ดวงรอบสัปดาห์ 16-22 พฤษภาคม ลัคนา (ลั) ราศีใดจะได้รับเงินสดจากการทำงาน

  • 15 พฤษภาคม 2564
  • 186

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์

ระหว่างวันที่ 16-22 พฤษภาคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเงินทองไหลมาเทมาแปลกแตกต่างจากราศีอื่น แถมยังได้ทั้งเงินสดและสิ่งของที่เป็นลาภก้อนโตอีกด้วย ทั้งนี้เพราะดาวศุกร์ (6) ดาวเจ้าเรือนการเงินของชาวราศีเมษกำลังส่องสว่างอยู่ภพกดุมภะ ร่วมกับดาวพุธ (4) และดาวอาทิตย์ (1) อาจมีราหู (8) กวนอยู่บ้าง แต่ก็เพียงแค่ต้องใช้หลักเหลี่ยมในการหาลาภอยู่บ้าง หรืออาจต้องลงทุนจ่ายออกไปก่อนจึงได้กำไรกลับคืนมาอย่าง สมน้ำสมเนื้อ หากมีการรับเงินหรือทำเอกสารสัญญาใดๆ เกี่ยวแก่ การเงินในระยะนี้ ท่านควรรวบรัดจัดการให้เสร็จสิ้นก่อนสิ้นเดือน จะดีที่สุด คู่ครองคนรักนำลาภมาให้แบบไม่ตั้งตัว คนโสดจะได้พบ ผู้ที่เกื้อหนุนท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับคำชักชวนให้ไปหาลาภผลทางไกลเช่น ซื้อที่ดินราคาถูก หรือไปทำงานไกลบ้านเพื่อค่าตอบแทนที่ดีขึ้น แต่หากท่านไปในระยะนี้ก็อาจต้องตกระกำลำบากถึงขีดสุดจึงจะประสบความสำเร็จ เกิดวินาศภัยหรืออุบัติเหตุขึ้นที่ไหน ท่านไม่ควรอย่าเข้าไปดู เพราะอาจโดนลูกหลงได้โดยไม่ทันตั้งตัว โดยเฉพาะ สถานที่ที่มีไฟไหม้ในเรือหรืออาคารริมน้ำ จะได้รับเงินสดจากการทำงาน แต่ก็มีรายจ่ายแบบกระเป๋ารั่วอยู่เสมอ เรื่องผลประโยชน์ของท่านระยะนี้ควรดำเนินการไปด้วยความระมัดระวัง คนแปลกหน้าหรือโจรผู้ร้ายจะเข้าบ้านท่านรวมทั้งพวกอสรพิษต่างๆ คู่ครองคนรักจะนำของขวัญมามอบให้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านรู้สึกกระชุ่มกระชวยกระปรี้กระเปร่ากว่าปกติจะทำงานอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย หรือหามรุ่งหามค่ำโดยไม่ย่อท้อ เพราะดาวอังคาร (3) โคจรมาทับราศีของท่าน กำลังวังชาในการทำงานก็จะดีเป็นพิเศษ แต่จะต้องไม่ใช่งานที่ใช้ความอดทนสูงหรือต้องตรากตรำกลางแดดแผดเผา บางท่านที่ไม่ได้ทำงาน อาจคิดออกกำลังหนักๆ เพื่อรักษาสุขภาพก็เป็นได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีท่านจะมีเรื่องหยุมหยิมมากวนใจอยู่ตลอดเวลาในระยะนี้ ไม่ว่าจะมาจากญาติสนิทมิตรสหาย หรือบริวารก็ตาม และตัวท่านเองอาจเป็นผู้กระทำเรื่องให้ตัวเองตกต่ำเสียเองโดยไม่ตั้งใจด้วย จึงไม่ควรเจ้าอารมณ์มากนักในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข้าวของเงินทองของขวัญของรางวัลเล็กน้อย แต่ช่วยให้ปลื้มไปได้นานเพราะมีคุณค่าทางจิตใจ จะออกหน้าผจญภัยเพื่อช่วยเหลือเพื่อนฝูง ไม่ควรเข้าร่วมการต่อสู้ที่ต้องมีการแพ้ชนะใดๆ เพราะท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เสมือนชกมวยคนละรุ่น บริวารจะทำการด้วยอารมณ์ ส่งผลให้ท่านเดือดร้อนและเสื่อมเสีย ชื่อเสียงได้ จะได้ชมการแสดงที่สนุกสนานตื่นเต้นต่างๆ อันเป็นเรื่องเพลิดเพลินชั่วคราว จะพบเห็นการโจรกรรมอย่างใกล้ชิด ไม่ควร สุมไฟเผาขยะใกล้บ้านเพราะลมอาจพัดไปติดบ้านข้างๆ จนเกิดไฟไหม้ขึ้นได้ ราวต้นสัปดาห์ท่านไม่ควรเอาตัวเข้าไปแลกกับความสนุก แต่เสี่ยงอันตรายต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการงานเข้ามามาก อาจมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งงานของท่านให้มีขอบเขตกว้างขวางยิ่งขึ้น ท่านอาจต้อง ติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากหน้าหลายตามากขึ้นด้วย บางท่านที่ทำงานประจำอยู่แล้วก็อาจมีงานเพิ่มหรืองานนอกจากเพื่อนฝูงเข้ามาสมทบ ทำให้ท่านต้องแอบทำงานเพิ่มอย่างลับๆ ก็เป็นได้ ส่วนท่านที่ว่างงานอยู่ลองถามเพื่อนฝูงรุ่นราวคราวเดียวกันดู เขาอาจพอแนะนำงานให้ท่านได้ ญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวจะทำให้เสียลาภ เสียทรัพย์ ไม่ควรทำธุรกิจหรือกิจกรรมด้านที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ การเกษตร หรือแม้กระทั่งปลูกต้นไม้ในระยะนี้ เพราะจะไม่เจริญงอกงามเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขสบายทั้งร่างกายและจิตใจ ทัศนวิสัยกระจ่างแจ้ง เล็งการณ์ไกลไม่ค่อยผิดพลาด กิจการงานมีการขัดแข้งขัดขากันอย่างเหลือเชื่อ ราวต้นสัปดาห์ท่านอาจจะได้ลาภ จากสตรีผู้ใหญ่พอสมควร ซึ่งอาจจะเป็นอะไรก็ได้ที่ท่านพอใจ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในเรื่องของบริวาร บริวารที่เป็นหนุ่มเป็นสาวจะได้รับความสำเร็จหรือก้าวหน้าในชีวิตไปอีกขั้น มีการตกแต่ง ต่อเติมบ้านเรือนครั้งสำคัญ กิจการงานเจริญทำมาค้าขึ้น ศัตรูคู่แข่งขันมักเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการต่างๆ ญาติมิตรชักชวนท่านลงทุนทำ การค้า ซึ่งมักจะไม่ค่อยมีความสำเร็จใดๆ งานเอกสารต่างๆ ควรรอบคอบอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยปลอดโปร่งโล่งใจเท่าที่ควร อาจมีความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ในครอบครัว บ้านที่อยู่อาศัยอาจร้อนขึ้นเพราะอารมณ์ของคนในบ้าน หากมีคนในครอบครัวทะเลาะเบาะแว้งกัน ท่านไม่ควรรับอาสาเป็นตัวกลางเข้าไปห้ามปรามใดๆ เพราะดาวพุธ (4) ดาวแห่งการสื่อสารเจรจาของท่านโคจรในเรือนมรณะ ระยะนี้พูดจาเท่าที่จำเป็นจะดีที่สุด หรือเครื่องมือสื่อสารของท่านอาจเสียหายอย่างกะทันหัน การค้าแบบค้าปลีกมักมีปัญหาอุปสรรคที่ท่านต้องรอคอยเวลาให้สถานการณ์คลี่คลาย ท่านที่กำลังต่อเติมปรับปรุงที่อยู่อาศัยอาจเสียเงินมากกว่างบประมาณที่ตั้งไว้โดยไม่จำเป็น ความรักไม่สมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรักในระยะนี้ เช่น หุ้นส่วนคู่สัญญาต้องปรับเปลี่ยนการทำงานจนท่านต้องเดือดร้อนมาทำงานแทนเขา เป็นต้น การนัดหมายต่างๆ ผิดพลาดเกิดการเสียหายที่นึกไม่ถึง การนัดหมายผู้ร่วมงานไม่ได้รับผลดี ไม่ควรพาตนเองเข้าไปในที่ เสี่ยงภัยต่างๆ หรือการเล่นกีฬาโลดโผนที่ท่านชื่นชอบก็อาจมีอุบัติเหตุถึงเลือดตกยางออกได้ในระยะนี้ ไม่ควรขอความช่วยเหลือจากหุ้นส่วนหรือคู่ครองไม่ว่าเป็นเรื่องอะไร ความรักและความสุขอันแท้จริงจะเป็นของท่านถ้าอดทนท่านลงมือทำด้วยตนเอง ควรรับฟังคำแนะนำของญาติมิตรเอาไว้บ้างก็จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจแกว่งปากหาเสี้ยนสร้างศัตรูได้โดยไม่ตั้งใจ หรือบางทีท่านพูดอะไรดีๆ ออกไป แต่ผู้รับสารกลับตีความคิดไปว่าท่านเสียดสีประชดประชันก็เป็นได้ เป็นระยะที่ท่านพูดจาก่อศัตรูได้จำนวนมากและอาจมีศัตรูเป็นคนใหญ่คนโตผู้มีอันจะกินเสียด้วย ทั้งนี้เพราะดาวอาทิตย์ (1) ดาวเจ้าเรือนศุภะของท่านโคจรอยู่ในภพอริร่วมกับดาวพุธ (4) ดาวศุกร์ (6) และดาวราหู (8) แผนในการเดินทางไกลจะมีอุปสรรคที่ท่านนึกไม่ถึง หรือถ้าเดินทางไปแล้วก็อาจเจ็บป่วยจากการเดินทางเพราะอนามัยระหว่างเดินทางไม่ดี จะผิดหวังในเรื่องครอบครัวเล็กน้อย อย่างไรก็ดีท่านมีลาภใหญ่ที่ท่านต้องรอคอยจึงจะสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์ ท่านจะได้อะไรบ้างแม้เป็นสิ่งเล็กน้อย ก็ไม่วาย มีการต่อต้านขัดขวาง ซึ่งในที่สุดก็ทำอะไรท่านไม่ได้เพราะท่าน ดวงแข็งกว่า เรื่องที่ควรระมัดระวังอย่างมากในระยะนี้คือ เรื่องสุขภาพและอนามัยของท่าน ซึ่งอาจเกิดการกระทบกระเทือนได้โดย ไม่มีเหตุผลต้นปลาย ท่านไม่ควรรับเงินทองสิ่งของมีค่าใดๆ ที่ไม่รู้ ที่มาที่ไปอย่างกระจ่างแจ้งจากบริวาร เพราะอาจไม่ใช่ของสุจริตนัก คำสั่งหรือคำแนะนำของท่านควรระบุให้ชัดเจน อย่าให้เป็นที่สงสัยแคลงใจ ทรัพย์สินสิ่งของหายไม่ควรโทษใคร ผลประโยชน์จะล่าช้ากว่ากำหนดหรือได้ไม่ครบ ผู้ที่ยังโสดจะได้พบความรักที่สดชื่นแบบประเดี๋ยวประด๋าว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความตั้งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะก่อร่าง สร้างตัวและสร้างฐานะให้กับครอบครัว แต่ดาวเสาร์ (7) ดาวแห่งที่ดินอสังหาริมทรัพย์ หรือการเกษตร ตกภพวินาศของท่าน การทำกิจกรรมใดๆ ที่เกี่ยวกับบ้านช่องที่ดิน หรือเริ่มทำการเกษตรในระยะนี้จะประสบปัญหาอุปสรรคที่ท่านต้องแก้ไขเป็นระยะเวลานานเป็นปี ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการตัดสินใจของท่านเองเสียด้วย การร่วมงานกับ ชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมมักผิดพลาดจนต้องเลิกร้างกันไป หรือบริวารชาวต่างชาติอาจก่อปัญหาทะเลาะวิวาทแล้วหนีหน้าหายไปเลยก็ได้ ท่านที่มีคนรักจะพาคนรักไปแนะนำให้ครอบครัวรู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานด้วยความยุ่งยากลำบากใจ เพราะงานเอกสารที่ผิดพลาด หรือเอกสารสัญญาสูญหายหรือชำรุดเสียหายผู้ที่เกี่ยวข้องกับท่านที่ห่างหายไปนานแล้วจะนำลาภมาให้เป็นอันมากท่านที่มีคู่รักก็ได้ลาภจากคู่รักที่อยู่ทางไกลหรือเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ถ้ากำลังหาที่อยู่อาศัยจะได้อย่างไม่นึกไม่ฝัน ได้รับการชำระหนี้หรือผลประโยชน์ที่ติดค้างอยู่จากผู้อื่น ได้ข่าวต่างๆ ที่จริงและไม่จริง มีพื้นฐานในการลงทุนระยะยาวที่เข้มแข็ง จะมีการก่อสร้างขนาดใหญ่ใกล้บ้านท่าน แต่ผลกระทบที่ได้จะเป็นผลดีแก่ท่านในอนาคตอันใกล้เพื่อนเก่าหลายคนจะกลับมาพบกันใหม่เพื่อริเริ่มทำกิจการงานใหม่ๆ