รีเซต

ราศีไหนรักเก่าจะกลับมา เช็กดวงความรักเดือนมิถุนายน 2564 โดย KT x Tarot

  • 10 มิถุนายน 2564
  • 239

ดวงความรัก เดือนมิถุนายน 2564

 

ราศีเมษ

คนโสด : สงสัยว่าเดือนนี้ควรจะต้องโสดต่อไปแบบนี้ เพราะยังไม่พร้อมที่จะรักใครเลย ขอหยุดความรักไว้ก่อนดีกว่า  ไม่ใช่ว่าจะโสดสนิทไปซะทีเดียวนะ เพราะก็มีทั้งคนใหม่ ๆ และคนเก่า ๆ เข้ามา แต่ก็มีเกณฑ์ที่พวกเขาจะสร้างความลำบากใจให้คุณมากกว่าเดิม 

คนมีคู่  : มีแนวโน้มว่าจะไปเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน คุณอาจจะไปจับได้ว่าอีกฝ่ายทำอะไรลับหลัง แอบไปหวั่นไหวกับคนอื่น เพราะความห่างไกลกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างหนักใจพอควร แต่คุณก็ไม่อยากจะตัดจบความสัมพันธ์ ไพ่แนะนำให้รอดูเชิงไปก่อน แล้วหันหน้ามาคุยปรับความเข้าใจกันดีกว่า 

คนมีคนคุย  : ได้คุยกับคนที่กับคนที่อายุใกล้เคียงกัน ความสัมพันธ์ก็ไม่ได้แย่ คุณเองก็อยากไปเรื่อย ๆ  ค่อย ๆ ดูใจกันก่อน แต่ความสัมพันธ์กลับเกิดขึ้นไว และรวดเร็วจนคุณสับสนว่าตัวเองพร้อมที่จะมีใครจริง ๆ แล้วหรือยัง พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครแล้วหรือเปล่า ไพ่แนะนำว่าอย่ามัวแต่ลังเลอยู่เลย เพราะนี่ล่ะ คือเวลาที่ใช่แล้ว ลองดูกับความสัมพันธ์นี้สักหน่อยดีกว่า

 

ราศีพฤษภ

คนโสด : คนโสดเดือนนี้ไม่โสดสนิท เพราะมีคนเข้ามามากกว่าหนึ่งคนด้วยซ้ำ ถ้าคุณเป็นผู้หญิงก็รับประกันได้เลยว่าคนที่เข้ามาแซ่บแน่ ๆ ทั้งปากหวาน เอาอกเอาใจ แถมลุคเจ้าชู้ ทำเอาคุณปั่นป่วนหัวใจ อาจเพราะที่ผ่านมาคุณรู้สึกเหงามากพอสมควร เลยขอเป็นคนเศร้ายังดีกว่าต้องทนเป็นคนเหงาแบบนี้ พลังงานเลยอาจจะดึงดูดคนที่เป็นพลังงานลบเข้ามาด้วย  ยิ่งคนที่เข้ามามีหลายคน ก็ยิ่งต้องพิจารณาเลือกให้ดี ๆ 

คนมีคู่ : ความคิดถึงทำงานหนัก เพราะระยะทางที่ห่างกัน ไม่ค่อยได้เจอกันบ่อย ทำให้เกิดเรื่องทะเลาะกันได้ง่าย ไพ่แนะนำให้มองข้ามความจุกจิก เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มากวนใจและหันมาใส่ใจความรู้สึกกันมากขึ้น จะทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่น 

คนมีคนคุย : มีโอกาสเลื่อนสถานะให้ไปได้มากกว่านี้ เหมือนโชคชะตาฟ้าลิขิตมาให้แล้ว ทำให้ความสัมพันธ์มั่นคงมากขึ้น เพราะเขาคนนี้ทั้งทำให้ สบายใจ และเข้ากันได้ดีกับคุณอีกด้วย

 

ราศีเมถุน

คนโสด : โสดต่อไปก่อนดีกว่า เพราะยังไม่พร้อมสำหรับความรักครั้งใหม่ ถึงจะมีคนเข้ามาบ้างจากแวดวงสังคมใกล้เคียงแต่ก็อยากโฟกัสกับงานมากกว่า เพราะกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ไพ่แนะนำให้ตั้งหลักให้ดีก่อนนะ เพราะถ้าตัดสินใจเลือกผิดคน ก็จะมีแต่มาสร้างแผลใจให้กับคุณ 

คนมีคู่ : มีการใช้อารมณ์เป็นใหญ่ในความสัมพันธ์ รู้สึกน้อยใจที่อีกฝ่ายไม่เห็นความสำคัญ มัวแต่โฟกัสแต่เรื่องของตัวเองจนไม่มีเวลาให้คนรักบ้างเลย 

คนที่มีคนคุย :  อยู่ในสถานะที่อีกนิดนึงก็จะเป็นคนรักกันแล้ว  ถึงคุณจะเป็นเบอร์หนึ่ง แต่ก็ดันไปจับได้ว่าเขาแอบคุย ๆ กับคนอื่นไว้ด้วย ทำนอง Friend with benefit  โดยความสัมพันธ์อาจจะไม่ได้จบลงเลยทันที แต่อาจลดสถานะมาเหลือแค่เพื่อนกันไปก่อน แล้วค่อยถามเขาให้ชัดเจนว่าจริง ๆ แล้วความสัมพันธ์ของเราทั้งสองคนควรจะอยู่ตรงไหนจะดีกว่า

 

ราศีกรกฎ

คนโสด : อาจจะต้องโสดเหงา ๆ เพราะไม่ได้มีใครเข้ามา แถมยังสับสนและกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังมีเรื่องอื่น ๆ ให้ต้องโฟกัสอีกมาก เลยขอพักใจแล้วโสดไปยาว ๆ ก่อนดีกว่า 

คนมีคู่ : อาจเป็นคุณเองที่เริ่มว่อกแว่ก หวั่นไหวกับใครคนอื่น เพราะคุณเองเริ่มไม่มีความสุขในความสัมพันธ์ที่มีอยู่  อาจไม่ใช่อารมณ์ที่จะอยากเลิกกับคนรัก แต่แค่อยากมีคนใส่ใจเพิ่ม ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะคุณเองก็ไม่ได้เปิดเผย แสดงออกชัดเจนว่าคุณมีคนรักแล้ว ทำให้คนที่เข้ามาจีบก็ไม่รู้ว่าหัวใจคุณไม่ได้ว่าง ไพ่แนะนำให้คุณเลือกที่จะจบความสัมพันธ์เก่าก่อนที่จะเริ่มใหม่ จะได้ไม่ต้องแบกความรู้สึกหลาย ๆ ทางเอาไว้  

คนมีคนคุย : คุณอาจจะเข้าไปเป็นรักซ้อนของใคร ทั้ง ๆ ที่รู้ดี แต่ก็อยากจะทำตามหัวใจตัวเอง ถือความรู้สึกมากกว่าความถูกต้อง ไพ่แนะนำให้คุณมีความสุขกับตัวเองดีกว่า แล้วถอยออกมา ให้อีกฝ่ายได้ไปมีชีวิตของตัวเขาเอง

 

ราศีสิงห์ 

คนโสด : เพราะคุณคีพลุคหนักมาก ตั้งกำแพงไว้สูงลิบ ดูเป็นคนดุ ๆ ซีเรียส ๆ ทำให้ไม่มีใครใหม่ ๆ กล้าเข้ามาหา แต่ถ้ามีใครสักคนเข้ามาหาก็จะดูเป็นคนที่มั่นใจสูงมาก ออกแนวเจ้าชู้ ๆ ทำให้คุณคิดไม่ตก หาเหตุผลคิดวนไปมา กลัวว่าเขาจะเขามาแค่ท้าทาย ลองจีบไปงั้น ๆ ไพ่เลยแนะนำให้อยู่กับตัวเองเป็นหลักก่อนในช่วงนี้ 

คนมีคู่ : มีคนรักก็เหมือนไม่มี เพราะต่างฝ่ายต่างก็ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเลย โทรไปก็ไม่รับ ไลน์ไปก็ไม่ตอบ จนตึง ๆ ใส่กัน เหมือนถึงจุดอิ่มตัว ไพ่แนะนำให้ประคับประคองความสัมพันธ์ในแบบเพื่อนไปก่อน ดูกันไปเรื่อย ๆ อย่าเพิ่งเริ่มตัดจบความสัมพันธ์ แล้วหันมาใช้เวลากับตัวเองก่อนดีกว่า  

คนมีคนคุย : ด้วยความที่เราก็ดูเหมือนคนโสด ไม่มีใคร ทำให้คุณเริ่มไปมีใครคนใหม่ ๆ แบบไม่จริงจัง สนุกไปเรื่อย หรือถ้าคุณไม่ได้ปิ๊งใครใหม่ ๆ คุณก็จะเล่นตัวกับคนคุย ไม่บอกความรู้สึกออกไป เพราะอยากเป็นคนคุมเกม แต่ให้ระวังไว้นิดนึง เพราะเขาอาจจะตามใจคุณได้ไม่นาน ไพ่แนะนำให้คุณแสดงออกไปเลยดีกว่า ความสัมพันธ์จะได้ง่ายขึ้น

 

ราศีกันย์

คนโสด : หลังจากที่โสดมานานเหลือเกิน ไม่ยอมเปิดใจสักที  ก็จะมีคนที่เด็กกว่าเข้ามา เป็นคนที่มีความมั่นใจ แต่ก็ดูน่าสนใจเข้ามาสั่นคลอนความรู้สึก มาเป็นความรักใหม่ ๆ ของคุณ  

คนมีคู่ : มีคนรักก็เหมือนไม่มี แถมยังอาจจะไปจับได้ว่าเขาแอบไปทำอะไรลับหลัง หรืออาจจะเป็นตัวคุณเองที่มีใครคนใหม่ ๆ เข้ามาทำให้คุณหวั่นไหว ไพ่แนะนำให้กลับไปทบทวนความสัมพันธ์ให้ดี  ว่าคุณไหวไหมที่จะไปต่อกับความสัมพันธ์เดิม เพราะถ้ายิ่งปล่อยไว้นานก็จะยิ่งรักษาใจยาก  

คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์มาถึงจุดที่ไม่ชัดเจน มีแนวโน้มที่จะผิดใจกันแรงสุด ๆจะหึงก็ไม่ได้ จะเลิกก็ไม่ได้เพราะไม่ได้คบหรือเป็นอะไรกัน สุดท้ายแล้วคุณก็เลือกที่จะเก็บความรู้สึกเอาไว้ ว่ารู้สึกเสียใจ หรือจริงใจกับเขาแค่ไหน ทำตัวเหมือนไม่แคร์  ไพ่แนะนำให้คุณเลือกที่จะใส่ใจตัวเองก่อนดีกว่า เพราะถ้ามันใช่ มันจะไม่เหนื่อยและไม่ลำบากใจเลย 

 

ราศีตุล

คนโสด : ถึงจะยังลืมความรักครั้งเก่า ๆ ไม่ได้ ไม่มั่นใจที่จะเริ่มต้นใหม่ และยังคงวนเวียนอยู่กับเรื่องเก่า  ๆ แต่ก็มีแนวโน้มจะได้เริ่มต้นกับคนใหม่ ๆ ที่อยู่สูงกว่าคุณมาก ๆ เข้ามาพูดคุย ทำความรู้จักด้วย ไพ่แนะนำให้ลองค่อย ๆ เรียนรู้กันไปก่อนดีกว่า เพราะเขาก็ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย มีแต่คุณเองนั่นล่ะ ที่กลัวและไม่มั่นใจในตัวเอง

คนมีคู่ : ความสัมพันธ์เรื่อย ๆ แต่มันจะดีกว่านี้ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งในความสัมพันธ์ลดความเอาแต่ใจลงมา นึกถึงความรู้สึกของคนรักบ้างเพราะเขาเริ่มจะเหนื่อยบ้างแล้ว ลองลดความคาดหวังในตัวเขาลงสักนิดหนึ่ง อย่าไปกดดันเขามากดีกว่า 

คนมีคนคุย : ดูเหมือนจะชัดเจนมากขึ้นว่าไปต่อไม่ได้แล้ว คุณเองก็อยากไปโฟกัสกับคนใหม่ ๆ อยู่แล้วเพราะที่ผ่านมาความสัมพันธ์นี้ไม่ได้ดีต่อใจเอาซะเลย หรือความสัมพันธ์นี้อาจจะเป็นความสัมพันธ์ที่มีระยะห่าง ทำให้ความรักนี้ต้องจบลง เพราะสถานการณ์ต่าง ๆ มันบีบคั้น  ถ้าต้องจบทั้ง ๆ ที่ยังคงรักกันอยู่ก็มีโอกาสที่จะกลับมาคุยกันอีก ถ้าหากคุณและเขาต่างก็เป็นคนที่ใช่ของกันและกันจริง ๆ

 

ราศีพิจิก

คนโสด : มีแนวโน้มที่จะมีคนเข้ามา โดยเฉพาะคนที่อายุน้อยกว่า ตอนแรกคุณเองก็ไม่ได้สนใจเขาเท่าไหร่ แต่ก็อยากให้เปิดใจกับตัวเองมาก ๆ ลองค่อย ๆ เรียนรู้ศึกษากันไปดีกว่า 

คนมีคู่ : เริ่มไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ รู้สึกผิดหวังเพราะมีปากเสียงกันรุนแรงมาก ๆ ถึงขั้นการลงไม้ลงมือ จนรู้สึกไม่อยากไปต่อถึงแม้ว่าจะยังรักกันอยู่  แต่ถ้าหากความสัมพันธ์กำลังไปได้ดี ก็อาจจะมีการวางแผนอนาคตร่วมกันอย่างงานหมั้น หรืองานแต่งงาน แต่ก็จะเจออุปสรรคต่าง ๆ ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดอะไรออกไปก่อนสัก 2 – 3 เดือน จนคุณนอยด์ 

คนมีคนคุย : ตัวคุณเองชัดเจนกับเขามาก มองว่าความสัมพันธ์ควรจะขยับไปข้างหน้าได้แล้วให้จริงจังกว่านี้ เพราะถ้าไปต่อกันไม่ได้ คุณก็จะตัดสินใจจบเอง ถึงแม้ว่าจะรู้สึกชอบเขามาก ๆ ก็ตาม จะได้เดินไปข้างหน้า ถ้าสิ่งที่รู้สึกให้ไปมันเสียเปล่า

 

ราศีธนู

คนโสด : ไม่ได้โฟกัสกับความรัก เพราะก้มตาก้มตาทำงานเพื่อพิสูจน์ตัวเอง อยู่ในช่วงเวลาที่อยากจะมูฟออน ลืมเรื่องราวเก่า ๆ ในอดีต เลยรับงานเข้ามาทำเยอะ ๆ  ให้ตัวเองยุ่งจะได้ไม่จมอยู่กับความเศร้า ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณเองก็มีความสุขกับงานไม่น้อยเลย และอาจจะมีคนเข้ามาที่อยู่ในแวดวงสังคมการงานด้วยนะ แต่ตัวคุณเองกลับไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่ 

คนมีคู่ : มีคนเข้ามาแทรกกลางในความสัมพันธ์ อาจจะเป็นเพื่อน หรือครอบครัวของอีกฝ่าย ทำให้มีปากเสียงกัน ไพ่แนะนำให้คุณต้องเรียนรู้ และใจเย็นให้มากกว่านี้  ในกรณีที่คนรักนอกใจ ให้คุณนึกถึงผลประโยชน์ระหว่างคุณและเขาให้ดี เรียนรู้ที่จะไม่สนใจ และต้องไม่ใจร้อนผลีผลามจนเกินไป  

คนมีคนคุย :  คุณอยากให้อีกฝ่ายเปิดเผย และชัดเจนมากกว่านี้ ทำให้ความสัมพันธ์เริ่มจะอึดอัด เกิดความกดดันขึ้น       จริง ๆ แล้วความสัมพันธ์นี้จะไปได้ดีเรื่อย ๆ เลยนะ แต่ต้องใช้เวลาสักหน่อย ไพ่แนะนำให้ใช้เวลาศึกษากันให้มากกว่านี้ก่อนที่จะตกลงปลงใจ อาจจะพยายามเข้าหาเพื่อนของอีกฝ่ายมากขึ้นให้ความตึงเครียดมันลดลง

 

ราศีมังกร

คนโสด : มีคนเข้ามาพูดคุย ทำความรู้จัก อาจจะเป็นรุ่นพี่ หรือเจ้านาย โดยส่วนใหญ่จะเป็นการคุยผ่านโลกออนไลน์ เลยไม่ได้หวือหวาอะไรมากนัก  อาจจะต้องมีการนัดเจอ หรือนัดเดตเพื่อศึกษาดูใจกันสักหน่อย ในคนโสดบางคนก็ไม่พร้อมเปิดใจที่จะพูดคุยกับใครเลย อาจจะตอบ ๆ ไปเพราะรู้สึกสงสาร ไพ่แนะนำให้คุณเปิดใจดูสักหน่อย เพราะการเปิดรับใครสักคน มันก็เหมือนการเปิดโอกาสให้ตัวคุณเองด้วยนะ 

คนมีคู่ : รู้สึกเข้ากันไม่ได้ เพราะทัศนคติไม่ตรงกัน จนคุณเริ่มสองจิตสองใจ ว่าคนนี้จะใช่คนที่จะเดินต่อไปกับเราในอนาคตหรือเปล่า ในบางคู่อาจจะเริ่มมองถึงอนาคตที่ก้าวหน้ามากขึ้น อย่างการหมั้น หรือการแต่งงาน แต่อีกฝ่ายกลับไม่เห็นด้วย  ไพ่แนะนำว่า ให้คุณนิ่ง ๆ รักษาความสัมพันธ์ไว้ก่อน อย่าเพิ่งขยับขึ้น หรือขยับลงไป เพราะตัวคุณเองก็กำลังสับสนไม่น้อยเลย เดี๋ยวจะมาเสียดายที่หลังเอาได้

คนมีคนคุย : เป็นความสัมพันธ์มา ๆ ไป ๆ  กับคนนี้มานาน จนรู้สึกอึดอัด เหมือนโดนกั๊กไปเรื่อย ไปไหนก็ไม่ได้ ไพ่แนะนำให้กลับมาทบทวนอีกครั้ง ถามตัวเองว่าเราผิดหวังมามากพอแล้วหรือยัง เพราะถ้าความสัมพันธ์มันไม่เคยชัดเจน และเหนื่อยขนาดนี้ก็ควรถอยออกมารักษาใจตัวเอง แล้วเดินไปข้างหน้าดีกว่า

 

ราศีกุมภ์ 

คนโสด : ถ้าคุณเป็นคนโสดที่เคยไปหักอกใครมาแล้วล่ะก็ ดูเหมือนคุณจะต้องเป็นฝ่ายรับความรู้สึกผิดหวัง ความกังวล เหมือนที่เคยไปทำใครไว้ เพราะในตอนนี้คุณเองก็อยากจะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน ทำให้คุณเริ่มกังวล มัวแต่ไปนึกถึงอดีต และกลัวว่าจะเจอแต่คนที่ไม่จริงใจ ไม่หวังดี ไพ่แนะนำให้คุณลองปรึกษาเพื่อนสักหน่อยดีกว่า 

คนมีคู่ : ความรักเริ่มจืดจาง ใส่ใจความรู้สึกกันน้อยลง อีกฝ่ายมักจะผิดนัด ผิดคำพูดบ่อย ๆ  แถมไม่ค่อยมีเวลาให้กันอีก ไพ่แนะนำให้กลับมาเติมเต็มความหวานสักหน่อย อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัด ให้ได้ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น ทำให้ทั้งสองฝ่ายมั่นใจว่าความสัมพันธ์นี้ยังคงมีกันและกันอยู่เหมือนเดิม 

คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ก็ยังคงไม่ชัดเจน เพราะต่างฝ่ายก็ไม่พร้อมจะจริงจังทั้งคู่ แต่ลึก ๆ แล้วคุณก็ชอบเขาและรอให้เขาเป็นฝ่ายเข้ามาหาก่อน แต่ก็อยากให้เผื่อใจไว้สักหน่อย เพราะเขาเป็นสายเจ้าชู้ แพรวพราว มีคนเข้ามาพูดคุยเยอะพอตัวเลยล่ะ ไพ่แนะนำอยากให้รักษาความสัมพันธ์แบบเพื่อน คุยกันไปเรื่อย ๆ แบบนี้ก่อนจะดีกว่า เพราะท้ายที่สุดแล้วคุณก็อาจจะเป็นตัวจริงของเขาก็ได้ 

 

ราศีมีน

คนโสด : ก็ยังต้องโสดไปยาว ๆ  เพราะคุณโฟกัสแต่กับเรื่องการเงิน อีกทั้งยังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใคร อยากปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นก่อนที่จะไปรักใคร แถมคุณเองก็ยังกลัวที่จะเสียใจเหมือนครั้งเก่าอีกด้วย ไพ่แนะนำให้คุณปล่อยวางความรู้สึกเก่า ๆ สักที แล้วกลับมามั่นใจตัวเอง ทิ้งความคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับการมีความรักไปเลย 

คนมีคู่ :  คุณเริ่มคิดว่าการอยู่กับตัวเองมีความสุขมากกว่า สถานการณ์ในตอนนี้กับคนรักเลยห่าง ๆ กัน แยกไปใช้เวลาส่วนตัว และโฟกัสกับเรื่องอื่น ๆ มากกว่า แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาทะเลาะอะไรหนักจนถึงขั้นต้องจบความสัมพันธ์ 

คนมีคนคุย : คุณอาจเข้าไปพัวพันกับคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว หรือแอบไปจับได้ว่าเขาก็คุย ๆ กับคนอื่นอยู่ด้วย ไพ่แนะนำให้คุณไปข้างหน้าแล้วหาคนใหม่ ๆ ดีกว่า เสียเวลากับคนเดิม