รีเซต

8 เคล็ดลับปรับ 'ฮวงจุ้ยรถ' เสริมแรงมงคล เฮงตลอดปี

  • 02 มีนาคม 2565
  • 101

8 เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยรถ เสริมแรงมงคล เฮงตลอดปี

นอกจากการจัดฮวงจุ้ยบ้านเสริมมงคล รถยนต์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ชาวไทยใช้เวลาร่วมด้วยมากที่สุด ฟอร์ด ร่วมกับ ซินแสเอก ฮวงจุ้ยชัยมงคล อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยเสริมสิริมงคล ให้ความรู้เบื้องต้นในการนำศาสตร์ฮวงจุ้ยมาประยุกต์ใช้กับรถเพื่อช่วยเสริมโชคลาภ ความสำเร็จ

ซินแสเอก กล่าวว่า ชีวิตคนเรามีพลัง 3 อย่างประกอบกัน ได้แก่ พลังฟ้า พลังคน และพลังดินหรือฮวงจุ้ย โดยพลังทั้งสามจะส่งผลต่อแต่ละบุคคล 100 เปอร์เซ็นต์ การจัดฮวงจุ้ยจึงเป็นการเสริมพลังทั้ง 3 ด้านเข้าด้วยกัน เพราะนอกจากดวงชะตาจากพลังฟ้า และความพยายามหรือความสามารถส่วนบุคคลจากพลังคนแล้ว หากได้การเสริมจากพลังส่วนที่ 3 คือ พลังฮวงจุ้ย ก็จะยิ่งหนุนให้ชีวิตประสบความสำเร็จพร้อมรับโชคลาภได้ดียิ่งขึ้น หลังจากวันปีใหม่จีน (ตรุษจีน) ควรไปไหว้ขอพร และทำบุญแก้ชง เพื่อขอพรเสริมดวงโชคลาภก่อน หลังจากนั้นจึงกลับมาจัดฮวงจุ้ยภายในรถ โดยหันหน้ารถไปทางทิศตะวันออกหรือตะวันตก เพื่อรับสิ่งดีๆ ตลอดปี

สำหรับการจัดฮวงจุ้ยภายในรถ ซินแสเอก แนะนำไว้ 8 ข้อดังนี้

1. สีรถเหมาะกับปีเกิด ศาสตร์ฮวงจุ้ยซาฮะจัดแบ่งปีนักษัตรเป็นมังกรหรือธาตุ 4 กลุ่ม หากสามารถเลือกสีรถที่ถูกโฉลกกับปีเกิด ก็จะยิ่งช่วยเสริมวาสนา โชคลาภ บารมี ให้แก่ผู้ขับขี่ได้ กลุ่มมังกรน้ำ ปีชวด วอก มะโรง สีรถที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีดำ เทา น้ำเงิน ขาว บรอนซ์, กลุ่มมังกรไม้ ปีเถาะ มะแม กุน สีรถที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีดำ เทา น้ำเงิน เขียว แดง ส้ม, กลุ่มมังกรไฟ ปีขาล จอ มะเมีย สีรถที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีส้ม แดง เหลือง เขียว น้ำตาล และกลุ่มมังกรทอง ปีระกา ฉลู มะเส็ง สีรถที่ถูกโฉลก ได้แก่ สีขาว บรอนซ์ น้ำตาล เหลือง ดำ เทา น้ำเงิน

ในกรณีที่สีรถที่ใช้ไม่ตรงกับสีมงคลตามปีเกิด ซินแสเอก มีวิธีแก้เคล็ดด้วยการหาของตกแต่งภายในรถ เช่น หนังหุ้มเบาะ ที่หุ้มพวงมาลัย หมอนอิง ที่เป็นสีถูกโฉลกมาไว้ในรถ ก็สามารถเสริมดวงให้ผู้ขับขี่ได้

 

2. กลิ่นหอมในรถยนต์ กลิ่นก็มีผลต่อฮวงจุ้ยในรถ การใส่ใจเรื่องความสะอาดภายในห้องโดยสารรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย ควรมีกลิ่นหอม หรือกลิ่นสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ

3. สิ่งของมงคล สำหรับผู้ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ การนำวัตถุมงคลมีไว้ในรถก็เป็นการเสริมฮวงจุ้ยในรถได้เช่นกัน เพราะเป็นการช่วยเพิ่มสมาธิ กระตุ้นเตือนให้ขับรถอย่างมีสติ ใจเย็น อย่างไรก็ดี ต้องคำนึงถึงข้อควรระวังต่างๆ เช่น ตำแหน่งการวางที่ปลอดภัย ไม่บดบังทัศนวิสัย และมีขนาดให้เหมาะสม

4. กระจกรถยนต์ ตามหลักฮวงจุ้ย กระจกรถยนต์ถือเป็นหน้าตาและส่วนสำคัญที่ต้องมีความใสสะอาดอยู่เสมอ นอกจากความสะอาดของกระจกหน้ารถจะส่งผลต่อทัศนวิสัยในการมองเห็นเส้นทางของผู้ขับขี่แล้ว ยังสะท้อนถึงความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง ครอบครัว คนใกล้ชิด เจ้าของรถจึงควรหมั่นดูแลรักษากระจกรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ

5. ไฟหน้ารถ อีกสิ่งสำคัญคือไฟหน้ารถ ซึ่งสามารถเปรียบได้กับตามังกรตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งช่วยให้เจ้าของขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ป้องกันจากสิ่งชั่วร้ายหรืออันตรายต่างๆ เจ้าของรถจึงต้องดูแลรักษาไฟหน้ารถให้มีความสว่าง ไม่หมอง ขุ่นมัว หรือมีคราบสกปรก ห้ามชำรุด หรือเสื่อมสภาพ

6. ท่านั่งขับรถ การจัดท่านั่งขับรถที่ถูกต้องและมีสติตลอดการขับขี่ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สามารถขับขี่รถได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย โดยนั่งให้ก้นชิดเต็มเบาะ ปรับพนักพิงหลังให้ตั้งตรงและรู้สึกนั่งสบาย คาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อสร้างความมั่นคงในการนั่ง

7. ทะเบียนรถยนต์ ในหลักฮวงจุ้ย มีเลขมงคลที่ช่วยเสริมดวง คือ เลข 8 หนุนความร่ำรวย ส่วนเลข 6 ช่วยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างราบรื่น หากสามารถเลือกตัวเลขได้ ควรเลือกคู่เลขที่ช่วยเรื่องโชคลาภความรุ่งเรือง เช่น 24 15 25 45 75 65 35 โดยสามารถสลับตัวเลขได้

8. การบำรุงรักษารถยนต์ นอกจากจะช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย หลักฮวงจุ้ยยังให้ความสำคัญกับการบำรุงรักษารถเป็นประจำ โดยห้ามมีของเสื่อมสภาพ เช่น วิทยุ นาฬิกา อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ กระจกแตกร้าว อยู่ในรถ ดังนั้น ผู้ขับขี่จึงควรดูแลตรวจเช็ครถอย่างครอบคลุม เพื่อให้แน่ใจว่าชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยังสามารถใช้งานได้สมบูรณ์ตามคำแนะนำในคู่มือสำหรับเจ้าของรถ

นอกจากนี้ ซินแสเอก ยังเสริมว่า ตามลักษณะดวงโดยทั่วไปของปีขาล เหตุการณ์ต่างๆ จะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ ความลำบากเริ่มผ่านพ้นไป ส่วนคนทำธุรกิจต้องเน้นการพึ่งพาตนเอง ตลอดปีนี้ควรเน้นการประนีประนอม ลดความขัดแย้ง จึงจะฟันผ่าอุปสรรคผ่านไปได้ และสามารถนำเคล็ดลับฮวงจุ้ยไปปรับใช้ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล เพื่อเริ่มต้นปีใหม่ที่เต็มไปด้วยโชคลาภ ความร่ำรวย และความสำเร็จ โดยสติในการใช้ชีวิต และมีสมาธิในทุกการเดินทาง