ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 27 พฤษภาคม 2564
  • 55

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยากจะได้อะไรท่านก็จะได้สิ่งนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เข้าใจโชคชะตาของตัวเองผิดพลาดไปได้ การเงินรายรับราบรื่นเป็นปกติดี แต่ท่านก็มีรายจ่ายพิเศษที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน ได้รับจดหมายเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ ที่เป็นข่าวดีแก่ท่าน การหาซื้อของโบราณหรือพระเครื่องมักมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำกิจการต่างๆ ในการช่วยเหลือทางราชการและคนหมู่มาก การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างประหยัด มีโครงการสำคัญในจินตนาการของท่าน แต่ท่านยังไม่ได้ลงมือทำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ญาติมิตรช่วยเหลือคุ้มครองให้ท่านได้ด้วยความเข้มแข็งของพวกเขา จะสร้างระเบียบวิธีการใหม่ๆ ในครอบครัวขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรชวนญาติมิตรมาเสพสุราอาหารที่บ้านหรือค้างคืน เพราะจะเกิดความโกลาหลวุ่นวายจากการพูดจาไม่เข้าหูกัน หรือมีเหตุให้ท่านเสื่อมเสียและเสียอารมณ์ได้ง่ายๆ คำอธิบายต่างๆ ที่ท่านให้แก่ผู้ใหญ่ในระยะนี้จะถูกหาว่าเป็นคำพูดแก้ตัว ขนาดศัตรูฝ่ายตรงข้ามบางคนยังเห็นใจท่านอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้คู่ครองคนรักของท่านจะมีอำนาจในการปกครองบังคับบัญชามากขึ้น บ้านเรือนไม่คอยแข็งแรงมักมีเหตุให้ท่านอยู่ไม่ค่อยเป็นสุข แต่หากออกจากบ้านเดินทางไปท่องเที่ยวก็มักจะพบเจอแต่เรื่องลำบากตัวลำบากใจเช่นกัน ได้รับข่าวที่มีความสำคัญในทางลับ รวมทั้งได้ลาภจำนวนมากที่ไม่ควรเปิดเผย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโอกาสที่จะได้พบปะกับเพื่อนฝูงเก่าๆ ที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ญาติมิตรสร้างคุณงามความดีเป็นที่นิยมของท่าน บริวารที่เป็นเด็กเล็กมักเจ็บไข้ไม่ค่อยสบาย ส่วนบริวารที่โตแล้วมีเกณฑ์ทำเรื่องให้ท่านเดือดร้อนหรือเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ ควรระวังและควบคุมพวกเขาอย่างดี คู่สมรสเป็นคู่คิดที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานโดยมีอุปสรรคพอสมควร แต่ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับบุคคลและความขัดแย้งที่ท่านต้องใช้ขันติในการแก้ไขปัญหา อาจจะต้องทำความสะอาดห้องทำงานหรือบ้านเรือนของท่านเองเพื่อรองรับแขกเหรื่อเป็นหมู่คณะ แต่ท่านไม่ควรรับรองให้เอิกเกริกจนเกินไป การรักษาอนามัยมักไม่ค่อยดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรพูดจาขวานผ่าซากให้มากนัก ระยะนี้ถ้าย้ายไปนอนในห้องพระจะสะดวกกว่า แต่ควรปิดประตูหน้าต่างให้เรียบร้อยเพราะโจรผู้ร้ายจะออกทำมาหากินกันมากเป็นพิเศษ ใครมาชวนท่านลาออกจากงานไม่ควรปฏิบัติตาม ผู้ที่ชักชวนท่านลาออกจะหางานใหม่ให้ท่านไม่ได้ตามที่เขาคุยเอาไว้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้หุ้นส่วนผู้ร่วมงานของท่านมีความเห็นไม่ตรงกัน อาจเป็นอารมณ์ค้างต่อเนื่องมาจากเรื่องเก่าๆ คู่ครองคู่สมรสของท่านก็เช่นกันอาจหาเรื่องชักแม่น้ำทั้งห้ามาตำหนิติเตียนท่านได้ สุขภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญที่ท่านต้องคำนึงถึงที่สุดในระยะนี้ เพราะท่านมักจะพาตัวเองไปในที่เสี่ยงอันตรายเสียเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะนอนไม่หลับ ได้รับความกระทบกระเทือนจากเสียงอึกทึกต่างๆ ได้ข่าวเก่าๆ จากทางไกลอันเป็นข่าวร้ายที่ท่านควรจะทราบมาตั้งนานแล้ว จะมีผู้มาชวนไปดูที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ที่ท่านสามารถนำมาซื้อขายทำกำไรได้ แต่หากต้องเดินทางไกลก็ไม่ควรไป ระยะนี้แกล้งเป็นใบ้ดีกว่าพูดจาออกไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเป็นกำลังของผู้ใหญ่ในการปราบปรามคนไม่ดี หรือให้การสนับสนุนและปกป้องบริวารของผู้ใหญ่ของท่าน ซึ่งผู้ใหญ่จะตอบแทนด้วยการนำลาภมาให้เป็นส่วนตัว ไม่ควรรับประทานอาหารแปลกๆ หรือบำบัดร่างกายด้วยวิธีการแปลกๆ เพราะระยะนี้สุขภาพร่างกายของท่านเปราะบาง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรทำตามคำโฆษณาชวนเชื่อหรือข่าวลือ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับที่ดินที่พักอาศัย เรือกสวนไร่นา และการเกษตรกรรมต่างๆ มีผู้แนะนำให้ท่านค้นคว้าหาความจริงต่างๆ จากเอกสารหนังสือ ซึ่งเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างมาก ญาติพี่น้องจะส่งข่าวดีแก่ท่าน จะได้บริวารใหม่ๆ ที่ขยันและกล้าหาญ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความตื่นตัวและคล่องตัว ไม่มีอุปสรรคขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แม้จะมีผู้ไม่รู้เรื่องงานของท่านเเข้ามาเกะกะยุ่มย่ามบ้าง ถ้าท่านวางเฉยเสียอย่างเดียวเขาก็จะถอยออกไปเอง ผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถือจะป่วยไข้เล็กน้อย ไม่ควรใช้ข้อยกเว้นพิเศษใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับกฎระเบียบต่างๆ