รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 19-25 ธันวาคม 2564)

  • 19 ธันวาคม 2564
  • 173

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์

(ระหว่างวันที่ 19-25 ธันวาคม 2564)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะลำบากใจในเรื่องงานที่ตัดสินใจให้เด็ดขาดได้ยาก เพราะปัญหาต่างๆ มักจะมีจุดเด่นและจุดด้อยพอๆ กัน จะมีโอกาสเดินทางที่ราบรื่นและชื่นมื่น ไม่ว่าจะใกล้ไกลแค่ไหนก็ตามถ้าคิดว่าเป็นเรื่องไปหาความสุข หรือไปพักผ่อนร่างกายก็ควรทำโดยไม่ต้องคิดอย่างอื่น ไม่ควรตั้งความหวังเรื่องการเจรจาการงานและธุรกิจไว้ในระดับสูงมากนัก อาจมีเรื่องต้องใช้จ่ายเงินทองที่เกี่ยวกับการซ่อมแซมบ้านหรือจ่ายให้คนในครอบครัวมากขึ้นเล็กน้อย กระแสเงินสดจะฝืดเคืองพอสมควร หากเป็นหนี้อยู่คงจะปิดหนี้ได้ยาก หรือต้องก้มหน้าใช้หนี้ต่อไป เรื่องความสุขกายสุขใจคงมีเฉพาะคนที่จิตใจเข้มแข็งเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นความขัดแย้งและการทะเลาะ เบาะแว้งอย่างใกล้ชิด บางทีก็อาจถูกดึงเข้าไปร่วมขัดแย้งกับพวกเขาด้วยไม่มากก็น้อย หรือถ้าโชคร้ายหน่อยก็อาจโดนลูกหลงบาดเจ็บไปด้วย ไม่เหมาะที่จะลงทุนเล่นหุ้นเล่นแชร์ไม่ว่าจะใช้เงินสดหรือแชร์เพื่อซื้ออะไรก็ตาม เพราะท่านมีเกณฑ์เสียเงินเสียทองพอสมควร ในระยะนี้ จะใช้จ่ายอะไรต้องใคร่ครวญดูให้ดีเสียก่อน ไม่วู่วามตัดสินใจโดยรวดเร็วนัก สิ่งใดเป็นกิจการพิเศษนอกเหนือจากความเคยชินของท่านแล้ว ท่านควรทดลองลงมือทำอย่างจริงจังแล้วจะประสบความสำเร็จ ยกเว้นเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือการลงทุน สุขภาพอาจมีส่วนทำให้อารมณ์รุนแรงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสบายใจเรื่องภายในครอบครัวมากขึ้น ความขัดแย้งในบ้านถึงยังมีอยู่บ้างก็เหลือเล็กน้อยเต็มที แต่ดาวศุกร์ (6) โคจรร่วมดาวเสาร์ (7) ในเรือนมรณะ ความสุขของท่านจะหาได้ยากยิ่ง โดยเฉพาะเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ความอดทนวิริยอุตสาหะของท่านจะลดน้อยลงไปด้วย ใครทำอะไรไม่ถูกใจควรเก็บอาการเอาไว้ก่อน โดยเฉพาะกับพวกบริวารของท่าน เพราะระยะนี้มีเกณฑ์บริวารจากได้ง่าย การทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ใช้ความคิดสร้างสรรค์สูงๆ โดยใช้เทคโนโลยี จะทำให้ท่านมีโอกาสโชคดีมีรายได้มากขึ้น แต่งานเกี่ยวกับความสวยงามอาจทำได้ไม่ดีนัก ไม่ควรโหมทำงานหนักเพราะสุขภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานด้วยแรงงานจะไม่มีปัญหาเท่ากับท่านที่ทำงานด้วยสติปัญญา นักวิชาการหรือครูอาจารย์จะพบปัญหาอุปสรรคในการทำงานมากเป็นพิเศษ ช่วงนี้ไหวพริบปฏิภาณของท่านไม่ เฉียบแหลมเท่าทันเหตุการณ์ อีกทั้งเทคนิคลูกเล่นในการเจรจาโน้มน้าวในผู้อื่นยังมีไม่เพียงพอ เรื่องเงินทุนหมุนเวียนที่หวังไว้ก็ยังมาไม่ถึง ถึงทำงานพอหาเงินได้บ้าง ก็จะมีรายจ่ายก้อนใหญ่เข้ามาทำลายเงินที่ท่านอุตส่าห์เก็บหอมรอมริบ จะเสียเงินให้แก่เพื่อนหรือญาติมิตรที่เคยมีไมตรีต่อกันและบัดนี้เขาตกทุกข์ได้ยาก ท่านช่วยพวกเขาด้วยนึกเอาบุญไว้จะดีกว่าเอาคุณ หรือเอาไปใช้จ่ายกับเรื่องฟุ่มเฟือยหรูหราต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาสามัญที่สุด แต่การเจรจาที่ไม่ถูกจังหวะจะโคนไปบ้างจะทำให้ท่านเดือดร้อน การเอาใจใส่ทุกข์สุของบุตรหลานเป็นเรื่องดี แต่ท่านควรทำแต่พอดีและไม่ก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวของพวกเขามากจนเกินไป การว่ากล่าวตักเตือนบริวารควรทำด้วยความสุภาพ ไม่วางอำนาจถือพระเดชจะดีกว่า เพราะระยนี้บารมีของท่านไม่ค่อยดีนัก จะรู้สึกเหมือนเป็นช่วงที่มีอุปสรรคแปลกๆ ไม่คาดฝัน ทำดีไม่ค่อยได้ดี ไม่ควรติดต่อเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางสังคมหรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมาก สุขภาพและเลือดลมไม่ค่อยสมบูรณ์ ความรักยังไม่มีทางออกที่จะไปหาความสุขได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ต้องย้ายที่ทำงาน ย้ายห้อง หรือเปลี่ยนโต๊ะเก้าอี้ทำงาน ถ้าทำให้ท่านรู้สึกไม่พอใจกลับถือเป็นการแก้เคล็ด เพราะเท่ากับฟาดเคราะห์ไปโดยไม่ต้องเปลี่ยนงานใหม่ ดาวพุธ(๔) ดาวประจำราศีของท่านไม่ค่อยสว่างไสวเท่าที่ควรในระยะนี้ อาจรู้สึก อึมครึมกับญาติพี่น้องและครอบครัว หากทำงานกับธุรกิจครอบครัวด้วยแล้ว ท่านยิ่งต้องระวังผู้ใหญ่บางท่านที่กำลังเพ่งเล็งความประพฤติของท่านอยู่ให้มาก ข่าวสารที่ได้รับในระยะนี้จะไม่ชัดเจนหรือไม่เป็นที่พึงพอใจของท่าน ผู้ที่ยังไม่มีบริวารที่ถูกใจจะได้บริวารที่มีคุณภาพมาช่วยเหลือ หรือที่มีอยู่แล้วก็จะพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมากที่เดียว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดอารมณ์ร้ายเพราะเพศตรงข้ามทำให้เสียเงินเสียทองก้อนใหญ่ ถึงพวกเขาจะชนะคู่แข่งขันทางการค้าหรือชนะการประกวดใดๆ ท่านก็เป็นผู้เสียเงินอยู่ดี แต่ข้อดีคือ ท่านจะมุ่งมั่น บากบั่นขยันขันแข็งทำงานหาเงินมากขึ้น จะมีญาติพี่น้องที่มีฐานะทางสังคมสูงจะนำเครื่องอุปโภคบริโภคมาให้เป็นของกำนัล แต่ก็มีความไม่ลงรอยกันหรือเป็นสิ่งของที่ท่านไม่ต้องการ ศัตรูจะทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงบารมีโดยเจตนา ความงุนงงสงสัยที่เกิดขึ้นจะมีผู้ให้ความกระจ่างแจ้ง เหมือนเมฆบังแสงจันทร์ได้เคลื่อนตัวออกไป จะมีคนแปลกหน้ามาแอบอาศัยอยู่ในที่ดินของท่านหรือย้ายเข้ามาอยู่โดยที่ท่านไม่ทราบ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขสดชื่นรื่นรมย์สมหวัง มีอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้น แม้มีรายจ่ายสูงก็มีความพอใจไม่ตื่นเต้น ผลตอบแทนที่ได้รับกลับมามีค่ามากกว่าทรัพย์ที่เสียไปหลายเท่านัก จะแสดงความเป็นตัวเองให้เห็นเด่นชัดโดยหน้าที่และวิธีทำงานของท่าน ผู้ที่เคยมีความสัมพันธ์ต่อกันมาแต่เก่าก่อนจะไปมาหาสู่หรือส่งข่าวดี หลายท่านที่เกิดราศีนี้มีโชคดีทางด้านเพื่อนฝูงและการเดินทาง อนึ่งท่านจะสอบแข่งขันแล้วหรือไม่ และไม่ว่าจะสอบเพื่ออะไรก็ตาม ท่านมีโอกาสได้อย่างมาก จะตัดสินใจเด็ดขาดในเรื่องความรัก แต่ก็เป็นการตกลงใจที่มาจากความขัดแย้ง ญาติมิตรจะช่วยให้ท่านได้ในสิ่งที่ท่านต้องการ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความอึดอัดคับข้องใจเรื่องการเงิน จะมี รายจ่ายที่ขัดแย้งกับความต้องการของท่านไปอีกระยะหนึ่งเป็นอย่างน้อย หรืออาจซื้อของเงินผ่อนที่ไม่ค่อยมีประโยชน์แก่ชีวิตประจำวันหรือการงานของท่าน บางทีก็เป็นเพียงความรู้สึกขณะที่ต้องทำสัญญาเงินกู้หรือแสดงหลักฐานรายได้ของท่านเท่านั้น แต่เพื่อนของท่านจะช่วยให้ท่านผ่อนคลายไปได้มาก เพื่อนใหม่ๆ จะชักชวนท่านไปศึกษาธรรมะหรือปรัชญาทางความคิดต่างๆ หรือบางท่านจะชักชวนกันไปเรียนเพิ่มเติม สำหรับการงานที่ต้องใช้หลักเหลี่ยมจะยังไม่ได้รับผลเต็มที่ ไปไหนควรระวังขัดแย้งกับนักเลงท้องถิ่นหรือมิจฉาชีพจ้องหยิบทรัพย์ท่านอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคดีโดยเฉพาะเกี่ยวกับการเงินหรือผลประโยชน์ที่ควรจะได้ การติดต่อเจรจาในเรื่องเงินหรือสิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามสิทธิ์จะมีผลดีมาก แต่การติดต่อประสานงานต่างๆ จะไม่ค่อยได้ผล รวมไปถึงการเดินนายหน้าก็จะมีโอกาสสำเร็จค่อนข้างน้อย อย่างไรก็ตาม หากท่านได้ลงมือทำอะไรไปแล้วจะได้เห็นผลกำไรหรือได้ค่าตอบแทนคุ้มกับเวลาและแรงงาน อาจห่างเหินจากการสมาคมไปบ้างเนื่องจากต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ให้กับเรื่องปัญหาส่วนตัวมากขึ้น จะมีการเดินทางโดยที่ท่านไม่เต็มใจไป หรือการเดินทางมีอุปสรรคยุ่งยาก ปัญหาเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานของท่านยังคงเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาเรื่องญาติมิตรและบ้านเรือนที่อยู่อาศัยมากพอสมควร ดาวศุกร์(๖) ที่เป็นเจ้าของเรือนพันธุและเรือน ศุภะของท่านโคจรเดินหน้าในเรือนวินาศ ร่วมกับดาวเสาร์ (7) ปัญหาเรื่องความสุขในครอบครัวจะมีเพิ่มมากขึ้น หรือเป็นปัญหาที่ท่านต้องแก้ไข บางท่านอาจพบว่าเครื่องอำนวยความสะดวกชิ้นสำคัญในบ้านที่อยู่อาศัยเสียหายส่งผลกระทบกับชีวิตประจำวันของคนในครอบครัว การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ยังมีโอกาสสำเร็จน้อย แต่ไม่เสียหายที่ท่านได้ลงมือทำ ปัญหาเรื่องหนี้สินจะค่อยๆ ปรากฏแสงสว่างขึ้นและ ท่านจะพบทางออก ถ้าท่านหาบริวารช่วยงาน ชาวต่างชาติจะเป็นตัวเลือกที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกี่ยวข้องในเหตุการณ์แปลกๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งใดที่กระทบกระเทือนชุมชนคนหมู่มากอย่างกว้างขวาง สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นแก่ท่านหรือมีผลมาถึงท่านด้วย เรื่องเงินเรื่องทองค่อนข้าง ฉุกละหุกอุตลุดนิดหน่อย เรื่องการงานอาจต้องพึ่งหาหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรัก คนโสดอาจพบเพศตรงข้ามที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อต่อท่านในระหว่างทำงานก็ได้ ยังไม่เหมาะที่จะกะเก็งกำไรโดยเล็งผลเลิศนัก ลาภผลที่เคยได้จะค่อนข้างติดหรือขัดแย้ง ธุรกิจติดต่อมีมากแต่ยังไม่คล่องตัวเท่าที่ควร ทำดีแม้ไม่ได้ดีไม่เป็นไร เพราะความดีเป็นของท่านเสมอ ถ้ารู้อะไรทำไปแล้วจะเดือดร้อนภายหลังก็อย่าทำเพราะจะไม่มีผู้ใหญ่ช่วยท่านได้