รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 5-11 ธันวาคม 2564 โดย Fairy Tarot

  • 05 ธันวาคม 2564
  • 246

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 5-11 ธันวาคม 2564

โดย Fairy Tarot

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้หมกมุ่นกับเรื่องงานมากที่สุด สมองคิดแต่เรื่องงานตลอด ค่อนข้างเครียดและกดดันตัวเองมาก ๆ จนไม่มีเวลาคิดหรือทำอย่างอื่นเลย ด้านธุรกิจช่วงนี้มีความกังวลเช่นกัน หากธุรกิจไหนที่ช่วงนี้ตัน ๆ ให้รอจังหวะสักหน่อย ค่อยเปลี่ยนแปลง เพราะถ้าเปลี่ยนแปลงตอนนี้โอกาสที่จะล้มมีสูงมาก ๆ

การเงิน: ด้านการเงินสัปดาห์นี้สบาย ๆ หายห่วงเลย รายจ่ายไม่มีเพิ่มเติมจากรายจ่ายเดิม แต่มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินแต่เป็นการเสียเงินเพื่อความสุขของตัวเอง เช่น ซื้อคอร์สดูแลผิวพรรณ ซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ กิจกรรมยามว่างของตัวเอง เป็นต้น ด้านการลงทุนราบรื่นดีนะแต่รอดูจังหวะสัก 2-3 วัน เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงฉับไว

คนโสด: ช่วงนี้อยู่แบบเหงา ๆ ไร้คนข้างกายและไม่ได้มองใครเป็นพิเศษเลย เพราะเราโฟกัสเรื่องอื่นมากกว่าหรืออาจเป็นเพราะเราเองที่ยังไม่ออกจากเซฟโซนของตัวเอง กลัวความผิดหวัง กลัวความเสียใจอยู่ เลยทำให้ตัวเองปิดกั้นเรื่องความรัก ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ต่างคนต่างเงียบ ไม่ค่อยได้คุยกันหรือเจอกัน โอกาสที่จะห่างและหายไปมีสูงมาก ๆ

คนมีคู่: ความรักแฮปปี้มาก ๆ เลยนะคะ ความสัมพันธ์พัฒนามากขึ้น ทุกอย่างราบรื่นเลยนะ ส่วนคู่ไหนที่มีปัญหากันอยู่ ในสัปดาห์นี้มีโอกาสที่เรากับคนรักจะได้คืนดีกัน อาจจะมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ง้ออีกฝ่าย เพื่อให้เขายอมใจอ่อนง่าย ๆ นะคะ 

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม กระดูกทับเส้น

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: สัปดาห์นี้เราต้องเคลียร์งานเดิม ๆ อยู่งานเก่าก็ต้องรีบจัดการ งานใหม่ก็กำลังจะเข้ามา ทำให้เราต้องวุ่นวายทั้งงานเก่าและงานใหม่เลยนะ หรือ เราอาจจะต้องไปร่วมงานกับทีมอื่น ๆ ก็จะเพิ่มความวุ่นวายเข้าไปอีก ส่วนด้านธุรกิจมีการวางแผนทำธุรกิจเพิ่มเติมหรือวางแผนด้านการตลาด ครั้งนี้ให้เน้นในเรื่องการขนส่ง เพื่อให้ลูกค้าหันมาสนใจมากขึ้น  

การเงิน: การเงินอยู่ในเกณฑ์นิ่ง ๆ นะ สัปดาห์นี้รายรับและรายจ่ายอยู่ในเกณฑ์ปกติเลย ยังไม่มีรายจ่ายเพิ่มเข้ามานะ ถือว่ายังไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ส่วนด้านการลงทุนอันที่จริงเราไม่ได้เดือดร้อนหรือไม่ได้รับผลกระทบมากนักจากตัวพอร์ต แต่ถ้าจะซื้อให้ซื้อพอขำ ๆ กรุบกริบ ๆ ก็พอซึ่งเราอาจจะได้กำไรพอทำให้เรายิ้มได้บ้างนะคะ

คนโสด: ช่วงนี้เราออกอาการหวั่นไหวเล็ก ๆ กับคนที่ผ่านเข้ามา ซึ่งเขาคนนั้นยังไม่ได้คิดอะไรกับเราเลยนะ อย่าพึ่งออกตัวแรงไปก่อนนะ เพราะเป็นเราที่อาจจะคิดไปเองนะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้พยายามทำคะแนนชนะใจอีกฝ่ายสักหน่อย เพราะคนคุยกำลังศึกษาดูนิสัยของเราอยู่นะ ถ้าอยากชนะใจ เอาใจอีกฝ่ายสักนิดนะคะ

คนมีคู่: ความรักลงตัวมาก ๆ เลยนะคะ ทั้งเรากับคนรักมีเวลาให้กันมากขึ้น ได้ไปเที่ยวด้วยกันแบบว่าออกทริปไกล ๆ เช่น ไปเที่ยวทะเล เป็นต้น

สุขภาพ: ปวดสะโพก เอวเคล็ด หลังตึง บิดตัวไม่ได้

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ช่วงนี้เหนื่อยกับงานเอกสาร ซึ่งจะต้องระวังให้มาก ๆ  เพราะมีโอกาสที่งานเอกสารจะไม่สมบูรณ์ ก่อนจะส่งงานควรตรวจสอบให้เรียบร้อยทุกครั้ง ช่วงนี้เราหมดไฟอ่อนล้าในการทำงาน คิดงานไม่ออก ก็พยายามอย่าฝืน เพราะยิ่งฝืนงานจะออกมาไม่ดีเลยแหละ ขอเลื่อนส่งงานสัก 2-3 วันนะคะ ส่วนเรื่องธุรกิจอย่าใจร้อนลงทุนเพิ่มหรือเร่งผลกำไรนะคะ เพราะยิ่งเราใจร้อนเราจะยิ่งทำพลาดในข้อเล็ก ๆ จนบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ได้นะคะ 

การเงิน: สัปดาห์นี้เรายังไม่มีรายจ่ายที่เพิ่มเข้ามานะ แต่มีโอกาสได้ใบแจ้งเตือนหรือใบแจ้งหนี้ต่าง ๆ เตรียมรอรับเลยนะคะ เพราะมีโอกาสที่เราจะจ่ายเกินกำหนดเวลา อาจจะถูกปรับต่าง ๆ ได้คะ ระวังเอาไว้หน่อยนะ ส่วนด้านการลงทุนยังอยู่ในโซนนิ่ง ๆ แต่บางตัวก็ควรรีบขายนะคะ ถ้าตัวไหนที่ขาดทุนนาน ๆ ขายทิ้งนะ อย่าเก็บเอาไว้

คนโสด: คนโสดยังไม่โฟกัสเรื่องความรัก ช่วงนี้มีหลาย ๆ เรื่องให้เราคิดหรือตัดสินใจเยอะแยะไปหมด ส่วนใหญ่จะเป็นการตัดสินใจที่สำคัญมาก ๆ ในชีวิต เลยทำให้ช่วงนี้พักเรื่องของความรักไปก่อน ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ มีเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกกังวล ซึ่งเกิดจากอีกฝ่ายที่ทำให้เรารู้สึกกังวลว่าที่คุยกันอยู่ทุกวันนี้ ความสัมพันธ์เป็นแบบไหนกันแน่ 

คนมีคู่: ช่วงนี้อารมณ์เหวี่ยงอยู่ตลอดเลย เรารู้สึกไม่พอใจในตัวคนรัก ทำอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ก็รู้สึกขวางหูขวางตาเราตลอด อาจจะด้วยความเครียดหรืออารมณ์แปรปรวนของเราเลยทำให้เราเอาไปลงที่คนรักได้นะคะ ยังไงก้พยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองสักหน่อย เพราะไม่อย่างงั้นมีโอกาสที่จะทะเลาะกันบ้านแตกได้เลยนะ 

สุขภาพ: ปวดหน่วงท้อง เสียดท้อง

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: เจอเรื่องกดดัน เจอเรื่องหนัก ๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ ซึ่งปัญหาอาจจะมาจากคนอื่น ระวังเรื่องการถูกโยนความผิด ทางที่ดีให้เราทำงานให้รอบคอบมากที่สุดและเก็บหลักฐานการทำงานต่าง ๆ เอาไว้ด้วย ด้านธุรกิจระวังเรื่องการถูกกล่าวหา เวลาทำธุรกิจให้เก็บหลักฐานยืนยันเอาไว้ยืนยันเวลาเกิดปัญหาค่ะ

การเงิน: การเงินลงตัว ควบคุมได้เป็นอย่างดี มีโอกาสที่จะได้ซื้อสิ่งของบางอย่างร่วมกับคนรัก แต่ทั้งนี้ควรคุยกันให้ลงตัว จะได้ไม่เกิดปัญหาได้ภายหลัง การลงทุนมีความลังเล โอกาสพลาดมีสูง หากไม่มั่นใจให้ศึกษาข้อมูลก่อน แต่ถ้ายังลังเลอยู่ให้เชื่อความรู้สึกแรกของเรา

คนโสด: ช่วงนี้อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ เดี๋ยวอยากมีความรัก เดี๋ยวยังไม่อยากมี ซึ่งเปอร์เซ็นต์อย่างหลังมีมากกว่า ในสัปดาห์นี้มีโอกาสได้เจอคนมีเสน่ห์เข้ามา แต่เขาคนนั้นก็อาจจะมีเจ้าของอยู่แล้ว ควรมองดูห่าง ๆ ไว้ก่อนเราจะได้ไม่เสียใจภายหลัง ส่วนคนที่มีคนคุยความรู้สึกของเราลดลง เป็นฝ่ายเราที่เปลี่ยนไปจากเดิม เพราะรู้สึกเหนื่อยที่ต้องเอาใจอีกฝ่ายหรือมีความรู้สึกแย่ ๆ กับคนรอบข้างของคนที่เราคุยอยู่ค่ะ

คนมีคู่: สัปดาห์นี้มีเรื่องที่ทำให้ผิดใจกับคนรัก ซึ่งเกิดจากความเข้าใจผิด ฟังและเชื่อคนอื่นมากไป นอกจากนี้ยังกดดันจากคนรอบข้าง หากมีปัญหาควรพูดคุย เคลียร์ปัญหากับคนของเราเองจะดีกว่า

สุขภาพ: กรดไหลย้อน กระเพาะอาหาร

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ในสัปดาห์นี้เรารับหน้าที่ควบ 2 ตำแหน่งในเวลาเดียวกัน จะมีการทำหน้าที่แทนคนอื่นที่ได้ขอความช่วยเหลือเอาไว้ซึ่งเราเองก็ไม่กล้าปฏิเสธไป แต่ถึงแม้เราจะจำใจทำ แต่ผลตอบรับก็ดีเกินคาด ด้านธุรกิจมีโอกาสได้ไปดูงานของคนอื่น เพื่อนำมาปรับใช้ในธุรกิจของเรา

การเงิน: สัปดาห์นี้ใช้จ่ายตามใจตัวเอง เราควรเซฟรายจ่ายสักหน่อยหรือพยายามเลือกจ่ายในส่วนที่จำเป็นก่อน เหลือเก็บจากที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้ เราค่อยเลือกซื้อของตามใจตัวเองก็ได้นะ เพราะสิ้นเดือนมีโอกาสที่จะหมุนเงินไม่ทันนะคะ ส่วนด้านการลงทุนควรชะลอเอาไว้ก่อนอย่ารีบตัดสินใจซื้อขาย รอดูสักวันสองวันก่อน จากนั้นค่อยรีบซื้อขายอีกที

คนโสด: ช่วงนี้คนที่กำลังแอบชอบใครบางคนอยู่ เราจะขอให้เพื่อนเป็นสื่อกลางให้ระหว่างเรากับคนที่ชอบ ซึ่งเพื่อนของเราก็ยินดีที่จะช่วยเหลือ ส่วนบางคนมีโอกาสได้เจอคนใหม่ ๆ หรือเพื่อนใหม่ ๆ จากการเดินทางไกล มีโอกาสกลับมาสานต่อความสัมพันธ์นะคะ ใครที่มีคนคุย ช่วงนี้เขาจะมีเรื่องให้เราช่วยเหลือ ซึ่งเราก็ยินดีเช่นกัน

คนมีคู่: สัปดาห์นี้เราจะห่างๆกับคนรัก เป็นการห่างแบบงอน ๆ กัน ต่างคนต่างไม่ยอมหรืออ่อนข้อให้กัน  แต่ก็อย่าเอาชนะกันเลยนะ เพราะท้ายที่สุดแล้วทั้งเราและคนรักต่างก็เสียใจ เสียความรู้สึกในการกระทำของตัวเองนะ ดังนั้นหันหน้าคุยกันดี ๆ ลดทิฐิของกันและกันลงนะคะ ความรักจะได้กลับมาราบรื่นอีกครั้ง

สุขภาพ: ครั่นเนื้อครั่นตัว ระวังเป็นไข้หวัดใหญ่

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: งานที่เรารับผิดชอบอยู่ ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีนัก  ทำให้เราถูกตำหนิหรือถูกตัดเงินเดือน ยิ่งถ้าใครทำงานไม่ถึง 1 ปี มีโอกาสถูกกดดันจนทำให้เราอยากลาออก ดังนั้นถ้าเราไม่ถนัดในส่วนไหนให้รีบแก้ไขเพื่อให้ข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ส่วนเรื่องธุรกิจ สัปดาห์นี้ยอดขายยอดการสั่งซื้อลดลง แต่เราก็สามารถเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสได้

การเงิน: เรายังต้องแบกรับภาระอีกสักระยะ ช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป แนวโน้มจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ในสัปดาห์นี้เรายังต้องเหนื่อยเรื่องภาระหนี้สินเหมือนเดิม หากู้หายืมลำบากมาก ๆ เลย แนะนำว่าให้ทำเรื่องขอยืดระยะเวลาไปก่อนดีกว่านะคะ ซึ่งเราจะได้รับการอนุโลมจากทางที่เรากู้ยืมนะคะ ด้านการลงทุนควรพักไว้ก่อน เสี่ยงลงทุนไปมีโอกาสเสียมากกว่าที่ตัวเองคิดอีกนะ เลือกเก็บรักษาตัวที่เรามีอยู่ก่อนดีกว่านะ

คนโสด: เป็นสัปดาห์ที่เราแฮปปี้ เอ็นจอยกับเพื่อนฝูงนะคะ ทำให้เราเมินเรื่องความรักไปเลย ช่วงนี้ก็จะอยู่กับเพื่อนมากหน่อยแหละ ส่วนคนที่แอบรัก แอบชอบหรือมีคนคุยมีโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเราได้รับความไว้วางใจจากอีกฝ่ายหรืออีกฝ่ายเริ่มเปิดใจให้กับเราแล้วนะคะ

คนมีคู่: ช่วงนี้ตัวติดกันตลอดเวลา ไปไหนด้วยกัน เป็นเงาตามตัวเลยนะคะ ไม่ใช่เพราะคลั่งรัก คิดแฟนหรอกนะ แต่เพราะเราแอบตงิด ๆ ใจ รู้สึกว่าคนรักเปลี่ยนไป มีอะไรปิดบังเรานั้นแหละ เลยต้องเช็คต้องตามดูสักหน่อย แต่ทั้งนี้แม่หมอมองว่าเกิดจากความระแวงของเรานะคะ ยิ่งถ้าเราไปเฝ้าตาม คอยจับผิดบ่อย ๆ อาจทำให้คนรักอึดอัดใจได้นะ 

สุขภาพ: อ่อนเพลีย อ่อนแรงและมีอาการเหนื่อยง่าย

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: งานของเราในสัปดาห์นี้ครื้นเครงสุด ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ต้องพบปะลูกค้า อาจจะทำให้ไม่มีเวลาเคลียร์งานค้างของตัวเอง ควรแบ่งเวลาจัดสรรเวลาสักหน่อย บางคนที่กำลังรองานอยู่ มีโอกาสที่บริษัทเก่าที่เราเคยสมัครเอาไว้หรือเคยสัมภาษณ์เอาไว้จะเรียกเราให้มาทำงาน แต่อาจเป็นช่วงทดลองงานแบบนี้ไปก่อน ด้านธุรกิจถ้าเรารู้สึกตัน ๆ ให้เราดึงแผนงานเก่า ๆ เอามาปรับให้เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้ จะช่วยธุรกิจของเราให้ดีขึ้น

การเงิน: สัปดาห์นี้มีรายจ่ายหลายรายการเข้ามาพร้อม ๆ กันนะคะ ซึ่งเราวางแผนรับมือมาอย่างดีแหละ แต่อยากจะให้ระวังมีรายจ่ายบางรายการที่งอกเพิ่มเข้ามาอย่างกะทันหัน ส่วนด้านการลงทุนมีโอกาสที่จะซื้อหลายตัวนะคะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพอร์ตที่เราเลือกเล่นด้วยนะคะ ซื้อได้นะแต่เราจะต้องยอมรับความเสี่ยงด้วยนะคะ

คนโสด: สัปดาห์นี้เรายังไม่ได้โฟกัสเรื่องความรักแบบจริงจังนะคะ แต่บางคนมีโอกาสที่เพื่อนสนิทจะเป็นแม่สื่อ พ่อสื่อให้กับเรานะ แต่ถึงมี เราก็ยังไม่สนใจในเรื่องของความรักอยู่ดี ส่วนมีคนคุย เราตั้งคำถามกับคนคุยมากเกินไปทำให้เขาอึดอัด ในบางคนก็ให้เพื่อนมาแทรกกลางระหว่างเรากับคนคุยมากไป จนเกิดช่องว่างระหว่างเรากับคนคุยได้

คนมีคู่: ช่วงนี้ติดเพื่อนหนักมาก ๆ เลยนะคะ ออกไปเจอเพื่อนอยู่บ่อย ๆ เวลาส่วนใหญ่ของเราทุ่มเทให้กับเพื่อน เลยทำให้ไม่มีเวลาให้กับคนรักเลย ระวังคนรักจะหนีหายไปจากเรา หรือลดความสัมพันธ์กับเราได้นะคะ ยังไงก็ควรนึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วยนะคะ อย่าติดเพื่อนจนเกินไป

สุขภาพ: เครียดสะสม พักผ่อนน้อย

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: สัปดาห์นี้ ช่วงนี้งดการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสที่จะมีปัญหาหรือไม่ลงรอยกันกับเพื่อนร่วมงานได้ แต่ถ้าใครที่ทำงานร่วมกับคนอื่น ให้ระวังเรื่องการสื่อสารที่เข้าใจไม่ตรงกัน อาจทำให้งานออกมาล่าช้าได้ ส่วนด้านธุรกิจพยายามเน้นการโปรโมท พยายามขยายช่องทางการโปรโมทสินค้าของเราให้มากขึ้น 

การเงิน: ในสัปดาห์นี้มีรายรับก็เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ลูกหนี้เก่า ๆ ก็พร้อมใจกันโอนเงินคืนเรา โบนัส คอมมิชชั่นก็เข้าภายในสัปดาห์นี้เช่นกัน แถมมีโชคลาภเล็ก ๆ เข้ามาอีกด้วย ด้านการลงทุนก็ไม่น้อยหน้านะคะ หากใครลงทุนด้านสาธารณูปโภค มีโอกาสได้กำไรสูงมาก

คนโสด: สัปดาห์นี้มีโอกาสที่เราจะเจอคนที่ โดนใจ ตรงสเป็คของเรานะคะ ซึ่งอีกฝ่ายก็มีความรู้สึกดี ๆ ให้กับเราเช่นกัน มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาว ๆ เลยแหละ ทั้งนี้ความสัมพันธ์จะพัฒนามาจากการเป็นเพื่อนสู่คนรักนะคะ 

คนมีคู่: ความรักในสัปดาห์นี้เรามักจะตัดพ้อกับคนรักบ่อย ๆ แค่ถ้าคนรักหันมาสนใจหรือตามใจเรา เราก็จะเลิกตัดพ้อแล้วหันมาแฮปปี้อีกครั้ง พูดง่าย ๆ ก็คือเรียกร้องความสนใจจากคนรักนั้นเอง

สุขภาพ: ฮอร์โมนแปรปรวน กระเพาะปัสสาวะอักเสบ 

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ต้นเดือนมางานก็มากองจนเราจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าจะเริ่มส่วนไหนก่อนดี มีโอกาสจะได้โต้รุ่งทำงานยาว ๆ ไปเลย ด้านธุรกิจช่วงนี้ยังไม่เห็นผลกำไรชัดเจนสักเท่าไหร่ ต้องรอช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือนถึงจะมีข่าวดี หากทำธุรกิจกลางคืน ช่วงนี้ค่อนข้างโดดเด่นมากช่วงแรกอาจจะเงียบ ๆ รอ 3-4 วัน ลูกค้าก็จะเข้ามาค่ะ

การเงิน: สัปดาห์นี้ยังไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติมและเราก็ยังไม่อยากจะจับจ่ายซื้อของอะไรเพิ่มเติมด้วย ใจเราอยากซื้ออยู่นะแต่อีกใจนึงก็ไม่ได้อยากได้มากขนาดนั้น ทั้งนี้มีโอกาสที่เราจะจ่ายหนักๆช่วงสิ้นเดือน ควรวางแผนให้รอบคอบ ด้านการลงทุนช่วงนี้ชะลอเรื่องการลงทุนไว้ก่อน รอดูทิศทางในสัปดาห์อีกทีค่ะ

คนโสด: ช่วงนี้เราเอาแต่นึกถึงความรักครั้งเก่าระหว่างเรากับคนเก่า ๆ อยู่ ๆ เราก็นึกถึงเขาเอง แต่เราไม่ได้อยากจะกลับไปคบหรือไปคุยอีกนะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เรารู้สึกเหนื่อยที่จะคุยกับอีกฝ่าย เพราะอีกฝ่ายกดดันเรามากเกินไปและเรากลับรู้สึกว่าอยากอยู่คนเดียวมากกว่า ดังนั้นถ้าเรารู้สึกไม่ไหวจริง ๆ ก็อย่าฝืนเลยนะคะ

คนมีคู่: ความรักในช่วงนี้อยู่ในช่วงวัยรุ่นสร้างตัวเลยนะคะ เรากับคนรักมีการวางแผนทำธุรกิจร่วมกัน ในบางคู่มีการซื้อขายเป็นชื่อร่วมกันอีกด้วยนะ ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ เลย ยิ่งรู้จักยิ่งรักและผูกพัน หากคู่ไหนที่คบมานานกว่า 3 ปี มีโอกาสที่จะได้แต่งงานกันนะคะ

สุขภาพ: สุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่ให้ระวังมีปัญหาเรื่องสายตา

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: สัปดาห์นี้เราจะเจองานยาก งานเฉพาะหน้าซึ่งต้องโชว์ศักยภาพของเรา จนทำให้เรากดดันตัวเอง แต่อย่าพึ่งกังวลไปก่อนนะเพราะตัวเรามีความสามารถบวกกับประสบการณ์ที่สะสมมานาน ทำให้เราผ่านจุดนั้นได้อย่างสบาย ๆ ส่วนด้านธุรกิจก็กดดันตัวเองเช่นกัน สำหรับใครที่กำลังประเมินการทำตลาดอยู่ ให้รอช่วงสิ้นเดือนนี้จนถึงต้นเดือนหน้านะคะ มีโอกาสที่จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยค่ะ

การเงิน: สัปดาห์นี้ใช้จ่ายอย่างรอบคอบมากขึ้น ทำให้เดือนนี้มีเงินเก็บมากกว่าเดือนที่ผ่านๆมานะคะ ส่วนรายจ่ายอื่น ๆ ยังไม่มีเพิ่มเติมเข้ามานะคะ ในสัปดาห์นี้เราก็มีโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามา ด้านการลงทุนมีโอกาสได้กำไรจากการลงทุน โดยเฉพาะตัวเก่า ๆ ที่เราซื้อเก็บทิ้งเอาไว้หรือซื้อจนลืมไปแล้วประมาณนี้นะคะ 

คนโสด: สัปดาห์นี้ยังคงเป็นคนโสดที่แกร่งสุด ๆ ไม่สนใจเรื่องความรัก แต่ดันมีความรักดี ๆ ผ่านเข้ามาทำให้เราเกิดความลังเล จริง ๆ แล้วลองเปิดใจดูก็ไม่เสียหายนะ ถ้าไม่ใช่สุดท้ายก็ได้เป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์พัฒนามากขึ้น แต่เราพยายามอย่าเร่งรัดอีกฝ่าย เพราะจะทำให้เขาตีตัวห่างจากเราได้ ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปแล้วจะดีเองค่ะ

คนมีคู่: ช่วงนี้ความรักระหว่างเรากับคนรักไม่ค่อยหวือหวากันเลยนะคะ คุยกันน้อยมาก ๆ  ดังนั้นหันมาหยอดคำหวาน เล่นมุกตลก ๆ ใส่กันบ้างนะ จะเป็นมุก 3 บาท 10 บาทก็ได้นะ ขายขำกันไป ชีวิตคู่จะได้มีสีสันมากขึ้นนะคะ 

สุขภาพ: ภูมิแพ้อากาศ ไข้หวัดธรรมดา

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: มีโอกาสเจอเรื่องหนักใจ เรื่องที่ทำให้เสียใจหรือผิดหวัง ทั้งนี้ปัญหาเกิดมาจากบุคคลอื่น ซึ่งตัวเราเองทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่ แต่คนอื่นดันทำพลาดจนทำให้เราต้องรับเคราะห์ไปด้วย หวังที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน ต้องชะลอไปก่อนเลยนะคะ ส่วนด้านธุรกิจมีโอกาสขาดทุน เกิดจากความชะล่าใจของเรานั้นเอง ควรวางแผนให้รัดกุมและรอบคอบค่ะ 

การเงิน: สัปดาห์นี้เบรกทุกการใช้จ่ายเลยนะคะ แม้กระทั่งด้านการลงทุนด้วยนะ พักเอาไว้ก่อน เพราะจะเป็นการซื้อขายที่สูญเปล่ามาก ๆ เลย แบบว่าเสียเงินมากกว่าคนอื่นแต่ได้คุณภาพไม่สมราคา ลงทุนมากกว่าพอร์ตอื่น แต่ได้กำไรน้อยนิด พูดง่าย ๆ คือได้ไม่คุ้มเสียเลย ดังนั้นสัปดาห์เบรกเอาไว้ก่อนดีกว่านะ

คนโสด: มีโอกาสพบรักผ่านโลกออนไลน์นะคะ แต่ต้องเช็คอีกฝ่ายสักหน่อย เพราะมีโอกาสที่เขาจะเข้ามาเพื่อผลประโยชน์ อย่าโอนไว เช็คให้แน่นอนก่อนว่าอีกฝ่ายมีตัวตนจริงหรือเปล่านะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เจอกันน้อยลง คุยก็น้อยลง สาเหตุที่ทำให้เราคุยกันน้อยลงมาจากต่างฝ่ายต่างคิดทบทวนในความสัมพันธ์ว่าควรพัฒนาต่อไปดีไหม

คนมีคู่: สัปดาห์นี้เราอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ แบบว่าเดี๋ยวก็หว๊านหวานติดแฟน ผ่านไปวันสองวันก็เบื่อแฟน ไม่ติดแฟนไม่คลั่งรักแฟน เบื่อง่ายสุด ๆ จนทำให้คนรักก็ งง กับเราเหมือนกันนะ เดาอารมณ์เดาใจเรายากมาก ๆ คนรักทำตัวไม่ถูกเลยนะคะ 

สุขภาพ: ปวดหัว มึนหัว

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: เรารู้สึกตัน เราเริ่มมองว่าอนาคตของเราหน้าที่การงานไปไกลสุดได้เท่านี้จริง ๆ แหละ อยากลาออกแต่ก็ยังลาออกไม่ได้ เพราะมีโอกาสที่เราจะถูกปฏิเสธจากที่ทำงานใหม่ ตลอดทั้งสัปดาห์เหมือนเราจำใจไปทำงานเลยนะคะ ส่วนด้านธุรกิจ มีโอกาสที่เราจะยุบธุรกิจที่ขาดทุนอย่างต่อเนื่อง แต่ก่อนที่จะยุบธุรกิจตัวนั้น ให้เราลองมองหาธุรกิจอื่นมารองรับเอาไว้ก่อน เพื่อที่เราจะได้ไม่เคว้งนะคะ 

การเงิน: สัปดาห์นี้มีโอกาสใช้เงินเกินตัวสักหน่อย รายได้ของเราช่วงนี้ยังไม่คงที่ แต่คิดการใหญ่ซื้อของเปย์ตัวเอง ดังนั้นเราควรทำเรื่องการผ่อนชำระแบบระยะยาวไปเลย เพื่อเราจะได้จัดการเรื่องการเงินในแต่ละเดือนได้สบาย ๆ ไม่ต้องมากดดันตัวเอง ส่วนด้านการลงทุน นอนดูพอร์ตขำ ๆ ไปก่อนดีกว่านะคะ อย่าพึ่งรีบตัดสินใจซื้อขาย เพราะแนวโน้มพอร์ตจะร่วง ให้เรารอช้อนช่วงพอร์ตพุ่งดีกว่าค่ะ  

คนโสด: คนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไปเพราะจะได้เจอคนน่ารัก มีเสน่ห์เข้ามาทำให้หัวใจพองโต หากใครมีนิสัย ขายขำมากกว่าขายสวย มีลุ้นชนะใจของอีกฝ่ายเลยนะ อรุ่มเจ๊าะกัน เต๊าะกันไปเต๊าะกันมา รู้ตัวอีกทีต่างก็รู้สึกดีให้กันไปแล้วนะคะ ส่วนมีคนคุยก็หวานไม่แพ้กันเลยนะคะ ต่างก็ใส่ใจรายละเอียดซึ่งกันและกัน เรียนรู้นิสัยกันไป

คนมีคู่: ช่วงนี้ความรักเปราะบางเหลือเกิน ยิ่งคู่ไหนที่ระหองระแหงกันมาก่อน มีประเด็นให้ถกเถียงกัน ควรต้องอยู่ห่างกันสักพัก รอให้ใจเย็น ๆ กันก่อน แล้วค่อยหันกลับมาเคลียร์กันอีกที ที่สำคัญเลยลดทิฐิของกันและกันให้ได้ก่อนนะ ไม่งั้นต่อให้เย็นยังไงถ้ายังไม่ลดทิฐิสุดท้ายก็ไปไม่รอดนะคะ

สุขภาพ: สุขภาพร่างกายแข็งแรง