รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 15 เมษายน 2564
  • 244

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนใหม่ๆ เป็นคนในเครื่องแบบ หรือเป็นนักต่อสู้ นักมวย นักเลง ซึ่งท่านรู้จักเขาไว้ แต่ไม่ควรไปร่วมกิจกรรมตีรันฟันแทงกับเขา แต่ไปเรียนศิลปะป้องกันตัวจากเขาก็จะดี มีเกณฑ์ได้ลาภเป็นความรู้ความเชี่ยวชาญพิเศษต่างๆ ได้ศึกษาทางวิชาการ หรือค้นพบเอกสารหนังสือสำคัญที่ท่านทำหายไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านรู้สึกคับข้องใจอย่างไรก็ตาม ควรอยู่นิ่งๆ แล้วคิดให้หลายๆ ตลบก่อนจะเปล่งวาจาอะไรออกไป เพราะระยะนี้ท่านได้รับอิทธิพลของดาวอังคาร(3) ที่นำหน้าราศีของท่าน และดาวพุธ(4) ในเรือนวินาศ ทำให้ท่านค่อนข้างจะฉุนเฉียวง่ายเป็นพิเศษ และสามารถกล่าววาจาให้เป็นที่เจ็บใจแก่ผู้อื่นได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะลุกขึ้นมาทำโน่นทำนี่อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีเกณฑ์ได้ลาภผลจากการลงมือทำของท่านและจากคนรอบตัวหลายๆ คน ท่านไม่ควรปล่อยโอกาสนี้ให้ผ่านพ้นไปเฉยๆ ถ้าหากท่านคิดจะทำอะไรอยู่แล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงที่ท่านต้องลงมือทำแล้วจะได้เห็นดอกเห็นผลชัดเจน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรใช้ชีวิตด้วยความรอบคอบระมัดระวัง ไม่วางใจสถานการณ์ต่างๆ ง่ายๆ ดาวเสาร์(7) เล็งราศีของท่าน ไม่ควรเดินทางด้วยความมึนเมาหรือความเร็วเกินกำหนด ซึ่งการลดความเสี่ยงถือเป็นการทุเลาความเสียหายที่จะเกิดขึ้นไปด้วยในตัว ใครพาบุตรหลานของท่านไปเที่ยวอย่าให้ไปเพราะจะหลงทาง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่กำลังหาที่อยู่อาศัยใหม่หรือหาทางขยับขยายที่พักอาศัยให้สมฐานะมากขึ้น ระยะนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ซื้อหาหรือปรับปรุงบ้านช่องห้องหอของท่าน บางท่านที่ยังไม่ลงตัวเรื่องเรือนหอมานาน สัปดาห์นี้ทุกอย่างจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง แต่การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ใช่ที่พักของท่านควรชะลอไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำกิจการสิ่งใดก็ตามจะมีผู้ใหญ่เพ่งเล็งด้วยความเอาใจใส่ ท่านอาจจะหาว่าเขาจับผิดก็ได้ แต่เหตุการณ์จะเกิดขึ้นเช่นนี้ไปอีกหลายเดือน ท่านควรปรับความคิดปรับความเข้าใจเสียใหม่ เพราะถ้าท่านสนใจแต่งานอย่างเดียว ไม่สนใจความเห็นของผู้อื่น ก็จะผ่านวันนี้ไปอย่างแจ่มใสเป็นไมตรีต่อคนทั่วไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ได้รับรายได้ที่ผู้อื่นค้างจ่ายมานานๆ หรือได้ลาภผลประโยชน์จากคู่ครองคนรัก ท่านจะทำตัวเป็นจุดเด่นในหมู่เพื่อนฝูงจนเพื่อนฝูงหลายคนเรียกร้องอยากพบท่าน แต่ท่านกลับต้องการเจอแค่บางคนเท่านั้น บริวารที่มักเข้าๆ ออกๆ จะอยู่กับท่านนานขึ้นในรอบนี้ ระวังการทะเลาะเบาะแว้งในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะพบเจอปัญหาในการทำงานอย่างที่คาดไม่ถึง บางท่านที่ยังคงลาหยุดงานก็อาจได้รับโทรศัพท์หรือการติดต่อใดๆ ให้แก้ปัญหาเรื่องงานของท่านจนเดินทางท่องเที่ยวไม่มีความสุขเสียเลย การตอบรับเจรจาอะไรกับใครควรทำด้วยสติและความรอบคอบอย่างมาก เพราะอาจสื่อสารผิดพลาดได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโอกาสทำรายได้จำนวนมากจากช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ บางท่านจะได้ลาภจากการค้าขายกับต่างประเทศ หรือการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในขณะธุรกิจไทยหยุด เพื่อนฝูงจะชวนไปสวดมนต์ทำบุญ ควรระวังการระหองระแหงกันเล็กๆ น้อยๆ กับคู่ครองคนรักจะทำให้วันหยุดไม่สนุกเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายจ่ายเกี่ยวกับการศึกษาหาความรู้ของตนเอง อาจซื้อหนังสือหรือลงทะเบียนเรียนคอร์สออนไลน์ที่ท่านสนใจ จะมีรายได้จากสิ่งของที่ท่านไม่ใช้แล้ว หรือคิดว่าสูญเสียไปแล้ว จะรู้สึกอยากติดต่อกับเพื่อนฝูงที่ไม้ได้พบเจอกันมานานๆ หรือไปพบเขาทางออนไลน์โดยบังเอิญจนได้ติดต่อกันอีกครั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ไปสังสรรค์กับญาติมิตรและบริวารมากหน้าหลายตา หรือได้ติดต่อพูดคุยกับญาติพี่น้องและเพื่อนรักเป็นที่สนุกสนาน มีความปลอดโปร่งโล่งใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก จะอยากศึกษาหาความรู้หลากหลายแขนงเพื่อเพิ่มทักษะของตนเอง แต่ท่านมักไม่อดทนทำอะไรหนักๆ นานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านยังคงโดดเด่นเรื่องรายได้ จับอะไรมาขายก็จะขายได้ดีหรือกำไรมาก เพราะพูดอะไรใครๆ ก็เชื่อท่านไปซะหมด แต่น้ำขึ้นให้รีบตัก ท่านจะขายสินค้าได้ดีเพียงช่วงระยะนี้เท่านั้นแล้วจะขายได้ลดลง ท่านจำเป็นต้องหาสิ่งอื่นมาทดแทนเพิ่มเติม จะขี้เกียจศึกษาเล่าเรียน การทำงานเอกสารต้องระวังให้มากๆ