รีเซต

ทำนายนิสัย จุดอ่อนจุดเเข็ง ชาว 12 ราศี โดย อ.สุทธิธรรม พากเพียร เจ้าของเพจดูดวงโหราศาสตร์ไทยระบบรังสีดาว

 • 08 กุมภาพันธ์ 2564
 • 961

     วันเดือนปีเกิด นอกจากจะบอกดวงชะตา ยังสามารถบอกนิสัยใจคอ จุดแข็งจุดอ่อน เพื่อให้ได้นำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริงด้วยค่ะ สำหรับชาว 12 ราศีนั้น มีจุดแข็งจุดอ่อนอะไรบ้าง ในวันนี้ อ.สุทธิธรรม พากเพียร เจ้าของเพจดูดวงโหราศาสตร์ไทยระบบรังสีดาว จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะ

ทำนายนิสัย จุดอ่อนจุดเเข็ง ชาว 12 ราศี

เกิด 13 เม.ย. ถึง 13 พ.ค. ท่านเป็นชาวราศีเมษ

     แสดงว่าท่านมีอุปนิสัย ชอบเป็นผู้นำหรือปกครองคนอื่น ไม่ชอบเป็นรองใคร หรือคอยจะตามอย่างใคร ดังนั้นท่านอาจจะเป็นคนมีแบบ มีแผนล่วงหน้า จะคิดหรือทำอะไรก็จะกะไว้ก่อนในใจ

     ท่านเป็นคนรักอิสระ รักเสรีภาพ ชอบคิดหรือทำอะไรตามใจตนเอง ตามความเห็นของท่านเอง ทำให้ท่านเป็นคนว่องไว รวดเร็ว ไม่อยู่นิ่ง ชอบเคลื่อนไหว กล้าได้ กล้าเสีย กล้าลงทุน ชอบทำงานเสี่ยงๆ สนใจอะไรง่าย และรวดเร็วตัดสินใจเร็ว

 • ข้อเสียของท่าน

     อาจจะได้แก่ เป็นคนใจร้อนโกรธง่ายหายเร็ว วู่วามหุนหันพลันแล่น ขี้ตื่นเต้นตกใจ ชอบทำอะไรที่กล้าหาญเกินไป เสี่ยงเกินไปในทางไม่ดี จะทำให้ท่านเป็นนักต่อสู้ประเภทไม่ยอมใคร ชอบหาเรื่องโวยวาย

     สรุปแล้ว อุปนิสัยสำคัญของท่าน ค่อนข้างไปทางร้อนๆ เร่งรีบ เช่นใจร้อน อยู่นิ่งไม่ได้อารมณ์แรง โผงผางตึงตังได้ง่าย

เกิด 14 พ.ค. ถึง 13 มิ.ย. ท่านเป็นชาวราศีพฤษภ

     แสดงว่าท่านเป็นคนเชื่อมั่นในตนเอง จึงทำให้เป็นคนอดทนมุมานะ มีความสามารถในงานหนักๆ ที่ต้องต่อสู้ต้องบุก เป็นคนมีจุดหมาย แน่วแน่ ไม่ท้อถอย ตั้งใจจะทำอะไรแล้วต้องทำ ต้องเอาให้ได้

     เวลาอารมณ์ดีไม่มีอะไรกวน ท่านจะเป็นคนสุภาพเรียบร้อย สงบเสงี่ยมน่านับถือ แต่ถ้าเมื่อตกอยู่ในอารมณ์เสียมีเหตุการณ์กระทบที่ไม่ดี จะกลายเป็นคนบ้าคลั่ง ดึงดัน เอาชนะ อาทิเช่นเมื่อตกอยู่ในอารมณ์โกรธตกอยู่ในอารมณ์ไม่พึงพอใจ หรือมีศัตรู มีคู่ต่อสู้เป็นต้น

     ปกติท่านเป็นคนเงียบๆ บางทีเงียบขรึม แต่อาจจะค่อนข้างไปในทางดุดันหัวรั้น หรือมีความลึกลับในนิสัยทำให้บางคนดูท่านยาก นิสัยดีๆของ ท่านคือท่านเป็นคนขยันเป็นผู้ปฏิบัติตน ทำให้เป็นผู้ที่ผู้คนให้ความนับถือ ไว้ใจได้ทำให้ท่านมีรสนิยม และมีหัวทางศิลปะต่างๆ เช่นดนตรี เพลง และทำให้เห็นอกเห็นใจง่าย

     ในชีวิตชอบสะสมและมีสิ่งต่างๆ ในเรื่องของกินของใช้วัตถุต่างๆ ถ้าดวงดาวอื่นๆ ในดวงชะตาดีด้วยก็จะเป็นคนหาเงินเก่ง มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

     สรุปแล้ว ท่านอาจจะเป็นคนมั่นคงบึกบึน เป็นนักสู้เงียบๆ ชอบสังคม ชอบสนุก ชอบสบาย แต่ถ้าแสดงออกในทางไม่ดีก็จะกลายเป็นคนเจ้าสำราญ หรือดึงดันดื้อรั้น

     ถ้าในดวงชะตาที่แย่ๆ หน่อย ก็ถึงขั้นมักมากในกาม เป็นผู้เชี่ยวชาญในกามคุณชั้นสูง ถ้าแย่กว่านั้นก็กลายเป็นคนเกียจคร้านไปเลยหากใครเป็นอย่างหลังนี้อยู่ให้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยน่ะครับ


เกิด 14 มิ.ย. ถึง 14 ก.ค. ท่านเป็นชาวราศี เมถุน

     แสดงว่าท่านเป็นคนทะเยอทะยาน มากด้วยความอยากต่างๆ อยากรู้อยากเห็น ขี้สงสัย หรือซอกแซก ช่างคิดช่างถาม ชอบสำรวจ ชอบค้นคว้าชอบทดลอง

     เป็นคนว่องไวไม่อยู่นิ่ง มักมีอะไรเด่น ๆ เป็นพิเศษในตัวเอง คนที่เกิดในราศีนี้ มักจะมีเหตุการณ์ในชีวิตเป็นคู่ ๆ เช่นชอบทำอะไรสองอย่างในเวลาเดียวกัน บางคนก็มีคู่มีแฟนมีคนรัก พร้อมกันทีเดียวสองคน

     อุปนิสัยที่ดีของท่านคือ เห็นอกเห็นใจ ประสาทท่านอาจจะไวไปหน่อย จึงทำให้ท่านหวั่นไหวง่าย เป็นคนมีอิทธิพลทางใจเช่น ช่างคิดนึก มโนภาพแรง

     เป็นคนชอบเรียนรู้ อะไรที่เป็นความรู้ ใช้สมองใช้สติปัญญาก็ชอบนัก ดังนั้นท่านจึงมีจิตใจเป็นนักศึกษานักวิชาการ ชอบความสนุกเพลิดเพลิน รักผจญภัย รักการศึกษา ชอบเปลี่ยนแปลง และที่สำคัญคนราศีนี้มักมีอะไรให้วุ่น ๆ ในชีวิตอยู่ไม่ขาดสาย

 • ข้อเสียของราศีนี้คือ

     ขี้อาย สะเพร่า ประสาทไว ขี้ตื่นตกใจ หงุดหงิดง่าย ตื่นเต้นง่าย ดังนั้นควรระวังโรคประสาทด้วยน่ะครับ

เกิดวันที่ 15 ก.ค. ถึง 16 ส.ค. ท่านเป็นชาวราศี กรกฎ

     แสดงว่าท่านเป็นคนชอบยักย้ายเปลี่ยนแปลง (ไปตามอารมณ์ และสิ่งแวดล้อม) หวั่นไหวง่ายจึงทำให้ ชะตาชีวิตของท่านขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอนเรื่องอาชีพ การงาน หรือที่อยู่ เป็นคนรักบ้านรักครอบครัว บางทีก็มีนิสัยเป็นมารดา หรือคล้ายมารดา

     เป็นคนมีความรู้สึกมาก เช่น ดีใจเสียใจ เห็นอกเห็นใจง่าย ช่างพูดหรือเจ้าอารมณ์ ชอบนึกคิดเพ้อฝันสร้างวิมาน มีรสนิยมในเรื่องศิลปะ ความสวยงาม เร้าใจง่าย เชื่อโชคลางหมอดูเชื่อโชคชะตารับความคิดง่าย

     มักจะมีชะตาผูกพันกับบ้าน หรือเกี่ยวกับญาติพี่น้องเช่นมีพี่น้องมากๆ หรือมีชะตาชีวิตเกี่ยวกับสังคมสาธารณะ เช่นทำงานกับคนหมู่มาก หรือมีชีวิตจิตใจเพื่อประชาชน

     ข้อดีของคนราศีนี้คือ รอบคอบระมัดระวัง ประหยัด ขี้สงสารเห็นอกเห็นใจง่าย ชอบเรื่องลึกลับต่างๆ เช่นหมอดูผีสางเทวดา ไสยศาสตร์ ชอบเล่นพระเป็นต้น

 • ข้อเสียคือ

     เป็นคนใจง่าย ใจอ่อนเกินไป เปลี่ยนแปลงง่ายเกินไป ขาดความอดทน อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย

เกิด 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย. ท่านเป็นชาวราศีสิงห์

     คนราศีสิงห์ จะมีใจเมตตา กรุณา ใจกว้างขวาง มีน้ำใจเป็นนักกีฬา เป็นคนเปิดเผย จริงใจรักอิสระ รักเสรีภาพ แต่มักจะหุนหันพลันแล่น ร้อนรน ชอบแสดงชอบอวด เช่นอยากโก้อยากดัง

    ในดวงชะตาดี ๆ ก็มักจะเป็นคนมีเสน่ห์เป็นคนมีความหวัง เชื่ออะไรก็เชื่ออย่างจริงจังเป็นคนมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉงว่องไวปราดเปรียว ซื่อสัตย์ น่ารักชอบสังคมเข้าไหนเข้าได้รู้จักปรับตัว

 • ข้อเสียของคนราศีนี้

     ชอบใช้อำนาจเกินไป อวดดีอวดโก้อวดเก่ง ชอบเป็นหัวหน้าคน เป็นคนกว้างขวางใจใหญ่ใจโตมีอุดมคติสูงจนเกินไป โกรธง่ายใจร้อน เร่าร้อน ใช้จ่ายเปลืองมาก รักสนุกเกินไปชอบการพนันการเสี่ยงโชค

     สรุปแล้วข้อดีของคนราศีนี้คือ เป็นคนทะเยอทะยาน มีความเมตตากรุณา มีความเชื่อมั่นในตนเอง รักเกียรติตั้งใจกล้า ไม่เกรงใจใคร มักจะมองโลกในแง่ดี ร่าเริง ชอบใช้หัวในทางศิลปะต่าง ๆ

เกิด 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค. ท่านเป็นชาวราศีกันย์

     แสดงว่าคนราศีนี้ รักการศึกษาชอบเรียนรู้อะไรต่าง ๆ จิตใจว่องไว มีความสามารถในทางสติปัญญา จึงเป็นคนช่างคิด เจ้าเหตุเจ้าผล ชอบติชมวิพากษ์วิจารณ์ เจ้าระเบียบ สงบเสงี่ยมถ่อมตน รักตัวสงวนตัว

     คนราศีกันย์ มักจะชอบวัตถุ อยากมั่งอยากมี อยากมีเงินมีทอ มีทรัพย์สินทุกอย่าง แต่จะได้มาจากความสามารถของตัวเอง หรือจากการสะสม

    คนราศีกันย์ที่ดีๆ จึงมีหัวประหยัด ชอบสะสม ตระหนี่ มีความถนัดในเชิงการค้า ธุรกิจ สนใจในเรื่องอาหารสุขภาพอนามัย

 • ข้อเสียของคนราศีกันย์นี้ก็คือ

    ขี้เป็นห่วง หรือกังวลจู้จี้ ขาดความเชื่อมั่นในตนเอง ถ้าท่านเป็นชาวราศีกันย์ที่ชอบดื่ม กินอยู่ฟุ่มเฟือย หรูหรา ก็ควรระวัง

เกิด 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย. ท่านเป็นชาวราศีตุลย์

     แสดงว่าท่านเป็นคนรักความยุติธรรม รักความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด ประณีต ชอบความสันติสุข อ่อนน้อม ร่าเริงและเข้ากับใคร ๆ ก็ได้ มีรสนิยมในทางศิลปะต่างๆ เช่นดนตรี เพลง ศิลปะสวยงาม

     ท่านเป็นคนชอบสังคม ชอบมีเพื่อนรู้จักปรับตัว เห็นอกเห็นใจง่าย มีความเมตตากรุณา เผื่อแผ่ โอบอ้อมอารี ทะเยอทะยาน แต่เกลียดงาน หรือชีวิตที่สกปรก เป็นคนทันสมัย รักสวยรักงาม ชอบแต่งตัวชอบประดับประดา

     สรุปแล้ว ข้อดีของท่านคือ สุขภาพ รักสวยรักงาม รักความเป็นระเบียบ สะอาด ร่าเริง มีความหวัง ชอบสังคม

 • แต่มีข้อเสียคือ

    ใจอ่อน หรือขี้ครองใจคน (รู้สึกแทนคนอื่นมากจนเกินไป) ฟุ่มเฟือยมือเติบ โกรธง่าย หรือไม่พอใจอะไรก็หน้างอ หงุดหงิดง่าย แม้เรื่องขี้ผง เรื่อง เล็กๆ น้อย ๆ

เกิด 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค. ท่านเป็นชาวราศีพิจิก

     แสดงว่าท่าน เป็นคนระมัดระวัง สงวนตัวมาก บางทีทำให้คนอื่นเห็นว่าท่านเป็นคนไว้ตัว มีความตั้งใจกล้าเด็ดเดี่ยว แต่อาจจะดูลึกลับบ้าง ใจแข็ง เอาจริง เอาจัง มุมานะ มีแต่ความพยายามกล้า เชื่อมั่นในตนเอง มักจะทำอะไรทำแน่ได้แน่ อารมณ์เข้มข้น เช่นรักก็รักมากเกลียดก็เกลียดมาก

 • ข้อเสียของคนราศีนี้คือ

     ดึงดันอิจฉา หึงหวงจัด เมื่อถูกยั่วหรือตกอยู่ในอารมณ์ร้าย จะรุนแรงทำให้ร้อนรน ชอบเยาะเย้ยถากถาง เหน็บแนมเป็นคนขวนผ่าซาก ตึงตัง

     ข้อดีของคนราศีนี้คือ เป็นคนตั้งใจกล้า เด็ดเดี่ยวมุมานะพยายาม ขยันขันแข็ง ไม่กลัวงาน มีความคิดเห็นที่แน่วแน่ กล้าหาญมีพลัง มักจะสนใจหรือชอบในเรื่องลึกลับต่างๆ ดังนั้นในดวงดีๆ ก็จะเป็นแพทย์ เป็นนักค้นคว้า เป็นนักธุรกิจการเงินที่ดี ๆ

 

เกิด 16 ธ.ค. ถึง 15 ม.ค. ท่านเป็นชาวราศีธนู

     แสดงว่าท่าน มีความร่าเริงแจ่มใส เป็นคนมีความหวัง มีความเมตตากรุณา รักอิสระ ไม่ให้ใครมาบังคับข่มขู่ มีอารมณ์ดี เปิดเผย เป็นคนเห็นอกเห็นใจคนอื่น ใจดี รักความยุติธรรม ใจบุญ มีอุดมคติของชีวิต ชอบความเป็นเพื่อน รักการเดินทาง รักการกีฬา ในดวงชะตาดี ๆ ก็จะเป็นนักคิด นักปรัชญา สนใจในธรรม เป็นคนมองการณ์ใกล คิดใกล

 • ข้อเสียของคนราศีนี้คือ

    ใจร้อนวู่วาม อยู่ไม่สุข หุนหันพลันแล่น สะเพร่า ขี้ตื่น

     ลักษณะเด่น ๆ ของท่านที่เกิดราศีนี้ ถ้าดวงดาวต่าง ๆอยู่ในตำแหน่งดี อาจจะมีงานหรืออาชีพเกี่ยวกับการค้ากับต่างประเทศ กฎหมาย ศาสนา ยา การเดินทาง ชอบทำงานใหญ่ ๆ พูดอะไรตรงเป้าหมาย เป็นนักกีฬา

เกิด 16 ม.ค. ถึง 12 ก.พ. ท่านเป็นชาวราศีมังกร

     แสดงว่าท่านเป็นคนจริงจัง มีความตั้งใจ ใจกล้า ใจแข็ง เป็นคนมีเป้าหมาย ทะเยอทะยาน และมีความระมัดระวัง ประหยัดตัว ดังนั้นท่านอาจจะเป็นคนชอบความเงียบสงบ ชอบความสันโดษ เจ้าแห่งความคิด รู้จักสะสม เก็บหอม รอมริบ เป็นนักปฏิบัติ จึงเหมาะสำหรับงานหนัก งานที่ลำบาก ต่อสู้งานรับผิดชอบดูแล อยากมั่งมี มีวัตถุของใช้และสิ่งของต่าง ๆในทางโลก อาจเป็นนักจัดการที่ดี

     ชีวิตของชาวราศีมังกรนั้น ค่อนข้างจะพบอุปสรรคมาก พบกับความล่าช้า ความผิดหวัง ต้องต่อสู้ดินรนหนักในชีวิต และอาจจะเป็นคนที่มีสุขภาพอนามัยที่ไม่ดีนัก

     คนราศีมังกรอาจจะมีงาน หรืออาชีพเกี่ยวกับ ที่ดิน บ้านเรือน กสิกรรม เกษตรกรรม หรือผลิตผลจากพื้นดิน หรือมีงานเกี่ยวกับการปกครอง การจัดการใหญ่ ๆ เช่นนักการเมือง ข้าราชการ

ข้อเสียของคนราศีมังกร

      ก็คือเป็นคนเห็นแก่ตัว ขี้เหนียว ไม่ชอบสังคม เชื่อตัวเองมากเกินไป จะมีนิสัยเสียๆ ของราศีนี้หรือไม่ ดูกันไปนะครับ

เกิด 13 ก.พ. ถึง 13 มี.ค. ท่านเป็นชาวราศีกุมภ์

     ท่านเป็นคนอดทน ตั้งใจมั่นซื่อสัตย์ รักศิลปะ เช่นดนตรี วรรณกรรม ความจำดี ทำอะไรเห็นจริงเห็นจัง ไม่เพ้อฝันลมๆ แล้งๆ เป็นคนอยากมีเกียรติมียศ มีตำแหน่ง เป็นคนมีหัวก้าวหน้า มีสภาพจิตใจดี รักชอบอะไรอย่างรุนแรงถ้าเกลียดก็รุนแรง มักจะมีเพื่อนมากชอบคบหาสมาคม ชอบค้นคว้า หรือสนใจในเรื่องเร้นลับ บางคนเป็นหมอดู เป็นนักโหราศาสตร์ เป็นนักพยากรณ์ ชอบดูหมอ

     ข้อดีของคนราศีกุมภ์ นี้ก็คือ รู้จักควบคุมตัวเอง มีหัวประดิษฐ์ คิดค้น บางคนบ้าวิชาแก่วิชาการ 

 • ข้อเสียของคนราศีกุมภ์ 

     ดึงดัน มีทิฎฐิมานะรุนแรง เปลี่ยนแปลงอะไรอย่างถอนรากถอนโคน บ๊อง ๆ

เกิด 14 มี.ค. ถึง 12 เม.ย. ท่านเป็นชาวราศี มีน

     ท่านเป็นคนน่ารักน่าคบ ใจดีอ่อนหวาน เห็นอกเห็นใจง่าย ขี้สงสาร เจ้าอารมณ์ ประทับใจง่าย ชอบคิดฝัน ช่างสังเกต

     ข้อดีของท่าน คือ รักศิลปะ ดนตรี เป็นคนเข้าใจอะไรได้ไม่ยาก เก่งหรือถนัดได้หลาย ๆอย่าง แต่ถ้าไม่ดีก็จะจับจด ไม่อดทน เปลี่ยนใจง่าย แล้วแต่อารมณ์ เป็นคนอยู่ง่าย กินง่าย ใจบุญ สนใจในสิ่งเร้นลับ ต่าง ๆ

 • ข้อเสียของคนราศีมีน

     คือใจอ่อน เชื่อคนง่าย ไม่อดทน ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตนเอง ช่างนึกฝันมากจนเกินไป เชื่อโชคลาง เป็นคนกลุ้มใจง่าย เปลี่ยนแปลงง่ายขอบคุณเนื้อหาจาก
อาจารย์สุทธิธรรม พากเพียร เจ้าของเพจดูดวงโหราศาสตร์ไทยระบบรังสีดาว
ผู้เชี่ยวชาญวิชาโหราศาสตร์ไทยและโหราศาสตร์สากล
ติดตามดวงแม่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/astrologyman

บทความที่คุณอาจสนใจ
จัดอันดับความเฮงของชาว 12 ราศี หลังดาวพฤหัสย้าย


 
ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล