รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 6-12 มิ.ย. 64 ลัคนา (ลั) ราศีใด เจรจาหน้าที่การงานมีโอกาสสำเร็จ

  • 05 มิถุนายน 2564
  • 57

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 6-12 มิถุนายน 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่การเงินรายได้หรือการจ่ายเงินสดถูกเลื่อนออกไปมาก่อน จะได้รับข่าวสารที่ดี อาจได้รับโทรศัพท์ให้ไปรับค่าจ้างที่ลูกค้าติดค้างท่านเอาไว้หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว แต่ถ้าหากท่านได้เงินแล้วหรือกำลังจะไปรับเงินก็ควรทำอย่างเงียบๆ ไม่ควรบอกใคร เพราะหากท่านกระโตกกระตากเสียงดังเกินไป อาจทำให้ท่านเสียลาภก็เป็นได้ บางท่านจะได้รับการติดต่องานใหม่ๆ จากผู้มีอิทธิพลหรือจากหน่วยงานราชการ ซึ่งอาจมีเรื่องของงานนอกสัญญาหรืองานใต้โต๊ะรวมอยู่ด้วย ซึ่งท่านหากต้องทำสัญญาใดๆ ในระยะนี้ ท่านควรรีบทำให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ มิฉะนั้นอาจมีปัญหาให้การจ้างสะดุดไปก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับการติดต่อในเรื่องที่เป็นประโยชน์กับเงินรายได้ในกระเป๋าของท่าน ดาวพุธ (4) เจ้าเรือนการเงินของท่านที่เดินถอยหลังมาระยะหนึ่ง จะกลับเดินหน้าอีกครั้งช่วงกลางสัปดาห์นี้ บริวารจะนำลาภมาให้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ถ้ามีเด็กเล็กในปกครองของท่านละเมอพูดถึงเลขอะไร ท่านควรจำไว้แล้วเอาไปเสี่ยงเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่เสียหาย ศัตรูคู่แข่งขันของท่านจะทำงานผิดพลาดจนท่านเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์ เสมือนเตะหมูเข้าปากหมายังไงยังงั้น สัปดาห์นี้การงานของท่านยังดำเนินไปได้ดี แต่ควรรีบรวบรัดให้เสร็จก่อนสัปดาห์หน้า เพราะดาวพฤหัสฯ (5) ในภพการงานเดินถอยหลังแล้ว งานจะสะดุดแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีกิริยามารยาทที่มีเสน่ห์ต่อผู้คนแวดล้อม ไปไหนมาไหนก็มักมีผู้คนอยากรู้จักและเป็นมิตรด้วย เสียแต่ระยะนี้ ดาวพุธ (4) ดาวแห่งการสื่อสารและเจรจาของท่านค่อนข้างอับแสง การแสดงความคิดเห็นหรือการติดต่อสื่อสารใดๆ ของท่านจะไม่ค่อยได้ผลตามที่คาดหวัง หรือมีเหตุให้การค้าการขายไม่คล่องตัวเท่าที่ควร อย่างไรก็ดี หากมีผู้เสนอให้ท่านทำงานที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ หรืองานผิดกฎหมายศีลธรรม ท่านไม่ควรรับ อาจมีเรื่องจับจ่ายใช้สอยฟุ่มเฟือยไร้ประโยชน์เพราะอารมณ์ของท่านเอง บริวารเด็กเล็กจะติดท่านแจ หรือเรียกร้องความสนใจจากท่านเป็นพิเศษ คนรักครอบครัวสนับสนุนท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากผู้มีอำนาจบารมี หรือการติดต่อหน่วยงานราชการต่างๆ การประมูลงานราชการใดๆ ท่านจะเป็นผู้ได้เปรียบ โดยเฉพาะงานที่ท่านติดต่อไว้แล้ว ท่านจะได้รับข่าวดีช่วงหลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว สภาพคล่องของเงินสดที่สะดุดไปเมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อนจะกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง ท่านจะทำอะไรก็ตามควรพยายามลงมือทำด้วยตนเองอย่างสุดความสามารถ ไม่ควรหวังพึ่งการสนับสนุนของผู้ใหญ่ใดๆ ในระยะนี้ เพราะเขาก็อาจกำลังเอาตัวรอดอยู่ หรือไม่มีความสามารถจะช่วยท่านได้ คู่ครองคนรักของท่านอาจประสบปัญหาบางประการ ซึ่งท่านควรดูแลและประคับประคอง ความรู้สึกของเขาเอาไว้ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสารมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงหลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ท่านจะพูดจะเจรจาอะไรในหน้าที่การงานมีโอกาสสำเร็จเป็นค่อนข้างมาก บางท่านอาจมีโอกาสในการเจรจาเรื่องตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ ในสำนักงาน แต่ควรเป็นการพูดคุยเจรจาที่ไม่เอิกเกริกนัก การติดต่อหน่วยงานราชการควรเป็นไปอย่างเงียบๆ หรือถ้าท่านมีเพื่อนเก่าที่ทำงานในหน่วยงานนั้นๆ อยู่แล้ว ความสัมพันธ์ฉันมิตรสหายก็อาจช่วยอำนวยความสะดวกให้ท่านได้ในระดับหนึ่ง มีเกณฑ์ได้ลาภจากการทำงาน หรืออาจได้โบนัสครึ่งปีในขณะที่คนอื่นไม่ได้ ครึ่งเดือนหลังคนรักของท่านโชคไม่ค่อยดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขความสบายใจมากขึ้น อาจได้โอกาสปรับปรุงที่อยู่อาศัยที่ท่านทิ้งร้างมานานๆ ให้พร้อมเข้าอยู่มากขึ้น การปรับปรุงก่อสร้างใดๆ ควรรวบรัดงานหลักๆ ให้เสร็จก่อน สิ้นเดือนนี้จะดีกว่า มิฉะนั้นงบประมาณอาจบานปลาย หรือได้วัสดุอุปกรณ์ที่ท่านไม่ต้องการ ระยะนี้การงานที่ท่านทำอยู่จะนำรายได้เข้ากระเป๋าของท่านไม่มากก็น้อยตามอัตภาพ และเดือนหน้าการงาน ในหน้าที่ของท่านจะยิ่งเจริญรุดหน้ามากขึ้นไปอีก แต่ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยติดต่อกับผู้คนมากหน้าหลายตาสักหน่อย แต่ระยะนี้บริวารทำงานไม่ค่อยถูกใจท่านเท่าที่ควร คู่ครองคนรักก็มักตั้งตัว เป็นครูฝ่ายปกครองคอยควบคุมท่านเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรพูดจาอะไรตามอำเภอใจนัก บางทีท่านคิดว่าท่านพูดจาปกติธรรมดาโดยไม่คิดอะไรมาก แต่ผู้ฟังกลับคิดว่าท่านดูหมิ่นเขาจนเลิกคบกันไปเลยก็เป็นได้ หลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว ดาวพุธ (4) ในภพมรณะของท่านกลับมาโคจรเดินหน้าอีกครั้ง สิ่งที่ท่านแสดงความคิดเห็น หรือกล่าวคำสัญญากับใครเอาไว้เมื่อ 1-2 สัปดาห์ที่แล้ว จะย้อนกลับมาทำร้ายท่านได้ ท่านมีความสุขกับการทำกิจกรรมต่างๆ ที่บ้าน อาจปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้สะดวกสวยงามมากขึ้น การงานและการเงินยังคงลำบาก สภาพคล่องทางการเงินจะชักหน้าไม่ถึงหลัง ส่วนการงานก็มีคู่แข่งขันมากจนท่านต้องฮึดสู้สุดใจทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนมากเป็นพิเศษ อาจหวาดกลัวที่จะต้องไปไหนมาไหน เพราะวิตกกังวลเรื่องสุขอนามัยเป็นพิเศษ มิตรสหายที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่าจะมีธุระปะปังของเขา และห่างหายจากท่านไปชั่วคราว หากท่านต้องการความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง ควรรีบออกปากร้องขอก่อนกลางเดือนนี้ เพราะหากพ้นกลางเดือนนี้ไปแล้ว ญาติพี่น้องของท่านอาจติดธุระจนไม่สามารถช่วยท่านได้ง่ายๆ การพูดจาเอื้อนเอ่ยอะไรกับคู่ครองคนรักควรทำด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ มาให้คนรักของท่านเสียอารมณ์ คนมีคู่แล้วควรระวังการแสดงออกกับเพศตรงข้ามที่อายุน้อยกว่า เอาไว้ให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออกใดๆ ที่อวดอ้างอำนาจบารมีต่างๆ เพราะจะเป็นการสร้างศัตรูคู่อาฆาตทั้งในที่ลับหรือที่แจ้ง ท่านอาจให้คนคนนึงโกรธหรือเสียผลประโยชน์ แต่ญาติพี่น้องเขาอาจทยอยมาเอาคืนกับท่านทีละคนก็ได้ ระยะนี้ท่านมีศัตรูทั้งที่ท่านมองเห็นและมองไม่เห็น ไม่ควรไว้วางใจใครให้ทำธุระสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน รายได้เกี่ยวแก่อสังหาริมทรัพย์งานอุตสาหกรรมใหญ่ๆ หรือการเกษตรกรรมจะถดถอยชั่วคราว อาจถูกเลื่อนการจ่ายค่าเช่าที่ดิน หรือถูกกดราคาผลิตผลทางการเกษตร อย่างไรก็ดี ความรักความใคร่ของท่านค่อนข้างเร่าร้อนทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรอยู่ก็ตามอาจเหน็ดเหนื่อยมากจนรู้สึกหมดไฟ หรือหมดพลังไปดื้อๆ อาจเป็นเรื่องสุขภาพร่างกายที่เสื่อมถอยก่อนหน้านี้ก็เป็นได้ ถึงแม้ระยะนี้ร่างกายของท่านจะสบายดีแล้ว แต่จิตใจของท่านอาจจะไม่พร้อมที่จะเผชิญอุปสรรคต่างๆ มากนัก การทำงานของท่านมักจะพบเจอแต่เรื่องยากๆ และบริวารที่ไม่ค่อยช่วยเหลือท่านเท่าที่ควร แถมยังชอบจับผิดและนินทาเจ้านายอย่างท่านเสียอีกด้วยหลังกลางเดือนนี้ไปแล้ว ดาวพฤหัสฯ (5) ในภพการเงินของท่านจะโคจรถอยหลัง รายได้ใดๆ ที่ท่านคาดหมายว่าจะได้รับอาจสะดุดหยุดไปชั่วคราว สภาพคล่องทางการเงินของท่านจะติดขัดไม่ราบรื่นนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประหยัดมัธยัสถ์ ชอบที่จะหารายได้และเก็บเงินเก็บทอง เพราะมีความกังวลกับการเงินของตนเองในอนาคต อาจสนใจศึกษาหาความรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ บางท่านอาจมีใจใฝ่ศึกษาธรรมะ หรือเป็นครูบาอาจารย์ให้ความรู้แก่คนทั่วไป อุปสรรคต่างๆ เกี่ยวกับบ้านเรือนที่ดิน หรือกิจการใดๆ ที่เกี่ยวกับการเกษตรและเหมืองแร่จะลดน้อยลง พอมีเวลาให้ท่านเตรียมตัวเตรียมใจสำหรับอุปสรรคอื่นๆ ได้บ้าง หลังกลางเดือนนี้ไปแล้ว สภาพแวดล้อมอาจ ส่งผลให้รายได้ของท่านถูดเลื่อนการจ่ายออกไปชั่วคราว รวมทั้งลาภผลประโยชน์ก็จะชะลอตัวไปด้วย คู่ครองคนรักจะเข้ากับครอบครัวของท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้เพื่อนฝูงใหม่ๆ มากหน้าหลายตาจากหลากหลายที่มา ราวปลายๆ สัปดาห์ท่านจะได้นัดหมายเพื่อนฝูงมาเจอะเจอเห็นหน้าค่าตากัน บางท่านอาจเจอกันทางออนไลน์พอให้หายคิดถึงไปได้ ไม่ควรไปอยู่ในที่อโคจรหรือที่ลึกลับซับซ้อนที่อาจเกิดเรื่องผิดกฎหมายได้ง่าย เพราะถึงท่านไม่ได้ทำผิด แต่ผู้คนรอบข้างท่านอาจเข้าใจท่านผิดก็เป็นได้ ควรระมัดระวังความผิดพลาดในการทำงานโดยเฉพาะการทำงานที่เกี่ยวกับเอกสารหนังสือต่างๆ ท่านต้อง ตรวจสอบความถูกต้องให้รอบคอบ ไม่ควรไว้ใจให้บริวารทำเอกสารโดยลำพัง ท่านที่ยังโสดจะเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม