รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ 2-8 มกราคม 2565 โดย Fairy Tarot

  • 02 มกราคม 2565
  • 163

ดวงรายสัปดาห์ 2-8 มกราคม 2565

โดย Fairy Tarot

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: การงานของเราในสัปดาห์นี้ราบรื่นดี หากใครที่กำลังมองหางานใหม่อยู่ มีโอกาสที่จะได้งานใหม่แต่จะเป็นคนละสายกับงานเดิม ขึ้นอยู่กับเราว่าจะยอมเสี่ยงไหม แต่ถ้าไม่มั่นใจให้เลือกอยู่ที่เดิมไปก่อน ส่วนด้านธุรกิจหากใครที่ต้องการขยายธุรกิจให้เลือกทำเล ที่ตั้ง สถานที่ที่ปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเท อยู่โซนตรงกลางหรือหัวมุมจะปังมากกว่า

การเงิน: ช่วงนี้งดใช้จ่ายอะไรที่ยังไม่จำเป็นอย่าเพิ่งซื้อเด็ดขาด แค่ต้นเดือนก็แทบสิ้นใจแล้ว ในบางคนให้ระวังเรื่องทำเงินหาย เกิดจากการทำตกหล่น โอกาสที่จะได้คืนมีน้อยมาก ๆ  ยังไงก็ระมัดระวังสักหน่อย ด้านการลงทุนให้เลือกลงทุนที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ จะทำกำไรให้กับเรามากกว่า แต่อย่าลงทุนเยอะ ให้รอดูสถานการณ์สัก1เดือนไปก่อนแล้วค่อยตัดสินใจลงทุนเพิ่ม

คนโสด: คนโสดในช่วงนี้ให้ระวังไปตกหลุมรักคนมีเจ้าของ อีกฝ่ายมีท่าทีเหมือนคนโสด ทำให้เราเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายโสดนั่นเอง ดังนั้นถ้ามีใครเข้ามาจีบหรือเข้ามาคุย เราต้องเช็คให้ดีก่อน ส่วนมีคนคุยมีคนเข้ามาทำให้เราไขว้เขว มีโอกาสที่เราจะเลือกคนใหม่ ยอมเทคนคุย ก่อนที่จะตัดสินใจแบบนั้นควรคิดให้ดีก่อน

คนมีคู่: ความรักในช่วงนี้เสมอต้นเสมอปลาย ไม่หวือหวา ไม่ค่อยออกสื่อแต่หวานมาก ๆ หากคู่ไหนที่มีเรื่องหมางใจกัน ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องให้อภัยซึ่งกันและกัน เรากับคนรักจะได้กลับมาหวานกันอีกครั้ง

สุขภาพ: เครียดสะสม วิตกกังวล

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ช่วงนี้เราออกนอกพื้นที่บ่อยหน่อย อาจเป็นการไปพบปะลูกค้า ขอบคุณผู้ค้า หุ้นส่วนหรือบริษัทในเครือ หรือต้องวิ่งเข้าวิ่งออกออฟฟิศตลอดทั้งสัปดาห์ ทั้งนี้ให้ระวังเรื่องอารมณ์เอาไว้ด้วย อาจเจอคนงี่เง่า คนที่ทำให้เราปรี๊ดแตกได้ ให้พยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเอง ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้อาจมีการพบปะลูกค้าเหมือนกันหรือออกไปหาแรงบันดันดาลใจใหม่เพื่อนำมาปรับหรือพัฒนาธุรกิจของเราให้ดีขึ้น

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องกังวล สามารถควบคุมเรื่องการเงินได้เป็นอย่างดี แต่ให้ระวังเรื่องมีคนมาขอยืมเงินเรา ซึ่งมีโอกาสที่คนยืมจะคืนเงินช้ากว่ากำหนด ถ้าเราไม่โอเคหรือไม่อยากมีปัญหาในภายในหลัง ให้บอกปัดอีกฝ่ายไปเลย เราจะได้ไม่ต้องมานั่งหงุดหงิดใจทีหลัง ส่วนด้านการลงทุนควรคิดให้ดีก่อนการลงทุน เพราะมีโอกาสที่เราจะลงทุนผิด ทำให้ได้กำไรน้อยกว่าที่คิด

คนโสด: ความรักในช่วงนี้มีคนใจดีสายเปย์เข้ามาจีบ ซึ่งเขาจะมีอายุมากกว่า ทั้งนี้เราก็กล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะเปิดใจให้กับอีกฝ่าย เพราะเราไม่แน่ใจจุดประสงค์ของอีกฝ่ายที่เข้าหาเราเพราะอะไร ต้องการอะไรจากเรา ดังนั้นค่อย ๆ ดูไปก่อนดีอย่าเพิ่งรีบตอบตกลง ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ความสัมพันธ์แฮปปี้มาก ๆ มีโอกาสเลื่อนสถานะ 

คนมีคู่: ให้ระวังเรื่องการปะทะอารมณ์ใส่กัน ต่างคนต่างมีทิฐิสูงมาก ทั้งเราและคนรักต่างก็ไม่ยอมซึ่งกันและกัน เชื่อว่าความคิดของตัวเองถูกต้องเสมอ ดังนั้นช่วงนี้ให้ห่างกันสักพักก่อนดีกว่า รอให้อารมณ์เย็นมากกว่านี้หรือพร้อมที่จะฟังความคิดเห็นของอีกฝ่าย ค่อยกลับมาเคลียร์กัน เพราะถ้าขืนยังดันทุรัง จะเอาชนะให้ได้ มีโอกาสที่ความรักจะพังได้

สุขภาพ: แน่นท้อง ท้องอืด ลมเยอะ

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: หากใครที่มีงานค้างงานเก่า ๆ จากปีที่แล้ว อยากให้รีบเคลียร์ให้จบภายในสัปดาห์นี้ เพราะหลังจากนี้เราจะได้รับงานใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่รีบเคลียร์ให้เสร็จ มีโอกาสที่จะไม่เสร็จเลยสักงาน ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้ประสบความสำเร็จ ทุกอย่างราบรื่นดี ยังไม่มีอะไรต้องห่วงหรือกังวล

การเงิน: สัปดาห์นี้เราเอ็นจอยกับการใช้จ่ายสุด ๆ ใช้จ่ายตามใจตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใช้หรือแม้กระทั่งเรื่องของกิน เราพร้อมเปย์ตัวเองไม่อั้นเลย ระวังจะสูญเงินเยอะโดยที่ไม่รู้ตัว ด้านการลงทุนช่วงนี้ได้กำไรมีกรุบกริบ แต่อย่าเก็บไว้ ถอนได้ให้ถอน เพราะจากที่ได้กำไรจะกลายเป็นขาดทุนได้เลย

คนโสด: ช่วงนี้เราโฟกัสเรื่องงานอย่างเดียว ไม่สนใจเรื่องของความรักเลย เรายังคงเชื่อในเรื่องของคนที่ใช่มาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ทำให้ช่วงนี้เราขอโฟกัสเรื่องงานกับเรื่องการเงินก่อน ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ไม่ค่อยคุยกันเพราะต่างคนต่างยุ่งในเรื่องของตัวเอง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ว่างตรงกัน ให้นัดเจอหรือกลับคุยกันเหมือนเดิม

คนมีคู่: ช่วงนี้เราจะเงียบ ๆ ไม่ค่อยคุยกับคนรัก พอเวลาคนรักจะถามหรือพูดกับเรา เราก็จะเงียบ ๆ ถามคำตอบคำแบบนี้ตลอดเวลา ซึ่งจริง ๆ แล้วเรารู้สึกเหนื่อย ๆ ไม่อยากคุยกับใครเท่านั้นหรืออยากจะอยู่เงียบ ๆ คนเดียวมากกว่า ไม่อยากยุ่งกับใคร

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรง

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้เจอแต่เรื่องราวดี ๆ เรื่องงานมีโอกาสที่เราจะได้รับข่าวดี เช่น ได้รับโปรเจกต์ใหม่ งานที่เคยเสนอไปแล้วถูกปฏิเสธจะได้รับการพิจารณาใหม่อีกครั้ง ซึ่งแนวโน้มที่จะสำเร็จมีสูงมาก ส่วนด้านธุรกิจ พยายามโปรโมทธุรกิจให้มากขึ้น ขยายตลาดเพิ่มขึ้นเพื่อเพิ่มฐานลูกค้าให้กับตัวเอง

การเงิน: ช่วงนี้ไม่ค่อยใช้จ่ายหนัก ๆ เพราะช่วงที่ผ่านมาใช้จ่ายไปค่อนข้างเยอะ ทำให้ในช่วงนี้เลยมีขอบเขตในการใช้จ่าย สัปดาห์นี้เราเลยชิล ๆ ในเรื่องของการเงิน ส่วนด้านการลงทุนในช่วงนี้ก็เช่นเดียวกัน มีความรู้สึกว่าอยากรอดูสถานการณ์ไปก่อน เอาไว้พร้อมเมื่อไหร่แล้วค่อยกลับมาลงทุน

คนโสด: ยังคงอยู่ในเซฟโซนของตัวเอง ยังไม่เปิดใจให้กับใคร บวกกับช่วงนี้ยังไม่เจอคนที่ถูกใจด้วย เลยขอเลือกที่จะอยู่กับตัวเองแบบนี้ต่อไปดีกว่า ส่วนมีคนคุยหรือคนที่แอบชอบค่อย ๆ เข้าหาอีกฝ่ายแบบเพื่อนไปก่อน อย่ารุกมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้อีกฝ่ายดีดตัวห่างจากเราได้

คนมีคู่: ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยหวือหวาหรือหวานใส่กัน เรากับคนรักช่วงนี้ต่างคนต่างอยู่ อาจจะด้วยช่วงนี้เราเจอแต่เรื่องเฟล ๆ นอยด์ ๆ เลยทำให้เราหมดหวานหรือหันมาเอาใจใส่คนรัก  

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ช่วงนี้ให้ระวังผิดใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเฉพาะคำพูดที่สื่อสารเข้าใจผิดพลาด ถ้าใครที่มีข้อพิพาทกับเพื่อนร่วมงานอยู่แล้ว ให้ระวังจะแตกหักจนไม่สามารถทำงานร่วมกันได้จนต้องมีคนใดคนหนึ่งลาออก ส่วนด้านธุรกิจ ให้ทำรีเสิร์จด้านการตลาดเพิ่มขึ้น เจาะกลุ่มลูกค้าที่เข้ากับธุรกิจของเรา ถ้าหากใครที่ต้องการขยายธุรกิจเพิ่มให้หาข้อมูลเพิ่มเติมมาก่อน อย่าพึ่งลงทุนเด็ดขาด

การเงิน: รายได้เข้ามาเหมือนเดิม แต่รายจ่ายไม่ไหวจริง ๆ ต้องพักเอาไว้ก่อน มีรายจ่ายจิปาถะมาจากไหนก็ไม่รู้เข้ามา แม้จะจ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่พอรวม ๆ กันก็มากอยู่ ดังนั้นค่อย ๆ ทยอยจ่ายที่ละส่วนดีกว่า ด้านการลงทุนควรพักตลอดทั้งสัปดาห์เลย ยิ่งตัวไหนที่สุ่มเสี่ยงให้รีบถอนออกมาก่อน เพราะมีโอกาสที่จะขาดทุนสูงมาก

คนโสด: ใจเราพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครบางคน แต่ใครบางคนที่ว่าเมื่อไหร่จะมาหาเราสักที รอนานมากแล้วนะแม่… ช่วงนี้ก็อยู่เหงา ๆ ไร้คู่ไปก่อน ยังไม่เจอคนที่ใช่ ส่วนใครที่แอบชอบ ช่วงนี้มีโอกาสที่จะเจอเรื่องเฟล ๆ เช่น คนที่เราแอบชอบมีคนที่ชอบอยู่แล้วหรือถูกอีกฝ่ายเมินใส่ ส่วนใครที่มีคนคุยช่วงนี้ให้ระวังทะเลาะ งอนกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่แปปเดียวก็กลับมาคืนดีกัน

คนมีคู่: ในช่วงนี้ความรักราบรื่นมากที่สุด ต่อให้เรากับคนรักจะอยู่ใกล้กันหรือไกลกัน ทั้งเราและคนรักต่างก็ใส่ใจรายละเอียดของอีกฝ่าย ผลัดกันเตือน ผลัดกันดูแลซึ่งกันและกัน แม้จะเป็นคู่รักที่ไม่ค่อยแสดงออกในเรื่องของความรัก 

สุขภาพ: เหนื่อยง่าย หายใจไม่เต็มปอด โรคหอบ

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องการทำงานผิดพลาด เกิดจากความสะเพร่าของเราเอง เช่น ตรวจสอบงานไม่เรียบร้อย เอกสารไม่ครบ เนื้อหาข้อมูลไม่ครบ เป็นต้น จนทำให้งานเสร็จล่าช้าและเสียเครดิตอีกด้วย หากใครที่กำลังมองหางานใหม่อยู่ ให้รออีกสักระยะเลยถึงจะมีติดต่อกลับมา ด้านธุรกิจเหมือนว่ามาถึงทางตัน เราพยายามยื้อแล้ว แต่ไปต่อไม่ไหวจริง ๆ ทำให้เราต้องตัดบางอย่างออกไปหรือเปลี่ยนไปทำธุรกิจในรูปแบบอื่นไปเลย

การเงิน: การเงินในช่วงนี้ก็ต้องระวังให้มาก ๆ เช่นกัน มีโอกาสถูกโกง เบี้ยวหนี้ หนีหายตามตัวไม่ได้ ทางที่ดีควรรัดกุมด้วยกฎหมายจะดีกว่า มีเอกสารเป็นการยืนยัน ทำให้เราตามตัวหรือดำเนินการทางกฎหมายได้ง่าย ๆ ส่วนด้านการลงทุนก็ต้องพักเช่นกัน ยิ่งใครที่ฝากให้คนอื่นเทรดแทนเรา มีโอกาสถูกโกงเช่นกัน แต่ถ้าใครที่เทรดเองให้ระวังขาดทุนแบบติดลบเลย ถ้าไม่มั่นใจหรือเสี่ยงเกินไปให้พักไว้ก่อนดีที่สุด

คนโสด: ช่วงนี้ถ้าแอบรักใครชอบใครอยู่ พยายามอย่าออกตัวแรงเพราะจะทำให้อีกฝ่ายไม่ชอบใจได้แนะนำให้ค่อย ๆ เข้าหาทีละสเตปจะดีกว่า ถ้ารีบร้อนก็เตรียมตัวนกได้เลยจ้า ส่วนคนที่โสดสนิทควรลดฟอร์มของตัวเองลงมาหน่อยนึง คนที่สนใจเราจะได้กล้าเข้าหาเรามากกว่านี้และคนที่มีคนคุยเกิดอาการงอนกันตึงใส่กัน แต่อีกฝ่ายกลับไม่รู้นะว่าเรางอนหรือเคืองอีกฝ่ายอยู่

คนมีคู่: ความรักช่วงนี้ราบรื่นดี มีการแลกของแทนใจหรือให้ของขวัญเนื่องในวันอยากจะให้คนรัก ช่วงนี้เอาใจคนรักสุด ๆ ส่วนคู่ไหนที่มีปัญหากันอยู่ ในสัปดาห์นี้ความสัมพันธ์จะค่อย ๆ ดีขึ้น มีการปรับความเข้าใจกัน ได้คืนดีกัน

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: อุปสรรคถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสผิดใจกับเพื่อนร่วมงานที่มีอายุมากกว่าเรา รู้สึกกดดัน กดขี่จากเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเราเถียงไม่ได้ ทำได้แค่ก้มหน้าก้มตาทำงานในส่วนของตัวเองต่อไป และให้ระวังเรื่องการแสดงความคิดเห็นต่อส่วนร่วม เพราะจะมีคนไม่หวังดี คิดไม่ดีกับเรา คิดว่าเราทำงานเอาหน้าเพื่อเอาใจเจ้านายหรือหัวหน้า ส่วนด้านธุรกิจผิดใจกับคนรอบข้างเหมือนกัน เช่น ทัศนคติไม่ตรงกัน ขัดแย้งกับคู่ค้า อึดอัดต่อข้อเสนอที่ไม่เป็นธรรม

การเงิน: สัปดาห์นี้คงจะมีแค่เรื่องการเงินเนี่ยแหละที่ดีสำหรับเรา สามารถจัดการเรื่องรายรับรายจ่ายได้อย่างดี แต่จะมีคนมาขอความช่วยเหลือ อันนี้ขอให้มองข้ามหรือบอกปฏิเสธไปตรง ๆ เลย ไม่ต้องไปใจดี ไม่ต้องกลัวเสียเพื่อนหรือเสียคนรู้จัก เพราะโอกาสที่จะได้คืนเต็มจำนวนมันมีอยู่ แต่ทวงยากเหลือเกิน ทวงจนเราหงุดหงิดใจเ ส่วนด้านการลงทุน ได้กำไรกลับคืนมาเท่าตัว แต่ควรวางแผนให้ดี ๆ ก่อนลงทุน เพราะไม่สามารถแก้ไขหรือหาคนช่วยได้เลยนะ ดูให้ดี ๆ ก่อนลงทุน

คนโสด: สำหรับคนที่แอบชอบรวมถึงคนคุย อกหักตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นเลยจ้า มีโอกาสที่เราจะถูกคนคุยหรือคนที่แอบชอบบอกปฏิเสธเรากลับมามีสูง ส่วนเหตุผลนั้นก็ง่าย ๆ เลย คือเราดีเกินไปหรือคิดแค่พี่น้อง ส่วนคนที่โสดสนิทยังเจ็บกับความรักครั้งเก่า ยังฝังใจอยู่ เวลาจะเยียวยาจิตใจเราเองนะคะ

คนมีคู่: ความรักช่วงนี้ค่อนข้างอึดอัด กดดัน ไม่เป็นตัวของตัวเอง ทำอะไรก็อยู่ในสายตาคนรักตลอด คนรักคอยจับผิดเราอยู่ ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ถ้าเราไม่โอเคหรือไม่สบายใจที่คนรักทำแบบนี้ ให้บอกไปตรง ๆ จะดีกว่า ถ้าเรายิ่งเงียบหรือปล่อยผ่านไป ปัญหามันจะยิ่งบานปลาย

สุขภาพ: ปวดเมื่อยเนื้อตัว ความดันสูง

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ช่วงนี้เราค่อนข้างใจดี คอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานตลอดเวลา อะไรที่เราช่วยได้หรือมีคนมาขอความช่วยเหลือ เราก็จะอาสาช่วยทันที ไม่ว่าจะยากหรือง่าย เรายินดีช่วยทำตลอด ด้านธุรกิจให้ระวังคู่แข่งทางการค้านะคะ มีโอกาสโดนลอกเลียนแบบสินค้า ทำสินค้าให้คล้ายกับเรา ทำให้ลูกค้าเกิดความสับสน 

การเงิน: ช่วงนี้ให้ระวังเสียเงินได้ง่าย ๆ  เช่น โอนไว ซื้อของโดยไม่วางแผน  และซื้อของที่ไม่มีประโยชน์ต่อตัวเอง ทำให้ตลอดทั้งสัปดาห์เราต้องกุมขมับ ต้องวางแผนการเงินใหม่เพื่อให้อยู่รอจนถึงสิ้นเดือน ส่วนด้านการลงทุนได้กำไรน้อยมาก ๆ แทบจะเท่าที่ลงทุนไป ถ้าดูแล้วมีผลเสียมากกว่าผลดี ให้ตัดสินใจขายทิ้งดีกว่า

คนโสด: คนโสดช่วงนี้ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ เจอแต่คนโลเล ไม่น่าไว้วางใจ หรือมีบางอย่างปิดบังเรา ถ้าเรานิ่งเฉยใส่ เมินใส่ คน ๆ นั้นก็ไปจากเราเอง ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เกิดความสับสนในใจตัวเองว่าคิดกับคนคุยแบบไหน ใจมันลังเลว่าชอบแบบเพื่อน พี่น้องหรือชอบแบบคนรักกันแน่ แนะนำให้ถามใจตัวเองให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจ

คนมีคู่: ความรักในช่วงนี้เราเจอแต่เรื่องหงุดหงิดใจ คนรักไม่ค่อยสนใจว่าเราจะคิดหรือรู้สึกยังไง  ซึ่งทางฝ่ายคนรักก็ไม่คิดที่จะปรับปรุงตัวเองในเรื่องนี้ด้วยนะ เป็นยังไงก็จะเป็นอยู่แบบนั้น ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง ซึ่งเราทำได้แค่เพียงทำใจเท่านั้น

สุขภาพ: เคล็ดขัดยอก ข้อมือซ้นนิ้วซ้น

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: การงานในช่วงนี้อยู่ท่ามกลางปัญหา ซึ่งปัญหาต่าง ๆ จะค่อย ๆ ได้รับการแก้ไขทีละสเตป ให้เราใจเย็น ๆ ค่อย ๆ แก้ไปทีละส่วน ช่วงนี้เดินทางบ่อย เช่น เดินเอกสารจากแผนกนั้นไปอีกแผนกนึง เดินทางไปดูงานหรือออกนอกพื้นที่ไปตรวจงาน เป็นต้น ทำให้อยู่ข้างนอกมากกว่าเข้าออฟฟิศ ส่วนด้านธุรกิจให้ประคับประคองไปก่อน ตอนนี้ยังแก้ไขหรือแก้สถานการณ์ยังไม่ได้ ให้รอประมาณ3สัปดาห์ แล้วทุก ๆ อย่างจะค่อย ๆ คลี่คลายไปเอง

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี รายรับเข้าสม่ำเสมอ รายจ่ายไม่มีเพิ่มเติม บาลานซ์กันได้ดี ทำให้สัปดาห์นี้มีเงินเก็บมากขึ้น ด้านการลงทุน มีคนสนใจมาขอร่วมลงทุนกับเรา ทำให้การเงินของเราค่อนข้างสะพัดมากขึ้น ส่วนการลงทุนด้านอื่น ๆ ยังไม่มีอะไรต้องกังวล

คนโสด: คนโสดในช่วงนี้มีคนที่ไม่ตรงสเปกหรือเป็นคนที่เรามองข้ามมาตลอดเข้ามาจีบ ซึ่งเป็นคนที่เรารู้จักมาก่อนด้วย อาจเป็นเพื่อนของเพื่อน หรือเพื่อนร่วมงานแต่อยู่กันคนละแผนก  เอาจริงเราก็ทำตัวไม่ถูกที่มีคนใกล้ตัวมาจีบ ดังนั้นปล่อยให้มันค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า ไม่ต้องเร่งรัดหรือกดดันตัวเองจนเกินไป ส่วนมีคนคุยช่วงนี้คุยกันไปก่อนดีกว่า อย่าพึ่งเทใจหรือยกใจไปให้อีกฝ่าย เพราะเราเองก็ยังรู้จักอีกฝ่ายไม่ดีพอ

คนมีคู่: ความรักระหว่างเรากับคนรักเหมือนคู่เพื่อน ทั้งเราและคนรักต่างก็ไว้ใจ เชื่อใจกันและกัน ทำให้ช่วงนี้ความรักไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องกังวล ส่วนคู่ไหนที่คบกันเป็นเวลานาน ๆ ช่วงนี้มีความรู้สึกเบื่อ ๆ กันบ้าง แต่ไม่ได้คิดที่จะมีคนใหม่หรืออยากเลิกกับคนที่คบอยู่

สุขภาพ: นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ช่วงนี้เกิดการเรียนรู้ใหม่ ๆ ได้รับงานใหม่ ๆ ทำให้เรามีประสบการณ์ในการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม อีกอย่างได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้าหรือเจ้านายให้ทำงานชิ้นสำคัญอีกด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพยายามของเราว่าจะทำสำเร็จหรือไม่ ส่วนด้านธุรกิจ มีโอกาสที่เราจะขยายสาขา เพิ่มหุ้นส่วน เพิ่มการตลาดนะคะ เป็นการวางรากฐานให้ธุรกิจของเรามั่นคงมากขึ้น

การเงิน: ช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจ อาจมีการวางแผนในการใช้จ่ายแต่แรกอยู่แล้ว แต่จู่ ๆ ก็มีรายจ่ายเพิ่มเข้ามาอย่างกะทันหัน ทำให้เราต้องเลือกต้องตัดสินใจว่าจะใช้จ่ายส่วนไหนก่อนดี ซึ่งมันสำคัญทั้ง2อย่างเลย ส่วนด้านการลงทุน หากใครที่ลงทุนด้านดิจิทัลอยู่ให้ชะลอเอาไว้ก่อนเพราะมีโอกาสขาดทุนหรือเสียผลประโยชน์

คนโสด: ความรักของคนโสดในช่วงนี้สดใสมาก ๆ เลย คนที่โสดสนิทมีโอกาสพบรักผ่านทางโลกโซเชียลเจอกันโดยบังเอิญ เรารู้สึกว่าคุยด้วยแล้วถูกคอ และถูกใจ ส่วนมีคนที่แอบชอบช่วงนี้จะได้ใกล้ชิดหรือได้รู้จักกับอีกฝ่ายมากขึ้น และมีคนคุยความสัมพันธ์พัฒนามากขึ้น มีโอกาสเลื่อนสถานะ

คนมีคู่: สัปดาห์นี้เรากับคนรักเน้นคุยกันในแชตมากกว่าการเจอกันตัวเป็น ๆ ทั้งเราและคนรักเวลาไม่ตรงกันเลย เราว่างแต่อีกฝ่ายไม่ว่างเวลาชนกันตลอด ช่วงนี้ให้อดทนกับความเหงาไปก่อน ไว้ว่างพร้อมกันเมื่อไหร่แล้วค่อยนัดหาเวลามาเจอกัน

สุขภาพ: ปวดเมื่อยตามตัว 

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ในช่วงนี้เรามีหลายอย่างให้ต้องคิดทบทวนหรือต้องตัดสินใจอย่างเด็ดขาด บางคนเบื่องานประจำ อยากทำอาชีพเสริมแต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะทำอาชีพเสริมแบบไหน คงถึงเวลาเลือกได้แล้วว่าจะทำอะไร หรือบางคนอาจจะลังเลว่าจะอยู่ต่อที่เดิมหรือไปทำที่ใหม่ แต่ถ้าไม่รีบตัดสินใจทุกอย่างอาจจะสายเกินไปได้ ด้านธุรกิจช่วงนี้ให้พยายามคิดแผนงานใหม่ ๆ ปรับเทรนให้ทันสมัย จะได้ครองใจกลุ่มลูกค้าหลาย ๆ กลุ่ม 

การเงิน: การเงินในช่วงนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย ต่อให้ช่วงนี้เรามีปัญหาด้านการเงิน คนรอบข้างโดยเฉพาะคนในครอบครัวจะคอยช่วยเหลือเราเอง ส่วนด้านการลงทุนควรวางแผนอย่างรอบคอบ ห้ามใจใหญ่เด็ดขาด มีโอกาสที่จะสูญเงินจากการลงทุนได้

คนโสด: มีโอกาสพบรักจากงานเลี้ยงสังสรรค์ เช่น งานเลี้ยงบริษัท งานเลี้ยงวันเกิดของเพื่อน เป็นต้น หรือมีโอกาสที่คนคุยเก่า แฟนเก่าจะกลับมาแต่กลับมาแปปเดียวก็หายไปอีก เอาแน่เอานอนไม่ได้ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เรารุกอีกฝ่ายหนักมาก จนทำให้คนคุยหลงรักหลงเสน่ห์เรามาก ๆ เลย

คนมีคู่: ช่วงนี้ต่างมีอิสระเป็นของตัวเอง เราจะทำอะไร จะไปไหน คนรักจะไม่ยุ่ง และเราก็จะไม่ไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของคนรักเช่นเดียวกัน อาจดูเหมือนจะไม่ใส่ใจกัน แต่ทั้ง 2 ฝ่ายต่างก็เคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน และขออย่างเดียวอย่าสร้างความเดือดร้อนให้กันและกันก็พอ

สุขภาพ: อ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: สัปดาห์นี้เจ้านายหรือหัวหน้าตามตัวเราบ่อยมาก ๆ จนเราแทบจะขยับหรือกระดิกตัวไม่ได้เลย ส่วนเรื่องงานช่วงนี้งานที่เราจะได้รับการพิจารณาจากหัวหน้า มีโอกาสที่จะอนุมัติหรือให้เกณฑ์การผ่านได้เช่นกัน ส่วนด้านธุรกิจถ้าหากตัวธุรกิจมีปัญหา ควรปรึกษาขอขอคำแนะนำจากผู้รู้ อย่าดึงดันแก้ไขด้วยตัวเอง เพราะมีโอกาสที่ปัญหาจะบานปลายลุกลามใหญ่โตเกินกว่าจะแก้ไขได้

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้วีคชนวีคเลย ควรงดรายจ่ายที่เป็นส่วนเกินหรือรายจ่ายที่ยังไม่จำเป็นออกไปก่อน ไม่อย่างงั้นภายในเดือนนี้เราจะหมุนเงินไม่ทัน ส่วนด้านการลงทุนช่วงนี้สามารถหมุนหรือลงทุนได้ แต่ก็ลงทุนได้ไม่มาก ดังนั้นควรดูกราฟบ่อย ๆ เพื่อเราจะได้วางแผนที่รัดกุม

คนโสด: โสดแต่ไม่สนิทเพราะช่วงนี้มีคนคุยเยอะ ใคร ๆ ก็อยากคุย อยากรู้จักกับเรา แต่ตอนนี้เรายังไม่เลือกใครจริงจัง เราขอเลือกคนที่ดีที่สุดสำหรับเราเลยต้องใช้เวลาสักหน่อย ส่วนตัวเราเองไม่ได้รีบร้อน ใครจะอยู่ก็อยู่ใครจะไปก็ไปไม่ได้แคร์อยู่แล้ว ช่วงนี้คนอื่น ๆ ก็เลยมองว่าเราเป็นคนเจ้าชู้ คุยเผื่อเลือกนั่นเอง ส่วนมีคนคุยระวังมีคนอื่นมาชอบคนคุยของเรา ช่วงนี้ให้พยายามทำคะแนนหน่อย

คนมีคู่: ช่วงนี้เราตัดพ้อเก่ง นิดๆหน่อย ๆ ก็งอน เอ๊ะอะก็เรียกร้องความสนใจเพื่อให้คนรักหันมาสนใจมากขึ้น ซึ่งคู่ไหนที่คบมานาน มันเลยจุดที่คนรักจะหันมาง้อหรือตามใจเราแบบแต่ก่อนแล้ว ดังนั้นต่อให้เราตัดพ้อขนาดไหน เรียกร้องความสนใจยังไง คนรักก็เมินใส่เรา

สุขภาพ: นอนตกหมอน คอเคล็ด