รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 26 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 25 มกราคม 2565
  • 109

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 26 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะลงทุนเล่นแชร์หรือให้ใครยืมเงิน ไม่ว่าจะใช้เงินสดหรือแชร์ซื้อของอะไรก็ตาม เพราะท่านอาจไม่ได้เงินนั้นกลับคืนมา มีความสนใจที่จะทำกิจกรรมต่างๆ มาก ใครมาชักชวนเดินขบวนเรียกร้องอะไรก็ตาม ต้องยับยั้งชั่งใจไว้ก่อน ความรักหากมีเรื่องแปลกๆ ควรใจเย็น อย่าแสดงความโกรธได้จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีเหตุให้ห่างบ้านห่างเรือน หรือมีเรื่องเกี่ยวกับที่พักอาศัยให้ปวดหัวเล่น ถ้าทำอาชีพเกี่ยวกับกฎหมายจะชนะคดีความและกรณีพิพาทต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่ มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคงในการทำงาน ลองได้สู้แล้วไม่มีคำว่าถอย เพราะผู้ใหญ่ก็สนับสนุนท่านดี แต่การเจรจาการค้าหรือต่อสู้อะไรควรพักไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเห็นการขัดแย้งทะเลาะเบาะแว้งอย่างใกล้ชิด บางทีก็อาจถูกดึงเข้าไปร่วมขัดแย้งกับพวกเขาด้วยไม่มากก็น้อย ท่านมีดีอยู่นิดหนึ่งคือเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัยและการศึกษาเล่าเรียน แต่จะใช้เงินเก่งและอาจจะหมดภายในพริบตาได้เหมือนกัน ซึ่งจะเป็นผลให้ลำบากหรือเหนื่อยยากเพิ่มขึ้นในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้สิ่งที่ไม่ตรงความปรารถนา หรือต้องรับผิดชอบในเรื่องที่ท่านไม่ได้กระทำ จะเล็งผลเลิศด้านธุรกิจการงานกับหุ้นส่วนคู่สัญญาพอสมควร ยังไม่ควรมีข้อผูกพันทางการเมืองหรือกิจกรรมการกุศลสาธารณะ รวมทั้งการคบหาสมาคมนั้น ฝ่ายตรงข้ามมักจะมองหาลู่ทางเอารัดเอาเปรียบท่านอยู่ตลอดเวลา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความลำบาก แต่กลับมีกำลังใจเข้มแข็งในการทำงานต่างๆ ทรัพย์สินส่วนตัวในสำนักงานจะแตกหักเสียหายบ้างก็เป็นไปตามสภาพของกาลเวลา อารมณ์ช่วงนี้มักจะค่อนข้างมั่นคง ซึ่งเป็นผลดีในการเจรจาต่อรองเรื่องต่างๆ จะมีความคิดอ่านสุขุมรอบคอบ แต่ต้องมีความอดทนมากหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะร่วมเดินทางหรือสังสรรค์กับญาติพี่น้องอย่างมีความสุขสนุกสนาน แต่กับผู้ใหญ่ท่านมักถูกนินทาใส่ร้ายต่างๆ เพศตรงข้ามมักจะกลายเป็นสิ่งที่แปรปรวนโดยที่ท่านก็ไม่คาดคิด ความรักจะร้อนแรงเหมือนไฟเผาเตาหล่อ บางท่านจะโกรธกับคนรักโดยไม่มีเหตุการณ์อะไรที่เป็นเหตุเป็นผลเลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเข้าหาและพยายามติดต่อเพื่อนฝูง แต่ก็มีแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่จะช่วยเหลือท่าน บริวารที่กำลังเล่าเรียนก็มีโชคดี จะสอบอะไรก็สอบได้เป็นส่วนมากแต่โชคดีของแต่ละคนไม่จำเป็นที่จะต้องเหมือนดังใจเสมอไป รวมทั้งคนรักที่เจ้าอารมณ์และไม่อยู่ในโอวาท ท่านชี้นกเป็นไม้ชี้ไม้เป็นนกสำหรับเขาเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความสุขสดชื่นรื่นรมย์สมหวัง แม้จะมีรายจ่ายสูงในบางเรื่องอยู่บ้างก็พอใจไม่ตื่นเต้น ผลตอบแทนที่ได้รับกลับมามีค่ามากกว่าทรัพย์ที่เสียไปหลายเท่า ผู้ที่เคยมีความสัมพันธ์ต่อกันมาเก่าก่อนจะไปมาหาสู่หรือส่งข่าวดี ได้รู้จักผู้ที่มีความรู้และสติปัญญา หรือผู้คนเช่นนั้นนำลาภมาให้อย่างที่ไม่คาดฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะระบายอารมณ์กับบริวารหรือคนอ่อนกว่า ดาวความร้อนเกาะกุมราศีทำให้ชีพจรลงเท้า ถ้าต้องเสียค่าปรับ หรือข้าวของแตกหักเสียหายเล็กน้อยเท่ากับฟาดเคราะห์ ซึ่งดีกว่าโมโหโกรธาจนไปทำร้ายผู้จิตใจหรือร่างกายผู้อื่น เพศตรงข้ามหรือคนรักจะเอาใจใส่ดูแลท่านเป็นอย่างดี โดยที่ท่านไม่ต้องร้องขอเลย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะแสดงความเป็นตัวเองให้เห็นเด่นชัดโดยหน้าที่และวิธีทำงานของท่าน แต่บริวารทำให้สังคมหรือคนนิสัยดีสองสามคนขึ้นไปมองท่านในแง่ร้าย แม้ในการทำงานก็มักจะได้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่า อย่างไรก็ตาม ฐานะการเงินยังมั่นคงไม่แกว่งไกวได้ง่าย ไม่เหมาะที่จะเจรจาสื่อสารเรื่องสำคัญๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจำเป็นต้องจัดสรรงบประมาณให้ทรงตัวอยู่ในกระเป๋าท่านให้นานๆ งานของท่านก็ต้องรอจังหวะไปก่อน ระยะนี้คำพูดของท่านมักหาลาภมาให้ตนเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ ศัตรูทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก อย่างไรก็ตามพื้นฐานฝ่ายตรงข้ามอาจพลิกผันได้บ่อยๆ คนรักนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านโดยไม่คาดหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรทำสัญญาค้ำประกันทางการเงิน หรือพูดเรื่องเงินกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้เดินทางไปไหนในที่ซ้ำๆ กันไม่ค่อยดี เพราะมีมิจฉาชีพคอยจ้องจะทำให้ท่านเดือดร้อนอยู่ จะร้อนเงินหรือมีเหตุเกิดขึ้นเกี่ยวกับทรัพย์สินของท่านโดยที่ท่านเองก็ไม่เข้าใจ เพศตรงข้ามจะเป็นกำลังช่วยการทำงานของท่านได้ดี