ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 1-7 สิงหาคม 2564 โดย KT x Tarot

  • 01 สิงหาคม 2564
  • 263

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: สัปดาห์นี้คุณจะต้องได้ลุกขึ้นมาเป็นผู้นำรับบทบาทในการแก้ไขปัญหาในที่ทำงาน ขึ้นมาจัดการเรื่องคนในที่ทำงานให้ทำงานกับอย่างเป็นระบบมากขึ้น

การเงิน: ถือว่าเป็นช่วงที่คุณบริหารจัดการเงินได้ดี มีการวางแผนการเงินที่รอบคอบและฉลาดมากขึ้น รวมถึงมีเกณฑ์ได้รับของขวัญหรือเงินพิเศษจากที่ทำงาน

คนโสด: คนที่เข้ามาตอนนี้เหมือนจะเป็นได้แค่เพื่อนเท่านั้น เพราะคุณเองมีสเปคที่ตั้งไว้ชัดเจน และไม่ได้รีบร้อนในความสัมพันธ์ ก็คือถ้ารู้สึกว่ายังไม่ใช่ก็ยังรอต่อไปได้อย่างใจเย็น

คนมีคู่: รักราบรื่นดี คุณกำลังวางแฟนเซอร์ไพรส์ของขวัญพิเศษให้กับคนรัก

สุขภาพ: เป็นช่วงที่ให้คนใส่ใจกับเรื่องของอาหารและวิตามินบำรุงร่างกายมากขึ้น

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ช่วงนี้ความสามารถโดดเด่นจนคุณได้รับโอกาสใหม่ในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานที่ใหม่ หรือโปรเจกต์ใหม่ที่คุณจะได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เรื่องว่าตอนนี้ฮอตสุด ๆ

การเงิน: ตอนนี้เรียกว่าใช้เงินเหมือนเทน้ำทิ้งเลย เพราะก่อนหน้านี้มีเงินก้อนใหญ่ที่คุณคาดหวังว่าจะได้ แต่เหมือนจะรอเก้อยังมาไม่ถึงสักที แต่คุณดันใช้เงินไปก่อนล่วงหน้าเสียแล้ว

คนโสด: จะว่าไปช่วงนี้ก็เนื้อหอมอยู่นะ มีเพื่อนแนะนำคนใหม่ ๆ เข้ามาให้รู้จัก หรือคุณได้เจอกันผ่านตัวกลางต่างๆ เช่น dating online ซึ่งก็คุยไปได้เรื่อยๆ ใจคุณตอนนี้รู้สึกว่าเป็นโสดก็มีความสุขดีไม่ได้โหยหาความรักมากนัก 

คนมีคู่: ถือว่าหวานแหววกันเป็นพิเศษ เป็นเรื่องดีดีที่ทำให้ยิ้มได้ทั้งวัน การมีคนคอยเอาใจใส่ เข้าอกเข้าใจนี้เป็นการช่วยเติมพลังชีวิตจริง ๆ

สุขภาพ: แข็งแรงดี ขนาดช่วงนี้โดนฝนบ่อยยังไม่ป่วยเลย

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ช่วงนี้งานดีรายได้ดี เพื่อนร่วมงานดี เจ้านายก็สายเปย์ ยิ่งทำยอดได้เยอะก็ยิ่งทุ่มเงินให้เยอะ อะไรจะมีความสุขขนาดนี้

การเงิน: สัปดาห์นี้ได้ใช้จ่ายเงินอย่างมีความสุข ตามใจตัวเองและคนรอบข้างได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่ดูเหมือนคุณพร้อมจะจ่ายแบบไม่อั้น

คนโสด: ได้มีโอกาสปิ๊งรักกับคนที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อน เพราะเขาดูเป็นคนที่อยู่คนละสังคมกับเรา แถมดูเข้าถึงยากมาก แต่พอได้รู้จักเขากลับไม่ได้เป็นคนหยิ่ง หรือถือตัวขนาดนั้น ตรงกันข้ามกับรู้สึกสบายใจด้วยซ้ำ

คนมีคู่: มีเกณฑ์เรื่องการแต่งงาน หรือพูดถึงกาารใช้ชีวิตร่วมกันอย่างจริงจังมากขึ้น บางคู่อาจย้ายมาอยู่ด้วยกันและมองหาหนทางในการทำธุรกิจร่วมกัน

สุขภาพ: ระวังเรื่องปัญหาสุขภาพของคนในบ้าน โดยเฉพาะเรื่องของเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง หรือถ้าใครที่ทานของหวานหนั้กช่วงนี้ต้องระวังเรื่องฟันผุด้วยนะ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้คุณได้รับมอบหมายงานและความรับผิดชอบใหม่ที่ยิ่งใหญ่เสียด้วย งานนี้หนักพอสมควร เพราะต้องแบกรับหน้าที่หลายอย่าง ก็คือเหมือนแบกไว้ทั้งทีมเลย ใครเล่นเกมส์อาจเพิ่งได้เข้ากิลด์ใหม่ ที่คุณได้รับบทบาทสำคัญที่ต้องแบกคนทั้งทีม

การเงิน: สัปดาห์นี้ดูคุณจะได้รับเงินจากการเสี่ยงดวง หรือเกมส์การพนัน บางคนอาจติดต่อเรื่องการกู้ยืมเงินนอกระบบ ซึ่งมีโอกาสได้ตามที่หวัง

คนโสด: มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ เราเปิดใจเริ่มต้นคุยกับคนอื่นมากขึ้น แต่ก็ยังเป็นแค่การอยากบริหารเสน่ห์มากกว่าที่จะคบใครจริงจัง 

คนมีคู่: สัปดาห์นี้มีเรื่องจริงจังที่ต้องคุยกัน อาจจะเป็นเรื่องบทบาทหน้าที่ของแต่ละคน การอยู่ด้วยกัน อยู่ด้วยเหตุผลมากขึ้น บางคู่อาจมีโปรเจกต์งานที่จะทำร่วมกัน

สุขภาพ: ช่วงนี้ดูคุณจะแอคทีฟและระบบเผาพลาญดีเป็นพิเศษ ทำอะไรนิดหน่อยเหงื่อออกเหมือนคนเพิ่งอาบน้ำมา

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: สัปดาห์นี้คุณได้มีโอกาสแสดงผลงานให้ผู้ใหญ่ได้เห็น ซึ่งทำให้ได้รับความเอ็นดูและความไว้วางใจเพิ่มขึ้น ใครกำลังไปสัมภาษณ์งานช่วงนี้ก็มีแววว่าจะเป็นที่ต้องตากรรมการ

การเงิน: ช่วงนี้ค่อนข้างอู้ฟู้จากงานเสริมที่ทำ มีเกณฑ์เรื่องการใช้เงินก้อนใหญ่ไปกับการตกแต่งบ้าน ซื้อของแต่งโต๊ะทำงาน หรือจัดสวน

คนโสด: ได้เปิดใจศึกษากับคนที่เข้ามาทำให้หัวใจเต้นแรงอีกครั้ง คนนี้ดูคุณจะมีใจให้อย่างจริงจัง ความสัมพันธ์เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป

คนมีคู่: มีแผนในเรื่องการทำธุรกิจ การเก็บเงินร่วมกัน ส่วนคู่ไหนที่กำลังมีปัญหาตัวรคุณที่กำลังแก้ไขตัวเอง ดูจะได้รับโอกาสให้ได้แก้ตัวใหม่

สุขภาพ: ระวังเรื่องน้ำเข้าหู หูอื้อ

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: สัปดาห์นี้ให้พยายามใช้สติและความรอบคอบในการทำงานให้มาก ลดความใจร้อน หรือทำงานแบบรีบ ๆ แค่พอส่ง หากงานไหนเกินความสามารถควรขอความช่วยเหลือจากคนอื่นในทีม แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีขึ้น

การเงิน: ใช้เงินช่วงนี้ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีเสียก่อน บางครั้งคุณรีบร้อนตัดสินใจเพราะกลัวเสียผลประโยชน์มากจนเกินไป แต่ต่อให้มีพลาดกันบ้างก็ไม่ลำบาก เพราะคุณมีเงินสำรองไว้เยอะ

คนโสด: ที่กำลังคาราคาซังคุณตัดสินใจที่จะจบกับเรื่องนี้ แต่เป็นการตัดสินใจโดยใช้อารมณ์เป็นหลัก ยังไม่ค่อยหนักแน่นเท่าไหร่ แต่ถ้าโสดสนิท ก็ระวังว่าคำพูดและความกวนประสาทของคุณจะทำให้คนที่เข้ามาตีจาก

คนมีคู่: ระวังการสื่อสารผ่านข้อความที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดกัน

สุขภาพ: ระวังอาการจุกเสียด มีแก๊สในกระเพาะอาหาร


คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงนี้ทำอะไรก็เด่น ทำอะไรก็ปัง ผู้ใหญ่เจ้านายต่างเอ็นดู ที่ทำงานช่วยเหลือกันดี ทำงานอย่างมีระบบแบบแผนแต่ไม่กดดันจนเกินไป

การเงิน: เทเงินหมดหน้าตักไปฝากไว้ในบัญชีออมทรัพย์ พอมีเงินเยอะตัวเลขในบัญชีสูง ๆ แล้วอุ่นใจ มีความสุขได้โดยที่ไม่ต้องใช้เงิน

คนโสด: ได้เจอคนเข้ามาแบบปุ๊ปปั๊ป เหมือนฟ้าส่งมาให้มาคอยตามใจเรา ช่วงนี้ขยับตัวทำอะไรก็ดูน่ารักไปซะหมด

คนมีคู่: มีเรื่องต้องระวังเรื่องการตั้งครรภ์โดยท่ียังไม่พร้อม หากคู่ไหนที่ปลอดภัยจากเรื่องนี้ ก็อาจจะมีเรื่องมีข่าวเรื่องความนอกกายนอกใจ ที่สุดท้ายแล้วคุณก็ยังพร้อมจะให้อภัยเขาอยู่ดี

สุขภาพ: ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องการทานอาหารรสเค็มจัด หรือน้ำหวานมากเกินไป เพราะมีเกณฑ์จะน้ำหนักขึ้น หรือบางคนอาจจะแค่ดูมีน้ำมีนวลขึ้นกว่าปกติ

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ช่วงนี้งานเยอะเป็นพิเศษ แต่ขั้นตอนแต่ละอย่างดูจะหยุดชะงัก ดำเนินการช้าไปหมด งานบางอย่างก็คือใกล้สำเร็จมาก ๆ แล้ว แต่ก็มาค้างไม่ขยับเพราะรอขั้นตอนต่อไป ถือซะว่าใช้จังหวะนี้พักผ่อนไปก่อน

การเงิน: ช่วงนี้อยากจะเซฟเงินเอาไว้ให้ได้มากที่สุด อาจมีการติดต่อเพื่อผ่อนผันการชำระหนี้ต่าง ๆออกไปก่อน ส่วนใครที่รอคนมารคืนเงิน มีเกณฑ์ว่าจะทยอยส่งคืนให้หลายงวด

คนโสด: มีคนที่แอบชอบอยู่ในใจเป็นคนรุ่นเดียวกัน แต่ที่เราไม่คิดจะออกตัว เพราะดูเหมือนเขาจะค่อนข้างเฟรนลี่ช่างหยอด เจอใครก็อ้อนเขาไปหมด เราเองก็เลยขอแอบหวั่นไหวดีกว่า

คนมีคู่: ความรักอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติสุข คบไปเรื่อย ๆ สม่ำเสมอไม่หวือหวา

สุขภาพ: แข็งแรงดี

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: งานสัปดาห์นี้ปวดหัวเป็นที่สุด เพราะคุณต้องเคลียร์งานที่คนอื่นทิ้งไว้ให้ แถมเจ้านายก็ดูจะเพ่งเล็งคุณเป็นพิเศษ ช่วงนี้ก็ถือว่าหัวเดียวกระเทียมลีบพอสมควร

การเงิน: เป็นช่วงรับภาระหนักแบบที่ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร คนที่เคยช่วยเหลือกัน หรือต้องรับผิดชอบร่วมกันดันตีจาก ให้เราต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายคนเดียว

คนโสด: มีคนเข้ามาให้ความสนใจแต่เราดูจะรู้สึกไม่ค่อยชอบใจสักเท่าไหร่ หรือไม่อีกทีก็คือคุณกำลังชอบคนที่ไม่ควรชอบ เช่น คนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว 

คนมีคู่: ตอนนี้อยู่ในภาวะที่อึดอัดทั้งคู่ พูดอะไรทำอะไรก็ดูจะไม่ถูกใจกันไปหมด หรือคุณกำลังโดนคนรักบังคับหรือกำหนดกฏเกณฑ์ในสิ่งที่ไม่ชอบ

สุขภาพ: ระวังปัญหาเรื่องน้ำเข้าหูทำให้หูอื้อ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: สัปดาห์นี้ระวังปัญหากับเจ้านายหรือหัวหน้างานที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน อาจมีปากเสียงกันจนทำให้งานเดินช้ามาก เพราะต่างคนต่างก็ไม่ยอมและยึดความคิดตัวเองเป็นใหญ่

การเงิน: ตอนนี้มีรายจ่ายรุมล้อมเข้ามาหลายทางมาก ๆ และระวังปัญหาการเจรจาต่อรองเรื่องการเงิน

คนโสด: มีคนที่คุณพยายามห้ามตัวเองไม่ให้สนใจเพราะรู้ว่าค่อนข้างเป็นความรักที่ดูเป็นไปได้ยาก หรืออยู่ในความสัมพันธ์แบบกั๊กกันไปมา

คนมีคู่: มีปากเสียงกันจนถึงขั้นไม่คุยกันเลย ต่างคนต่างเงียบไม่ยอมหันหน้าเข้ามาคุยกัน

สุขภาพ: รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวไม่ค่อยสบายตัว หรือมีอาการหลายอย่างเกิดร่วมกัน เช่น ปวดหัวร่วมกับท้องเสีย เป็นต้น

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: สัปดาห์นี้งานเยอะจริง เยอะชนิดที่ว่าไม่รู้จะทำอะไรก่อนหลัง เพราะทุกงานดูเร่งรีบมากไปหมด หรือคุณอึดอัดกับปัญหาในที่ทำงานจนทำให้คุณรู้สึกสับสนว่าจะอยู่ต่อ หรือ หางานใหม่

การเงิน: ระวังปัญหาความอึดอัดหรือการถูกกดดันจากสถาบันการเงิน หรือคุณต้องใช้เงินก้อนใหญ่ เช่น ค่าเทอม ค่าเรียน ค่ารักษาพยาบาล

คนโสด: คุณกำลังเจอคนเจ้าชู้เข้ามาเกาะแกะทั้งที่ใจไม่อยากเปิดรับใครเข้ามา ตอนนี้ใจคุณไม่พร้อมมีใครถึงแม้จะที่คนเข้ามาคุยหลายคนแต่คุณไม่อยากเลือกใคร

คนมีคู่: อยู่ในสภาวะที่คุณกำลังอึดอัดใจ อาจเพราะได้รับรู้ข่าวว่าแฟนเรากำลังแอบไปทำตัวน่ารักกับคนอื่น หรือดูแลคนอื่นดีกว่าตัวเราแต่เราก็ไม่กล้าแสดงออกว่าไม่ชอบที่เขาทำแบบนี้

สุขภาพ: มีปัญหาออฟฟิศซินโดรมอย่างหนัก จนลามมาปวดช่วงกระบอกตา ปวดศีรษะ

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: สัปดาห์นี้ตัวคุณต้องกลับไปแก้ไขปัญหาที่สะสมในที่ทำงาน กลับมาเคลียร์งานเก่า ๆ รวมถึงเริ่มต้องกลับไปหาลูกค้านอกสถานที่มากขึ้น

การเงิน: คุณได้ทราบข่าวที่หน้าหงุดหงิดใจเกี่ยวกับเรื่องรายรับรายจ่าย อาจมีคนใช้เงินของคุณแบบไม่ค่อยคิดหน้าหลัง หรือข่าวการถูกเลื่อน หรือลดการจ่ายเงินเดือน

คนโสด: มีแนวโน้มสูงมากว่าคนเก่า ๆ จะแวะเวียนเข้ามาขอโอกาสแก้ตัวใหม่อีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนว่าคุณเองก็จะแพ้ใจ สงสารและให้โอกาสเขาอีกครั้ง 

คนมีคู่: ถือว่าเป็นช่วงที่คบกันแบบที่มีอิสระต่อกันมากๆ จนเหมือนต่างคนต่างเป็นคนโสด คุณอาจได้รู้ข่าวว่าแฟนแอบไปเจ๊าะแจ๊ะกับใครแบบที่ไม่เกรงใจคุณอยู่บ่อย ๆ

สุขภาพ: ระวังโรคประจำตัว หรืออาการเดิมจะกลับมากำเริบซ้ำ