รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2565 (มีคลิป)

  • 08 พฤษภาคม 2565
  • 82

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะยุ่งกับเรื่องการเงินหรือผลประโยชน์ที่ควรจะได้ เรื่องนี้จะมีผู้เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหลายฝ่าย ถ้าท่านไม่พอใจคนรับใช้หรือลูกจ้างอยู่แล้วจะพบพฤติกรรมแปลกๆ ของพวกเขา แต่เป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรเปลี่ยนม้ากลางศึก หรือไม่ควรไปทำดีกับลูกน้องใหม่มากกว่าคนที่เคยใช้ได้และไม่ได้คิดร้ายกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจได้ทำหน้าที่ใหม่ที่ไม่เกี่ยวกับงานเก่าแม้แต่น้อย หรือเป็นงานที่ค่อนข้างหนักกว่าเก่ามาก ระยะนี้ไม่มีสิ่งใดจะนำความเสียหายมาให้ท่านได้มากเท่ากับคำพูดของท่านเอง อาจเป็นเหตุทำให้ท่านพลาดโอกาสดีจากงานต่างๆ คนรักจะพยายามช่วยงาน แต่อาจกลายเป็นการเพิ่มภาระงานแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านขัดแย้งกับใครก็ตามพวกเขามักจะอ้างผู้ใหญ่เข้ามาข่มรัศมีของท่านด้วย ถ้าท่านเอาเรื่องเขาก็จะเป็นเรื่องลุกลามใหญ่โตไม่จบง่ายๆ อดีตที่ผ่านไปแล้วก็ควรให้แล้วกันไป ไม่เอากลับมาวิตกกังวลอีก ควรระวังความยุ่งยากในการติดต่อเกี่ยวกับทรัพย์สินต่างๆ อย่างไรก็ดี การงานของท่านกำลังรุ่งเรือง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ในที่ทำงานที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้อื่น ถ้าไม่ระวังหรือแก้ไขอาจเป็นเรื่องเสียหายกับตัวท่านหรือกลุ่มงานของท่านพอสมควร จะได้ลาภจากญาติมิตรหรือความรัก อาจมีการเดินทางไกลที่ได้รับความสะดวกสบาย ควรระวังมิตรภาพกับบริวารจะเสียหายหรือขาดสะบั้นลง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีศัตรูที่รู้ตัวดีอยู่แล้ว พวกเขาสามารถทำอะไรท่านได้อย่างมาก ถ้าท่านเป็นคนอ่อนไหวง่ายกว่าคุณธรรมจะทำให้พวกเขาแกล้งท่านได้ง่ายหรืออย่างสนุกมือ ทางที่ดีอย่าไปมีปฏิกิริยาโต้ตอบใดๆ กับผู้มีอิทธิพลใดๆ ระวังจะเกิดทะเลาะกับเพื่อนร่วมรุ่นหรือผู้ใหญ่ที่อาวุโสกว่า อีกทั้งจะไม่มีความสุขในบ้านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะร้อนเงินเพราะปัญหาเรื่องสุขภาพ ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขทุกชนิด การสังสรรค์ข้ามวันข้ามคืนหรือดื่มสุรายาเมามากทำให้สุขภาพเสื่อมโทรมรวดเร็ว การรับบริวารใหม่แล้วเปลี่ยนเอาคนเก่าออกโดยที่เขาไม่มีความผิดร้ายแรงท่านไม่ควรทำ อย่างไรก็ดี คนโสดอาจได้เพศตรงข้ามมาช่วยรักษายาใจได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านพบว่าเรื่องเงินนิดหน่อยจะกลายเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ท่านต้องเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลในวงงานอย่างคาดไม่ถึง หากไม่มีอะไรเลยก็คงถูกผู้ใหญ่ออกปากขอให้ช่วยเรื่องการเงิน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมืองไม่ว่าระดับใดก็ตาม ยิ่งมีผลประโยชน์แลกเปลี่ยนด้วยแล้วยิ่งต้องหลีกให้ห่าง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักจะเกิดปากเสียงโดยไม่จำเป็นกับผู้ที่ไม่คู่ควรกับท่าน การที่พูดน้อยหรือไม่พูดเลยจะเป็นประโยชน์แก่ท่านมากกว่า โดยเฉพาะเกี่ยวกับความปลอดภัยของตำแหน่งหน้าที่การงาน อะไรที่ท่านไม่เข้าใจอย่างแท้จริงท่านอย่านำไปพูดหรือทำเป็นอันขาด มีเกณฑ์ได้ปรับเปลี่ยนงานหรือตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านยังไม่เหมาะที่จะร่วมหัวจมท้ายกับใครเป็นกิจจะลักษณะ เป็นช่วงเวลาที่กิจการงานของท่านจะเริ่มเดินหน้าและนำความเป็นปึกแผ่นในด้านทรัพย์สินเงินทองมาสู่ท่านตามควรแก่อัตภาพ แต่เรื่องเงินท่านมักเห็นกงจักรเป็นดอกบัว เพราะจะมีพวกที่เรียกตัวเองว่านักลงทุนมาชักชวนท่านร่วมกิจการกับเขา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามด้วยใจจริงจะทำให้ท่านมั่นใจในตัวเองมากขึ้น มีเกณฑ์พบรักในงานหรือกิจกรรมที่ต้องเดินทางทั้งใกล้และไกล ควรระวังโรคท้องร่วงเฉียบพลัน ระยะนี้บริโภคอาหารที่ต้มสุกแล้วดีที่สุด จะมีความจำเป็นบางประการที่ท่านจะใช้บ้านเป็นที่ทำงานชั่วคราว ซึ่งญาติพี่นองอาจไม่ชอบใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีงานเข้ามาในลักษณะที่ทำให้ท่านโดดเด่นกว่าคนอื่นในสังคม ถ้ามีอุปสรรคด้านการเล่าเรียนจะแก้ไขได้อย่างราบรื่นในที่สุด ท่านไม่ต้องวิตกกังวลใดๆ จนเสียสุขภาพ สิ่งสำคัญในตอนตอนนี้คือท่านควรทบทวนการใช้จ่ายของตนเองอยู่เสมอ เพราะอาจพลั้งเผลอใช้จ่ายมากเกินไปเพราะผู้อื่นได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีโชคจากคนรักเป็นของใช้ที่มีค่าหรือเครื่องประดับที่มีราคาหรือเป็นประกายแวววาว ระวังจะทะเลาะกับเพื่อนฝูงที่ปรารถนาดีกับท่านจากเรื่องเล็กๆ ที่ไร้สาระ ธุรกิจและสัญญาใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้จะเป็นโชคดีที่ท่านนึกไม่ถึง เพื่อนร่วมงานที่จากไปจะกลับมาใหม่ หรือต้องย้อนกลับไปทำงานเก่า