รีเซต

ดวงวันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2563 ราศีใดระวังใจร้อน หงุดหงิด และปากเสีย ราศีใดการทำงานราบรื่นดี

  • 17 ธันวาคม 2563
  • 153

คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2563

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน - 15 พฤษภาคม

การงานจะมีอุปสรรคที่ทำให้การตัดสินใจแก้ไขปัญหางานล่าช้า เพราะเกรงใจคนโน้นคนนี้ไปหมด ทั้งที่ปกติไม่เคยเป็น รวมถึงต้องระวังโดนคนหลอกลวงมาขอความช่วยเหลือ หรือขอยืมเงิน เพราะความใจอ่อนอยากจะช่วยเหลือคนอื่นจนถูกหลอก หรือถูกโกง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน

การทำงานราบรื่นดี ไม่มีอุปสรรค จะมีลูกน้องบริวารที่ขยันทำงาน และให้ความช่วยเหลือดี แต่ให้ระวังความประมาท และความเลินเล่อ หรือซื้อของด้วยความใจร้อนไม่ได้ดู ให้ละเอียด ทำให้พลาดไปซื้อของมีตำหนิหรือของที่มีปัญหามาใช้ ซึ่งอาจจะทำให้ต้องเสียเวลาไปเจรจาขอ เปลี่ยนใหม่

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม

เกิดความรู้สึกเบื่อไม่อยากจะทำงานในที่เดิมๆ หาเรื่องไปทำงานนอกออฟฟิศ หรือเดินทางไปติดต่อลูกค้า ซึ่งถ้าทำงานในที่เดิมๆ ก็จะมีปัญหาอารมณ์โมโหง่ายกับเรื่องขัดใจเล็กๆน้อยๆ และระวังจะหลุดปากใช้คำพูดรุนแรง หรือใช้คำพูดด่าคนอื่นโดยไม่เกรงใจจนสร้างเรื่องทะเลาะกับคนอื่นทั้งวัน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม

มีงานเข้ามาเยอะจนทำไม่ทัน และอาจจะทำงานจนเพลินลืมทานอาหารกลางวัน หรือได้กินอาหารช้ากว่าปกติเป็นชม. อีกทั้งจะเป็นวันที่ดวงไม่ค่อยดี เจอแต่อาหารไม่อร่อย และของกินที่ไม่ได้ชอบ ที่ทานไปแล้วอาจจะทำให้ท้องเสีย ส่วนใครที่เป็นโรคไมเกรน หรือโรคกระเพาะอาหาร ระวังอาการของโรคจะกำเริบ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน

การงานจะไม่ราบรื่น และมีอุปสรรคจากลูกน้อง หรือบริวารเข้ามาให้ต้องแก้ไข อาจจะทำให้ต้องทำงานของตัวเอง และช่วยงานคนอื่นไปพร้อมๆ กัน ทำให้ไม่ค่อยมีความละเอียดรอบคอบ จะเกิดความผิดพลาดในการทำงานเล็กๆ น้อยๆ ที่จะต้องเสียเวลากลับมาตรวจแก้ไขในภายหลัง

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม

การงานวันนี้จะมีความวุ่นวาย และปัญหาเข้ามาเยอะจากการสื่อสารผิดพลาด และลูกน้องบริวารทำงานไม่ละเอียดรอบคอบจนต้องแก้ไขใหม่ ทำให้ต้องมาแก้ไขทำงานอีกรอบจนทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย และอาจจะปล่อยให้งานที่มีข้อผิดพลาดหลุดไปโดยไม่ตั้งใจแล้วทำให้มีปัญหากับลูกค้า

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน

ชีพจรลงเท้าทั้งวัน อยู่นิ่งไม่ได้ต้องเดินไปเดินมา ถ้าทำงานอยู่ติดกับออฟฟิศ ไม่ได้ออกไปไหนเลย จะรู้สึกเบื่อ และง่วงนอน ไม่ค่อยมีสมาธิในทำงาน และมีโอกาสจะทะเลาะกับเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน เพราะเข้าใจผิดถูกมองว่าขี้เกียจ ทั้งที่จริงๆ ต้องทำงานเหนื่อยกว่าวันอื่นๆ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

อยู่ๆ เกิดอารมณ์อยากจะทำตัววัยรุ่น และแต่งตัวกระชากวัย สร้างภาพลักษณ์ใหม่หวังจะทำให้คนอื่นมองเป็นวัยรุ่น แต่อาจจะได้ผลลัพธ์ออกมาตรงข้ามคือกลายเป็นไม่เป็นผู้ใหญ่ ทำตัว ไม่สมวัย และพูดจาไม่เหมาะสม ซึ่งส่งผลทำให้การทำงาน ไม่ค่อยราบรื่น และเพื่อนร่วมงานไม่ค่อยให้ความช่วยเหลือ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม - 13 มกราคม

จะเจอแต่งานที่มีปัญหาที่คนอื่นไม่ทำมาโยนให้แล้วไม่สนใจติดตาม หรือเข้ามาช่วยเหลือ มีความเสี่ยงที่จะอารมณ์หลุด แล้วทะเลาะกับเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน ซึ่งอาจมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานไปจนถึงช่วงปลายเดือน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์

การทำงานค่อนข้างโลดโผน มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจแบบรวดเร็ว ไม่มีเวลาคิดเยอะ ถ้าตัดสินใจพลาดก็ต้องยอมรับผลลัพธ์แย่ๆ ไป แต่ถ้าตัดสินใจแล้วงานสำเร็จแก้ไขปัญหาได้ จะกลายเป็นผลงานที่ทำให้เจ้านายไว้ใจ อย่างไรก็ตาม การทำงานให้ระวังเรื่องข้อกฎหมาย และระเบียบต่างๆ เพราะการ ตัดสินใจอาจจะมองข้ามเรื่องเหล่านี้จนเกิดปัญหาภายหลัง

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม

ใจร้อน หงุดหงิด และปากเสีย พูดจาไม่เข้าหูคนอื่น ขี้บ่น ทะเลาะกับเพื่อน และลูกน้องบริวารทั้งวัน อีกทั้งการเดินทางจะมีอุปสรรคเข้ามาเยอะ โดยเฉพาะการเดินทางไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะมีความเสี่ยงที่จะทำผิดกฎจราจรจนโดนตำรวจจับ หรือเกิดอุบัติเหตุทำให้เสียทรัพย์สิน หรือเสียเวลาเดินทาง

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม - 13 เมษายน

มีปัญหาในเรื่องความจำไม่ดี หลงลืมเรื่องสำคัญ และทำอะไรผิดๆ ถูกๆ ถ้าต้องไปทำงานให้ระวังจะทำงานผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจ และอาจจะทำเครื่องมือ หรืออุปกรณ์ในการทำงานเสียหาย ควรหลีกเลี่ยงการขับรถ หรือการทำงานกับเครื่องจักร เพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน