รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 เมษายน 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 31 มีนาคม 2563
  • 4,960 14

     ดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 เมษายน 2563 พร้อมให้คุณอัพเดทแล้ว! เจาะลึกครบทั้งดวงความสัมพันธ์ การเงิน การงาน ที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่อยากรู้ดวงชะตาในปักษ์นี้ มาดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ Lernoemand ไปกับ หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูชื่อดังกันเลยค่ะ 
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)

ไพ่ 24/28/35

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ตัวคุณ+คู่รัก+ครอบครัว

หากคุณเป็นผู้ชาย สิ่งที่คุณจะได้คิดกับมันคือการเลือกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ คุณอาจอยู่ในจุดที่กำลังต้องตัดสินใจว่าจะเลือกความรักที่หวือหวากินใจ หรือจะกลับไปสู่ครอบครัวที่มั่นคงของตัวเอง สถานการณ์กำลังท้าทายให้คุณต้องคิดรอบด้าน

ประเด็นก็คือ แม้ลึกๆ คุณจะรู้ว่าตัวเองต้องการความสุขจากชีวิตแบบไหน แต่ภาระหน้าที่ ความรับผิดชอบ หรือแม้แต่ความเห็นแก่ตัวลึกๆ ก็จะทำให้คุณยากตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว

แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิง ใบหน้าของผู้ชายคนหนึ่งอาจปรากฎขึ้นในความฝันของคุณบ่อยๆ และทำให้คุณตัดสินใจได้ยากเช่นกัน คุณจะไปต่อกับความรักที่หาความแน่นอนไม่ได้ หรือจะคืนกลับสู่เซฟโซนของตัวเอง?

การเงิน
ไพ่ 2/6
รหัสของคุณคือ โชคระยะสั้นที่ไม่แน่นอน

ในรอบปักษ์นี้ คุณยังไม่ควรประมาทเรื่องเงิน ต่อให้ตัวเองยังมีรายได้ประจำ หรือมีทุนรองรังก็ตาม หากคุณมีโชคใดๆ อยู่ สิ่งที่จะเกิดจากนี้ไปอาจไม่แน่นอน อย่าวางใจในโลกอนาคต

การงาน
ไพ่ 9/18
รหัสของคุณคือ ความสุขของการทำงานที่บ้าน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้อง WFH หรือทำงานจากที่บ้าน คุณจะมีความสุขกับชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อ จะได้เจอเรื่องดีๆ ในครอบครัว มีความเป็นอยู่ที่อบอุ่นสะดวกสบายดี แต่ถ้าคุณกำลังอยู่อย่างโดดเดี่ยว ก็ให้คิดเสียว่าตัวเองยังโชคดีที่ยังไม่เจ็บไม่ไข้ ส่วนถ้าพบว่าตัวเองติดเชื้อต้องเข้ารักษาตัว คุณจะได้กลับบ้านเร็วกว่าที่คิด

 

 

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
ไพ่ 30/36/29

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ภาระ+ผู้สูงอายุที่บ้าน+ตัวคุณ

ถ้าคุณเป็นผู้หญิง ไพ่ส่งความหมายถึงตัวคุณเอง ในการต้องจัดการกับภาระหน้าที่ในความรับผิดชอบ ทั้งในและนอกบ้าน แต่ประเด็นสำคัญช่วงนี้ ยังเตือนถึงคนที่มีผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อยู่ในบ้าน ให้ระวังความยุ่งยาก ปัญหา ความทุกข์ที่มากับเรื่องดังกล่าว ไม่ว่าจะเกิดจากการต้องจัดเวลาดูแลกันใต้สถานการณ์ที่ยุ่งยาก หรือคุณต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้สูงอายุในบ้านมากเป็นพิเศษ

แต่ถ้าคุณเป็นผู้ชาย ไพ่บอกให้คุณใส่ใจคู่รักคู่ครองให้ดี ระวังปัญหาแม่สามีกับลูกสะใภ้ภายในบ้าน หรือการที่ได้ภรรยาเป็นคนแข็งกร้าวอยู่มาก ทำให้สัมพันธภาพในครัวเรือนไม่ราบรื่น คุณเองจะตกที่นั่งลำบาก เพราะนั่นก็แม่ นี่ก็เมีย

สำหรับผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ไม่อยู่ในกรอบของการเป็นสามีภรรยาทั่วไป ก็ให้ระวังเกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ของตัวเอง และความยุ่งยากอันเนื่องมาจากบุคคลเพศหญิงที่เข้ามามีส่วนร่วมในครอบครัวทางใดทางหนึ่ง

การเงิน
ไพ่ 14/3
รหัสของคุณคือ ภาพลวงตาของธุรกิจ

คุณควรระวังการเสียเงินจากการซื้อขาย การลงทุนหวังทำกำไร โดยการดีลกับบุคคลที่ปราศจากความจริงใจ คนมีเล่ห์เหลี่ยม รวมถึงการเผลอลงทุนด้วยความโลภ จงระวังภาพลวงตา ไม่เหมาะที่จะสั่งสินค้าจากต่างประเทศมาขาย การส่งออกก็จะมีปัญหา

การงาน
ไพ่ 31/1
รหัสของคุณคือ ข่าวความสำเร็จ

คุณจะประสบความสำเร็จกับการทำงาน ได้รับข่าวสารอันน่ายินดี มีจังหวะที่สดใสอย่างไม่น่าเชื่อ ที่น่าสนใจคือ คุณมักจะได้ทำกิจกรรมนอกสถานที่มากขึ้น หรือถ้าอยู่ในกลุ่มต้องกักตัว กลุ่มรอผลตรวจหาเชื้อไวรัส คุณจะได้ข่าวดี จะมีเรื่องทำให้ปลอดโปร่งใจเร็วๆ นี้

 

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
ไพ่ 3/21/10

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ อุปสรรค+การเดินทาง+การตัดสินใจขั้นเด็ดขาด

ในภาพรวม ชาวราศีมิถุนจำนวนมากจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางไกลระหว่างประเทศ หรือการเดินทางข้ามจังหวัด ซึ่งเป็นได้ที่จะสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในตอนนี้ คุณจะต้องได้ใช้ความพยายามอย่างหนักในการพยายามพาตัวเองไปยังเป้าหมาย และคุณจะได้ตัดสินใจสละทิ้งอะไรบางอย่าง หรือยอมสูญเสียเงินทอง เพื่อหาทางจบปัญหาให้ได้

แต่กรณีคุณไม่ได้อยู่ในกลุ่มที่มีปัญหาเรื่องการเดินทาง นี่ก็คือคำเตือนว่า การเดินทางของชีวิตกำลังจะยากขึ้นเรื่อยๆ คุณจะต้องอดทนกับการพบความยากลำบากแสนสาหัส ฤดูกาลยังคงยาวนาน และอีกไม่ช้า คุณจะได้ตัดสินใจในเรื่องสำคัญ เหมือนการผ่าตัดเพื่อรักษาอวัยวะ ทำอย่างไรก็ได้ให้เลือดหยุดไหลก่อน

การเงิน
ไพ่ 12/36
รหัสของคุณคือ ภาระจุกจิก, ความเสียหายที่ยาวนาน

คุณจะมีเรื่องเสียเงินไม่หยุดหย่อน แม้ว่าจะดูเป็นเงินก้อนเล็กๆ ก็ตาม เหมือนกระเป๋าก้นรั่วที่พาเอาเงินเหรียญร่วงตกลงไปเรื่อยๆ แต่ประเมินให้ดี บางทีมันก็รวมเป็นก้อนใหญ่มากกว่าที่คิด นอกจากนั้น ยังเป็นการบ่งบอกว่า ภาระต่างๆ ยังจะอยู่ยาวนาน ซ้ำเป็นภาระที่กระจัดกระจาย คิดว่าตัวเองจะไม่เสียเงินกับอะไร แต่กลายเป็นว่ายังต้องเสียเงินอยู่เกือบตลอดเวลา เหมาะที่จะต้องกลับมาหาวิธีจัดการดีๆ แล้วล่ะ

การงาน
ไพ่ 15/10
รหัสของคุณคือ ความช่วยเหลือที่สิ้นสุดลง

ต้องเตือนว่า คุณอาจประสบปัญหาการงาน อันเนื่องมาจากความสูญเสีย ข่าวร้าย การจากไปของหัวหน้าเจ้านาย หรือผู้ที่เคยช่วยเหลือส่งเสริมคุณ รวมได้ถึงคำสั่งที่ออกมาให้คุณต้องพักงาน

สัญญาณไม่สู้จะดีนัก ต้องบอกว่า ถ้าคุณยังมีงานทำ ควรเผื่อใจสำหรับอนาคตต่อจากนี้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ส่วนถ้าหัวหน้าเจ้านายเองก็เริ่มจะเอาตัวเองไม่รอด คุณต้องรีบขยับตัวแล้วนะ ต่อไปจะต้องได้พึ่งตัวเองมากขึ้น

 

 

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
ไพ่ 10/36/12

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การสิ้นสุด/การตัดขาด/เรื่องไร้สาระ

ถ้าเราจะรวมคีย์เวิร์ดทั้งหมดเข้าด้วยกัน มันอาจจะเป็นเรื่องของการ “ต้องจบ” เรื่องที่ไร้สาระต่างๆ เสียที แต่นั่นล่ะ สถานการณ์จะบังคับให้คุณต้องยอมรับการจบ ไม่ใช่การเลือกจะจบมันได้ด้วยตัวเอง

ขยายความก็คือว่า ในรอบปักษ์นี้ คุณมีแนวโน้มจะเจอกับเรื่องน่าเสียใจ เรื่องที่ทำให้รู้สึกแย่ๆ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เหมือนชะตากรรมพาคุณเดินทางมาถึงจุดๆ หนึ่ง ซึ่งไม่มีทางอื่นนอกจากการต้องยอมรับข้อเท็จจริง และตัดสินใจกับมัน แม้ด้วยการหักเหเส้นทางก็ตาม

หากคุณเป็นคนทำธุรกิจส่วนตัว หรือเป็นลูกจ้างพนักงาน จะเป็นช่วงที่คุณไม่อาจทานกระแสตกต่ำของเศรษฐกิจได้ และจุดที่ทำให้ต้องยอมแพ้จริงๆ คือเรื่องไร้สาระที่สร้างปัญหาอย่างสำคัญ เช่น มีคนทำเรื่องงี่เง่าๆ จนเกิดผลกระทบมากมาย แต่ก็เปล่าประโยชน์จะโทษใครแล้ว

การเงิน
ไพ่ 22/4
รหัสของคุณคือ ทางเลือก

คุณมีความเสี่ยงสูงมากที่จะสูญเสียรายได้เดิม และต้องหวนกลับไปตั้งหลักที่บ้าน หรือตัดสินใจจะต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต ไม่ว่าจะด้วยการคืนที่พัก เดินทางกลับภูมิลำเนา หรือตัดสินใจไปขอยืมเงินจากคนในครอบครัว

การงาน
ไพ่ 8/24
รหัสของคุณคือ ความสัมพันธ์ที่สิ้นสุด

คุณมีความเสี่ยงสูงมากที่จะต้องได้สิ้นสุดความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเดิม พูดแบบบ้านๆ ก็คือ เสี่ยงที่จะตกงาน พักงาน ไม่ได้ไปทำงาน ไม่ได้เจอเพื่อนร่วมงานเก่าๆ อีกต่อไป หรือถ้าคุณยังทำงานอยู่ในบริษัทองค์กร นั่นคือจะมีคนอื่นไปแทน หากทุกคนยังอยู่กันครบ ก็แสดงว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายบางอย่างจากนี้ไป และคุณจะได้ทำงานในบรรยากาศที่ไม่เหมือนเดิม

 

 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
ไพ่ 20/13/22

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เด็กในสวนสนุก+ทางเลือกเล็กๆ

คุณกำลังเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมอะไรอยู่หรือไม่? จะตรงเป๊ะ ถ้าคุณกำลังเข้าร่วมกิจกรรมแบบเครือข่าย ทำงานร่วมกับเด็กๆ เยาวชน คนอายุน้อย หรือคนรุ่นใหม่ที่อายุน้อยกว่าคุณ แม้ว่าจะมีมาตรการการจัดระยะห่างทางสังคม Social Distance อยู่ ก็อาจเข้าร่วมได้ในรูปแบบอื่นๆ เช่น การประชุมออนไลน์ การทำงานเป็นเครือข่ายผ่านโซเชียล หรือเป็นตัวกลางในการประสานงานทำกิจกรรม สิ่งเหล่านี้ คือเรื่องที่ดีสำหรับคุณ ถ้าทำอยู่ก็จงทำมันต่อไป ผลลัพธ์ที่ได้จะมีความหมายกับชีวิตคุณ

แต่ถ้าคุณอยู่อย่างโดดเดี่ยว ไม่ได้พบปะใคร ถูกกักตัว หรือมีปัญหาชีวิตอยู่ สิ่งที่จะทำให้คุณหวนคืนสู่ความสุขได้ก็คือการติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ ในรูปแบบวิธีที่คุณทำได้ ให้มองหาการครีเอทกิจกรรมรูปแบบใหม่ๆ การเปิดกว้างรับไอเดียดีๆ การใช้สื่อใหม่ และที่สำคัญ ให้ตระหนักถึงการสร้างทางเลือกให้กับตัวเอง ใครจะรู้ ช่องทางแคบๆ เล็กๆ จะพาคุณไปสู่พรมแดนใหม่ก็ได้

การเงิน
ไพ่ 1/8
รหัสของคุณคือ ข่าวร้าย

เตือนถึงการได้รับข่าวร้าย ข่าวที่เกี่ยวกับความสูญเสีย เรื่องไม่สู้ดีต่างๆ ที่จะทำให้คุณต้องสูญเสียเงินทองกับมัน เกิดค่าใช้จ่ายงอกขึ้นมา หรือต้องยอมรับสภาวะที่จะถูกตัดรายได้ไปอีก

การงาน
ไพ่ 31/20
รหัสของคุณคือ เส้นทางสายใหม่

ถ้าคุณถูกพักงาน ต้อง WFH (ทำงานที่บ้าน) หรือเสี่ยงที่บริษัทจะปิดกิจการ จงสบายใจได้อย่างหนึ่งว่า คุณจะพบเส้นทางใหม่ของตัวเอง จะได้งานได้อาชีพใหม่ อันมาจากความสัมพันธ์ใหม่ๆ ในช่วงนี้ คนที่คุณได้พบปะร่วมกิจกรรม ได้ทำงานด้วยกัน จะเป็นผู้ช่วยเหลือทำให้คุณได้งานใหม่ต่อไปในอนาคต เส้นทางของคุณจะไม่ตีบตัน

 

 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
ไพ่ 14/4/20

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ภาพลวงตา/ในบ้าน/ชีวิตนอกบ้าน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับชีวิตครอบครัวบ้านเรือน หรือในช่วงนี้คุณต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ต้อง WFH ต้องระวังปัญหาความยุ่งยากบางอย่าง ซึ่งยังประเมินไม่ได้แน่ชัดในตอนนี้ จะมีสถานการณ์ที่บางคนในบ้านอาจไม่ได้พูดความจริงต่อกัน มีคนโกหกคุณอยู่ หรือพูดความจริงไม่หมด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ให้ระวังว่านั่นจะนำปัญหามาต่อเนื่องในภายหลัง

แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี หรืออยู่ในชุมชนที่มีความสงบร่มรื่นสวยงาม จะตรงเป๊ะถ้าคุณอยู่ในย่านที่สะอาดสะอ้าน มีการจัดการที่ดี ผู้คนใช้ส่วนกลางร่วมกันอย่างมีวัฒนธรรมอันดี แต่ถ้าคุณกำลังใช้ชีวิตตรงข้ามกับทั้งหมดที่ว่ามา นี่คือเรื่องสำคัญ ที่คุณจะต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมของตัวเองให้มากกว่านี้

คุณอาจจำเป็นต้องประเมินปัญหาในชีวิตตัวเอง ว่าของบางอย่างเพราะการปล่อยให้มันเรื้อรังหมักหมมคาอยู่ และคุณอยู่กับปัญหาภายในบ้านมากเกินไป การเปิดโลกออกไปพบปะคนอื่นๆ ทำกิจกรรมใหม่ๆ บ้างจะเป็นเรื่องที่ส่งผลดี (กรณีต้องอยู่ในช่วง Social Distance ก็ให้รอจังหวะอีกนิด)

การเงิน
ไพ่ 27/18
รหัสของคุณคือ ข่าวที่ยืนยันได้

คุณจะได้เงินอย่างแน่นอน มีเงินรอคุณอยู่ จะได้รับการแจ้งข่าวสารเร็วๆ นี้ การรอเบิกจ่ายใดๆ จะได้การอนุมัติที่รวดเร็ว การเงินคุณจะมีเสถียรภาพดี ถ้าคุณมีปัญหาการเงินจะได้ข่าวเกี่ยวกับความช่วยเหลือ มีคนพร้อมช่วยคุณอยู่

การงาน
ไพ่ 31/32
รหัสของคุณคือ ความสำเร็จที่จะมาถึง

ชีวิตการทำงานของคุณจะมีความสมดุลมากขึ้น ถ้าคุณทำงานในเวลากลางวัน ตกกลางคืนจะได้หลับฝันดีด้วยความลุล่วงใจ ถ้าคุณทำงานในเวลากลางคืน จะพบความเบิกบานใจในวันรุ่งขึ้น ความหมายก็คือ ตั้งใจใช้สมาธิทำอะไร คุณจะได้รับความสำเร็จน่าชื่นใจในสิ่งนั้น

 

 

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
ไพ่ 01/17/28

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สิ่งอุบัติใหม่/การมาถึง/ชายคนหนึ่ง

ถ้าคุณมีคู่รักคู่ครอง มีเพศสัมพันธ์กันแล้ว มีเกณฑ์ได้การตั้งครรภ์ ได้สมาชิกใหม่ หรือในช่วงระหว่างนี้ ขณะที่สถานการณ์อื่นๆ ของคนอื่นวุ่นวาย บ้างขาดกะจิตกะใจจะแสวงหาความสุข คุณกลับจะมีความสุขกับเรื่องรักใคร่ มีเรื่องทำให้ยังโลกสวยได้อยู่

แนวโน้มของชาวราศีนี้ ยังมีเกณฑ์ได้พบเรื่องรักปักใจ มีคนก้าวเข้ามาในชีวิตอย่างรวดเร็ว ถ้ารักกับคนส่งของ คนที่ติดต่อสื่อสารกันด้วยงานจนกระทั่งเกิดเป็นความใกล้ชิดสนิทสนม ทุกอย่างก็จะตรงความหมายมากยิ่งขึ้น เขาจะทำให้คุณมีความสุขเหลือเชื่อ และเพศสัมพันธ์จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

แต่กรณีคุณมีครอบครัวแล้ว ถ้าเป็นผู้หญิง ระวังจะมีคนใหม่เข้ามาให้จิตใจไขว้เขว ส่วนถ้าเป็นชาย ใจคุณออกห่างครอบครัวเป็นครั้งคราวใช่หรือไม่? ส่วนผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ คุณจะมีความต้องการทางเพศมากขึ้นอีก ไม่ว่าจะด้วยแรงกระตุ้นอะไรก็ตาม (แน่ะ)

การเงิน
ไพ่ 31/34
รหัสของคุณคือ ข่าวดีเรื่องเงิน

ข่าวดีค่ะ ดูคุณจะเป็นราศีที่สวนกระแสชาวบ้านเขาล่ะ เพราะมีสัญญาณที่ดีเรื่องการเงิน การมีรายได้ใหม่ การลงทุนที่ไม่สูญเปล่า เงินจะเข้าออกผ่านมือคล่องขึ้น มีช่องทางในการทำกำไร ส่วนถ้าติดขัดอย่างไร ไม่ช้าจะมีทางออก

การงาน
ไพ่ 22/1
รหัสของคุณคือ ทางเลือกที่มากับข่าวสาร

จะมีข่าวสารบางอย่างที่เกี่ยวกับงานมาถึงคุณในเร็วๆ นี้ แต่อยู่ที่การพิจารณาตัดสินใจอีกครั้ง ว่าคุณจะยอมรับในการประกาศแจ้งนั้นหรือไม่ ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นเรื่องบวกหรือลบ จนกว่าคุณจะได้เลือกด้วยตัวเองก่อน อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ให้ดี เพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้อง

 

 

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
ไพ่ 30/28/18

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสงบในบ้าน+ความต้องการทางเพศ+เพื่อนที่ไว้วางใจ

คุณจะได้ใช้ชีวิตแบบสงบมากขึ้น อาจหมายถึงการอยู่กับบ้านนานๆ หรือการมีกิจวัตรประจำวันแบบนิ่งๆ เรียบๆ แต่ก็รวมได้ถึงการอยู่กับผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ที่จะได้ดูแลกันและกันตามความเหมาะสม แต่อย่างไรก็ตาม จิตใจคุณอาจโหยหาชีวิตที่มีสีสัน มีความหวือหวา หรือมีเรื่องเร้าใจกว่าที่เป็นอยู่ คุณจึงอาจไม่สะดวกที่จะพบปะคู่รักคู่ใคร่ มักต้องได้หยุดกิจกรรมการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งๆ ที่มีความต้องการมาก หรือต้องอดทนต่อความห่างไกลในชั่วเวลา

แต่ชีวิตในบ้านของคุณ ก็จะมีความสุขไม่น้อยล่ะ คุณจะวางใจได้กับคนที่อยู่ใกล้ จะมีความผ่อนคลายเมื่ออยู่ในบ้าน โลกภายนอกจะเป็นอย่างไร ยังจะปลอดภัยสบายใจ ไม่เดือดร้อนขาดแคลนอะไร

กรณีคุณอยู่กับความวุ่นวาย มีปัญหากับคนรอบตัว หมายถึงคำแนะนำให้คุณมองหาที่พักใจ จัดทำมุมสงบให้ตัวเองให้ได้ ลงมือจัดห้องใหม่ จัดบ้านใหม่ และปรึกษาเรื่องทุกข์ใจกับเพื่อนสนิท แล้วจะมีความสุขขึ้น


การเงิน
ไพ่ 14/20
รหัสของคุณคือ ภาพลวงตาของรายได้

คุณอาจต้องระวังว่า จะเสียเงินมากกว่าได้รับ หรือถูกหลอกลวงให้เสียเงินทอง โดยผ่านรูปแบบการทำกิจกรรมต่างๆ หากกำลังจะบริจาคเงิน บริจาคของ สั่งซื้อของกับคนที่ไม่รู้จักกันดี ควรเช็คข้อมูลให้ดีมากๆ

การงาน
ไพ่ 32/2
รหัสของคุณคือ ชื่อเสียงที่เกิดอย่างรวดเร็ว

คุณเป็นเน็ตไอดอลอยู่หรือเปล่า หรือเป็นซูเปอร์สตาร์ดวงใหม่? อาจมีคนติดตามผลงานคุณอยู่นะ หรืออะไรก็ตามที่คุณทำอยู่ บังเกิดเป็นผลดีให้โชคลาภอย่างรวดเร็ว มีเกณฑ์ได้ชื่อเสียงไม่คาดฝัน มีคนกล่าวถึงคุณในด้านบวก จู่ๆ ก็มีคนรู้จักคุณมากขึ้น แม้แต่ทัศนะความเห็นของคุณ ก็จะเป็นที่ยอมรับยกย่องภายในองค์กร

 

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
ไพ่ 8/17/7

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การเปลี่ยนแปลง+จุดสิ้นสุด+ความเห็นแก่ตัว

คุณกำลังจะย้ายบ้านย้ายงาน หรือเตรียมรับเฟสใหม่ๆ ของชีวิตหรือเปล่านะ ข้อนี้ รวมได้ถึงการโยกย้ายฐานการผลิต การปิดกิจการ การย้ายโรงงาน การย้ายออฟฟิศ และการเตรียมตัวคลอดด้วย หากสิ่งเหล่านี้กำลังเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ ต้องทำใจดีๆ และอดทนไว้นะ ยังจะมีปัญหาตามมาหลายอย่าง ค่อยคิดค่อยแก้ไขไปทีละเปลาะค่ะ

ประเด็นก็คือ คุณกำลังจะได้เปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างสำคัญ มันอาจเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบบางสิ่ง เช่น การสิ้นสุดของวิถีชีวิตเก่าๆ การตัดขาดวงสังคมเดิม การตัดสินใจแปลงเพศ และอีกอย่างคือ คุณอาจได้เจอกับคนที่เห็นแก่ตัวมากๆ จนตัดสินใจได้ว่า จะเลิกคบเขาเสียที

ในรอบปักษ์นี้ จึงอาจมีเหตุให้ได้อันเฟรนด์ จัดกรุ๊ปเพื่อน ลบไลน์ หรือตัดสินใจ Move on เต็มตัวเสียที

การเงิน
ไพ่ 16/27
รหัสของคุณคือ รอข่าวด้วยความหวัง

เงินอยู่ที่ไหนสักแห่ง และคุณก็มีความหวังกับมัน ถามว่าจะได้เงินหรือไม่ ก็ควรจะได้นะ 70-90% ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดจริงๆ แล้วคุณจะผิดพลาดกับอะไรล่ะ ก็เรื่องความล่าช้าไง หรือการนัดหมายที่ไม่ตรงกัน เหมือนวางแผนจะไปเบิกเงินที่ธนาคาร แต่ปรากฏว่าเขาปิดทำการอยู่

การงาน
ไพ่ 6/33
รหัสของคุณคือ มองหาทางออกจากความคลุมเครือซะ

คุณกำลังกังวลกับอนาคตข้างหน้าอยู่หรือไม่ หากสถานการณ์ชีวิตอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ ไพ่กำลังบอกคุณว่า มีกุญแจซ่อนอยู่ในเมฆหมอกเหล่านั้น แค่คุณพยายามเพ่งมองให้ชัด ทำวิสัยทัศน์ให้เคลียร์ ตัดสิ่งรบกวนที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป มองให้ทะลุ แล้วคุณจะเจอทางออกของตัวเอง

 

 


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
ไพ่ 29/20/24

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เครือข่าย+ความมั่นใจ+ความรัก

ถ้าคุณเป็นผู้หญิง นี่คือช่วงเวลาที่ดีของการรวมพลังกับกลุ่มคนที่สอดคล้องกัน และยังเด่นพิเศษในคนที่กำลังวางแผนทำงานเครือข่าย ทำสวน ทำพื้นที่สาธารณะ วางแผนจัดพื้นที่ส่วนกลาง หรือกิจกรรมสำหรับชุมชน

ส่วนถ้าคุณเป็นผู้ชาย ให้มองหาผู้หญิงเก่งๆ สักคนหนึ่ง เธอจะเป็นตัวหลักสำคัญทำให้คุณได้รับความยอมรับนับถือจากคนอื่น เธอจะแบ่งเบาภาระคุณได้ หรือเป็นผู้นำแทนได้ด้วยซ้ำ

กรณีคุณเป็นผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ช่วงนี้คือเวลาที่คุณจะได้ใช้ศักยภาพ ใช้ทั้งความละเอียดอ่อนและความแข็งแกร่งในตัวเอง คุณยังจะทำงานกับคนได้หลากหลาย เรื่องความแตกต่างทางเพศจะไม่ใช้อุปสรรคสำหรับคุณ

อีกเรื่องที่ดี คุณจะได้ตระหนักว่าอะไรที่ทำแล้วมีความสุข อะไรที่ทำด้วยความรัก และอย่างช้าๆ คุณจะอยากทำงานด้วยความรักไปเรื่อยๆ ไม่ยอมให้ใครบังคับคุณได้อีก

การเงิน
ไพ่ 29/24
รหัสของคุณคือ การใช้เงินตามต้องการ

การวางแผนใช้เงินกับเรื่องที่คุณรัก คือสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ความหมายคือ การเตรียมจ่ายในสิ่งที่ตัวเองพึงพอใจ การพร้อมทุ่มเทเงินทองเพื่อของบางสิ่งโดยปราศจากความเสียดาย ไม่ลังเลที่จะควักกระเป๋า ใครก็ห้ามคุณไม่ได้

การงาน
ไพ่ 8/14
รหัสของคุณคือ ภาพซ้อนที่สิ้นสุด

แม้จะเจ็บปวดสักเพียงใด คุณก็จะได้ยอมรับข้อเท็จจริง เผชิญหน้ากับปัญหาบางอย่าง มันอาจเป็นอดีตเก่าๆ ที่ยังพร่าไหวในความทรงจำ การทำงานที่สร้างความรู้สึกแย่กับตัวเอง การเคยสูญเสียความเชื่อมั่น การหลอกตัวเองว่าไม่ได้ล้มเหลว ฯลฯ คุณจะได้นำมันขึ้นมาพิจารณาด้วยใจเป็นกลางมากขึ้น และเมื่อคุณยอมรับความจริง เส้นทางใหม่จะเริ่มต้นอีกครั้ง

 

 

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
ไพ่ 020/21/26

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความยากลำบาก+เครือข่าย+ข้อมูลความรู้

เส้นทางชีวิตของคุณในระหว่างนี้ แน่นอนว่าจะเจอปัญหาอุปสรรคหลายอย่าง เปรียบเหมือนการเดินทางไกลในช่วงที่สภาวะอากาศเลวร้าย คุณอยู่ในฤดูหนาวที่แห้งแล้ง ถ้าไม่ไปจนถึงปลายทางก็ต้องรอจนเปลี่ยนฤดูกาล แต่ก็นั่นแหละ คุณจะหยุดเดินทางจริงๆ ก็คงไม่ได้ ยังไงก็ต้องไป

แต่สิ่งที่จะช่วยเหลือคุณได้ในตอนนี้ คือแรงสนับสนุนจากทีม จากผู้คนที่อยู่รายรอบ ไม่ว่าจะอยู่ใกล้อยู่ไกล คุณย่อมต้องมีความหวังกับสังคมที่อบอุ่น การพบปะ ความรื่นเริง และการได้ใช้ชีวิตรวมกลุ่มด้วยกันอีกครั้ง

ในช่วงนี้ สิ่งที่สำคัญมากๆ อีกอย่างสำหรับคุณ คือเรื่องของข่าวสารข้อมูล การใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์ การกลั่นกรองข้อมูล การใช้แผนที่นำทางอย่างสร้างสรรค์ และเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกอับจน ให้มองหาตัวช่วย จะอยู่ในหนังสือ หรือสื่อที่สร้างสรรค์ มันจะมีคำตอบให้คุณ

อีกเรื่องที่สำคัญ อย่าลืมพลังที่ซ่อนเร้น ที่โอบอุ้มคุณให้ไปต่อบนเส้นทางได้คืบหน้าเรื่อยๆ มันอาจเป็นกลุ่มคนที่คุณกำลังสัมพันธ์กันอยู่ตอนนี้

การเงิน
ไพ่ 3/2
รหัสของคุณคือ เงินกำลังจะมา

คุณจะได้ข่าวดีเรื่องเงิน ถ้าคิดจะซื้อขาย ลงทุน ทำการค้าใดๆ คุณจะได้ช่องทางที่วิเศษอย่างไม่น่าเชื่อ สินค้าของคุณจะขายดี จะทำกำไรได้อย่างงาม แต่จุดสำคัญคือระบบการขนส่ง หรือระบบโลจิสติกส์ จะเป็นตัวชี้วัดการทำรายได้ที่แท้จริง

การงาน
ไพ่ 13/28
รหัสของคุณคือ งานใหม่ที่คุณรัก

หากคุณคิดจะทำอาชีพใหม่ หาของใหม่ๆ มาขาย หรือฟื้นฟูกิจการใดของตัวเอง คุณจะมีโอกาสที่ดีอย่างมาก จะมีการเริ่มต้นที่ดี แต่กรณีอยู่กับงานเก่า ตกงาน มีปัญหาเรื่องอาชีพการงาน ให้คุณมองหารูปแบบการทำงานใหม่ๆ และมองหาบุคคลมืออาชีพที่จะให้คำปรึกษาแหวกแนว จะพาคุณไปสู่ความสำเร็จ

 

 

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)
ไพ่ 36/30/26

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ชะตากรรม+ความสงบ+ความเงียบ

คุณควรระวังการเจ็บป่วยของตัวเอง หรือความเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัว และภาวะการต้องถูกกักตัว ต้องจัดระยะห่างทางสังคมโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในช่วงที่ไวรัสแพร่ระบาด ปัญหาอาจอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด คุณเสี่ยงจะได้รับผลกระทบด้วยเหตุปัจจัยที่ไม่อาจหยุดยั้งมัน

สิ่งที่คุณอาจได้พบเจอในรอบปักษ์นี้ จึงอาจเป็นภาวะความเงียบจนสงบ หรือความสงบจนพาเอาทุกข์ใจ คนอื่นอยู่บ้านด้วยความรื่นรมย์ แต่แม้คุณจะมีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย กลับไม่สามารถอยู่ได้แบบเป็นสุข ไม่อาจจะคลายกังวล

ถ้าคุณมีปัญหาสุขภาพจิต มีโรคประจำตัว ฮอร์โมนไม่ปกติจนทำให้อารมณ์แปรปรวนขึ้นลงอยู่แล้ว หรือเป็นโรคซึมเศร้า ควรดูแลตัวเองให้ดีๆ และถ้าให้ดี ควรหาทางสื่อสารออกไปมากๆ อย่าเก็บงำความทุกข์ไว้กับตัวเองมากเกินไป มันจะกลายเป็นระเบิดเวลา

การเงิน
ไพ่ 12/17
รหัสของคุณคือ การโยกเงินแบบลับๆ

คุณมีความกังวลใจเรื่องการเงินอยู่ใช่หรือไม่ มีแนวโน้มของการวางแผนจัดการทรัพย์สินอยู่เงียบๆ เป็นต้นว่า มีการเก็บงบลับ มีการโยกบัญชี แต่ก็รวมได้ถึงการรวบรวมเงินทองที่กระจัดกระจายอยู่ให้เข้าที่เข้าทาง วางระบบบัญชี บันทึกรายการสินทรัพย์ จะได้เริ่มจัดระเบียบการเงิน

การงาน
ไพ่ 32/21
รหัสของคุณคือ ความหวังที่ห่างไกล

คุณอาจมีสภาวะจิตใจไม่เป็นสุขนัก แม้ควรจะมีความหวังกับชีวิตอยู่มาก แต่จะมีช่วงที่คุณเหมือนคนมองไปในความมืด จินตนาการแต่แง่ลบแง่ร้าย เตือนว่า หากเหตุการณ์ยังไม่เกิด สิ่งเหล่านั้นอาจบั่นทอนตัวเองมากกว่า เอาเข้าจริงๆ คุณไม่ใช่กลุ่มที่จะอับจนหนทาง ถ้าต้องพักงาน ถูกเลิกจ้าง คุณแค่รอจังหวะแล้วก็จะได้เส้นทางใหม่ เอาเป็นว่า ระวังอารมณ์ตัวเองจะดิ่งก็แล้วกันนะ ควรท่องไว้ว่า คุณยังมีทางไป คุณแค่พบฝันร้ายชั่วคราวเท่านั้นเอง

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล