รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564

  • 05 กันยายน 2564
  • 64

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรเก็บปากสงบคำเอาไว้ให้มาก ใครพูดอะไรถึงท่านไม่ดีท่านไม่ควรตอบโต้ เพราะยิ่งพูดจะยิ่งบานปลายเป็นผลเสียกับตัวท่านมากขึ้น อาจมีผู้ฟังคำพูดของท่านแล้วนำไปพูดต่อจนมีผู้เข้าใจผิดๆ กลายเป็นศัตรูกับท่านโดยที่ท่านไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วยเลย ไม่ควรคาดหวังอะไรกับเพศตรงข้ามให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับเหตุการณ์ต่างๆ โดยไม่ได้รับผลกระทบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เช่น เกิดเพลิงไหม้ในหมู่บ้านแต่เจ้าหน้าที่ดับได้ก่อนจะถึงบ้านท่าน มีสิ่งของสำคัญหายและนึกว่าจะสูญแล้วแต่กลับหาได้ในเวลาไม่นาน ท่านที่มีคนรักจะถูกยุยงให้ระแวงสงสัยคู่รักไปต่างๆ นานา แล้วพวกเขาก็แอบหัวเราะเยาะท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีญาติมิตรไปมาหาสู่กันเป็นอันมาก ถ้ามีข่าวว่าท่านร่ำรวยจะมีผู้มายืมเงินเต็มบ้าน บริวารบุตรหลานมีโชคดีในการศึกษาเล่าเรียนหรือทำงาน เพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่อยู่ไกลจะมาหาและนำลาภมาให้ อาจมีข้อผูกพันทางการเงินกับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ไม่ควรกู้ยืมเงินผู้มีอิทธิพล หรือกู้เงินนอกระบบ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนฝูงใหม่ๆ มากขึ้น บางทีอาจมีเพศตรงข้ามมารุมรักท่านก็ได้ ดวงของท่านระยะนี้จะได้ทั้งแฟนและเพื่อนที่ดี ผู้ที่ท่านเชื่อถือและนับถือจะนำลาภและประโยชน์ต่างๆ มาให้ แต่ควรระวังไว้ว่าลาภต่างๆ ที่ท่านได้รับเป็นของสุจริต การศึกษาวิชาการเป็นไปด้วยความลำบาก ท่องจำแล้วก็หลงลืมง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากพอสมควรในรอบคำทำนายนี้ เพราะดวงจันทร์โคจรร่วมดาวอาทิตย์ในราศีของท่าน งานอะไรที่เคยง่ายก็กลายเป็นยาก ถ้ามีการแก้ไขเพิ่มเติมระบบไฟฟ้าในบ้านเรือนควรตรวจสอบว่าเขาทำถูกต้องปลอดภัย บ้านที่มีเด็กเล็กควรระวังอย่าให้อยู่ใกล้บ่อน้ำ หรือเล่นน้ำตามลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าเองอาจมีอันตรายได้ ควรเรียกผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า มีโชคทางการเงินแต่ได้มามากก็มีเหตุต้องจ่ายออกไปบ้าง ไม่ควรยุ่งกับเรื่องส่วนตัวของญาติมิตร เพราะเขาอาจมีเรื่องไม่ต้องการให้ใครรู้ก็ได้ และถ้าท่านรู้ก็ควรเฉยเสีย ผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่านมักมองท่านด้วยความเข้าใจผิด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีโอกาสที่จะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าได้ลาภใหญ่อย่าเอ็ดไป การบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวมของท่านเป็นผลดีต่อญาติมิตรและหมู่คณะ การเดินทางไปไหนทางเรือหรือเล่นกีฬาทางน้ำอาจมีอุบัติเหตุเล็กน้อย หรือไม่ได้รับความสะดวก เริ่มทำอะไรในระยะนี้จะไม่จีรังยั่งยืน และไม่ควรทำตามผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านติดต่อเรื่องอะไรกับใครๆ ก็ได้รับความสะดวกสบายทั้งหมด อาจเผลอไปใช้อำนาจบาตรใหญ่โดยไม่จำเป็น เช่น สั่งให้ลูกน้องของผู้อื่นทำงานให้ตนเอง เป็นต้น ไม่ควรเล่นพลุระเบิดหรือซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยที่ท่านไม่เชี่ยวชาญ การอยู่ในยานพาหนะตามลำพังกับคนแปลกหน้ามีอันตราย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรไปงานรื่นเริงชื่นชุมนุมต่างๆ โดยไม่จำเป็น เพราะความสนุกสนานบันเทิงต่างๆ อาจนำภัยมาสู่ท่านโดยไม่รู้ตัว คนโสดจะมีรักแรกพบในระหว่างทำงาน อาจเป็นเพื่อนร่วมงานที่สนิทกันมาก่อนก็ได้แล้วเกิดรักกันโดยไม่รู้ตัว อย่างไรก็ดี ท่านควรสงวนท่าทีและใช้เวลาพูดคุยกันไปก่อนจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะอยู่ในสถานการณ์ที่คับขันหรือบีบคั้นเพียงใดก็ตามจะแก้ไขเอาตนเองหลุดรอดออกมาได้อย่างน่าพิศวง ควรเตรียมตัวรับความยุ่งยากทางการเงินเล็กๆ น้อยๆ แต่ท่านแก้ไขด้วยตัวเองได้ แม้ท่านจะเป็นหนี้คนอื่นอยู่เล็กน้อยเท่าใดก็ตาม อาจเผชิญหน้ากันแล้วท่านจะถูกลำเลิกเบิกกระเชอ เป็นที่อับอาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรรับปากไปบรรยายหรือขึ้นพูดให้ความรู้ในที่สาธารณะ เพราะอาจไปแสดงความคิดเห็นพาดพิงสิทธิผู้อื่นได้โดยไม่ตั้งใจ การขึ้น-ลงบันไดหรือปีนป่ายที่สูงอาจพลัดตกลงมาได้ มีปัญหาเรื่องความรัก หรือคนรักเข้าใจท่านผิดโดยที่ท่านก็นึกไม่ถึง ไม่ควรไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์การเงินของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีดวงชะตาที่แปลกประหลาดพอสมควรคือ ดาวอังคาร ดาวพุธ และดาวศุกร์ร่วมกันเล็งราศีของท่าน โชคชะตาราศีของท่านจึงค่อนข้างแปรปรวน เช่น ผู้ที่ช่างพูดช่างคุยยิ้มแย้มก็อาจกลายเป็นผู้มีอารมณ์ร้ายขึ้นมาได้ง่ายๆ จนคนอื่นเขาม้วนเสื่อหนีกันเป็นแถว อาการที่เจ็บป่วยเล็กน้อยก็หายเป็นปลิดทิ้ง

พิมพ์พรร