รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ 17-23 กรกฎาคม 2565 by Fairy Tarot

  • 17 กรกฎาคม 2565
  • 345

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ในสัปดาห์นี้การงานค่อนข้างโดดเด่น เป็นจังหวะหรือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเราเลยนะ โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำ มีโอกาสที่เราจะได้แสดงผลงานการทำงานได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้จะเป็นตัวชี้วัดว่าเราจะได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้รับโบนัสหรือไม่ ขอให้เราตั้งใจทำ และแสดงศักยภาพออกมาให้เต็มที่ก็พอ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้เป็นช่วงกอบโกย ทำกำไร ทำยอดขาย มีกลยุทธ์อะไรก็งัดออกมาให้หมด รับรองว่าจะสามารถปิดยอดได้ตรงตามเป้าหมายแน่นอน

การเงิน: ตึงมือมาก ๆ ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายสักหน่อย โดยเฉพาะการซื้อของผ่านออนไลน์ มีโอกาสที่เราจะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ อาจจะได้ของมาแล้วใช้งานไม่ได้ แนะนำให้เลือกซื้อแบบเห็นสินค้าตัวจริง ได้ลองจับลองใช้จะดีกว่า ส่วนด้านการลงทุน ควรอ่านข้อมูลการลงทุนให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะบางเงื่อนไขอาจไม่ได้เป็นไปอย่างที่ตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก

คนโสด: ภาพรวมของคนโสดยังไม่มีคนโดดเด่นเข้ามาและยังไม่เจอคนที่จริงใจ แนะนำให้อยู่เป็นโสดแบบนี้ไปก่อนดีกว่า อีกทั้งช่วงนี้อารมณ์ของเราก็ค่อนข้างเหวี่ยง หงุดหงิดง่ายและหน้าตึงอยู่บ่อย ๆ เพราะเรามีเรื่องให้เครียดหรือมีเรื่องให้คิดอยู่ตลอดเวลา เลยแสดงออกมาทางสีหน้าและท่าทาง จนทำให้เราดูเหมือนเป็นคนหยิ่ง และไม่มีใครกล้าเข้ามาจีบหรือเข้ามาทักหาเรา พยายามปรับหรือลดในจุดนี้ให้ได้นะ แล้วจะมีคนหันมาสนใจเรามากขึ้น ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ทะเลาะกัน เถียงกันตลอด เพราะไม่ยอมอ่อนข้อให้กัน ทำให้ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ค่อนข้างเปราะบาง

คนมีคู่: ความรักในช่วงนี้ราบรื่นดี ต่างคนต่างเข้าใจซึ่งกันและกัน คอยช่วยเหลือและดูแลซึ่งกันและกัน เป็นความรักที่ลงตัวมาก ๆ

สุขภาพ: สุขภาพร่างกายแข็งแรง


คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: อยากจะลาออกเป็นรอบที่ล้าน เพราะช่วงนี้เจอแต่ปัญหานำพาให้ชีวิตของเรายุ่งเหยิง อีกทั้งยังมีเกณฑ์ที่เราจะเจอคนตรรกะป่วย ๆ ทำงานร่วมด้วยค่อนข้างลำบาก แต่ก็ยังโชคดีที่มีคนคอยยืนเคียงข้างเรา คอยซัพพอร์ตช่วยเหลือเรา ทำให้สัปดาห์นี้ผ่านไปได้ด้วยดี พยายามอย่าไปใส่ใจกับคนแบบนั้นเลยจะดีกว่า ส่วนด้านธุรกิจ สัปดาห์นี้จะเงียบเหงาสักหน่อย พยายามโปรโมทหรือมอบส่วนลดให้ลูกค้า ก็จะสามารถดึงดูดให้ลูกค้าหันกลับมาสนใจธุรกิจของเราได้มากขึ้นนะ

การเงิน: ยังไม่มีรายรับหรือรายจ่ายเพิ่มเติมเข้ามา รายจ่ายยังคงมีเท่าเดิม แต่รายรับนั้น อาจจะได้ช้ากว่ากำหนดสักวันสองวัน ถ้ามีเหตุให้ต้องใช้เงินก็ควรวางแผนสำรองเอาไว้ล่วงหน้า ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่ให้แบ่งการลงทุนหรือทยอยลงทุนเป็นส่วน ๆ ไป จะได้เป็นการกระจายความเสี่ยง

คนโสด: มีเกณฑ์เจอเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ คนใกล้ตัวแอบชอบเรามานานแล้วแต่เขาไม่กล้าบอกความในใจ ลองสังเกตคนใกล้ตัวดูว่ามีใครที่ทำตัวแปลก ๆ หรือเปลี่ยนไปบ้าง ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ได้อยู่ร่วมกันมากขึ้น มีเวลาให้กันมากขึ้น มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์

คนมีคู่: ความรักในสัปดาห์นี้หวานแหววที่สุดแล้ว คนรักเอาใจเราหนักมาก พร้อมเปย์สุด ๆ ตามใจเราในทุกเรื่องเลย ไม่ว่าเราอยากได้อะไรหรือชอบสิ่งไหน คนรักก็พร้อมจะหามาให้ตลอดเวลา 

สุขภาพ: โรคกระเพาะ อาหารเป็นพิษ


คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ช่วงนี้การงานยังชิล ๆ อยู่ ภาพรวมยังไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องกังวล แต่อาจจะเหนื่อยกับงานบางงานที่เข้ามากะทันหัน เป็นงานด่วนที่เราต้องรีบสะสางให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ ส่วนด้านธุรกิจ มีปัญหาเข้ามาเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับตัวบุคคลที่จะนำปัญหามาให้เรา เช่น ลูกน้องลางานกะทันหัน คนขาด คนไม่พอ ของมาส่งไม่ทันเวลา เป็นต้น แนะนำให้วางแผนสำรองเอาไว้ล่วงหน้าจะดีที่สุด

การเงิน: สัปดาห์นี้การเงินของเรายังรั่วไหลอยู่ มีเรื่องให้เราต้องใช้จ่ายออกไปทุกวัน ถึงจะไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ แต่ถ้ารวม ๆ กันก็เยอะอยู่ รายจ่ายส่วนไหนที่สามารถเลื่อนจ่ายไปก่อนได้ ก็ให้เลื่อนออกไปก่อน เพราะเราจะหมุนเงินไม่ทัน ด้านการลงทุน ให้รอจังหวะไปก่อน เพราะมีโอกาสที่จะขาดทุนมากกว่าได้กำไร

คนโสด: ยังคงโฟกัสเรื่องงานมากกว่าเรื่องความรัก จิตใจของเราจดจ่ออยู่กับเรื่องงานเท่านั้น ต่อให้มีคนที่น่าสนใจเข้ามา เราก็ขอเลือกงานมากกว่าอยู่ดี ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ตึง ๆ ใส่กันอยู่บ่อย ๆ เพราะความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกัน ต่างฝ่ายต่างก็เชื่อมั่นในตัวเอง ทำให้มีความขัดแย้งกัน ต่างคนต่างไม่ยอมกัน แนะนำให้ลองเปิดใจและรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่าย เพื่อเป็นการประคับประคองความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนคุยให้ดำเนินต่อไป

คนมีคู่: เรื่องให้ต้องคิดทบทวนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ยิ่งคู่ไหนที่ระหองระแหงกันมาสักระยะ ก็อาจมาถึงจุดที่ต้องเลือกหรือต้องตัดสินใจว่าจะคบกันต่อไปหรือจะเลิกรากันดี เพราะยิ่งยื้อก็ดูเหมือนจะยิ่งแย่ลง แนะนำให้เรากับคนรักลองถอยออกมาคนละก้าว หรือลองเว้นระยะห่างระหว่างกันดู เผื่อช่วงเวลาที่ห่างกันไปจะช่วยให้เราคิดถึงหรือนึกถึงกันบ้าง

สุขภาพ: ปวดหัว พักผ่อนไม่เพียงพอ


คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: การทำงานของเราราบรื่นดี อาจจะมีเหนื่อยบ้างในช่วงต้นสัปดาห์แต่พอช่วงปลายสัปดาห์ก็จะคลี่คลาย ช่วงนี้มีโอกาสที่เจ้านายหรือหัวหน้าจะส่งเราให้ไปเรียนรู้งานหรือส่งไปเป็นตัวแทนในการประชุม ดังนั้น เราอาจจะต้องมีการเตรียมแผนงานหรือเตรียมตัวเอาไว้ล่วงหน้าด้วย ส่วนด้านธุรกิจ ราบรื่นดี แนะนำให้เน้นการขายออนไลน์มากกว่าหน้าร้าน เพราะจะทำยอดขายได้มากกว่า

การเงิน: สัปดาห์นี้การเงินลงตัวมากขึ้น มีเงินใช้ตลอดทั้งสัปดาห์ แต่ต้องระวังเรื่องของธุรกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเงินจะได้รับการอนุมัติช้ากว่ากำหนด หรือเอกสารมีปัญหาทำให้เราต้องมาแก้ไขหลายรอบ กว่าจะอนุมัติผ่าน ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ในช่วงนี้

คนโสด: พักเรื่องหัวใจไว้ก่อนแล้วหันมาโฟกัสตัวเองดีกว่า เพราะคนที่ใช่ยังไม่ผ่านเข้ามาในช่วงนี้ ส่วนคนที่เข้ามาก็มีแนวโน้มที่จะห่างกันออกไป เพราะไลฟ์สไตล์ไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไร ช่วงนี้ก็เลยเหมาะที่จะอยู่เป็นโสดดีกว่า สบายใจกว่ากันเยอะเลย ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ยังคลุมเครือ มีแนวโน้มที่อีกฝ่ายจะคุยกับคนอื่นควบคู่กับเราไปด้วย

คนมีคู่: ให้ระวังคนใกล้ตัวจะคอยปั่นหัวหรือปั่นประสาทให้เราผิดใจกับคนรัก ช่วงนี้คนใกล้ตัวไม่ค่อยจริงใจกับเราสักเท่าไร แนะนำว่าพยายามอย่าหูเบาหรือเชื่อคนอื่นมากจนเกินไป และอย่าเชื่ออะไรจนกว่าจะได้เห็นหรือได้ยินด้วยตัวเอง ถ้าไม่สบายใจตรงไหนหรือข้องใจอะไรก็ถามคนรักไปตรง ๆ เลยจะดีกว่า

สุขภาพ: กล้ามเนื้ออักเสบ


คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: สัปดาห์นี้การงานค่อนข้างราบรื่น มีเกณฑ์จะได้ออกเดินทางไปทำงานนอกพื้นที่บ่อย ๆ เช่น มีงานอีเว้นท์ นัดคุยหรือเจรจากับลูกค้านอกสถานที่ ลงพื้นที่หรือประชุมงานนอกสถานที่ เป็นต้น แต่ก็อยากให้ระวังเรื่องยานพาหนะกับเรื่องเวลาไว้บ้าง เพราะมีเกณฑ์ที่เราจะไปสายหรือรถเสียระหว่างทาง ส่วนภาพร่วมอื่น ๆ ยังไม่มีอะไรต้องกังวล ด้านธุรกิจ แนะนำให้ลองออกบูทหรือจัดอิเว้นต์ตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเป็นการโปรโมทให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงตัวสินค้าของเราได้มากขึ้น

การเงิน: การเงินของเราดีขึ้นกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเซฟตัวเองมากขึ้น อีกทั้งยังมีการใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง และรอบคอบในการตัดสินใจซื้อของมากขึ้น ทำให้สัปดาห์นี้มีเงินหมุนใช้ตลอดทั้งสัปดาห์ ส่วนด้านการลงทุน มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดี มีโอกาสได้รับเงินปันผลหรือมีเงินตอบแทนเข้ามา อาจจะเป็นกำไรหรือดอกเบี้ยก็ได้เช่นกัน

คนโสด: เรายังคงมองข้ามเรื่องของความรัก เพราะเรายังเจ็บหรือยังไม่พร้อมที่จะเปิดโอกาสให้ใครเข้ามาในชีวิต ช่วงนี้ก็เลยเลือกที่จะพักเรื่องของหัวใจเอาไว้สักพัก ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจน คงต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจหรือต้องใกล้ชิดกันให้มากกว่านี้ถึงจะค่อย ๆ เปิดใจให้กันและกันได้

คนมีคู่: มีการมองอนาคตร่วมกันมากขึ้น มีการวางแผนหรือทำบางอย่างร่วมกัน ในที่นี้อาจจะรวมไปถึงการย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันก็ได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ ระหว่างเรากับคนรัก

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามร่างกาย


คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: มีโอกาสที่เราจะได้รับการซัพพอร์ตจากเพื่อนร่วมงาน ได้ร่วมงานกับคนที่มากความสามารถ หรือได้รับการช่วยเหลือจากหัวหน้า แถมผลงานที่เรารับผิดชอบก็เป็นที่ยอมรับ ก็เลยจะส่งผลให้หน้าที่การงานของเรามั่นคงมากขึ้น ส่วนด้านธุรกิจ มีโอกาสได้ขยายฐานลูกค้าให้กว้างมากขึ้น หรือได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยังไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติมเข้ามา ช่วงนี้เราเน้นเก็บเงินมากกว่าใช้จ่ายตามใจตัวเอง มีเท่าไรก็เก็บเท่านั้น ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่ให้เลือกลงทุนเกี่ยวกับกลุ่มพลังงานจะทำให้เราได้รับกำไรหรือได้ปันผลมากกว่า

คนโสด: มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ อาจจะเป็นการพบเจอกันโดยบังเอิญ หรือเจอกันเพราะได้ทำงานร่วมกันแบบชั่วคราว แนะนำว่าค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป อย่าพึ่งไปเทใจให้เขาจนหมด มีคนคุย ความสัมพันธ์ค่อย ๆ ดีขึ้นจากเมื่อก่อน ขอแค่เราไม่ไปเร่งรัดอีกฝ่ายก็พอ ค่อยเป็นค่อยไปแบบนี้จะดีกว่า เพราะมีโอกาสได้เลื่อนสถานะแน่นอน

คนมีคู่: ความรักระหว่างเรากับคนรักมั่นคงมาก หวานกันตลอด มีเวลาให้กัน ได้ทำอะไรร่วมกันมากขึ้น ในช่วงนี้มีเกณฑ์ได้เดินทางไปเที่ยวด้วยกันแบบปุบปับด้วยนะ

สุขภาพ: มึนหัว ปวดหัว


คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: สัปดาห์นี้เจ้านายเพ่งเล็งเราเป็นพิเศษ จู่ ๆ ก็เกิดให้ความสนใจเราขึ้นมา นึกอะไรไม่ออกก็จะเรียกหาเรา ไหว้วานให้เราจัดการงานแทน จนบางครั้งเราก็ไม่เป็นตัวของตัวเองหรือต้องคอยจัดการงานให้เจ้านายจนไม่มีเวลาสะสางงานของตัวเอง ทำให้เราต้องแบ่งเวลาให้กับเรื่องงานตัวเองและงานที่เจ้านายไหว้วานให้เราจัดการด้วย ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้คู่แข่งค่อนข้างเยอะ อาจจะโดนแย่งลูกค้าไปบ้าง แต่ก็ขอให้รักษามาตรฐานของเราเอาไว้ เพราะท้ายที่สุด ลูกค้าก็จะกลับมาหาเราเอง

การเงิน: สัปดาห์นี้มีเกณฑ์ที่จะถูกยืมเงินสูงมาก มีทั้งคนใกล้ตัวและคนที่เราไม่สนิท แนะนำว่าถ้าเป็นคนใกล้ตัวก็สามารถให้ยืมได้ เพราะอีกฝ่ายคืนตรงตามเวลาแน่นอน แต่ถ้าไม่ใช่เพื่อนหรือคนที่เราสนิท ก็งดให้ยืมดีกว่านะ เพราะจะได้คืนยากมาก ๆ ส่วนด้านการลงทุน ให้งดการลงทุนไปก่อน

คนโสด: ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาจีบ เป็นคนที่เรารู้จักผ่านโลกออนไลน์ หรือเป็นคนต่างถิ่นที่บังเอิญเดินทางมาเจอและได้ทำความรู้จักกับเรา แนะนำว่าให้คุยแบบเป็นเพื่อนหรือคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันไปก่อนดีกว่า เพราะโอกาสที่จะได้คบกันยังมีน้อยอยู่ ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้คุยกันน้อยลง เพราะต่างคนต่างไม่มีเวลาให้กัน

คนมีคู่: ช่วงนี้ตัวติดกันตลอด ไม่ว่าจะไปไหน คนรักก็จะขอตามไปด้วย ซึ่งบางครั้งเราก็อยากมีเวลาเป็นของตัวเองบ้าง หรืออยากออกไปไหนมาไหนกับเพื่อน ๆ บ้าง ก็เลยทำให้เรามีความลำบากใจเล็กน้อย เพราะถ้าขอไม่ให้เขาตามไปก็กลัวว่าเขาจะน้อยใจหรือเสียใจไปซะอีก

สุขภาพ: นอนไม่หลับ อ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ


คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: สัปดาห์นี้ค่อนข้างเหนื่อยกับการทำงาน เพราะเราต้องจัดการเรื่องงานแทนคนอื่น หรือมีคนอื่นมาขอความช่วยเหลือจากเรา ซึ่งเราเองก็เต็มใจจะช่วยนั่นแหละ แต่มันก็กลายเป็นว่างานของคนอื่นมีปัญหามากกว่างานที่เรารับผิดชอบอยู่ นอกจากนี้เรายังมีโอกาสได้รับงานใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่มเติมด้วย เป็นงานที่ต้องพรีเซนต์ ต้องใช้คำพูดในการสื่อสาร แนะนำให้เราเตรียมคำพูดที่ชัดเจนและรัดกุม เข้าใจง่าย ๆ จะทำให้งานของเราออกมาราบรื่น ส่วนด้านธุรกิจ สัปดาห์นี้เราจะต้องลงพื้นที่ตรวจงานด้วยตัวเอง ซึ่งจะทำให้เรามองเห็นปัญหาต่าง ๆ ภายในธุรกิจของเรา

การเงิน: สัปดาห์นี้ยังหมุนเงินได้เรื่อย ๆ พอมีเงินให้เก็บเอาไว้ใช้จนถึงสิ้นเดือนเลย ในบางคนก็มีโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ ถือว่าเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการเสี่ยงโชคนะ ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แต่อาจจะได้กำไรหรือดอกเบี้ยน้อยกว่าที่คิดเอาไว้ หรือไม่ก็อาจจะได้รับปันผลช้ากว่ากำหนด

คนโสด: ยังคงหวงความโสดและยังไม่ออกจากเซฟโซนของตัวเอง แต่สัปดาห์นี้จะมีคนที่ถูกใจหรือตรงสเปกเราเข้ามาในชีวิตนะ จะมาในรูปแบบของการเป็นเพื่อน พี่น้องกับเราก่อน ถ้ามีโอกาสก็อยากให้เราลองเปิดใจกับความรักครั้งนี้ดู เพราะมีแนวโน้มที่จะพัฒนาไปไกลมากกว่าพี่น้องแน่นอน ส่วนมีคนคุย ต่างฝ่ายต่างก็อยู่ในโลกส่วนตัวของตัวเอง โฟกัสแต่เรื่องที่ตัวเองสนใจ จนบางครั้งก็ไม่ได้ใส่ใจหรือสนใจคนที่คุยด้วยสักเท่าไร

คนมีคู่: สัปดาห์นี้เรากับคนรักอาจจะต้องแยกกันอยู่ชั่วคราว เพราะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องย้ายที่อยู่หรือเดินทางไปทำงานที่ต่างจังหวัด แต่เป็นการห่างกันแค่ชั่วคราวเท่านั้น สุดสัปดาห์ก็จะได้อยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ในบางคนก็อาจจะมีการเซอร์ไพรส์คนรัก แอบไปหาคนรักโดยไม่ได้บอกล่วงหน้า แต่ก็ระวังจะโดนเซอร์ไพรส์กลับ เพราะอาจจะไปตรงกับเวลาที่เขาไม่ว่างและจะทำให้คลาดกันได้

สุขภาพ: ฮอร์โมนแปรปรวน ประจำเดือนมาไม่ปกติ


คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: การงานในสัปดาห์นี้จะเกี่ยวข้องกับเอกสาร การเจรจา การยื่นข้อเสนอต่าง ๆ ใครที่กำลังหางานใหม่อยู่ อาจจะได้รับข้อเสนอจากที่ทำงานใหม่เข้ามา หรือมีตัวเลือกอื่นเพิ่มเข้ามา ทำให้เราเกิดความลังเล ส่วนงานที่เกี่ยวกับการเจรจา มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงมาก ๆ ดีลงานผ่านทุกรูปแบบ ส่วนด้านธุรกิจ ให้พยายามโปรโมทธุรกิจของเราผ่านหลาย ๆ ช่องทาง เช่น ซื้อโฆษณาในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อจะได้เจาะกลุ่มลูกค้าได้กว้างมากขึ้น 

การเงิน: ในช่วงนี้ให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับการกู้ยืม มีแนวโน้มที่เราจะกู้เงินไม่ผ่าน อาจจะต้องทำประวัติการเดินบัญชีใหม่ทั้งหมด หรือต้องกลับไปนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง แนะนำให้ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชายหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเงินดู เผื่อจะมีทางเลือกหรือทางออกอื่น ๆ ให้กับเรา ส่วนด้านการลงทุน งดการลงทุนไปก่อนดีกว่า ช่วงนี้มีเกณฑ์ขาดทุนสูงมาก

คนโสด: มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจถึง 2 คนพร้อม ๆ กัน หรืออาจจะมีคนเข้ามาจีบเรา 2 คน ก็ได้เช่นกัน ช่วงนี้ค่อนข้างเนื้อหอม เสน่ห์แรง ระวังรถไฟจะชนกันนะ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนคุยยังไปได้เรื่อย ๆ  ถึงแม้จะยังไม่ชัดเจน แต่ต่างคนต่างก็พอใจกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ ไม่ต้องคบกัน ไม่ต้องมีสถานะที่ชัดเจน แต่ขอให้รู้เอาไว้ว่าเรามีกันและกันอยู่เคียงข้างกันแบบนี้ก็พอ

คนมีคู่: ช่วงนี้เราชอบทำตัวลึกลับ จะไปไหนมาไหนหรือจะทำอะไรก็ไม่ค่อยบอกหรือปรึกษาคนรักเลย ตัดสินใจด้วยตัวเองตลอด จนบางครั้งคนรักก็เกิดอาการน้อยใจว่าเขายังมีความจำเป็นอยู่ไหมในชีวิตของเรา แนะนำให้หันมาสนใจคนใกล้ตัวบ้าง เพราะความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักอาจจะห่างเหินกันได้เลย ในบางคู่ก็อยากให้ระวังเรื่องมือที่สามไว้ด้วย เพราะจะมีคนเข้ามาวอแวหรือเข้ามาเต๊าะคนรักของเรานะ

สุขภาพ: ปวดขาหรือปวดหัวเข่า


คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ช่วงนี้เราค่อนข้างเบื่อและหมดไฟในการทำงาน ลึก ๆ เราอยากเปลี่ยนงานหรืออยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้าง เพราะงานที่ทำอยู่ยังไม่มีความก้าวหน้าหรือยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง สัปดาห์นี้ก็เลยค่อนข้างวนลูปเดิม ๆ ส่วนด้านธุรกิจ ลองคิดนอกกรอบหรือลองหาอะไรใหม่ ๆ มาเสริมกับธุรกิจหลักดู เผื่อจะได้รับความสนใจจากลูกค้ามากขึ้น

การเงิน: มีโอกาสจะได้รับของขวัญจากคนสนิท อาจจะเป็นเพื่อนหรือคนรักก็ได้ ซึ่งเป็นของขวัญที่มีมูลค่าพอสมควรเลย อีกทั้งการเงินของเราก็ดีขึ้นกว่าช่วงก่อน รายจ่ายก็ยังไม่มีเพิ่มเข้ามา ด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้ แนะนำว่าให้ลงทุนเกี่ยวกับอุปโภคบริโภค จะทำกำไรให้เรามากกว่าตัวอื่น

คนโสด: มีโอกาสพบรักผ่านโลกออนไลน์ ปัดขวาแล้วเจอคนที่ถูกใจอะไรประมาณนี้เลย แต่เราอาจจะต้องเต๊าะหรือรุกหนักสักหน่อย ถึงจะได้คุยหรืออีกฝ่ายถึงจะหันมาสนใจเรา ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้ความสัมพันธ์ลงตัวมากขึ้น เหลือแค่รอเวลาให้ต่างฝ่ายต่างเอ่ยปากบอกความในใจกันเท่านั้น มีเกณฑ์ที่จะได้คบกันด้วยนะ

คนมีคู่: ต่างคนต่างเงียบ ไม่ค่อยคุยกัน ถามคำตอบคำ หรือนาน ๆ จะตอบแชทที ทั้ง ๆ ที่ก็อ่านแล้ว ทำให้ความรักในช่วงนี้ดูห่างเหิน ไม่ค่อยหวานกันสักเท่าไร แนะนำว่าลองพูดคุยกันให้มากขึ้น ลองชวนคุยเรื่องที่คนรักสนใจ ก็อาจทำให้กลับมาพูดคุยกันเหมือนเดิม

สุขภาพ: น้ำหนักขึ้น ควรออกกำลังกายและคุมอาหาร


คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: งานค่อนข้างหนักและเหนื่อยสุด ๆ หัวหมุนตลอดทั้งสัปดาห์เลย เพราะเราจะต้องรับผิดชอบและทำงานเองคนเดียว ไม่สามารถพึ่งพาหรือขอความช่วยเหลือจากใครได้เลย แต่ท้ายที่สุดแล้ว งานที่เรารับผิดชอบก็จะประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้ ส่วนด้านธุรกิจ ใครทำธุรกิจเกี่ยวกับต่างประเทศ หรือธุรกิจที่เกี่ยวกับแฟรนไชส์จะโดดเด่นมาก ๆ แต่ให้ระวังเล็กน้อยเรื่องการดีลงานที่ไม่ลงตัว นอกนั้นราบรื่นและปังมาก ๆ

การเงิน: ค่อนข้างติดลบ ยังไม่ถึงสิ้นเดือนก็สิ้นใจซะแล้ว สัปดาห์นี้ให้งดเรื่องการใช้จ่ายไปก่อนเลย เพราะมีเกณฑ์หมุนเงินไม่ทัน ควรวางแผนในการใช้จ่ายให้ดี ส่วนด้านการลงทุน พักเอาไว้ก่อนดีกว่า ช่วงนี้ยังไม่แนะนำให้ลงทุน

คนโสด: มีโอกาสเจอคนน่ารักเข้ามาทำให้ใจบาง ซึ่งมาจากการแนะนำของคนใกล้ตัว แนะนำให้ลองเปิดใจและเปิดโอกาสให้กับตัวเองดู เพราะมีแนวโน้มที่จะสานสัมพันธ์ในระยะยาว ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ชัดเจนมากขึ้น แต่อาจจะต้องปรับตัวเองนิดหน่อยเท่านั้น มีเกณฑ์จะได้เลื่อนสถานะในเร็ว ๆ นี้ด้วยนะ

คนมีคู่: ความรักค่อนข้างจืดจาง เพราะต่างคนต่างเหนื่อย ต่างคนต่างไม่มีเวลาให้กัน ทั้งเราและคนรักโฟกัสเรื่องงานมากกว่า ทำให้มีเวลาเจอกันน้อยลงหรือเวลาไม่ค่อยตรงกันเท่าไร ลองหาเวลาอยู่ด้วยกัน ออกไปพักผ่อนร่วมกันบ้าง เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์และเป็นการพักสมองจากเรื่องงานไปด้วย

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม


คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: สัปดาห์นี้การงานของเราค่อนข้างลงตัว โดดเด่นในเรื่องของเพื่อนร่วมงาน ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงาน หรือได้เพื่อนร่วมงานดี ๆ เพิ่มมาด้วย ทำให้เราเอ็นจอยกับการทำงานมาก ๆ ถึงแม้จะมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันบ้าง แต่สุดท้ายแล้วเพื่อนร่วมงานก็เลือกความคิดเห็นของเรานะ ด้านธุรกิจ ถ้าใครอยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจ แนะนำว่าให้หาหุ้นส่วน หาคนมาร่วมหุ้นด้วยจะดีกว่าการทำธุรกิจคนเดียว เพราะทำคนเดียวจะมีปัญหายิบย่อยตามมามากมายเลย

การเงิน: เป็นช่วงที่ต้องหาเงินจนตัวเป็นเกลียว มีเกณฑ์ที่เราจะได้งานเสริมทำในช่วงนี้ด้วย ซึ่งได้เงินค่อนข้างดีเลยทีเดียว ในอนาคตอาจจะกลายเป็นงานหลักหรืองานประจำของเราเลยก็ได้ ส่วนด้านการลงทุน ลงทุนไปมากเท่าไหร่ จะได้กำไรกลับมาเท่านั้น

คนโสด: ยังคงหวงความโสดอยู่ เรายังไม่พร้อมจะเปิดใจให้กับใคร เพราะตอนนี้ค่อนข้างสบายใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ ส่วนมีคนคุย พยายามอย่าเชื่อคนอื่นมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เรากับคนคุยมีปัญหากันได้ ให้ฟังเสียงของตัวเองจะดีที่สุด ถ้ามีเรื่องไม่สบายใจหรือมีเรื่องที่สงสัย ให้เราถามคนคุยไปตรง ๆ เลยจะดีกว่า อย่าคิดเองเออเอง

คนมีคู่: ความรักยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ถึงแม้จะไม่ค่อยหวือหวาก็ตาม แต่สำหรับคู่ไหนที่พึ่งคบกันได้ระยะหนึ่ง เราเริ่มมีความรู้สึกกังวลใจในความสัมพันธ์ กลัวการเปลี่ยนแปลง เพราะต่างคนต่างแสดงความเป็นตัวของตัวเอง ทำให้เรารู้สึกว่าทุกอย่างไม่เหมือนเดิม แนะนำให้เราลองเปิดใจให้ตัวเองได้เรียนรู้มุมอื่น ๆ ของคนรักบ้าง และลองยอมรับข้อเสียของเขาดู ความสัมพันธ์จะราบรื่นยิ่งขึ้น

สุขภาพ: มีปัญหาช่วงช่องท้องและลำไส้