รีเซต

ดวงประจำวันศุกร์ 11 ธ.ค. ราศีใดคนสนิทใกล้ตัวจะเป็นศัตรู ราศีใดเจริญอาหารกว่าปกติ

  • 11 ธันวาคม 2563
  • 218

ดวงประจำวันศุกร์ 11 ธ.ค. ราศีใดคนสนิทใกล้ตัวจะเป็นศัตรู ราศีใดเจริญอาหารกว่าปกติ

วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2563

(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน - 15 พฤษภาคม
จะมีปัญหากับเพื่อนบ้านรอบข้าง หรือถ้าไปเที่ยว แล้วค้างแรมนอกบ้าน ก็จะมีปัญหาเรื่องที่พัก หรือมีเรื่องให้อารมณ์เสียจาก คนที่พักอยู่ใกล้เคียง ทำให้หมดอารมณ์ในการเที่ยว และอาจจะกลายเป็นมีเรื่องมีราวต้องขึ้นโรงพัก หรือมีคดีความตามมา เพราะมีการทะเลาะด่าทอกันรุนแรง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน
ถ้าเจอปัญหาเรื่องการเงินที่ต้องตัดสินใจเข้ามา ต้องทำแบบกล้าได้กล้าเสียในเรื่อง การซ่อมแซมยานพาหนะ หรือที่อยู่อาศัย และต้องตัดสินใจแบบรวดเร็ว ถึงจะแก้ปัญหาได้รวดเร็วไม่ต้องมากังวลภายหลัง เพราะถ้ามัวแต่ลังเล จะกลายเป็น เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย และต้องมาเสียเงินมาก กว่าเดิม

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม
เจอแต่เรื่องเครียด มีการทะเลาะกับผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือบุตรหลาน แต่ก็จะเป็นวันที่เจริญอาหารมากกว่าปกติ จะสนใจเรื่องอาหารการกิน รวมถึงได้ลาภปากจากเพื่อนฝูง และบริวารเข้ามา ช่วงเย็นอาจจะรู้สึกขี้เกียจลืมออก กำลังกาย จะส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม
เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายสภาพแวดล้อมทั้งในบ้าน อยากจะเดินทางไปในที่ที่ไม่เคยไป หรืออยากเปลี่ยนสภาพแวดล้อมรอบตัวใหม่ ไม่งั้นจะรู้สึกเกิดอาการเจ็บป่วยไม่สบาย หรือคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพจิต ก็จะรู้สึกว่าอาการของตัวเองแย่กว่าเดิม จนอาจจะต้องไปพบแพทย์

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน
จัดเป็นวันที่ลงมือทำอะไรก็จะสำเร็จ ได้โดยง่าย แต่ระวังเรื่องความใจร้อน การใช้คำพูดรุนแรง และการทำอะไรโดยเอาอารมณ์เป็นใหญ่ จะกลายเป็นสร้างความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ในครอบครัวและอาจจะทะเลาะกับบุตร บริวาร แล้วกลายเป็นศัตรูกับบุตรหลานโดยไม่ตั้งใจ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม
จะมีผู้ใหญ่เพศชายเข้ามาอุปถัมภ์ช่วยเหลือในเรื่องการท่องเที่ยวเดินทาง และที่พักอาศัยในต่างจังหวัด แต่ก็ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญาในเรื่องการเงิน หรือสัญญาทาง กฎหมาย เพราะไม่งั้นจะทำงานผิดพลาดโดยที่ไม่ทันสังเกต แล้วทำให้มีปัญหาในจองตั๋วเครื่องบิน หรือที่พักอาศัย

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน
ระวังการใช้อารมณ์ และอำนาจบารมีของตัวเองไปบีบบังคับบุตรหลาน หรือบริวารในครอบครัว ซึ่งจะส่งผลทำให้มีปัญหาในการอยู่ร่วมกัน จนบุตรหลาน และบริวารในครอบครัว อาจจะเริ่มมีความคิดก่อกบฏ ไม่เชื่อฟังคำสั่งและอาจจะไม่ให้ความเคารพจับกลุ่มนินทาลับหลัง อีกด้วย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
จะเหนื่อยกับการทำงานต่างๆ ภายในบ้าน หรือมีเหตุให้ต้องเดินทางไปทำธุระข้างนอก ซึ่งอาจจะต้องเดินไปเดินมาชีพจรลงทั้งวัน หรือไม่ได้มีโอกาสนั่งพัก รวมถึงต้องระวังจะขับรถหลงทาง และขึ้นรถเมล์ หรือรถไฟฟ้าผิดเส้นทาง ซึ่งจะทำให้เสียเวลาในการเดินทาง และไปธุระไม่ทันนัดหมาย

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม - 13 มกราคม
จะมีปัญหาจากความผิดพลาดในเรื่องการพูดคุยสื่อสารกันจนทำให้เพื่อนฝูงหรือคนในครอบครัวเข้าใจผิด ส่งผลทำให้มีคนที่มีคู่ครองอาจทะเลาะกัน คนโสดก็จะไปทะเลาะกับผู้ใหญ่ในครอบครัว นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีญาติพี่น้องมาขอยืมเงิน ซึ่งถ้าไม่ให้ยืมก็อาจจะทะเลาะกันอีก

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์
การเดินทางไปในทิศตะวันตกจะมี โชคลาภเข้ามา แต่ก็ต้องระวังจะมีอุปสรรคจากคนที่เป็นตำรวจ ทหาร หรือข้าราชการเข้ามาจุ้นจ้านเรื่องส่วนตัว ซึ่งถ้าเกิดมีการทะเลาะกระทบกระทั่งกันรุนแรงขึ้นมาจะกลายเป็นปัญหายุ่งยากที่ต้อง ขึ้นโรงขึ้นศาล ใช้เวลาแก้ไขเป็นเดือนๆ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
เกิดอารมณ์เสีย จ้องจับผิดคนอื่น ขี้บ่นพูดมากกว่าปกติ ให้ระวังคำพูดคำจาที่จะไปกระทบความรู้สึกของเพื่อนฝูง คู่ครองและกลายเป็นพูดแล้วทำให้คนอื่นรู้สึกไม่ดี หรือเข้าใจผิด ถ้าทะเลาะกับคู่ครอง ให้ระวังคู่ครองจะประชดไปแอบคบหาพูดคุยกับคนอื่นลับหลัง จนทำให้เกิดการนอกใจกัน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม - 13 เมษายน
จะมีศัตรูเป็นคนสนิทใกล้ตัว หรือคนภายในครอบครัวแทงข้างหลัง หรือมีเพื่อนที่ไว้ใจเอาความลับ หรือเรื่องไม่ดีไปนินทาเล่าให้คนอื่นฟัง จนส่งผลทำให้คนอื่นเข้าใจผิด หรือไม่ให้ความร่วมมือในการทำงาน ส่วนคนที่ทำธุรกิจค้าขาย หรือทำงานด้านเกี่ยวกับการเก็บเงิน หรือรับเงิน ให้ระวังจะนับเงินผิด หรือทำเงินหาย

คอลัมน์คนมากับดวง โดยโหรวสุ