รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2564

  • 01 พฤษภาคม 2564
  • 148

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจหลงลืมธุระสำคัญโดยไม่มีเหตุผล ได้ข่าวจากพี่น้องเพื่อนฝูงที่อยู่ห่างไกลว่าจะได้พบปะกัน ท่านจะเดินทางไปเยี่ยมญาติมิตรที่เจ็บป่วย ลูกหนี้แสดงเจตนาอย่างเปิดเผยว่าไม่ชำระหนี้ สิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวที่จำเป็นชำรุดเสียหาย ท่านอาจต้องเสียเงินซ่อมแซมพอสมควร ความรักกำลังใจดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งกับเรื่องที่ท่านไม่รู้ตื้นลึกหนาอย่างชัดเจน จะได้รับผลกระทบจากการผันแปรของสิ่งแวดล้อมอย่างนึกไม่ถึง เช่น บุคคลสำคัญในครอบครัวเจ็บไข้หรือมีเรื่องร้อนใจ หรือท่านทำทรัพย์สิ่งของมีค่าสูญหายโดยไม่มีร่องรอย แม้การนัดพบที่สำคัญก็อาจผิดพลาดคลาดเคลื่อนโดยไม่ตั้งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ได้รับความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวันต่อเนื่องกันหลายวัน ข่าวสารที่ได้รับมักเป็นเรื่องที่ท่านไม่พอใจ บริวารอาจถูกมิจฉาชีพล่อลวงไปในทางทุจริต ท่านอยู่ในหมู่ผู้กว้างขวางในสังคมหรือผู้มีอิทธิพลที่ถกเถียงกันในเรื่องที่ท่านไม่รู้เรื่อง ท่านจึงไม่ควรสังสรรค์กับหมู่ชนเหล่านี้โดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรทำธุรกิจการค้าระบบเงินเชื่อใดๆ เพราะจะไม่ได้ทุนคืน ท่านที่มีเด็กเล็กอยู่ในปกครองจะมีปัญหาเรื่องเด็กหาย หรือได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุต่างๆ อาจมีลาภลอยอย่างฟลุคๆ ถ้าท่านซื้อสลากพอขำๆ อาจถูกโดยไม่รู้ตัว แต่ไม่ควรหักโหมซื้อหรือเล่นการพนัน รวมทั้งการซื้อเงินเชื่อจะมีปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่มีโชคในการลงทุนแบบเสี่ยงๆ ฟลุคๆ รวมทั้งไม่เหมาะที่จะตัดสินใจเลือกคู่ครองอย่างรีบด่วนในระยะนี้ ถ้ามีปัญหาหนี้สินเกิดขึ้นควรผ่อนปรนเท่าที่จะเป็นไปได้ ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าอาจเกิดการชิงรักหักสวาทกันเป็นพัลวัน ข่าวไม่ดีเรื่องการงานที่ได้รับในวันนี้อาจเป็นผลดีสำหรับท่านในอนาคตก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งที่เป็นเงินตราต่างประเทศ หรือได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างชาติต่างๆ จดหมายเอกสารหนังสือต่างๆ ที่มีผู้ส่งมาให้ อาจมีการหายหกตกหล่น เพราะความผันแปรของลมฟ้าอากาศ การติดต่อกับผู้ใหญ่เต็มไปด้วยความยากลำบาก หรือเขาลืมการนัดหมายของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะหลงลืมกิจการหรือการนัดพบที่สำคัญ ไม่ควรนำคำพูดหรือวิธีการใดๆ ของผู้อื่นมาใช้ในการสื่อสารของท่าน งานที่ไม่มีความสำคัญมากนักจะเกิดความเสียหายขึ้นได้ ไม่ควรเดินทางไกล เช่น ไปป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ ข่าวสารหนังสือหรือข่าวสารข้อมูลต่างๆ ที่มีผู้ส่งมาให้ ไม่ได้รับหรือสูญหายไปเลย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านเสนอความคิดเห็นใหม่ๆ ในการทำงานมักไม่ได้ผล หรือไม่มีน้ำหนักพอที่ผู้ร่วมงานและบริวารจะเชื่อถือ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานระดับเดียวกันจะได้รับข่าวที่ทำให้เสียความทรงตัวและขาดความมั่นใจในงานที่เขาทำไป คนรักคู่ครองของท่านจะเสียรู้ผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ค่อยเข้าใจคำพูดของผู้อื่นมากนัก จะตีความหมายของการสื่อสารผิดพลาด หากนำไปพูดต่อจะทำให้ผู้อื่นเสียหายได้ การใช้ผู้คนทำกิจการงานควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง ไม่มีโชคในการเสี่ยงหรือเล่นพนัน คู่หมั้นคู่สมรสทำงานหนักเกินกำลังอาจเจ็บป่วยได้ หรือเขาอาจถูกของหนักๆ ล้มทับ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านตั้งใจทำกิจการสิ่งใดแล้วจะดำเนินการไปจนถึงที่สุด ไม่ว่าจะมีอุปสรรคข้อขัดข้องสักเพียงใดก็ตาม ไม่ควรลงทุนกับกิจการที่อยู่ห่างไกลมากๆ ทรัพย์สินที่อยู่ไกลหูไกลตาจะถูกขโมยหรือสูญหายอย่างไร้ร่องรอย ไม่ควรรับคนใช้ใหม่หรือผู้อาศัยใดๆ ในระยะนี้ ความเป็นอยู่ส่วนตัวของท่านจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโอกาสดีที่ได้แสดงความรู้ความสามารถในการทำงาน มีโชคดีหลายทาง ผู้ที่ถูกกล่าวหาในคดีความต่างๆ จะได้รับชัยชนะอย่างขาวสะอาด ผู้ที่เคยรุมกันใส่ร้ายท่านจะมีอาการหนาวๆ ร้อนๆ กลัวความผิด บางคนถึงขนาดเอาข้าวของมาเซ่นไหว้ท่านแทน ค่าใช้จ่ายประจำวันลดลง เก็บเงินได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรทำเอกสารสัญญาใดๆ โดยเฉพาะในเรื่องการเงินที่ต้องใช้ระยะเวลานานๆ ในระยะนี้ ได้ลาภเป็นสิ่งของชิ้นใหญ่ที่โยกย้ายได้ยากหรือเคลื่อนย้ายไม่ได้เลย อาจมีการท่องเที่ยวทางไกลเพื่อไปพบญาติพี่น้อง แต่ท่านจะต้องพบเจอความขัดแย้งในครอบครัวเป็นของแถมไปด้วย รายได้ยังคงมีเข้ามือ