รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 19 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 18 มกราคม 2565
  • 58

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 19 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านพร้อมที่จะเดินทางไกลและคิดที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปไหนมาไหนตลอดเวลา ในขณะเดียวกันก็สนใจปรับปรุงที่อยู่อาศัยด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเงินของท่านไม่ค่อยอำนวยให้เกิดความสะดวกมากนัก หนี้สินที่ฟุ่มเฟือยไว้ยังคงต้องผ่อนชำระเรื่อยๆ ผู้ใหญ่ยังคงสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะยุ่งยากเพราะเด็กๆ บริวารจะเกิดวิวาทกันเอง ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้องอาจจะเดือดร้อนถึงขั้นปวดขมับไปอีกนาน ยกเว้นบุตรธิดาที่ท่านต้องออกหน้ารับผิดชอบ ก็คงต้องพยายามดึงตัวออกมาเป็นธรรมดา จะมีเหตุให้ท่านเสียเงินจำนวนหนึ่งโดยไม่เต็มใจ หรือข้าวของสูญหายต่อหน้าต่อตาน่าเสียดาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความสดชื่นแจ่มใสร่าเริงเป็นคุณสมบัติพิเศษประจำตัวท่านพอสมควร แต่การติดต่อเจรจาใดๆ กับใครก็ตาม ยังไม่ควรหวังผลเลิศ หรือคาดหมายว่าจะสำเร็จครบถ้วนมากนัก อาจยังมีเรื่องที่ท่านต้องปรับแก้บ้าง แต่ศัตรูจะดีใจที่พวกเขาทำสำเร็จ ทำให้งานของท่านไม่ก้าวหน้า คนรักดีจนพูดไม่ถูก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะคบหามิตรภาพใหม่ๆ หรือแม้แต่ติดต่อญาติพี่น้องก็มักมีอุปสรรคขัดขวาง แต่ท่านไม่ควรโกรธใคร หรืออะไรก็ตามที่เป็นอุปสรรคในชีวิต เพราะสิ่งใดเกิดขึ้นก็ดับไปตามธรรมชาติ ดวงชะตาของท่านนั้นเมื่ออยู่ที่ไหนนานไปกลับยิ่งเด่นขึ้น การเงินจะดีขึ้น เว้นแต่ท่านจะโมโหร้ายก็จะขัดลาภตนเองบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำเงินหายหรือมีเหตุเจ็บเนื้อเจ็บตัวจนทะเลาะกับคนอื่นวุ่นวายไปหมด ระยะนี้ไปไหนมาไหนนอบน้อมไว้ก่อนจะดี เพราะมักมีผู้เขม่นเหม็นขี้หน้าท่านโดยไม่มีสาเหตุ การงานด้านศิลป์เชิงนวัตกรรมและการบันเทิงในรูปแบบใหม่ๆ จะช่วยผลักดันงานให้เด่นขึ้น ยวดยานพาหนะอาจจะมีเหตุให้ต้องซ่อม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีการเงินดีพอสมควร ลำพังท่านเองไม่มีปัญหาการเงิน แต่อาจจะมีญาติมิตรรบกวนหยิบยืมนิดๆ หน่อยๆ เพราะเห็นว่าท่านมีรายได้ ถ้าท่านรักษาอารมณ์ให้แจ่มใส ไม่นำเรื่องญาติมิตรมาทำให้ขุ่นข้องหมองใจ ท่านจะมีเสน่ห์และทำการทำงานได้มากขึ้น คนโสดหรือผู้ไร้รักควรรอเวลาที่เหมาะสมกว่านี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูที่มาในลักษณะหน้าเนื้อใจเสือ แต่ไม่ว่าในลักษณะใดก็ตาม ระยะนี้เขาไม่สามารถใช้อิทธิฤทธิ์ได้เต็มที่นัก บางทีเขามัวไปทุกข์ระทมกับเรื่องอื่นอยู่จนไม่มีแก่ใจที่จะมาทำร้ายท่าน ซึ่งท่านก็ควรจะอยู่ในความสงบ ไม่ควรไปซ้ำเติมเขา บริวารมีเกณฑ์จะจากลาหรือกลับบ้านไปนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโอกาสดีทางด้านการเงิน แต่ก็ควรประหยัดให้มากที่สุด จะมีสติปัญญาดีทางด้านการเงินและการหารายได้เข้ากระเป๋าพอสมควร แต่การตัดสินใจปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องการงานอาจจะหนักใจอยู่บ้าง เรื่องรักระยะนี้ค่อนข้างถดถอยและสับสนเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ ยังไม่ควรไว้ใจเพศตรงข้ามมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีอารมณ์รุนแรงไม่ว่าจะเป็นเรื่องรักหรือชังก็ตาม เป็นการยากที่จะใช้สติปัญญาควบคุมความรู้สึกอ่อนไหวของตัวท่านไว้ได้ นอกจากนั้นบริวาร หรือเด็กในปกครองยังอาจจะเผลอใจไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็นอันตรายแก่สุขภาพพลานามัย และอนาคตของเขา อย่างไรก็ตาม ท่านมีรายได้เข้ากระเป๋าดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะท่องเที่ยวทางน้ำ โดยเฉพาะคนที่ว่ายน้ำไม่เป็นด้วยแล้วไม่ว่าจะไปกับใครก็ตาม อยู่กันบนบกดีกว่า รวมความแล้วการดำเนินชีวิตตามปกติและราบเรียบจะปลอดภัยที่สุด อีกทั้งควรพูดให้น้อย เพราะระยะนี้ท่านพูดอะไรก็ดูจะชี้นำให้ผู้คนนำไปแปลความผิดๆ ได้เสมอ ความรักยังไม่ก้าวหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความคิดอ่านกับเรื่องต่างๆ รอบตัวอย่างสุขุม ถึงแม้จะถูกดูหมิ่นดูแคลนจากฝ่ายตรงข้าม ศัตรูของท่านกำลังมีความทุกข์จนมองโลกในแง่ร้าย ซึ่งจะเห็นความสุขและความแจ่มใสของท่านเป็นสิ่งที่บาดตาบาดใจพวกเขา ถึงอย่างไรท่านก็ยังมีโอกาสดีทางด้านการงานพอสมควร มีลาภเข้ามาบ้างเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำอะไรก็ค่อนข้างมีอุปสรรค ทั้งจากตัวท่านเองและศัตรูของท่าน ฝ่ายตรงข้ามพยายามขัดขวางมิให้ท่านได้รับความสะดวกในด้านการทำงาน ท่านเห็นว่างานมีอุปสรรคมากๆ เข้าเลยชักเบื่อๆ ใช้เวลาว่างจากงานประจำไปทำอย่างอื่นเพื่อหาประสบการณ์ หรือหาลำไพ่พิเศษ แบบนี้เรียกว่าศัตรูให้ลาภ