา หรือการกระทำเพื่อความสะใจ จะมีเรื่องทำนองนี้ ตั้งแต่ต้นปีไปจนถึง วันที่ 6 เมษายน ราศีที่เกี่ยวข้องคือ ธนู มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ

เสี้ยวจันทร์ผลประโยชน์

หลังจากเดือนเมษายน แม้ว่าดวงดาวยังเป็นเสี้ยวจันทร์ แต่หัว-ท้ายของเสี้ยวจันทร์ที่แตกต่างกันทำให้เรื่องราวเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมจะเป็นเรื่องการเจรจาผลประโยชน์ (๔๗) เรื่องวิทยาการ เรื่องการใช้ความรุนแรง (๑๗) และเรื่องการตัดสินใจที่ลงมือทำในทันทีทันใด (๑๔๗) ตั้งแต่ 6 เมษายน – 8 สิงหาคม ราศีที่เกี่ยวข้องคือ มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ มิถุน (กรกฎ และ สิงห์ ได้รับผลช่วงท้ายๆ)

สรุปคำทำนายของปี 2565

สรุปคำทำนายของปี 2565
 • ช่วงต้นปี มกราคม-มีนาคม จะเกิดการศึกษาแบบเร่งรัด เกิดการประดิษฐ์คิดค้น มีวิทยาการที่ซับซ้อนเกิดขึ้น (จาก ๐๕ – ๕ เสริต)
 • ช่วงต่อมา เมษายน-มิถุนายน เป็นช่วงของการตั้งตัว มีความยากลำบากทั้งกายและใจ (๐๘ และ ๕๗)
 • ช่วงครึ่งปีหลัง กรกฎาคม-พฤศจิกายน มีการขยับเคลื่อนไหวทั้งในเรื่องการศึกษา ภาคอุตสาหกรรม การเกษตร งานก่อสร้างอย่างคึกคัก มีความวุ่นวายและความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด (๐๕๗ – ๐ มนฑ์)
 • ช่วงส่งท้ายปี ช่วงเวลาแสนสาหัสได้ผ่านพ้นไป ความยากลำบากลดน้อยลง ได้ผ่อนคลายสบายขึ้น ตั้งตัวได้กันในช่วงส่งท้ายปีนี้ (๐๘ และ ๕๗ – ๕ มนฑ์)
 • คนราศีธนู มังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ จะเข้าไปเกี่ยวข้องในเหตุการณ์เสี่ยงๆ เรื่องสีเทาๆ เรื่องที่ไม่ตรงระเบียบแบบแผน เรื่องโลดโผน สิ่งที่ทำไปเพื่อความสะใจ ในช่วง มกราคม-มีนาคม อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (เสี้ยวจันทร์ หัวท้ายก๊กโจร)
 • คนราศีมังกร กุมภ์ มีน เมษ พฤษภ มิถุน จะเข้าไปเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ที่มีการเจรจาผลประโยชน์ ในช่วง เมษายน-กรกฎาคม อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ (เสี้ยวจันทร์ หัวท้าย ๔-๗)

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีเมษ
 • ปีนี้คนราศีเมษจะได้เคลื่อนคลายจากความทึบของดาวมฤตยูที่ทับลัคนามาตั้งแต่ปี 2559 เงาของเคราะห์กรรม และโรคร้ายจะได้ผ่อนคลายลงเดือนเมษายน และยิ่งสดใสขึ้นในเดือนกรกฎาคม ถึง พฤศจิกายน
 • ลาภผลความสำเร็จจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือจากการศึกษาจะเข้ามาอย่างรวดเร็ว ในช่วงต้นปีจนถึงเดือนเมษายน มีเรื่องยุ่งยากซับซ้อนเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว เรื่องยากๆ แก้ไขได้หมด แต่เรื่องง่ายๆ กลับทำให้สมองตื้อคิดไม่ออก ช่วงเดือนเมษายนจนถึงปลายปี คนราศีเมษจะไม่ได้ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ ให้ระวังจะมีเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ปีนี้เป็นปีที่เหนื่อยในเรื่องการงาน ต้องทำงานหนัก มีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขในเรื่องงานตลอดทั้งปี ให้ระวังเป็นพิเศษในเดือนมิถุนายน
 • การเงินมีความวุ่นวายในช่วงต้นปี (เดือนมกราคม-มีนาคม) และจะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเงินในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน
 • ส่งท้ายปลายปีด้วยการ “ตั้งหลัก-หรือมีโอกาสตั้งตัวได้” ในเดือนธันวาคม

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีพฤษภ
 • ชีวิตคนราศีพฤษภที่วุ่นวายต่อเนื่องมาเป็นเวลาปีเศษๆ กำลังจะหายไปพร้อมกับความหงุดหงิดและความรู้สึกไม่ได้ดังใจ ในช่วงเดือนเมษายนคนราศีพฤษภจะหายจากเรื่องวุ่นๆ และจะได้มีการเตรียมพร้อม ซักซ้อมที่จะรับในเรื่องเคราะห์กรรมหรือความหนักอึ้งในช่วงเดือน กรกฎาคม-พฤศจิกายน
 • คนราศีพฤษภจะได้รับความสำเร็จและความช่วยเหลือที่ดีจากผู้หลักผู้ใหญ่ตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนตลอดถึงปลายปี แม้จะต้องเหนื่อยยากเป็นบางช่วง (มิถุนายน)
 • การงานของคนราศีพฤษภ ในช่วงต้นปีไปจนถึงเดือนมีนาคมเป็นงานที่ต้องใช้ความรู้ที่ซับซ้อน ทำงานยากๆ ผ่านได้สบาย แต่ระวังงานง่ายๆ อาจจะคิดไม่ออก
 • ในปีนี้เป็นช่วงที่เหนื่อยเมื่อมุ่งหวังความเจริญก้าวหน้า ให้ระวังเรื่องความคิดวิตกกังวล เพราะจะเป็นปีที่คนราศีพฤษภจะคิดมาก

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีมิถุน
 • เป็นปีที่สุขใจกับเรื่องใกล้ๆ ตัว เพราะความทุกข์ยากนั้นถึงจะมีแต่ก็อยู่ไกล ความทุกข์ความเหนื่อยมาไม่ถึงตัว
 • ช่วงต้นปีไปจนถึงเดือนมีนาคมจะมีผู้หลักผู้ใหญ่มาช่วยออกความคิดแนะนำสิ่งดีๆ ให้ เมื่อถึงเดือนเมษายนจะได้ทำงานให้กับเจ้านาย ผู้ใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ในช่วงนี้คนราศีมิถุนทำงานสิ่งใดก็จะมีคนมาคอยช่วยเหลือ แม้จะมีอุปสรรคที่ต้องเหนื่อยยากก็จะเป็นแค่ในช่วงสั้นๆ
 • มีความวุ่นวายในเรื่องความสำเร็จช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน หรือจะมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวทำให้คนราศีมิถุนต้องแก้ไขปัญหาสถานการณ์ในช่วงนี้ และจะมีความสำเร็จที่เป็นรูปร่างขึ้นในเดือนธันวาคม
 • ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมาชาวราศีมิถุนได้พบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันมาโดยตลอด ชีวิตเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ในปีนี้จะมีช่วงที่รู้สึกได้ว่าชีวิตกลับเข้าสู่ภาวะปกติในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน

 

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีกรกฎ
 • ยังคงมีเรื่องทุกข์และเหน็ดเหนื่อยในเรื่องคนรัก หุ้นส่วน คู่ครองตลอดทั้งปีนี้ ต้องทุกข์ทั้งกายใจมีความยากลำบาก โดยเฉพาะเดือน มิถุนายน เป็นช่วงที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ
 • ช่วง 3 เดือนแรกของปีจะห่างไกลจากผู้ใหญ่ ถ้าหวังให้ผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเหลือต้องเป็นคนจากต่างถิ่นแดนไกลจึงดี ผู้ใหญ่ที่อยู่ใกล้จะไม่ให้ความช่วยเหลือ จากเดือนเมษายนเป็นต้นไปจนถึงปลายปี จึงจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ หรือเจ้านายมาช่วยออกความคิดให้ ถึงจะมีความขัดแย้งกันบ้างแต่ก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ เท่านั้น
 • การงานของชาวราศีกรกฎที่หนักอึ้ง ยุ่งยาก ซับซ้อนมาตลอดตั้งแต่ปี 2559 จะได้เห็นความหวังที่จะตั้งหลักได้ในช่วงเดือนเมษายน และจะกระฉับกระเฉงขึ้นจนถึงขั้นวุ่นวาย ในเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน และส่งท้ายปลายปีในเดือนธันวาคมด้วยการเห็นผลงานเป็นรูปร่างมากขึ้น
 • เรื่องที่มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวจะสร้างความปั่นป่วนให้คนราศีกรกฎไปคอยแก้ปัญหาเฉพาะหน้า จะเกิดขึ้นในช่วงมกราคม-มีนาคม และในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน จะมีเหตุการณ์ที่ไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้า เกิดความคลาดเคลื่อนไปจากปกติ คาดเดาอะไรไม่ได้ในช่วงนั้น

 

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีสิงห์
 • ความรักสดใสในช่วงต้นปี มีคนมาร่วมหุ้น มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ คนราศีสิงห์ควรตักตวงตั้งแต่มกราคม-มีนาคม เพราะเมื่อเข้าเดือนเมษายนแล้ว จะต้องห่างไกลจากผู้ใหญ่ เจ้านายหรือผู้ใหญ่ไม่สามารถยื่นมือมาช่วยเหลือเราได้ และควรระวังในเรื่องที่จะเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • คนราศีสิงห์ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อย ไม่ต้องทุกข์ตลอดทั้งปีนี้ ถึงจะมีก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ และจางหายไปอย่างรวดเร็ว
 • เรื่องการงานมีความวุ่นวายโกลาหลในช่วงมกราคม-มีนาคม หลังจากนั้นความยุ่งเหยิงทั้งหลายก็จะสร่างซาลงไปอย่างเห็นได้ชัด ในเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน จะทำงานที่มีความยิ่งใหญ่มากขึ้นและซับซ้อนมากขึ้น
 • ในเรื่องความคิด คนราศีสิงห์จะคิดเรื่องตั้งหลักปักฐานในเดือนเมษายนเป็นต้นไป และจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้คิดมากจนถึงขึ้นวิตกกังวล ควรระวังจะคิดมากเกินไปในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน ความเจริญของคนราศีสิงห์จะเป็นรูปร่างขึ้นในเดือนธันวาคม

 

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีกันย์
 • คนราศีกันย์ความรักสดใสในเดือนเมษายนจนถึงสิ้นปี จะมีคนมาร่วมหุ้น มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือมาใกล้ชิด แต่อย่าประมาทในช่วงก่อนเดือนเมษายน เพราะอาจจะมีเรื่องถูกเพ่งเล็งหรือถูกร้องเรียนได้
 • ในปีนี้คนราศีกันย์มีความเหน็ดเหนื่อยในเรื่องบริวาร ลูกน้อง หรือคนในปกครอง มีเรื่องที่ทำไปแล้วแต่อาจก่อให้เกิดความทุกข์ในอนาคตได้ ให้ระวังเป็นพิเศษในเดือนมิถุนายน
 • คนราศีกันย์จะมีความคิดที่วุ่นวาย ฟุ้งซ่านในช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม และ จะคิดมากจนถึงขั้นวิตกกังวลในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน ควรระวังการคิดมากเกินไปจนเกิดป่วยทางใจ
 • อย่างไรก็ดี ชาวราศีกันย์ก็จะมีช่วงพักจากความวุ่นวายของความคิด คือ เดือนเมษายน-มิถุนายน และในช่วงส่งท้ายปีเดือนธันวาคม ความวิตกกังวลต่างๆ ก็จะหายไปด้วย

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีตุลย์
 • คนราศีตุลย์จะได้มีบริวารเป็นคนอายุมากกว่า มีลูกน้องที่มีวิชาการมากกว่า หรือจะได้มีอำนาจเกินตัวในช่วงต้นปี (มกราคม-มีนาคม) ช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไปคนราศีตุลย์จะไม่ค่อยถูกกับผู้หลักผู้ใหญ่ ให้ระวังจะถูกเพ่งเล็ง หรือจะมีเรื่องถูกร้องเรียน ถูกฟ้องร้องได้
 • เรื่องความรัก คนรักคู่ครองที่เก็บงำความในใจพูดไม่ออกบอกไม่ได้มานาน จะได้ตั้งหลักปักฐานในเดือนเมษายน และจะเกิดความวุ่นวายโกลาหลในเรื่องหุ้นส่วน คู่ครอง ในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน จนกลับมาตั้งหลักได้อีกทีในเดือนธันวาคม
 • ในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน คนราศีตุลย์จะต้องปรับตัว ปรับสภาพ เหมือนเป็นการซ้อม เตรียมตัวเตรียมใจเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่
 • ตลอดทั้งปีนี้ คนราศีตุลย์จะเหน็ดเหนื่อยในเรื่องที่พยายามดิ้นรนขวนขวาย หรือมีความทุกข์กับเรื่องแม่หรือบ้านที่อยู่อาศัย ให้ระวังเป็นพิเศษในเดือนมิถุนายน

 

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีพิจิก
 • ช่วงต้นปีเดือนมกราคม-มีนาคม เป็นช่วงที่ผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ค่อยให้ความช่วยเหลือ และคนราศีพิจิกก็ไม่ค่อยอยากจะเข้าหาผู้ใหญ่หรือเจ้านายในช่วงนี้ พอถึงเดือนเมษายน มีเกณฑ์จะได้ผู้ที่มีอาวุโสมากกว่า หรือมีความรู้มากกว่ามาเป็นบริวาร จะได้มีอำนาจเกินตัวไปจนถึงปลายปี ถึงจะมีความขัดแย้งกันบ้างแต่ก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ เท่านั้น
 • ปีนี้ยังเป็นปีที่คนราศีพิจิกมาความทุกข์ในเรื่องเพื่อนฝูง ระวังจะโดนเพื่อนโกง หรือจะถูกหักหลังได้ มีความทุกย์ยุ่งยากในเรื่องคนรอบข้าง ให้ระวังเป็นพิเศษในเดือนมิถุนายน
 • ความวุ่นวายในเรื่องความรัก จะหายไปในเดือนเมษายน กลายเป็นความสงบเข้ามาแทนที่ ในเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน คนราศีพิจิกจะพบว่าสิ่งที่เคยคาดหวังมีความคลาดเคลื่อนไปจากเดิม คนสนิทที่ล้อมรอบตัวค่อยๆ หายไป และสิ่งรอบตัวก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีธนู
 • ในช่วงต้นปี (มกราคม-มีนาคม) คนราศีธนูจะได้ผู้หลักผู้ใหญ่มาเป็นเพื่อน จะรายล้อมไปด้วยผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์นักวิชาการต่างๆ เมื่อถึงเดือนเมษายนก็จะห่างเหินกันไป คนราศีธนูจะไม่อยากเข้าหาผู้ใหญ่ และผู้ใหญ่เจ้านายก็ไม่ให้ความช่วยเหลือ และอาจจะมีความขัดแย้งกันในช่วงเวลาสั้นๆ อีกด้วย
 • ปีนี้เป็นปีที่คนราศีธนูหาเงินหาทองด้วยความยากลำบาก ต้องเหน็ดเหนื่อยมากกว่าปกติกว่าจะได้เงินมา โดยเฉพาะช่วงเดือนมิถุนายนควรระมัดระวังเป็นพิเศษ
 • จากเดือนเมษายนเป็นต้นไป คนราศีธนูจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการตั้งหลักปักฐานของบริวาร ลูกหลาน คนในปกครอง และเกิดความวุ่นวายในเรื่องบริวารในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน จนกลับมาตั้งหลักได้อีกครั้งในเดือนธันวาคม นอกจากจะเป็นเรื่องของบริวารแล้ว อาจเป็นเรื่องที่ทำไปเพื่ออนาคตของคนราศีธนูก็เป็นได้

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีมังกร
 • การเงินของคนราศีมังกรดีในช่วงต้นปี มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือสนับสนุนเรื่องการเงินเป็นอย่างดีในเดือนมกราคม-มีนาคม และมีโอกาสจะได้ติดสอยห้อยตามผู้ใหญ่อีกด้วย พอถึงเดือนเมษายนก็ดีในเรื่องเพื่อนฝูงคนรอบข้าง ได้คนที่ดีมีความรู้หรือคนอาวุโสมากกว่ามาเป็นเพื่อนฝูง แวดล้อมด้วยนักวิชาการหรือผู้หลักผู้ใหญ่ ถึงจะมีความขัดแย้งกันบ้างก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ เท่านั้น
 • คนราศีมังกรยังคงต้องเหน็ดเหนื่อยกายใจและมีความทุกข์ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายนขอให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ
 • คนราศีมังกร มีความวุ่นวายในเรื่องของบริวาร คนในปกครอง หรือเรื่องที่ยังมาไม่ถึง และจะหายไปในเดือนเมษายน ช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน ความหวังและการรอคอยของชาวราศีมังกรจะเปลี่ยนแปลงไป เป็นการซ้อมเพื่อเตรียมตัวกับความหวังใหม่ๆ ในเวลาข้างหน้า
 • ในเดือนเมษายนคนราศีมังกรจะเกิดความขวนขวายพยายามที่จะตั้งหลักปักฐาน และจะเกิดความวุ่นวายเกี่ยวกับบ้านช่องที่อยู่อาศัยในเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน

 

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีกุมภ์
 • ช่วงต้นปี (มกราคม-มีนาคม) จะมีผู้หลักผู้ใหญ่มาร่วมด้วยช่วยกันกับคนราศีกุมภ์ มีโอกาสได้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ ถ้ามีโอกาสดีๆก็ควรจะรีบตักตวงในช่วงนี้เพราะถ้าชักช้าก็อาจจะไม่ทันการได้ เมื่อถึงเดือนเมษายนผู้ใหญ่จะช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องการเงิน คนราศีกุมภ์จะมีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามผู้หลักผู้ใหญ่ อาจจะมีความขัดแย้งกันบ้างแต่ก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ เท่านั้น
 • ความทุกข์ ความเหนื่อยยาก มาไม่ถึงตัวคนราศีกุมภ์ เป็นปีที่ปลอดจากความทุกข์เหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งปี
 • คนราศีกุมภ์จะมีความวุ่นวายจากเรื่องทางบ้านตั้งแต่ต้นปี และความวุ่นวายจะหายไปเดือนเมษายน และมีเกณฑ์จะได้ซ่อมบ้านหรือต้องเปลี่ยนมือ (ผู้ครอบครองบ้าน) ในเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน
 • คนราศีกุมภ์จะได้คบค้าสมาคมกับเพื่อนใหม่ๆ ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป และจะเกิดความวุ่นวายกับเรื่องเพื่อนฝูง คนรอบข้างในเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน

 

พยากรณ์ปี 2565 สำหรับคนเกิดราศีมีน
 • คนราศีมีนต้องห่างไกลผู้หลักผู้ใหญ่ตั้งแต่ช่วงต้นปี ได้ดีแต่เฉพาะผู้ใหญ่ หรือเจ้านายจากต่างถิ่นแดนไกล เมื่อถึงเดือนเมษายนจึงจะได้ผู้ใหญ่มาร่วมด้วยช่วยกัน ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี อาจจะมีความขัดแย้งกันบ้างแต่ก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ เท่านั้น
 • ตลอดทั้งปีนี้ คนราศีมีนจะเหน็ดเหนื่อยเมื่อคิดถึงความสำเร็จ เพราะไม่ค่อยได้ผลสำเร็จสักเท่าไหร่ ต้องเหนื่อยยากและมีอุปสรรค โดยเฉพาะเดือนมิถุนายนควรระมัดระวังเป็นพิเศษ
 • คนราศีมีนจะมีความวุ่นวายในเรื่องคนรอบข้าง พี่น้อง เพื่อนฝูง ตั้งแต่ต้นปี (มกราคม-มีนาคม) และจะหายไปในเดือนเมษายน และในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน จะเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับเพื่อนๆ คนรอบตัวของคนราศีกุมภ์
 • ในเรื่องการเงินการทอง คนราศีมีนมีเกณฑ์ตั้งตัวได้ในเดือนเมษายน และจะเกิดความวุ่นวายในเรื่องการเงินการทองในช่วงเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน จนกลับมาตั้งหลักได้อีกครั้งในเดือนธันวาคม