รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 5-11 กันยายน 2564 โดย KT x Tarot

  • 05 กันยายน 2564
  • 98

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: เป็นช่วงที่คุณให้ความสำคัญกับความละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในตัวงานมากขึ้น ให้ความสนใจในดีเทลของความสวยงามในงานที่ทำมากขึ้น งานมีความเป๊ะมากขึ้น 

การเงิน: สัปดาห์นี้เป็นช่วงของเรื่องหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็นคุณต้องพยายามไปทวงเงินคนอื่น หรือคนอื่นมาทวงเงินคุณก็ตาม แต่สามารรถที่จะเจรจาต่อรองในการค่อย ๆ ผ่อนชำระได้ 

คนโสด: ตอนนี้เรียกว่าไม่อยู่ในภาวะที่พร้อมจะรับใครเข้ามาเลย ไม่ใช่ว่าคุณไม่เปิดใจ แต่ด้วยสิ่งที่คุณแสดงออกทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาคุณเลย

คนมีคู่: ระวังว่าช่วงนี้คุณจะกดดันคนรักมากจนเกินไป คุณอาจกำลังเรียกร้องความสนใจหรือความใส่ใจจากตัวเขามากเป็นพิเศษ 

สุขภาพ: ระวังปัญหาปวดศีรษะแบบจี๊ด ๆ หรือตึงบริเวณขมับ

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: การไปทำงานในช่วงนี้ช่างดูเงียบเหงา คุณหลีกเลี่ยงการต้องพบปะเจอผู้คนจำนวนมาก เพราะต้องการสมาธิในการทำงาน ช่วงนี้จึงขอลาสื่อโซเชียลต่าง ๆ แล้วเก็บตัวทำงาน

การเงิน: คุณมีโอกาสได้เจอลาภลอยจากการเดินทาง อาจบังเอิญเจอเงินหรือของตกหล่น ดีหน่อยก็คือ คุณได้ของขวัญหรือของฝากจากคนอื่น ๆ ถึงแม้จะไม่ได้ราคาสูงแต่ก็ชื่นใจ 

คนโสด: มีโอกาสได้พบรักจากคนที่อยู่ไกล อาจจะเป็นคนที่ได้รู้จักกันผ่านแอปพลิเคชั่นที่มีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นชาวต่างชาติ

คนมีคู่: ช่วงนี้อาจจะต้องอยู่ห่างกันไม่ค่อยได้มีเวลาเจอกันหรือว่าตัวคุณเองรู้สึกน้อยใจที่เขาห่างไป ไม่ค่อยมาหาหรือไม่ตอบข้อความ 

สุขภาพ: ช่วงนี้ให้ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางเป็นพิเศษ ง่ายๆเลยคือระวังลื่นล้มเพราะพื้นลื่น

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: แม้ช่วงนี้จะงานหนักแต่อีกแค่นิดเดียวคุณก็ใกล้จะได้วางภาระนั้นลงแล้ว แถมเป็นการปิดงานที่จะสร้างชื่อเสียง และทำให้คุณได้รับการชื่นชมอีกด้วย 

การเงิน: เรียกว่าหนักกันตั้งแต่ต้นเดือนเลยสำหรับราศีมีน คุณต้องมีภาระรับผิดชอบหลายอย่าง ในขณะที่รายรับของคุณน้อยลง และให้ระวังเรื่องการถูกหลอกให้ลงทุนไว้ด้วย หรือเบาที่สุดคือ ไปซื้อของแล้วทำกระเป๋าเงินหาย หรือของตกหล่นระหว่างทาง 

คนโสด: มีเรื่องให้หนักใจอีกแล้วซินะ เหมือนคุณอกหักตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามที่จะสานสัมพันธ์นี้แต่ก็ดูเหมือนจะไร้วี่แวว

คนมีคู่: ช่วงนี้ต่างคนต่างทำงานหนัก แนะนำว่าควรส่งกำลังใจให้คนรัก เป็นข้อความอ้อนสั้น ๆ ก็เยี่ยมแล้ว 

สุขภาพ: ระวังอาการปวดหลังจากการยกของหนัก นั่งทำงานเป็นเวลานาน

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้เรียกว่าเป็นช่วงไฟลนก้น งานด่วนงานเร่งงานไว สั่งตอนนี้ต้องได้คืนนี้ เรียกว่าต้องปั่นงานกันหลังขดหลังแข็งเลยทีเดียว แต่ถ้าคนที่เป็นเจ้าของกิจการก็เป็นช่วงกอบโกยออเดอร์เข้ากันแบบรัว ๆ แทบจะต้องแพคของส่งของกันทั้งวัน 

การเงิน: มีเรื่องด่วนให้ใช้เงินกันไม่เว้นแต่ละวัน ระวังภัยจากโปร 9.9 กันให้ดีดี รอบนี้อาจหมดตัวกันตั้งแต่ต้นเดือน 

คนโสด: สาวโสดมีโอกาสได้เจอหนุ่มใหญ่ไฟแรงสายพ่อบุญทุ่ม เข้าหาคุณแบบทุ่มเทสุด ๆ หรือถ้าเป็นคุณผู้ชายก็ต้องได้ไปจีบคนที่คุณต้องทุ่มเทให้ทั้งเวลาและเงินทอง แต่กลัวว่าจะเป็นรักที่ร้อนแรง รวดเร็ว แล้วเลิกไวเหมือนกับพระอาทิตย์นี้ซิ

คนมีคู่: เป็นคู่ที่คบกันได้เรื่อย ๆ เหมือนเป็นเพื่อนกันที่อยู่กันอย่างสบายใจ มีอะไรก็พูกดคุยปรึกษากัน เป็นกำลังใจและคอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน 

สุขภาพ: ระวังเรื่องอาการร้อนในทำให้มีแผลภายในปาก ควรเพิ่มเรื่องการดื่มน้ำให้มากขึ้น 

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ช่วงนี้คุณอาจโดนเจ้านาย หัวหน้างานเพ่งเล็งเรื่องรายละเอียดตัวเลข หรือรายงานที่คุณส่งเป็นพิเศษ บางรายอาจถูกกดดันในเรื่องยอดขาย ที่ไม่เป็นไปตามเป้า

การเงิน: ถือว่าคุณตัดใจกับการใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองได้ดีขึ้น ทำให้สามารถประคองการใช้เงินในสัปดาห์นี้ได้โอเค มีจ่ายไปก็มีรับเข้ามาใหม่เรื่อย ๆ ต้องทำใจแข็งอย่าพึ่งรีบซื้อของชิ้นใหญ่ตั้งแต่ต้นเดือนนะ

คนโสด: ตอนนี้คุณอยู่ในจุดที่ตกลงกับตัวเองยังไม่ได้ว่าพร้อมจะมีใครใหม่หรือยัง เหมือนคุณยังไม่รู้ใจตัวเอง แต่ก็ะพยายามจะประคองความสัมพันธ์กับคนรอบตัวที่ดีไว้ ส่วนคนที่ไม่ดีกับคุณ คุณตัดสินใจได้เด็ดขาดมากขึ้นที่จะตัดเขาออกไป

คนมีคู่: ช่วงนี้สาว ๆ อาจจะหนักใจกับแฟนหนุ่มที่เครียดกับเรื่องงานเหลือเกิน ซึ่งความเครียดนั้นก็ส่งผลให้ความสัมพันธ์ดูอึมครึม เหมือนเขาจะอารมณ์เสียใส่เราอยู่บ่อย ๆ ซึ่งพอเขาแรงมา เราก็ดันแรงกลับไปแบบไม่มีใครยอมใคร 

สุขภาพ: ระวังเรื่องการเจ็บป่วยในระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะปอด หรือถุงลม โดยเฉพาะท่านที่มีประวัติเรื่องการสูบบุหรี่

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ช่วงนี้เหมือนคุณจะเป็นที่รักและเอ็นดูของทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านายและลูกค้าอย่างมาก มีแต่คนอยากให้การสนับสนุน แค่เพียงคุณประจบหรือทำตัวน่ารักซะหน่อยก็จะได้ในสิ่งที่ต้องการ 

การเงิน: มีโอกาสได้รับโชคลาภจากความเสน่หา จากผู้ใหญ่ที่เคารพ หรือเป็นโชคที่มาแบบปุ๊ปปั๊ปไม่ทันตั้งตัว อาจจะไม่ใช่ของราคาแพง แต่ก็ทำให้คุณชื่นใจ 

คนโสด: คุณมีคนที่ถูกตาต้องใจ แต่คุณยังอยากจะขอดูไปก่อน ในใจตอนนี้ยังไม่ได้พร้อมจะโหกัสเรื่องความรักขนาดนั้น ตัวคุณตอนนี้เหมือนยังไว้เชิง รอดูท่าทีของเขาว่าสนใจคุณมากนาดไหน

คนมีคู่: อาจเป็นช่วงที่ได้แอบมาใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น อาจไม่ใช่เชิงย้ายมาอยู่ด้วยกันถาวร แต่ก็แวะมาใช้เวลาอยู่ด้วยได้นานมากขึ้น 

สุขภาพ: ระวังเรื่องกรดไหลย้อน แสบร้อนทรวงอก จากการทานอาหารรสจัด มันจัดจนเกินไป

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงนี้ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ คิดถึงผลลัพธ์ที่จะตามมาจากความใจร้อนของตัวเรา เข้าใจว่าช่วงนี้ปัญหาเยอะ แต่ขอให้สู้ด้วยสตินะ

การเงิน: เรียกว่าตอนนี้รายจ่ายรุมเร้าคุณจนเครียดหนัก แล้วพอยิ่งรายจ่ายเยอะ สติในการใช้เงินของคุณดันส่วนทาง หลายครั้งเสียเงินไปกับค่าส่งของ ค่าเดินทางที่เพิ่มมาโดยใช่เหตุ ใช้เงินแก้ปัญหาจนมีปัญหาการเงินอีกที 

คนโสด: ช่วงนี้คุณเสน่ห์แรงจนมีแต่คุณรุกเข้าหา แต่ยิ่งเข้ามาใกล้คุณก็ยิ่งไม่ชอบใจ อยากจะไล่ไปให้พ้นเพราะพวกเขามีแต่มาทำให้คุณรู้สึกรำคาญใจ

คนมีคู่: ระวังจะมีปัญหาผิดใจกันเรื่องเงิน หรือเรื่องการเอาเปรียบกันในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

สุขภาพ: ระวังปัญหาเรื่องการมองเห็น ตาสู้แสงไม่ได้ หรือแสบตา ตาแห้งรู้สึกระคายเคือง 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: การงานตอนนี้ของคุณถือว่ารักษามาตราฐานการทำงานได้ดี ไปทำงานแบบสบาย ๆ มีเกณฑ์ถูกทาบทามให้เป็นตัวแทนกลุ่มทำงาน หรือตัวแทนบริษัทในการออกงานสังคม 

การเงิน: มีเกณฑ์เรื่องการวางเงินดาวน์ หรือเงินจองเพื่อทำสัญญาการซื้อขาย บางท่านอาจกำลังรอเงินปันผล หรือ เงินที่สัญญาว่าจะได้รับจากทางราชการ 

คนโสด: ตอนนี้คุณรู้สึกมีความสุขกับการอยู่คนเดียว เป็นคนโสดสวยและรวยมาก ช่วงนี้เลยมีแต่คนเข้ามาอยากลองใจคุณ อยากเอาชนะใจแต่ยังไม่คิดจะจริงใจ

คนมีคู่: ระวังปัญหาความไม่พอใจในเรื่องของการพูดจาที่ไม่ค่อยรักษาน้ำใจกัน 

สุขภาพ: ระวังปัญหาความเจ็บปวดช่วงกลางอก

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ในที่สุดสัปดาห์นี้งานที่คุณและทีมร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน ก็ถึงเวลาที่จะได้ปิดโปรเจกต์เสียที หรืออาจจะต้องมีงานอำลาเพื่อนร่วมงานในทีม ซึ่งคงจะเป็นงานที่เศร้าสำหรับคุณพอสมควร 

การเงิน: การเงินในช่วงนี้ให้ระวังเรื่องการถูกชวนไปลงทุน หรือร่วมหุ้นกับเพื่อน เพราะมีเกณฑ์เรื่องการถูกโกงหรือเอาเปรียบได้ หรืออีกอย่างคือระวังเงินตกหล่นระวังการไปงานเลี้ยง 

คนโสด: ระวังแอบไปชอบคนที่มีเจ้าของ หรือความรักแบบที่มีมากกว่าสองคนที่อาจทำให้คุณอกหักตั้งแต่ยังไม่เริ่มเกมส์

คนมีคู่: ระวังปัญหาความอึดอัดเรื่องมือที่สาม หรือบุคคลที่สามเข้ามาทำให้มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ 

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี แต่ระวังว่าจะเผลอดื่มเวลาไปสังสรรค์เยอะไปหน่อย 

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: มีเกณฑ์เรื่องการโยกย้ายสถานที่ทำงานแบบไม่เต็มใจนัก หรืองานที่คุณกำลังดูแลอยู่ในตอนนี้ อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแผนใหม่ เพราะแผนเดิมตอนนี้ไม่สามารถให้ผลอย่างที่คาดการณ์ไว้ได้

การเงิน: ถังแตกกันตั้งแต่ต้นเดือนเลย แต่ไม่น่าแปลกใจเพราะคุณคือคนที่หาเงินคนเดียว แต่คนช่วยใช้มีหลายคน แต่คุณก็ยังไม่ยอมแพ้ที่จะพยายามตั้งใจหาเงินเพิ่มขึ้น 

คนโสด: ช่วงนี้ขอพักก่อนกับความรัก เพราะยิ่งคาดหวังก็ยิ่งผิดหวังกับคนที่เข้ามา แถมความผิดหวังนี้ทำให้เราเห็นคุณค่าในตัวเองน้อยลงไปอีก

คนมีคู่: ช่วงนี้ลำบากไปด้วยกัน มีความสุขก็มีด้วยกัน คุณยอมอดทนและเสียสละมากเพื่อเขา หวังว่าเขาจะเสียสละเพื่อคุณบ้างเช่นกัน 

สุขภาพ: เป็นช่วงที่เสียเงินกับเรื่องการดูแลสุขภาพเยอะ แต่ไม่เจ็บป่วยก็ดีแล้ว 

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: สัปดาห์นี้คุณกำลังมองหาทางลัดในการทำงานที่ง่ายขึ้น คุณมองเห็นช่องทางทำงานที่ไม่ต้องเหนื่อยเท่าตอนนี้แต่ได้ผลตอบแทนที่ดีกว่า โดยเฉพาะธุรกิจสีเทาดูท่าว่าจะมีแนวโน้มที่ดี 

การเงิน: คุณใช้จ่ายเงินตามแพลนที่วางไว้ได้อย่างดี อาจจะมีการซื้อของใช้ภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต่อความสะดวกสบายในอนาคต 

คนโสด: ตอนนี้เรียกว่าเป็นโสดก็มีความสุขดี เพราะคุณรักตัวเองมากขึ้นและอยากจะโฟกัสเรื่องความก้าวหน้ามากกว่า จังหวะนี้คนที่เข้ามาถ้าไม่ตรงสเปคและเข้าหาคุณอย่างชัดเจนจริง ๆ คุณก็เลือกที่จะปล่อยผ่านไป

คนมีคู่: มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน อย่างเช่นเตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศ หรือใหญ่กว่านั้นคือการแต่งงาน มีลูก 

สุขภาพ: ระวังเรื่องการทานเนื้อสัตว์มากเกินไป จนท้องผูกควรเพิ่มไฟเบอร์บ้าง

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: งานช่วงนี้ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ได้ทำงานกับพาร์ทเนอร์คู่ใจที่ทำให้งานมีความก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว 

การเงิน: ระวังว่าจะมีคนมาขอยืมเงินซึ่งดูเหมือนว่าคุณจะไม่กล้าปฏิเสธเสียด้วย คุณอาจจะต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเขาแม้ว่าตอนนี้คุณก็จะเจอวิกฤตการเงินเช่นเดียวกัน 

คนโสด: ในที่สุดก็มีข่าวดี คุณจะได้เจอคนที่โชคชะตาส่งมาให้เสียที เขาทั้งน่ารัก ใส่ใจและเข้ากันได้แทบทุกเรื่อง

คนมีคู่: เป็นช่วงที่คุณได้ใช้เวลาในการไปพักผ่อนด้วยกัน อาจจะไปพักผ่อนต่างจังหวัดเป็นช่วงเยียวยาจิตใจ 

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรง จิตใจแจ่มใส