รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 15 สิงหาคม 2563
  • 3,533 12

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2563 พร้อมให้คุณอัพเดทแล้ว! เจาะลึกครบทั้งดวงความสัมพันธ์ การเงิน การงาน ที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่อยากรู้ดวงชะตาในปักษ์นี้ มาดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ Lernoemand ไปกับ หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูชื่อดังกันเลยค่ะ 
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ไพ่ 1/9
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ของขวัญในบ้าน

     สิ่งที่สำคัญของคุณ คือที่มาของความสุข ความมั่นใจ ความเชื่อมั่นในตัวเองต่างๆ รู้ไหมว่า มันจะอยู่ในบ้าน หรือเกิดขึ้นภายในบ้านของคุณเอง

     ประเด็นก็คือ ไม่ว่าที่ผ่านมา คุณมีเรื่องแย่ๆ เลวร้ายอย่างไร แต่เมื่อคุณได้กลับคืนสู่การเป็นตัวของตัวเอง การได้อยู่ในที่ของตัวเอง เช่น บ้านที่คุณเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ บ้านที่คุณอยู่ร่วมกับครอบครัวเครือญาติ ตรงนั้นคือจุดที่จะช่วยให้คุณมีพลังได้อย่างแท้จริง

     ส่วนถ้าคุณไม่มีบ้านของตัวเอง ให้คิดถึงที่ๆ คุณเคยรู้สึกว่าที่นั่นคือ “บ้าน” และเมื่อคุณมีปัญหา จงไปสู่ที่ตรงนั้น แล้วคุณจะได้รับความสุขที่มั่นคงทางใจ

     อย่างไรก็ตาม ไพ่ชุดนี้หมายความได้อีกอย่างถึงการ “พักฟื้นที่บ้าน” ดังนั้น คุณอาจมีเกณฑ์การต้องได้ “กลับบ้าน” ในเร็ววันนี้ด้วย

การเงิน
ไพ่ 21/36
รหัสของคุณคือ เส้นทางของโชคชะตา

     สถานการณ์ช่วงนี้ยังต้องใช้ความอดทนอยู่มาก คุณจะต้องได้เผชิญกับเส้นทางที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะทำงานประจำ มีรายได้ประจำ หรือทำธุรกิจการค้าส่วนตัว การเงินจะค่อนข้างหนักหนาสาหัส และต้องพยายามจัดสมดุลรับ-จ่ายให้ดีมากๆ อีกเรื่องที่ต้องระวัง คือการตกเป็นเหยื่อของผู้ฉวยโอกาส การเสียค่าใช้จ่ายในสิ่งที่ไม่ควรต้องจ่าย

การงาน
ไพ่ 17/6
รหัสของคุณคือ การเริ่มต้นใหม่ที่แท้จริง

     คุณอาจต้องยอมรับว่า มันมีเพดานจำกัดของการทำงาน และคุณไม่อาจจะก้าวหน้าเติบโตได้อีก หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน สถานการณ์มักพร่ามัวเลือนราง เต็มไปเรื่องน่าขุ่นใจ คุณมักตกในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อความคิดสร้างสรรค์ บางที การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงอาจคือคำตอบ ส่วนถ้าคุณเพิ่งเปลี่ยนงานใหม่ไม่นานมานี้ ช่วงนี้จะยังเจอเรื่องจิตตกอยู่ อดทนอีกนิด แล้วชีวิตจะค่อยๆ ดีขึ้น
 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ไพ่ 24/34
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ทางเลือกที่ต้องตัดสินใจ

     ถ้าคุณทำธุรกิจร่วมกับคู่รักคู่ครอง จะมีสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับกระแสการเงิน รายได้ต่างๆ ที่จะเข้ามาได้อีกหลังจากนี้ ส่วนถ้าคุณกำลังวางแผนการลงหุ้นลงเงิน ทุกอย่างจะมีจังหวะที่ดี อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะมีเรื่องสำคัญให้คุณต้องตัดสินใจกันอีก แต่มันอาจหมายถึงการเชิญผู้อื่นเข้ามาร่วมหุ้นลงทุน การตัดสินใจเกี่ยวกับเงินทุน และการแสวงหาโอกาสช่องทางต่างๆ เพิ่มเติม 

     ข้อควรระวัง คุณเองไม่ควรใช้อำนาจมากเกินไป เมื่อมีการตัดสินใจร่วมกันกับผู้อื่น ควรรับฟังเหตุผลของคนอื่น เช่นเดียวกับที่ต้องการให้ผู้อื่นฟังคุณด้วย

การเงิน
ไพ่ 32/19
รหัสของคุณคือ ความช่วยเหลือทางการเงิน 

     การเงินของคุณยังมีโอกาสสูงมาก และคุณจะมีความหวังที่ดีกับอนาคต เพียงแต่ในปัจจุบันนี้ ก็ยังต้องมองหารายได้การเงินเพิ่มเติม มองหาแหล่งทุน หรือหาเงินเข้ามาเสริมสภาพคล่อง ถ้าคุณทำงานประจำมีรายได้หลัก ก็จะมีช่วงตึงมือหน่อย แต่ไม่ถึงกับลำบากอะไร แต่ถ้าคุณเป็นผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอน มีเกณฑ์ต้องได้หยิบยืมขอความช่วยเหลือจากผู้ที่มีสามารถช่วยได้ ข่าวดีคือ คุณจะได้รับความช่วยเหลือจริงๆ 

การงาน
ไพ่ 7/27
รหัสของคุณคือ โชคจากศักยภาพ

     คุณมักเจอคนที่ไม่หวังดีจริง หรือประเภทต่อหน้าพลับลับหลังตะโก คือการตีสองหน้าอย่างหน้าซื่อๆ แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รู้ว่าใครคือคนนั้นๆ จะมีคนบอกคุณอยู่ดีว่าใครคิดอย่างไร และใครทำอย่างไร

     ประเด็นสำคัญก็คือ อย่าได้แคร์ เพราะถึงที่สุดแล้ว คุณจะมีโชคลาภที่ดีจากการทำงาน อันมาจากศักยภาพความสามารถ การแก้ปัญหาได้ การใช้ไหวพริบเป็น ปล่อยคนที่ทำงานไม่เป็นไปตามทางเขาเถอะ

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ไพ่ 30/14
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคต

     ถ้าคุณถูกเลิกจ้าง ต้องพักงาน ต้องยุติบทบาทอย่างใดอย่างหนึ่งก็อย่าได้แปลกใจนะ จะเป็นช่วงที่ชีวิตเข้าเกณฑ์เคราะห์กรรมชั่วคราว หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ต่างๆ ก็ตาม คุณอาจได้กลับไปสู่บ้านเดิม ต้องคืนสู่ภูมิลำเนาหรือครอบครัว บ้างจะได้เปลี่ยนแปลงชีวิต เก็บเสื้อผ้าข้าวของออกจากที่เก่า ไปสู่ชีวิตการเป็นโสดอีกครั้ง

     อย่างไรก็ดี แม้จะมีความเจ็บปวดเกิดขึ้น แต่อิสรภาพที่คุณได้มา ก็จะคุ้มค่าพอในอนาคต อีกด้านหนึ่ง หากคุณกำลังเตรียมรีโนเวทบ้านช่องห้องหอ จะเจอความยุ่งยากในช่วงแรกมากกว่าที่คิด แต่ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีในที่สุด


การเงิน
ไพ่ 1/17
รหัสของคุณคือ การเงินเพื่อที่อยู่อาศัย

     คุณจะได้เงินก้อนใหม่เข้ามา หรือได้ข่าวดีเกี่ยวกับการเงินก้อนใหม่ๆ และถ้าทำอะไรเกี่ยวกับบ้านที่ดิน อสังหาฯ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ การขาย การเช่า การซ่อมแซมรีโนเวทใดๆ การเงินจะราบรื่นได้ความสมหวังดี ช่วงนี้ถ้าจะทำอะไรเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย จะมีเงินพอใช้ และใช้ได้คุ้มค่าดีมาก


การงาน
ไพ่ 8/6
รหัสของคุณคือ สัญญาณเตือนภัยการงาน

     งานของคุณมีสัญญาณที่ไม่ดีจริงๆ เตือนอีกครั้งถึงการต้องพักงาน ถูกเลิกจ้าง หรือมีวาระที่ดูไม่มั่นคงอย่างมาก รวมได้ถึงการเปลี่ยนแปลงใหญ่ภายในองค์กร และคุณอาจต้องระวังมากๆ ว่าตัวเองจะได้รับข้อมูลเท็จ ถูกตลบหลังด้วย ส่วนถ้าคุณเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคม ให้ระวังข่าวกระทบต่อตนเอง การถูกโจมตีทางโซเชียล และเจอกับคนทรยศ

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ไพ่ 15/4
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ผู้ใหญ่ที่ให้คุณให้โทษ

     ถ้าจะพูดกันตามตรง สถานะของคุณมักจะยังมั่นคง ได้รับการส่งเสริมจากผู้หลักผู้ใหญ่ต่างๆ ด้วยดี และเด่นพิเศษในคนที่ทำงานแบบมีหัวหน้าเจ้านายตามลำดับชั้น งานที่อยู่ในระบบเชิงอุปถัมภ์ และงานราชการ แต่ว่า คุณเองก็จะเจอแรงกดดันจากการใช้อำนาจตามมาด้วยเป็นแพ็คเกจ และมีจุดที่คุณเองต้องมองหาทางเลือกอื่นๆ ไว้ให้ตัวเองอยู่เหมือนกัน

     ในช่วงนี้ จึงเตือนถึงเรื่องทางกฎหมาย ข้อพิพาท ข้อบังคับ สัญญาที่มีปัญหา การลงนามในเอกสารใดๆ ควรรอบคอบให้มาก หรือถ้าทำอะไรในกรอบเวลาที่มีสัญญาชัดเจน ควรระวังความผิดพลาดให้มาก อยู่ในจุดที่ผู้ใหญ่ให้ทั้งคุณและโทษได้ คุณยังไม่มีอิสระพอที่จะทำอะไรตามใจตัวเองได้ทุกอย่าง

การเงิน
ไพ่ 35/27
รหัสของคุณคือ การเงินส่วนตัวของคุณ

     คุณจะมีทุนรองรังส่วนหนึ่ง มีรายได้ประจำดี และจะเงินก้อนใหม่เข้ามาอีกในเร็ววันนี้ อาจหมายถึงข่าวดี การตกเบิกครั้งใหม่ หรือรายได้พิเศษก็ได้ แต่ที่น่าสนใจก็คือ มีคำแนะนำให้คุณเก็บเงินไว้เป็นงบลับสักหน่อย หรืออาจหมายถึงการต้องจัดสรรเงินอย่างเป็นส่วนตัวอยู่เงียบๆ ดังนั้น หากคุณกำลังใช้เงินร่วมกระเป๋ากับใคร คุณอาจจะไม่สามารถควบคุมเรื่องการเงินได้จริง ต้องหาวิธีจัดการกับทรัพย์สินให้ดียิ่งขึ้น ส่วนถ้าต้องการจะช็อปอะไรระหว่างนี้ ต้องแอบซื้อเงียบๆ แน่ะ


การงาน
ไพ่ 13/18
รหัสของคุณคือ จงมั่นใจในเส้นทางของตน

     การงานคุณเด่นนะ ไม่ว่าเรื่องอื่นๆ จะเป็นอย่างไร แต่คุณเป็นคนที่จะได้รับความสำเร็จจากการงาน จะได้รับคำยกย่องชมเชย มีเรื่องให้ได้ความยินดีในเร็ววันนี้ นอกจากนั้น งานที่ทำร่วมกับลูกน้องลูกจ้าง ก็จะได้รับความร่วมมืออย่างดี พวกเขาจะเชื่อถือและซื่อสัตย์กับคุณ จงมั่นใจในเส้นทางที่คุณกำลังจะไป มันคือสิ่งที่จะทำให้คุณมีความสุขได้อีก

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ 23/25
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ข่าวซุบซิบที่น่ากลัว

     คุณอาจตกอยู่ในสถานแวดล้อม ที่เต็มไปด้วยคนประจบสอพลอ คนที่พูดคำหวานใส่กัน แต่เบื้องหลังคือปัญหาสารพันหมักหมมอยู่ นอกจากนั้น ยังมีบรรยากาศของความสุขที่ไม่จริง มีความสวยงามฉาบทาสิ่งที่เน่าเฟะอยู่ จึงเตือนถึงปัญหาที่เรื้อรังอยู่เสมอ

     อย่างไรก็ดี หลายสิ่งหลายอย่างที่คุณเองตระหนักถึงมัน อาจไม่ได้ปรากฎในที่สาธารณะ มันจะเป็นเรื่องซุบซิบภายใน เป็นสิ่งที่แอบพูดแอบคุย เหมือนทุกคนก็รู้ดีว่า อะไรคืออะไร แต่ก็ไม่สามารถยืนยันมันออกมาได้ สิ่งที่แย่ก็คือ ทำให้คุณนอยด์มากๆ เหมือนกันกับอนาคตตัวเอง


การเงิน
ไพ่ 31/10
รหัสของคุณคือ การใช้จ่ายกับเจ้ากรรมนายเวร

     สถานการณ์ภายนอกจะดูดี เหมือนคุณเองยังมีเงินกินเงินเที่ยว หรืออยู่ในสถานะที่คนอื่นๆ มองว่าคุณโชคดี ทำอะไรก็เฮง น่าจะมีเงินทองเหลือใช้ แต่ในความจริงคุณอาจต้องกล้ำกลืนอยู่ลำพัง มีเรื่องบอกคนอื่นไม่ได้ ทั้งการเสียเงินกับเหตุไม่คาดฝัน หรือการถูกเบียดเบียนต่างๆ นานา แม้แต่การต้องไปอุ้มคนที่ไม่อยากอุ้ม แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ ต้องอดทนกับค่าใช้จ่ายเพื่อคนอื่นอันเหมือนเจ้ากรรมนายเวรของชีวิต

การงาน
ไพ่ 4/29
รหัสของคุณคือ ศักยภาพกับการ (ถูก) ควบคุม

     คุณจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่แล้วล่ะ แค่ว่าคุณได้มีโอกาสใช้ศักยภาพก็เท่านั้น แต่ในแง่ลบก็คือ อะไรๆ ก็ต้องทำเอง ไม่มีใครช่วยคุณได้ ปัญหาต่างๆ ถ้าไม่เป็นคนไปลงมือแก้ ก็จะค้างคาอยู่อย่างนั้น รหัสของคุณจึงหมายถึงช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็ว การเข้าไปคลุกวงใน และแก้ไขปัญหาอย่างถูกจุด ซึ่งเหล่านั้นคือการแสดงฝีมือนั่นล่ะ แต่ก็อยู่ที่ว่า คนอื่นๆ เขายอมรับได้ไหม หรือลึกๆ ก็ยังมีคนอยากจะควบคุมการเติบโตของคุณอยู่?


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพ่ 9/15
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ มิตรภาพที่ดีพอต่อชีวิต

     คุณจะมีข่าวดีในเร็ววันนี้ จะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือบุคคลที่มองเห็นคุณค่าความสามารถของคุณ สิ่งที่คุณทำยังจะสร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น ใครได้เจอคุณในช่วงนี้ พวกเขาจะนิยมชมชื่นกันมาก ส่วนคุณเองก็จะได้เจอมิตรภาพดีๆ เป็นส่วนใหญ่

      แต่อย่างไรก็ตาม คุณยังมีเรื่องต้องได้ตัดสินใจ เกี่ยวกับการคบหา การร่วมงาน การรับข้อเสนอต่างๆ แต่ก็ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงอะไร ให้เชื่อเสมอว่า สิ่งต่างๆ จะเป็นไปในแนวทางที่ดี ตราบใดที่คุณได้ตัดสินใจด้วยตัวเอง และทำมันด้วยความรัก

การเงิน
ไพ่ 8/19 
รหัสของคุณคือ ค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่กำลังมา

      แต่สำหรับเรื่องการเงิน เตือนว่าจะมีข่าวการเสียเงินมาอีก หรือมีเรื่องที่ไม่อยู่ในการวางแผนแต่แรก เช่น บิลบัตรเครดิตที่มาถึง การครบรอบค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ ถึงวาระต้องจ่ายค่ากรมธรรม์ ค่าประกัน ฯลฯ ซึ่งอาจจะทำให้คุณไม่ค่อยสบายใจขึ้นมาอีก และจะต้องพยายามมองหาแหล่งรายได้เพิ่ม เพียงแต่ตอนนี้มันก็ยังยากที่จะหาเงินก้อนใหญ่ได้ในคราวเดียว

การงาน
ไพ่ 13/33
รหัสของคุณคือ จบก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่

      คีย์เวิร์ดจริงๆ ของคุณตอนนี้ คือ “การตัด-การรื้อ” นั่นหมายถึงไม่ว่าอะไรก็ตาม ที่รอคอยการแก้ไขปัญหา คุณต้องเริ่มจากการรื้อของเก่า คิดกับมันใหม่ หรือตัดส่วนที่ไม่สำคัญออกไปให้มากที่สุด ในข้อนี้ยังรวมได้ถึงรูปแบบวิธีการทำงานของตัวคุณเอง แนวคิด มายด์เซ็ท หรืออะไรก็ตามที่คุณต้องตัดสินใจให้รวดเร็ว การคิดใหม่ทำใหม่เท่านั้นจะคือคำตอบสำหรับความสำเร็จที่มุ่งหวัง

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ไพ่ 28/3
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การเปิดกว้างรับพลังงานใหม่ๆ

     คุณจะได้รับแรงบันดาลใจ หรือการส่งต่อของพลังงานดีๆ อีกครั้ง อาจจะมีใครบางคนหรือหลายคน เข้ามากระตุ้นทำให้คุณรู้สึกถึงพลังในตัวเอง การบู้ธมันขึ้นมาใช้ และกลับมาสู่ความมั่นใจได้อีกครั้ง

     ในช่วงนี้ ยังเด่นสำหรับการเดินทาง การท่องเที่ยว การเปิดตัวเองกับประสบการณ์ใหม่ๆ และการมองหาทางเลือกที่ดียิ่งขึ้นสำหรับตัวเอง ดังนั้น การร่วมกลุ่มร่วมทีม การออกทริป การเดินทางไกล จึงจะเป็นสิ่งที่ดีพอสำหรับการกระตุ้นโชคของคุณ ตลอดจนจะมอบประสบการณ์ทรงคุณค่า ที่มีผลต่อการทำงานของคุณในอนาคตอันใกล้

การเงิน
ไพ่ 17/2
รหัสของคุณคือ ไม่ลำบากแต่ก็หนักใจอยู่

     คุณไม่ใช่คนที่จะเดือดร้อนการเงินแบบหนักหนาเกินไปหรอกนะ เพราะยังไงก็จะยังมีสมบัติเก่าอยู่ หรือหมายถึงการมีผู้ส่งเสริมสนับสนุน บ้างจะมีพ่อแม่ให้ทุนเติมอยู่บ่อยๆ และยังมีโชคจากเงินพิเศษเข้ามา เพียงแต่ว่า ในส่วนของงานหลักรายได้ประจำ อาจไม่เพียงพอต่อชีวิตจริง และมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ทั้งยังเตือนถึงการเสียเงินกับการทำงาน เหมือนการแก้ปัญหาที่พาสูญเสียมากกว่าเดิม และควรระวังเรื่องข้อพิพาททางการเงินด้วย

การงาน
ไพ่ 25/14 
รหัสของคุณคือ พันธะสัญญาที่จะต้องรอดูกันต่อไป

     คุณจะมีข้อตกลงสัญญาใหม่ หรือได้รับการรับรองในเอกสารสัญญา ได้การอนุมัติงาน เพียงแต่ว่า เตือนไว้ล่วงหน้าว่าเส้นทางอีกยาวไกล ยังมีข้อที่จะไม่เป็นไปตามข้อตกลง และในอนาคตจะต้องได้ขยายเวลาการทำงาน หรือถ้าคุณกำลังร่วมการวางแผนใดๆ กับใคร จะมีผู้อื่นเข้ามามีบทบาทแทรกแซงในภายหลัง

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่  27/9
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสุขและทุกข์ที่มาด้วยกัน

      คุณจะได้รับข่าวดี มีรื่องที่น่ายินดี หรือหมายถึงข่าวสารที่จะทำให้ต้องได้แสดงความยินดีร่วมกับผู้อื่น เช่น การแต่งงาน การตั้งครรภ์ การคลอดบุตร การมีวาระเฉลิมฉลองต่างๆ ของผู้คนที่เกี่ยวข้องกัน แต่ทว่า ในข่าวดีของพวกเขา มันอาจแฝงความเครียดและความเจ็บปวดของคุณ ซึ่งแน่นอนว่าคนอื่นจะไม่เห็นมัน

      หรือในทางกลับกัน แม้จะมีเรื่องให้คนอื่นๆ มาร่วมแสดงความยินดีกับคุณ แต่คุณก็จะทราบอยู่ในส่วนลึกว่า มันไม่ได้มีแต่เรื่องน่ายินดีเท่านั้น ยังมีสิ่งที่คุณต้องแบกรับเอาไว้ อาจเป็นทุกขลาภ หรือโศกนาฎกรรมเฉพาะตัวก็ได้

การเงิน
ไพ่  16/13
รหัสของคุณคือ ของที่อยากได้ เงินที่อยากมี 

      คุณจะมีเรื่องที่อยากใช้จ่ายเงินอยู่อีกมาก มีของที่อยากได้อยากซื้อ มีประเภทเก็บไว้ในลิสต์อย่างสำคัญ และของที่คุณต้องการ มักเป็นสิ่งที่ตอบสนองความสุขความพอใจส่วนตัว แต่ว่า คุณก็จะต้องหาเงินเอง ไม่มีใครจะให้คุณได้ ในอีกทางหนึ่งจึงหมายถึงเป้าหมายเงียบๆ ที่คุณกำลังพยายามหาเงินหรือเก็บเงินอยู่

การงาน
ไพ่ 4/33
รหัสของคุณคือ ประตูของอนาคต

      ถ้าคุณทำงานประจำ คุณจะได้ข่าวการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง จะมีคนใหม่ๆ เข้ามาร่วมงาน หรือคุณได้รับมอบหมายงานใหม่ สิ่งที่ซ่อนอยู่ก็คือ คุณเองจะนึกสงสัยว่า มันเป็นชะตากรรมหรือไม่ และจะพาคุณไปสู่ทิศทางใด 

      คำแนะนำในช่วงนี้คือ ปล่อยชีวิตเป็นไป ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดในสิ่งที่ได้รับมอบหมาย แล้วคุณจะได้เจอกุญแจที่สำคัญสำหรับการไขประตูอนาคตตัวเอง แม้ว่ามันอาจจะหมายถึงการตัดสินใจออกจากงานเก่าก็ตาม

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ไพ่ 23/1
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความกังวลที่เกาะกินใจ

      ถ้าเจาะจงไปที่เรื่องความสัมพันธ์ คุณมักจะมีเรื่องทุกข์ใจ หรือเป็นกังวลอยู่เงียบๆ จะมีเรื่องที่ไม่ลงตัวกับความสัมพันธ์ที่มีอยู่ คนที่คบหาอาจจะต่างสไตล์ หรือมีความขัดแย้งที่ยังไม่ได้ชัดเจนออกมา แต่คุณจะรู้อยู่ลึกๆ เพียงลำพัง หากในเร็ววันนี้ คุณกำลังจะได้พบกัน หรือมีการต้องตัดสินใจ สิ่งที่จะเป็นคำถามต่อไปก็คือ คุณจะเลือกอะไรดี

      คุณจะได้เลือกมันในไม่ช้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุคคลกับบุคคล หรือแม้แต่การจะโสดหรือจะนิยามความสัมพันธ์ เพียงแต่ว่า คุณนั่นแหละ ที่อาจไม่ชัดเจนเสียเอง

การเงิน
ไพ่ 31/6
รหัสของคุณคือ ความไม่แน่นอนของการเงิน

      คุณจะมีข่าวดีเรื่องการเงิน แต่ว่า มันก็จะต้องผ่านช่วงวิตกกังวล ความนอยด์ การรอคอยที่เหมือนไร้จุดหมายหน่อยๆ จึงหมายถึงเงินที่จะมาแบบไม่คาดฝัน ที่รอไม่ได้ ที่ได้คือไม่คาดหวัง แต่ดังนั้น การจะวางแผนเรื่องเงินจริงๆ ก็ยังยากอยู่ ถ้าไม่คิดมากก็แล้วไป แต่ถ้าคิดถึงอนาคตยาวๆ เมื่อไหร่ จะวิตกขึ้นมาอีก

การงาน
ไพ่ 10/11
รหัสของคุณคือ  เรื่องฝืนใจ ภารกิจที่ยากลำบาก

      คุณจะเจอปัญหาที่มาถึงโดยฉับพลัน การถูกเลิกจ้าง ถูกบอกเลิก หรือมีงานที่ต้องทำอย่างทุกข์ทรมานจำใจ รวมได้ถึงกรอบเวลาที่เร่งรัด ขณะที่สภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย คุณยังอาจอยู่ในบรรยากาศการทำงานที่เคร่งเครียดไปหมด มีความไม่ชอบมาพากลในนโยบาย ต้องใช้ความอดทนกับการฝืนใจทำตามภารกิจ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไพ่ 10/23
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ กุญแจดอกหนึ่ง

      มันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสักหน่อย คุณมักถูกแวดล้อมด้วยสถานการณ์แย่ๆ ที่ต้องรับมือกับมันอย่างฉุกเฉิน ทั้งในแง่ของปัญหาที่สั่งสมมาเรื้อรัง สถานการณ์ที่พลิกผัน สิ่งที่เอาแน่นอนไม่ได้ แม้แต่อุบัติเหตุในความสัมพันธ์

      ในช่วงนี้ สิ่งที่สำคัญของคุณคือการมองหากุญแจดอกหนึ่ง ที่จะไขประตูบางบาน เพื่อปลดปล่อยคุณไปสู่อิสรภาพอย่างมีความหมาย พันธะของคุณอาจเป็นทรอม่าวัยเด็ก หรือประสบการณ์แย่ๆ ครั้งเก่า หรือความทรงจำที่ยังฝังใจ มันอาจถึงเวลาของการต้องผ่าตัด สลัดมันให้หลุดจริงๆ เสียที

การเงิน
ไพ่ 32/18
รหัสของคุณคือ ยังไม่มีเงินพอสำหรับสิ่งที่ปรารถนา

      ถามว่าคุณจะลำบากมากมั้ย ก็ไม่ แต่คุณจะมีเงินทองเพียงพอที่จะใช้จ่ายตามต้องการมั้ย ก็ไม่อีกเช่นกัน คุณจะอยู่ในกลุ่มของคนที่มีเงินทุนรองรังระดับหนึ่ง ไม่เดือดร้อนเรื่องการกินอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่จะยังไม่มีเงินสำหรับทุกความฝันที่ปรารถนา และอีกสิ่งที่ควรระวัง คือการถูกหลอกลวงชักจูงให้เสียเงินซ้ำซ้อน ซื้อของจะโดนหลอกง่าย หรือมาเสียดายเมื่อจ่ายเงินไปแล้ว

การงาน
ไพ่ 0/0
รหัสของคุณคือ การงานภายนอกกับชีวิตภายใน

      คุณจะมีภาพลักษณ์ที่ดีสำหรับคนจำนวนมาก หรือมีชีวิตที่ดูสดใส การงานเด่น มีเส้นทางอนาคตรุ่งโรจน์ยาวไกล แต่ในชีวิตจริงของคุณจะมีปัญหาบางอย่างที่ฝังอยู่ลึกและเรื้อรัง มีเรื่องที่ยังเคลียร์ไม่ได้ มีความเสื่อมโทรมและเสียหาย มีสิ่งที่คุณต้องพยายามแก้ไขมันอยู่โดยลำพังเงียบๆ ดังนั้น ชีวิตภายนอกกับชีวิตภายในอาจไม่เหมือนกัน สิ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญมากขึ้นจึงเป็นจิตใจของคุณเอง

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ไพ่ 14/35
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ประตูบานใหม่

      คุณจะยังเจอเรื่องที่หาความแน่นอนไม่ได้ พอๆ กับการที่ตัวเองมีทางเลือกในข้อจำกัด จะมีพันธะบางอย่าง ทำให้คุณต้องจำเป็นต้องนิ่งอยู่กับที่ ขณะที่รอบๆ ตัวเรียกร้องให้คุณอยากจะเคลื่อนไหวไปให้พ้นจุดเดิมๆ เต็มที

      ในช่วงนี้ คุณจึงอาจต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆ จากคนอายุน้อยกว่า จากเด็กรุ่นใหม่ หรือการเริ่มต้นในสิ่งใหม่ๆ ที่ต่างไปจากเดิม แนวทางเดิมอาจไม่ใช่คำตอบอีกแล้ว การเปิดใจกว้างกับความหลากหลาย และสิ่งที่สามารถเป็นไปได้ในอีกหลายๆ รูปแบบ จะพาคุณประตูบานใหม่ หากคุณกำลังต้องตัดสินใจกับความสัมพันธ์ อาชีพการงาน หรือเรื่องใดก็ตาม ให้เปิดใจตัวเองกว้างๆ ดู

การเงิน
ไพ่ 31/2
รหัสของคุณคือ โชคดีที่จะมาถึง

      คุณจะมีโชคดีการเงิน อะไรที่เคยสูญเสียขาดหาย จะได้รับการเติมเต็มอีกครั้ง หลังจากนี้คุณจะมีข่าวดีเข้ามาอีกเรื่อยๆ จะมีข้อเสนอการเงินใหม่ หรือมีโชคจรด้วย ถ้าต้องการเสี่ยงโชคก็จะเป็นจังหวะที่ดี เลข 33 ยังจะเป็นเลขเด่นของคุณ ส่วนถ้าคุณเคยประสบปัญหาการเงิน คุณจะกลับมาฟื้นฟูสภาพคล่องได้เร็วๆ นี้ 

การงาน
ไพ่ 18/3
รหัสของคุณคือ ความจำเป็นในการประกอบอาชีพ

      คุณจะทำงานประจำอย่างล่าช้า หรือมีพันธะภาระทำให้ทำงานไม่เสร็จสักที บางทีอาจเพราะคุณมีเป้าหมายที่ไกลกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ ตลอดจนการมองหาโอกาสทำในสิ่งที่จะมีความสุขกว่านี้ อาจต้องอดทนไปก่อนชั่วระยะเวลาหนึ่ง จำเป็นต้องทำงานเพื่อประกอบอาชีพหารายได้ก็ทำไปก่อนนะ รอจังหวะแล้วจะต้องมีฟ้าใหม่สำหรับคุณ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

ไพ่ 16/13
โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสุขจากความเชื่อมั่นในตัวเอง

      คุณจะมีความหวังความฝันที่ดีกับชีวิตมากขึ้น ได้พบเรื่องดีๆ ที่ทำให้เกิดกำลังใจ บางคนจะเหมือนได้ชีวิตวัยเยาว์กลับมาอีกครั้ง ได้ฟื้นฟูกายใจ สิ่งที่เคยผิดพลาดสูญเสีย จะได้หวนเติมเต็ม สำคัญอีกอย่างคือความมั่นใจในตัวเองจะเพิ่มมากขึ้น

      แต่อีกสิ่งที่จะสำคัญสำหรับคุณ คือการรักษาระดับพลังงานของตัวเองให้คงที่ การไม่ยอมจำนนต่อบาดแผลเก่าๆ และการทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่ต้องการจะควบคุมมัน ดังนั้น หากมีสิ่งใดหรือใครกำลังพยายามจะควบคุมคุณอยู่ ต้องรู้เท่าทันและรับมือให้ได้

การเงิน
ไพ่ 26/4
รหัสของคุณคือ ฐานะที่มั่นคง

      คุณอาจจะมีทรัพย์สินมากกว่าที่คนอื่นทราบ หรือมีการจัดการกับรายได้การเงินอย่างมืออาชีพ เป็นคนมีฐานะดีที่ไม่จำเป็นต้องประกาศกับใคร แต่นั่นล่ะ สถานะทางสังคมของคุณก็มักเป็นสิ่งที่ประกาศบอกอยู่ดีว่าคุณมีชีวิตแบบไหน แต่ถ้าคุณยังการเงินลุ่มๆ ดอนๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจไป ในบั้นปลายชีวิตคุณจะสบายแน่นอน

การงาน
ไพ่ 0/0
รหัสของคุณคือ การทำงานใหม่

      คุณมีเกณฑ์การเข้าทำงานใหม่ หรือมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงซึ่งพาคุณไปสู่สังคมใหม่ๆ จะได้ความสนุกสนาน ความมีชีวิตชีวากลับมาอีกครั้ง หรืออาจหมายถึงการได้ร่วมงานกับคนอายุน้อย คนรุ่นใหม่ ซึ่งทำให้คุณได้เปิดมุมมองใหม่ตามไปด้วย และการปลดปล่อยตัวเองออกจากอดีต การเริ่มต้นในสิ่งใหม่ๆ จะเป็นสิ่งที่ดีกับชีวิตคุณมาก

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล