รีเซต

ดวงชะตาเปลี่ยนแล้ว! 'หมอช้าง' เปิดคำทำนาย 12 ราศี ใครเปรี้ยง หรือแป้ก เช็กเลย

  • 26 ธันวาคม 2565
  • 191

ดวงชะตาเปลี่ยนแล้ว! ‘หมอช้าง’ เปิดคำทำนาย 12 ราศี ใครเปรี้ยง หรือแป้ก เช็กเลย

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ทำนายดวง 12 ราศี ในรายการแฉ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ว่า โดยปกติแล้วดวงจะเปลี่ยนในวันที่ 21 ธันวาคมของทุกปี แต่ปีนี้จะเปลี่ยนในวันที่ 22 ธันวาคม ดังนั้น กลุ่มปีระกา ซึ่งเป็นปีเดียวที่ชงในปีหน้า หรือปีนักษัตรที่จะพ้นชง คือปีวอก รวมถึงปีนักษัตรสมพงษ์กับปีหน้า ได้แก่ ปีกุน และปีมะแม  สามารถเริ่มไหว้พระ ทำบุญได้ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคมเป็นต้นไป

 เปิดคำทำนาย 12 ราศี หมอช้าง

ราศีที่ดวงดีที่สุดในรอบ 12 ปี และดวงดีที่สุดในปี 2566 ได้แก่ ราศีเมษ ซึ่งเป็นราศีของดวงเมืองด้วย โดยจะเริ่มดีขึ้นหลังเดือนเมษายนเป็นต้นไป เรียกได้จะพลิกฟื้น เรื่องอะไรที่แย่ ที่มีปัญหา หลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป ดวงจะพุ่งทะยาน ในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะงาน เงิน และความรัก

ราศีพฤษภ เป็นราศีที่การเงินปัง แต่จะได้ค้นพบเส้นทางใหม่ในชีวิต แต่หากวางแผนไม่ดี ปี 2566 จะเป็นปีที่เหนื่อยมาก โดยดาวมฤตยูอยู่ในราศีพฤษภ อีกทั้งดวงดาวที่เป็นตัวช่วยไม่ค่อยมี แต่หากทำงานอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง ไม่มีเรื่องอะไรให้น่าเป็นห่วง หรืองานที่มาจากแดนไกลจะดี หากอดทน และผ่านพ้นปี 2566 ไปได้ เส้นชัยของราศีพฤษภจะอยู่ในปี 2567 อะไรที่ใหม่ๆ อย่ากลัว เพราะจะเป็นเส้นทางสู่ความสำเร็จ

ราศีเมถุน เรื่องเสี่ยงโชคราศีนี้เป็นเบอร์ 1 หรืออะไรที่ไม่คิดว่าจะได้ จะได้มาโดยไม่คาดฝัน รวมถึงเรื่องงาน เจ้านาย ที่ก่อนหน้านี้เคยเมินจะเริ่มกลับมามองเห็นค่า รวมถึงความรักด้วย ไม่คิดว่าจะมี กลับมี ดังนั้น ควรตั้งเป้าหมายชีวิตให้สูงขึ้นและจะได้รับสิ่งนั้น

ราศีกรกฎ เป็นราศีที่พ้นเคราะห์ เพราะเจอดาวเสาร์อยู่เป็นเวลา 2 ปีแล้ว โดยดาวเสาร์จะออกปีหน้าในเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ดังนั้น เรื่องร้ายจะเบาบางลงไป ข่าวดีคือเรื่องงานเพราะดวงดาวส่องสว่างมาก การงานจะดีมาก แต่เป็นงานที่ต้องร่วมมือกันกับหลายฝ่าย หนัก เหนื่อย แต่หมายถึงความก้าวหน้าที่มากขึ้น

ราศีสิงห์ เป็นราศีที่วาสนาดี งานก้าวหน้า เป็นราศีที่มีชื่อเสียงมาก เรื่องงานได้รับผลดีแน่นอน แต่ความรักอย่าทุ่มเทเต็มร้อย ไม่ได้ห้ามมีแฟน แต่ต้องมีสติ แต่ความก้าวหน้าอยู่ในจุดที่ดีมาก รวมถึงเรื่องสุขภาพต้องระมัดระวัง

ราศีกันย์ เป็นปีที่เหมือนขึ้นรถไฟเหาะ โดยชีวิตจะมีช่วงที่ดีมาก แต่เวลาลง จะลงแรงมาก ดังนั้น การสรน้างความมั่นคงในชีวิตเป็นเรื่องที่สำคัญ คนที่ดวงผันผวนแบบนี้ อะไรที่เป็นเรื่องต่างที่ต่างถิ่น จะเป็นสิ่งที่เหมาะกับดวง โดยช่วง 3 เดือนแรกของปี 2566 จะเป็นปีที่ดีมาก เพราะยังมีตัวช่วยและผู้ใหญ่เมตตา ความรักจะมีความลงตัวอย่างมาก

ราศีตุลย์ เป็นราศีที่ดวงดีเรื่องของความรัก มากที่สุด มีคนอุปถัมภ์ คู่ครอง มีความเมตตา ดวงพฤหัสบดีเป็นราชาโชค มีโอกาสได้เซ็นสัญญาธุรกิจ ลมได้พัดเมฆหมอกออกไป ชีวิตจะมีแสงสว่าง มทีความสดใสทีเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

ราศีพิจิก เน้นหนักในเรื่องของการเงิน ดวงดาวด้านการเงินแข็งแรงมาก ฉะนั้น ถ้านับเรื่องความมั่นคงในชีวิต เรื่องการเงินดีแน่นอน แต่เนื่องจากเป็นราศีที่มีเส้นทางใหม่ๆ เพราะเป็นปีที่ดีสำหรับการบุกเบิก การเริ่มต้นอะไร จะเหนื่อย ยาก อุปสรรคเยอะ จึงต้องเรียนรู้ และจะส่งผลดีด้านการเงินอย่างแน่นอน ความรักมีการเปลี่ยนแปลง มีการปล่อยวางมากขึ้น

ราศีธนู เป็นปีที่เหมาะสำหรับการการลงทุน หรือในเชิงครอบครัวเป็นราศีที่จะมีบุตร อยากจะขยับขยายสามารถลุยได้เลย โดยเป็นราศีที่ต้องทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ฟ้าเปิดดวงดาวร้ายแทบไม่มีผลใดๆ กับราศีธนูเลย ประกอบกับดาวประจำราศีที่เป็นดาวพฤหัสบดีมีความแข็งแรงมาก ในปีหน้า และเป็นราศีธาตุไฟ ซึ่งจะได้รับอานิสงส์ที่ดี ในเรื่องความก้าวหน้า ชื่อเสียง หรือเรื่องความสำเร็จในการทำงาน

ราศีมังกร เป็นราศีที่ดาวเสาร์เป็นดาวประจำตัว โดยในเดือนมีนาคมดาวเสาร์จะย้ายออก เดือนกุมภาพันธ์จะต้องระมัดระวัง อาจมีรายจ่ายเยอะ แต่จะมีโอกาสดีๆ เข้ามา เรื่องร้ายๆ จะออกจากชีวิตไป เรื่องร้ายจะกลายเป็นเรื่องดี

ราศีกุมภ์ ดาวเสาร์มาเข้าที่ราศีกุมภ์ แต่ด้วยพื้นฐานราศีที่มีดาวราหูเป็นดาวประจำตัว ดังนั้น เวลาดาวเสาร์ย้ายเข้ามาส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องดี เพราะเป็นดวงดาวที่ถูกกัน แต่ในระยะที่มาใหม่ๆ อาจจะแรงนิดนึง ดังนั้น ถ้าเป็นเจ้าของร้านหรือทำอาชีพอิสระ งานจะคึกคักอย่างมาก แต่เตือนเรื่องสุขภาพ เพราะเป็นราศีที่ทำงานหนัก ดังนั้น ความรักจะค่อนข้างเปราะบาง เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่

ราศีมีน เป็นราศีที่การเงินคล่องตัว เปิดโชครับทรัพย์ เป็นราศีที่ดวงดาวการเงินปังมาก แต่เงื่อนไขด้วยการที่เป็นราศีที่มีเรื่องเสียเงินมาก แต่ด้วยปีหน้าสามารถหาเงินได้เยอะ มีรายได้ที่ดีขึ้น งานไม่ต้องห่วง หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง มีเงินต้องมีความรักตามมาแน่นอน

ข่าวน่าสนใจอื่น: