ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 19 สิงหาคม 2564
  • 35

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีหนี้สินผูกพันระยะยาวที่ต้องประคับประคองกันอย่างอยากลำบากในขณะนี้ เช่น การผ่อนส่งบ้านหรือรถยนต์ จะขายก็ขายไม่ออก หรือขายไม่ได้เพราะเกี่ยวกับฐานะทางสังคมของท่าน หรือแม้ท่านไม่ได้ผ่อนอะไร ก็จะมีอุบัติเหตุทางการเงินเรื่องอื่นๆ หรือมีผู้มีพระคุณมาขอยืมเงินท่านก้อนใหญ่อยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านดำเนินชีวิตไปตามเรื่องตามราวไม่เคร่งเครียดมากนัก มีงานก็ทำ เสร็จก็พักผ่อน ส่วนใหญ่จะยุ่งกับบุคคลในครอบครัวมากกว่า จะพบผู้ที่มีโครงการต่างๆ มาเสนอด้วยความจริงใจไม่มีเลศนัยใดๆ ทั้งสิ้น สังเกตเห็นความรั่วไหลทางการเงินและรายได้ แต่ไม่เข้มงวดกวดขัน ด้วยมีปัญหาอื่นๆ ที่สำคัญกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรมีส่วนเกี่ยวข้องกับงานบันเทิงธุรกิจ หรือธุรกิจใกล้เคียงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเหตุการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้จะผันแปรไม่แน่นอน ท่านต้องพึ่งพาอาศัยตนเองทุกเรื่อง แต่ผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลที่เคยดีต่อท่านอาจไม่มั่นคงหรือเปลี่ยนแปลงไป อาจมีผู้ต้องการตำแหน่งหน้าที่ของท่าน แต่ยังทำอะไรไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีรายได้ประจำเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ช่วยให้มีความคล่องตัวในหมู่ญาติมิตรมากขึ้น มีความคิดแจ่มใสอยู่ในใจ และมีทัศนวิสัยทางการเงินดีเลิศ ซึ่งอาจใช้ในการช่วยเหลือญาติมิตรบริวารได้ แม้หุ้นส่วนคู่สัญญาของท่านจะได้รับโชคดีในชีวิต แต่เขาไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโชคดีกว่าที่ผ่านๆ มา และจะเป็นเช่นนี้เรื่อยไปจนถึงเดือนหน้าทีเดียว ดาวอาทิตย์ดาวประจำราศีของท่านย้ายเข้าราศีของตนเมื่อต้นสัปดาห์ จะรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง ได้ลาภจากเพื่อนฝูงทั้งเก่าและใหม่ บรรดาญาติพี่น้องก็ให้ความเอาใจใส่ ปัญหาเดิมๆ สงบลงไปชั่วคราว ท่านจะทำอะไรต้องรีบทำ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่รู้เรื่องซึ่งผู้อื่นไม่รู้ เพราะเขาเกิดไม่ทันหรือไม่สนใจก็ตาม ถ้าท่านนำมาพูดจะถูกหาว่าอวดรู้ ความหวังดีอันจริงใจที่มีต่อผู้อื่นเป็นสิ่งที่ใช้การไม่ได้ในระยะนี้ ด้วยดาวพุธ ดาวประจำราศีของท่านกำลังโคจรอยู่ผิดที่ผิดทาง เข้าตำรา “ถึงมีปากมีเสียเปล่าเหมือนเต่าหอย” พยายามพูดไปเท่าใดก็ไม่มีคนฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการดำเนินงานที่สำคัญ หรือการตัดสินใจด้วยตนเองเพียงคนเดียว เพราะอาจคิดผิดคิดพลาดได้ง่าย ควรหาที่ปรึกษาหรือผู้เชี่ยวชาญที่ท่านไว้เนื้อเชื่อใจร่วมให้ความคิดเห็นจะดีกว่า ผู้ใกล้ชิดมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สมเหตุผลเสียเลย ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่ท่านไม่ทราบจุดมุ่งหมายที่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีเรื่องราวต้องลงมือทำมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเรื่องอะไรจะมามะรุมมะตุ้มอยู่ที่ท่านอย่างช่วยไม่ได้ มีเกณฑ์จะได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงาม หรืองานศิลปะที่มีมูลค่าสูง หรือได้ลาภจากความรักความใคร่ แต่คนโสดไม่ควรรับเชิญไปกินข้าวที่บ้านญาติมิตรบ่อยนัก เพราะอาจไปหลงรักใครที่ไม่สมควร

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไปไหนคนเดียวมักมีผู้ไม่หวังดีหรือมิจฉาชีพสะกดรอยตาม แม้ท่านจะเป็นนางงามหรือเทพีก็ไม่ควรไว้ใจว่าเขาตามด้วยความเสน่หา เขาอาจเพียงต้องการสร้อยหรือกระเป๋าที่ท่านถือเท่านั้น ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดนักเลงหัวไม้หรือผู้คนที่กำลังทะเลาะวิวาทกัน ระวังจะถูกหลอกให้ประพฤติผิดกฎหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรร่วมวงสนทนาใดๆ ที่มีศัตรูของท่านร่วมอยู่ด้วย เพราะเขาอาจพูดจาแขวะท่านจนเกิดเรื่องเกิดราวขึ้นได้ รายได้พิเศษเพิ่มขึ้นจะชะลอตัวไปชั่วคราว ท่านที่เพิ่งออกจากงานไม่ว่าด้วยเหตุใด จะได้งานใหม่ที่เหมาะสมแก่วุฒิภาวะ ความรักเก่าๆ อาจเจริญงอกงามต่อไปด้วยความระลึกถึงของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้พบเพศตรงข้ามที่มาแสดงความสนใจหลายคน หรือพวกเขาไปมาหาสู่ท่านเป็นอันมาก หุ้นส่วนคู่สัญญาของท่านได้รับการปันผลเป็นที่พอใจทุกฝ่าย ส่วนท่านจะขอรับความช่วยเหลือจากใครก็ตาม โปรดคิดพิจารณาให้รอบคอบ สิ่งของชิ้นใหญ่ๆ บางอย่างให้ใครขอยืมหรือเช่าไปมักมีปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรให้ความคิดเห็นหรือความรู้แก่ผู้มีกิริยาวาจาดุร้าย หรือชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม เพราะเขาอาจเข้าใจผิดคิดว่าท่านดูถูกเขาเอาก็ได้ อาจเดือดร้อนในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือมีปัญหากับเพื่อนบ้านใกล้เคียง จะมีโชคลาภแจ่มใสขึ้นในอีกไม่นาน หรืออย่างน้อยท่านจะได้ข่าวก่อนปลายปีนี้แน่ๆ