รีเซต

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565 โดยพิมพ์พรร

  • 15 มิถุนายน 2565
  • 85

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ลาภอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือแม้จะไม่ไปไหนเลยลาภก็จะมาถึงมือท่านเองแบบไม่คาดฝัน ซึ่งหากโชคดีแล้วเก็บความลับไว้ได้ย่อมปลอดภัย ถ้าจะช่วยใครหรือจะแบ่งอะไรให้ใครค่อยๆ คิดภายหลังจะดีกว่า อย่างไรก็ดี ท่านควรหลีกเลี่ยงการทำสัญญาหรือลงนามในข้อตกลงสำคัญใดๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรดื่มสุราโดยขาดสติ รวมทั้งไม่ควรประมาทแม้แต่กับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปไหนมาไหนไม่ควรพกอาวุธใดๆ แม้แต่มีดพับก็อาจเป็นอาวุธให้โจรผู้ร้ายย้อนกลับมาทำร้ายท่านได้ ไม่ควรใส่ของมีค่าเดินริมถนน เพราะโจรผู้ร้ายจะเห็นท่านเป็นเหยื่ออันโอชะของพวกเขา เรื่องความรักก็ไม่ควรหวังมากเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรปีนต้นไม้หรือพักค้างอ้างแรมริมตลิ่งโดยไม่ระมัดระวัง เพราะอาจตกต้นไม้หรือเจอตลิ่งทรุดเอาได้ง่ายๆ การตกลงซื้อบ้านหรือที่ดินในระยะนี้ท่านต้องตรวจสอบข้อตกลงอย่างถี่ถ้วนก่อนทำสัญญาใดๆ เพราะอาจมีอะไรไม่ถูกต้องแอบซ่อนอยู่ก็ได้ มีเกณฑ์เสียทรัพย์และเสียใจเล็กน้อยพร้อมๆ กัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโชคดีเรื่องลาภผลจากเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกัน แต่ความกดดันจากคนรอบข้างก็อาจจะเพิ่มค่าใช้จ่ายให้ท่านมากขึ้นเช่นกัน ไม่ควรก่อหนี้สินใดๆ ในทุกสถานการณ์ ถึงแม้ท่านจะรักการทำงาน ท่านก็ยังแบ่งเวลาและใกล้ชิดเอาใจใส่คนรักของท่านอย่างดี ทั้งนี้ เพราะคนรักของท่านกำลังได้ดีมีความสุขนั่นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านสนใจเรื่องลาภผลประโยชน์มากกว่าการศึกษาเล่าเรียนและการตรากตรำงานหนัก บริวารระดับบุตรหลานไม่ค่อยสนใจท่าน แต่ลูกจ้างคนรับใช้และผู้ใต้บังคับบัญชาที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษาจะชื่นชอบชื่นชมท่านดี การสอบและความหวังที่จะก้าวหน้าไปสู่อนาคตยังต้องใช้ความพยายามอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำของหายเก่ง เป็นของที่มีราคาเสียด้วย บางท่านอาจผิดนัดครั้งใหญ่ เช่น นัดเพื่อนคนสำคัญที่ไม่ได้เจอกันมานาน หรือบางทีท่านอาจเกียจคร้านไม่ไปประมูลงานตามนัดเสียเฉยๆ ความรักในระยะนี้เมื่อเธอดีมาฉันก็ดีกลับไปให้สมแก่กัน ส่วนท่านที่เพิ่งขัดใจกับคนรักจะได้พูดจาปรับความเข้าใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านต้องอดทนต่อการแสดงออกของเพศตรงข้าม โดยเฉพาะคนที่เป็นคนรักหรือคู่ครอง กับผู้ว่าจ้างหรือผู้ใหญ่จะขัดแย้งหรือเป็นปากเสียงกันง่าย บริวารจะติดเพื่อนติดฝูงจนทำงานผิดพลาดคลาดเคลื่อนไป รักใครอย่าเพิ่งแสดงออกนอกหน้านัก กับคนรักอาศัยความใจเย็นและอดทนเป็นเครื่องค้ำจุนดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะซื้อเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับใหม่ หรือทำตัวให้โดดเด่นในสังคมของท่านมากขึ้น การเดินทางอย่างลี้ลับอันเป็นการถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่าน ถ้าต้องเกี่ยวข้องกับคนมีหน้ามีตาในสังคม ไม่ควรหักหน้าเพื่อนใหม่ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆ เพราะนอกจากเขาจะเจ็บใจแล้วยังก่อศัตรูที่คาดไม่ถึงอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพูดอะไรกับใครก็ไม่เข้าหูผู้ฟัง หากไม่ระงับอารมณ์อาจถึงขั้นพูดจาหาเรื่องทีเดียว แม้การเงินรายได้จะดีและมั่นคง แต่การงานกลับพบแต่อุปสรรคผ่านเข้ามามาก บริวารหรือผู้เยาว์อาจช่วยงานท่านได้บ้าง กับเพศตรงข้ามก็อาจจะมีความขัดแย้งต่อกัน ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งเสียดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจถูกดูหมิ่นหรือดิสเครดิตให้มีฐานะต่ำกว่าความเป็นจริง ญาติมิตรเกิดเรื่องยุ่งยากหรือเกิดคดีความทะเลาะวิวาทกัน บางพวกญาติพี่น้องจะชอบดื่มสุราหรือของมึนเมาต่างๆ หรือหลงเล่นการพนันแล้วเสียรู้ฝ่ายที่มีความสันทัดจัดเจนกว่าจนมีเรื่องไม่ลงรอยกัน ทางที่ดีท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งจะดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านหยิบจับอะไรก็มีทีท่าว่าจะทำมาค้าขึ้น ยกเว้นท่านที่เดินนายหน้าหรือแลกเปลี่ยนซื้อขายที่ดินหรือสินค้าเกษตรจะไม่ได้รับความสำเร็จสมตามที่หวัง ขอให้อดทนเอาไว้ให้มากแล้วได้ก็จะลาภทรัพย์ตามอัตภาพในระยะยาว ผู้ที่ยังไม่มีรายได้ประจำคงจะมีเพราะได้งานรายได้ดีทำ หรือทำงานมีรายได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านคงจะได้ผู้อาวุโสกว่าเป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน หรือผู้ใหญ่จะนำลาภมาให้ การเงินดีรายได้ประจำจะสูงขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจหรือไม่คาดหวัง แต่เมื่อมีมากแล้วก็ควรเก็บเอาไว้เป็นความลับไม่บอกใครหรือไม่แสดงออกถึงฐานะของท่านจะดีกว่า เพราะจะมีผู้จ้องคอยจะขอเงินหรือขอความช่วยเหลืออยู่