รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 24-30 ส.ค. ราศีใดได้ลาภก้อนโต ราศีใดมีเรื่องขัดแย้งผู้ใหญ่ โดยเศรษฐวุฒิ

  • 23 สิงหาคม 2563
  • 1,547 15

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบางสิ่งเสียหายที่นึกไม่ถึง การยื่นมือเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นอาจเป็นการกระทำเกินความจำเป็น เช่น แนะนำยาให้เพื่อนทานเพียงเล็กน้อยแต่เขาแพ้ยาแล้วกลับแย่ลง ท่านก็จะเดือดร้อนใจ พี่น้องอาจรบกวนเรื่องการเงิน ทั้งๆ ที่ท่านห้อมล้อมป้องกันไว้ดีแล้ว บริวารที่สนิทสนมเหมือนญาติรอรับความเมตตากรุณาจากท่าน กิจการทางไกลเป็นเรื่องที่บีบรัดท่านมากขึ้น เครื่องมือเครื่องใช้ที่ใช้ในที่บ้านจะเสียหาย ได้ข่าวดีจากญาติพี่น้องและบริวารที่สนิท คู่หมั้นคู่สมรสจะเข้าไปสนิทสนมกับเพื่อนฝูงของท่าน อีกทั้งอาจนำลาภมาให้และสามารถแนะนำการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ดีขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้จ่ายเงินทองด้วยความไม่รอบคอบ มีการเลี้ยงดูสุราอาหารอย่างฟุ่มเฟือย จะต่อต้านจริยธรรมและคำโบราณโดยไม่จำเป็น หรือนำคำเล่นกับอบายมุขจนเป็นเหตุให้ท่านเสียชื่อเสียงเปล่าๆ ทำงานหนักเกินกำลังหรือหายาบำรุงร่างกายมาใช้โดยไม่จำเป็น จะเล่นเครื่องดนตรีที่มีการเป่ามากเกินไป มีปัญหาเกี่ยวแก่หลอดลมหรือการหายใจ มักขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือนักวิชาการต่างๆ การแสดงความคิดเห็นน้อยเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น ไม่ควรพูดจายั่วเย้ากระเซ้าเพื่อนต่างเพศ เพราะเขาจะถือตัวขึ้นมาเมื่อไรก็ได้ เพื่อนสนิทเจ็บไข้ได้ป่วยซึ่งท่านจะเป็นผู้ดูแลเอาใจใส่จนเขาดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านรักความเป็นธรรมมีเมตตาจิต และรักเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเป็นอันมาก สามารถเรียนรู้ปัญหายากๆ ได้โดยง่าย มีความเข้าใจและเห็นใจผู้ร่วมงานทุกระดับชั้น ลาภและผลประโยชน์ต่างๆ คงต้องรอไปก่อน แต่มีโชคดีจากการแข่งขัน การประกวดใดๆ ก็ตาม ที่ท่านต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ได้รางวัลมา มักมีเรื่องยุแหย่ให้ท่านเข้าใจผิดเพื่อนฝูงอยู่เสมอ มีเงินสดให้เพื่อนผู้ตกทุกข์ได้ยากหยิบยืมได้ตามอัตภาพ ได้รับเชิญให้เป็นสมาชิกของสโมสรผู้บำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม คนโสดอาจรักใคร่ชอบพอกับผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีอายุต่างกับท่านมากๆ ไปบ้านคนอื่นจะถูกสัตว์เลี้ยงขบกัด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นเงินสดก้อนใหญ่ อันเกี่ยวข้องกับการงานหรือเป็นเรื่องส่วนตัวก็ได้ เป็นลาภที่ไม่มีใครขัดขวางได้ การได้ลาภของท่านในครั้งนี้เป็นเรื่องสุจริต ญาติพี่น้องที่ว่างงานจะได้งานทำเป็นหลักฐาน พวกเขาจะมีฐานะการงานดีเป็นปึกแผ่นแน่นหนาทุกคน ล้วนแต่ทำคุณงามความดีเป็นที่พอใจสำหรับท่าน การงานมีอุปสรรคพอสมควร ควรระมัดระวังในเรื่องความรักให้ค่อยเป็นค่อยไป อาจถูกสัตว์เลี้ยงในบ้านคนรักขบกัด แต่ไม่ถูกกับคนรับใช้บางคนในบ้านของท่านเอง การเดินทางไกลจะได้รับความสนุกสนาน แต่จะมีข้าวของเสียหาย ถ้าไปไหว้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภก้อนใหญ่จากบริวาร ที่เขาเป็น ผู้ค้าขายของชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือของออนไลน์ต่างๆ หรือเก็บออมได้มากกว่าปกติ ญาติมิตรไปมาหาสู่ถึงบ้านช่อง เป็นระยะเ วลาที่พี่น้องกลมเกลียวกันอย่างยิ่ง ข่าวและเรื่องราวที่พี่น้องนำมาบอกเป็นเรื่องที่เชื่อถือได้ เห็นใครเขาเล่นทุ่มน้ำหนักกันอย่าเข้าไปล่นด้วย เพราะท่านอาจประเมินข้อจำกัดของตนเองต่ำเกินไปจนออาจได้รับอุบัติเหตุโดยบังเอิญ ศัตรูที่เคยติดตามท่านอยู่เสมอจะหายไปอย่างไม่มีร่องรอย และท่านก็ไม่ทราบว่าเขาไปไหนด้วย มีการต่อสู้ในหมู่ญาติมิตร ซึ่งเป็นเรื่องเล็กน้อย อันเป็นเรื่องที่ท่านแก้ไขได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของกระจุกกระจิกเล็กน้อยที่ประณีตสวยงาม เช่น งานหัตถกรรม เครื่องประดับ อาหารชาววัง เป็นต้น แต่ของเก่า ของโบราณที่ท่านสะสมไว้อาจสูญหายไปไร้ร่องรอย เจรจาติดต่อสื่อสารกับใครๆ มักไม่ได้ผล ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ผู้ใดหรือสถานการณ์ใดๆ เพราะผู้ฟังอาจเข้าใจไปคนละทิศคนละทางกับเจตนารมณ์ของท่าน ส่วนท่านเองมีรายจ่ายไปตามเรื่องตามราว ถ้าท่านยังมีรายได้น้อยอยู่ผู้ใหญ่จะเมตตาสงสารให้ทรัพย์ตามสมควร การเข้าไปยุ่งกับผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือความรักจะนำความเดือดร้อนมาให้อย่างไม่ต้องสงสัย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรับภารกิจหนักและสำคัญเรื่องใดเรื่องหนึ่ง อาจจะเป็นผู้ดูแลเรื่องยุ่งยาก เป็นภารกิจติดพันระยะยาวและมี ค่าใช้จ่ายสูง แต่เมื่อสำเร็จแล้วได้รับการยกย่อง หรือมีฐานะทางการเงินสูงขึ้นโดยสุจริต เงินสดของท่านหายไปก้อนหนึ่งโดยไม่มีร่องรอย การเดินทางไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม มีอุปสรรคความยุ่งยากหรือข้าวของหาย บางทีก็ล้มเลิกการเดินทางนั้นด้วยความไม่เต็มใจ อย่าพูดเล่นหรือกระเซ้าเย้าแหย่เพศตรงข้าม มีแต่ผลร้ายติดตามมา ความคิดเห็นมักผิดพลาด การนำเรื่องเก่าๆ มาเล่าสู่กันฟังในหมู่ญาติมิตร ถึงแม้จะผิดพลาดก็ยังดีกว่าเปิดเผยต่อสาธารณะ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรงสักสองสามวัน หลังจากหายแล้วร่างกายจะแข็งแรงเป็นปกติดี บริวารจะรบกวนเงินทองเล็กๆ น้อยๆ พี่น้องที่มีน้ำใจดื้อดึงมักหาเรื่องโต้เถียงทะเลาะวิวาทกับท่านหรือพี่น้องของท่าน ทะเลาะกับผู้ร่วมงานและภรรยาท่านโดยไม่จำเป็น มีคนในบ้านโยกย้ายสมุดหนังสือตำรับตำราของท่านไปไว้ที่อื่น หรือท่านเป็นนักสะสมหนังสือแต่คนในบ้านเก็บเอาไปขายหมด มีสูตรใหม่จัดการกับทรัพย์สินที่หาได้ของท่าน ซึ่งรวมความแล้วเป็นการประหยัดอย่างรุนแรง หาทรัพย์ได้โดยสะดวก อาจมีการเดินทางไกลเป็นหมู่คณะ จะค้นคว้าเรื่องเก่าๆ หรือธรรมะปรัชญาอันลึกซึ้ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้พบปะผู้คนเป็นอันมากซึ่งมีทั้งมิตรและศัตรู ในจำนวนนี้มีผู้เป็นมิตรบอกข่าวดีแก่ท่าน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานไม่ค่อยเข้าใจการทำงานของท่าน มักมีเรื่องโต้แย้งกันบ่อยๆ ผู้ที่อยู่ในวงการมานานๆ มักถือตัวว่ามีประสบการณ์สูง ถ้าท่านมองผู้อื่นด้วยความเข้าใจและเห็นใจ ปัญหาต่างๆ จะหมดไปมากจากปัญหาที่มีต่อกัน ไม่ควรนำญาติมิตรที่มีประวัติติดตัวเข้าบ้านโดยไม่จำเป็น รวมทั้งเปิดโอกาสให้บ้านของท่านเป็นที่พบปะกันในระหว่างคู่รักที่ผู้ใหญ่ของเขาขัดขวาง ถ้ามีการแข่งขันต่างๆ เช่น สอบคัดเลือก แข่งกีฬา ประกวดความงามหรือประมูล ตัวท่านหรือบริวารของท่านชนะ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดมีปัญหาเรื่องบริวารประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ หรือเขาได้รับความยุ่งยากที่เขาแก้ไขเองไม่ได้ ท่านเองก็ถูกศัตรูที่รวมกันเป็นกลุ่มก้อนรังแก หรือถูกใส่ร้ายป้ายสีอย่างหนักหน่วง ถูกผู้ฉลาดซึ่งเจ้าเล่ห์ใส่ร้ายจนเขาไม่มีทางแก้ ท่านควรดูแลตนเองด้วยความรอบคอบอย่างยิ่ง การทำงานร่วมกับผู้อื่นต้องระวังให้มาก อาจเสียลาภผลไปโดยเปล่าประโยชน์ ท่านจะอยู่ไม่ติดบ้าน มักออกไปหาความสนุกสนานรื่นเริงนอกบ้านมากกว่า ระยะนี้ท่านยังห่างคำว่าสุขสบายไปมาก ของหายยังหาไม่พบ การเสนอความคิดเห็นต่อผู้ใหญ่ไม่ได้ผลเต็มที่ ได้ข่าวบางอย่างจากบริวารที่กลายเป็นศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นเหตุการณ์ลึกลับต่างๆ ซึ่งจะเป็นภาพติดหูติดตาต่อไปอีกนาน ไม่ควรเดินเข้าหาเรื่องยุ่งยากใดๆ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นที่ไหนก็ตาม ไม่ควรเข้าเป็นพวกกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพราะความสงสารเป็นเหตุ ถ้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเงินก้อนใหญ่ควรระวังตัว ให้มาก จะหลงเชื่อใครจนเกินการ มีข่าวดีเกี่ยวแก่เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย อาจมีการตกแต่งต่อเติมให้เหมาะสมแก่ฐานะความเป็นอยู่ของท่านยิ่งขึ้น มีรายได้เสริมขึ้นมาอีกหลายทาง แต่ถึงกระนั้นท่านก็ไม่ควรแสวงหารายได้ ในการที่มีข้อผูกพันต่างๆ เช่น กู้ยืมหรือลงทุนต่างๆ โดยไม่จำเป็น ความดีที่ท่านทำไว้จะคุ้มครองท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอำนาจในการทำงานอย่างกว้างขวาง ผู้ใหญ่ก็สนับสนุน แต่ในการนี้ย่อมมีทั้งมิตรและศัตรูต่อต้านและสนับสนุนท่าน ไม่ควรชักนำผู้ที่ไม่ถูกอัธยาศัยกับท่าน แล้วยังทำงานไม่เป็นเข้ามาร่วมกิจการงานใดๆ ส่วนผู้ที่เป็นพวกเดียวกับท่านอยู่ก่อนแล้วจะช่วยเหลือการงานเต็มที่ บริวารเข้มแข็งและกล้าหาญ ช่วยพิทักษ์รักษาความปลอดภัยให้ท่านได้ ท่านอาจมีการทะเลาะวิวาทกับญาติพี่น้องโดยไม่มีเหตุผลความจำเป็นใดๆ บริวารคนรับใช้ลูกจ้างจะออกจากบ้านไปกับแฟนของเขา หรือหนีไปอยู่กับนายใหม่โดยไม่บอกกล่าว ผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นหรือหัวหน้านักเลงแถวบ้านจะไม่ถูกกับท่านโดยไม่มีสาเหตุ