รีเซต

ราศีของคุณ งานหยุดอยู่กับที่ หรือปังยิ่งกว่าเดิม?

  • 18 สิงหาคม 2563
  • 596

    สวัสดีเอวี้บอดี้ ชาวลูกดวงทุก ๆ ท่านแห่ง a ดวงนะจ๊ะ แอปฯที่รวบนักพยากรณ์เอาไว้มากที่สุดในประเทศไทย แม่หมอเชื่อว่าหลาย ๆ คนในช่วงนี้เจอะเจอกับสถานการณ์สภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง หลายคนต้องตกงานหรือบางคนต้องหางานสำรองทำเพิ่มเติม เพื่อความอยู่รอดในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ ณ ขณะนี้ เอาเป็นว่าเรามาดูกันสิว่า ราศีใดบ้างที่งานหยุดอยู่กับที่ หรือจะปังยิ่งกว่าเดิมค่ะ

    การอ่านไพ่ในครั้งนี้ เป็นการอ่านไพ่แบบ General reading เป็นสถานการณ์โดยรวมหรือทั่วไป อาจมีการสลับเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคลนะคะ

 

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.) : ก่อนจะปัง ต้องพังมาก่อน

    สำหรับชาวราศีมังกร มีโอกาสที่จะเจอเรื่องเฟล ๆ ก่อนแล้วจะค่อยเจอเรื่องราวดี ๆ ค่ะ มีโอกาสที่จะทำงานพลาดในทุก ๆ ด้านเลยแหละ จนทำให้คุณโดนตำหนิหรือถูกทัณฑ์บนคาดโทษเอาได้นะจ๊ะ แต่คุณก็สามารถกู้วิกฤติของคุณให้กลับมามีดีขึ้นได้อีกครั้ง ทั้งนี้เกิดจากปัจจัยรอบข้างของตัวคุณที่หยิบยื่นหรือมอบโอกาสให้กับคุณได้แก้ตัวนั้นเอง

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -15 มี.ค.) : พังทั้งกายและใจ

    งานหนัก งานรุม งานยุ่งอีรุงตุงนังไปเลยจ้า ราศีกุมภ์ในช่วงนี้ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นหรือมีปากมีเสียงใด ๆ ทั้งสิ้นเลย เพราะคุณจะมีหน้าที่แค่รับงานมาทำให้เสร็จอย่างเดียว ทำตามออเดอร์หรือคำสั่งเท่านั้น ทำงานเหมือนหุ่นยนต์กันเลยทีเดียว งานก็เยอะแถมไม่เป็นตัวของตัวเองอีก บอกเลยว่าพังทั้งจิตใจและร่างกายเลยนะจ๊ะ

 

ราศีมีน (16 มี.ค. - 12 เม.ย.) : ถึงงานจะพังแต่เพื่อนร่วมงานปังไม่ไหว

    คุณเหนื่อยที่จะต้องรับมือกับงานที่พร้อมใจเทมาทางคุณ หรือ คุณจะต้องเจอกับปัญหาที่ลากยาวจนคุณรู้สึกเหนื่อยที่จะต้องแบกรับกับปัญหานี้แล้ว หากคุณจะต้องเผชิญกับปัญหา พาร์ทเนอร์ของคุณ ทีมงานของคุณ รวมถึงเพื่อนร่วมงานด้วยนะ พร้อมใจกันทำตามคำสั่งของคุณเสมอ บางคนพร้อมยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือคุณโดยที่คุณไม่ต้องเอ่ยเลย พร้อมลุยหรือออกรับแทนตัวคุณด้วยนะ ถึงเรื่องงานอาจจะไม่ปังแต่เรื่องทีมงานที่ดีมีคุณภาพ คุณปังแน่นอน

 

ราศีเมษ (13 เม.ย.- 14 พ.ค.) : ผลงานปังสุด ๆ แต่สภาพจิตใจอ่อนล้า

    สำหรับชาวราศีเมษจะเน้นไปทางด้านของอารมณ์ในการทำงานมากกว่า คุณจะรู้สึกเหงา ๆ และเบื่อ ๆ ขาดแรงบันดาลใจในการสร้างผลงาน เหมือนคุณปล่อยให้เวลาผ่านไปวัน ๆ เรื่อย ๆ แบบไร้จุดหมาย แต่....ถ้าพูดถึงด้านผลงาน คุณกลับโดดเด่นมากที่สุดในทุก ๆ 12 ราศีเลย ผลงานคุณเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน บางคนถึงขั้นได้เลื่อนตำแหน่งหรือปรับเงินเดือนเลยนะจ๊ะ แต่คุณเองกลับรู้สึกว่ายังทำดีไม่พอหรือไม่ค่อยพอใจในผลงานของตัวเองสักเท่าไหร่

 

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.) : สายตรองที่แท้จริง งานชิ้นไหน ๆ ก็ปัง

    ต้องยอมรับเลยว่าชาวราศีพฤษภสตรองเรื่องงานที่สุด แข็งแกร่งดั่งหินผาจริง ๆ คุณสามารถรับมือกับงานได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะบู๊หรือบุ๋น คุณก็สามารถทำได้ (ทุกอย่างจริง ๆ นะ) คุณเกิดมาเพื่อสะสางงานและคลี่คลายปัญหาทุก ๆ อย่างให้ลุล่วงไปด้วยดี งานไหนที่ไม่รอด ตกถึงมือคุณรอดทุกงานแน่นอนจ้า และเพราะแบบนี้แหละ คุณถึงได้รับงานชิ้นใหญ่ ๆ (โปรเจกต์ใหญ่) จากเจ้านายและหัวหน้า ความปังมีแน่นอนสำหรับราศีนี้ 

 

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 15 ก.ค.) : งานหยุดนิ่ง

    ชาวราศีเมถุนถือว่าการทำงานเสมอตัวมาก ๆ นิ่ง เงียบสุด ๆ บางท่านไม่ได้รับผลกระทบอะไร ก็ขอเซฟตัวเองแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ยังไม่คิดต่อยอดหรือไม่ขอเสี่ยงใด ๆ ทั้งสิ้น หากใครที่ทำงานประจำอยู่ คุณต้องเตรียมตัวรับมือกับความจำเจของงานจนคุณรู้สึกเครียดนะจ๊ะ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ยังไม่มีอะไรน่ากังวลจ้า

 

ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 16 ส.ค.) : งานที่เคยวนลูป กำลังเข้าสู่งานที่ปัง

    คำว่า ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ ใช้กับชาวราศีกรกฎได้เป็นอย่างดี เพราะที่ผ่านมาคุณจะต้องทำงานเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมา ใช้ชีวิตแบบลูปเดิมเลย แต่...สิ่งที่คุณทำมาทั้งหมดจะไม่สูญเปล่าแล้วนะจ๊ะ คุณจะมีผลงานเป็นของตัวเองแล้ว ในงานที่คุณเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดทำ สำหรับบางท่านได้เป็นตัวแทนในการไปศึกษาดูงาน เพื่อนำมาต่อยอดในองค์กรของคุณด้วยนะคะ 

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.) : คิดแล้วคิดอีก ทำให้ตัวเองสับสน

    ชาวราศีสิงห์มีเรื่องที่จะต้องให้ครุ่นคิด คิดไม่ตกเลยว่าจะเอายังไงกับตัวเองต่อไปดี งานนั้นก็อยากทำ งานนี้ก็น่าสน จนบางทีมีความสัมสนขนาดที่ว่าควรจะทำงานที่นี่ต่อไปดีไหม? ใจเย็น ๆ ก่อนนะคะ คิดให้รอบคอบก่อนเด้อ เพราะนี่คืออารมณ์แค่ชั่ววูบของคุณเท่านั้น ถ้าคิดไม่ดีหรือคิดไม่ถี่ถ้วนมีโอกาที่จะพลาดได้สูงมากนะ หาแผนสำรองไว้ก่อนก็ดีนะจ๊ะ กันเหนียวดีกว่าต้องมานั่งปวดหัวระยะยาวนะ

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) : งานรุมล้อม จนต้องเลือก

    ช่วงนี้ชาวราศีกันย์เนื้อหอมสุด ๆ แค่นั่งเฉย ๆ ก็มีคนมาป้อนงาน มาเสนองานให้เราถึงกับที่เลยจ้า  แต่ความรู้สึกลึก ๆ ของคุณกลับรู้สึกไม่พร้อมที่ต้องรับงานมาทำ เพราะกลัวว่าตัวเองจะทำงานไร้ประสิทธิภาพ เลยมีความจำเป็นที่จะต้องเลือกรับงานที่ให้ถูกกับความสามารถและความถนัดของเราเอง แบบนี้แม่หมอว่าดีนะ เพราะจะทำให้คนอื่น ๆ เห็นศักยภาพในการทำงานของเราที่แท้จริง ดังนั้นงานไหนที่ชาวราศีกันย์เลือกรับทำ งานนั้นปังแน่นอนจ้า

 

ราศีตุล (17 ต.ค. - 15 พ.ย.) : ทั้งต้องตั้งรับและเฝ้าระวัง

    สำหรับชาวราศีตุลอยู่ในระดับกลาง ๆ นะคะ มีทั้งเรื่องที่ต้องระวังและเรื่องที่ต้องรับมืออยู่บ้างนะจ๊ะ เรื่องแรกที่ต้องระวังก็คือเรื่องเส้นสายหรือเด็กเส้นนะจ๊ะ มีโอกาสสูงมาก ๆ เลยนะที่จะโดนเด็กเส้นแย่งผลงานของเราไปหรือถูกชิงงานไปแบบต่อหน้าต่อตาเลยนะคะ แต่เรากลับรู้สึกว่าไม่เป็นไรเลย ยังมีโอกาสที่จะแสดงศักยภาพในครั้งต่อไป (มองโลกในแง่ดีไปอีกกกก) ส่วนเรื่องที่เราจะต้องรับมือก็คือ งานที่โหมเข้ามาจนคุณไม่สามารถแบ่งเวลาได้ ไม่อย่างนั้นงานจะเสร็จช้าเกินกว่ากำหนดนะคะ ระวังจะเสียเครดิตเอาง่าย ๆ นะ

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) : ปังสุด ๆ ฉุดไม่อยู่จริง ๆ

    เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาวราศีพิจิกนะคะ ปรบมือรัววววว คุณเป๊ะปังอลังการเรื่องงานที่สุดเลยจ้า เพื่อนร่วมงานก็เอ็นจอยกับเราสุด ๆ ยินดีที่จะช่วยเหลือหรือซัพพอร์ตเราในทุก ๆ ด้านเลยนะจ๊ะ เจ้านายก็อาจจะเพ็งเล็งเรามากเป็นพิเศษนะ แต่การที่พวกเค้าจับตามองเราอยู่นั้นถือว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ นะ เพราะเป็นการพิจารณาการทำงานของเรา ถ้าเราทำดีหรือต้อเป้าที่เค้ากำหนด มีโอกาสสูงมาก ๆ เลยนะที่จะได้เลื่อนตำแหน่งหรือปรับเงินเดือนนะจ๊ะ และส่วนใครที่กำลังรอการติดต่อสัมภาษณ์งานอยู่ มีโอกาสสูงมาก ๆ เลยนะที่จะผ่านการสัมภาษณ์นะ

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.) : มีโอกาสดี ๆ เข้ามา แต่คว้าเอาไว้ไม่ได้

    สำหรับชาวราศีธนู มีหลายคนหยิบยื่นโอกาสหรือเสนองานมาให้กับคุณ แต่คุณกลับจำใจที่จะต้องปฎิเสธรับงานนั้น ๆ ไป เพียงเพราะคุณติดภาระหรือติดพันจากงานเดิมที่คั่งค้างอยู่ ซึ่งงานนี้เป็นงานที่สามารถทำให้คุณมีชื่อเสียงหรือเป็นที่ยอมรับในสายงานของคุณได้เช่นกันด้วยนะ ไม่เป็นไรนะคะยังมีโอกาสดี ๆ รอคุณอยู่ข้างหน้าอีกเนอะ ส่วนใครที่กำลังรองานอยู่นั้น....มีโอกาสที่คุณจะถูกปฎิเสธในการได้งานในครั้งนี้นะคะ

 

    ไม่ว่าทุก ๆ ท่านจะเจอการทำงานในรูปแบบไหน แม่หมอขอเป็นกำลังให้กับทุก ๆ คนผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน แล้วพบกันใหม่ใน content หน้านะจ๊ะ จุ๊ฟๆๆ  #เลิฟ