รีเซต

เช็กด่วน! ดาวกับดวง ราศีไหนช่วงนี้ 'ไปไหนคนเดียว มักมีผู้สะกดรอยตาม'

  • 22 ธันวาคม 2565
  • 125

 

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านโชคดีตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้เป็นต้นมา ได้ประโยชน์ทางการเงินบางอย่างจากเพื่อนฝูงหรือญาติสนิท เช่น พี่ชาย พี่สาว และบรรดาญาติของเพื่อนใหม่ๆ ไม่ควรให้ความคิดเห็นหรือความรู้แก่ผู้ที่มาจากต่างถิ่น ผู้ที่เดือดร้อนในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัยไม่สงบมาก่อน ระยะนี้จะสุขสงบขึ้น ขัดแย้งน้อยลง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่เคยได้รับการสนับสนุนในเรื่องใดๆ ก็ตาม ระยะนี้เหตุการณ์จะผันแปรไม่แน่นอน ท่านต้องพึ่งพาอาศัยตนเองมากกว่าเรื่องโชคลาภ แต่ผู้ใหญ่ที่เคยดีต่อท่านยังมั่นคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง แม้มีผู้ต้องการตำแหน่งหน้าที่ของท่าน ผู้ใหญ่ก็ยังพอจะคุ้มครองท่านได้ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับการเจรจาใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านดำเนินชีวิตไปตามเรื่องตามราวไม่เคร่งเครียดมากนัก มีงานมีการก็ทำไป ทำเสร็จก็พักผ่อน สังเกตเห็นความรั่วไหลทางการเงินและรายได้ แต่ไม่เข้มงวดกวดขัน ด้วยมีปัญหาอื่นๆ ที่สำคัญกว่าให้ท่านต้องดูแล ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานบันเทิงธุรกิจจะได้ลาภจากการใช้จ่ายที่สมเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีโชคชะตาในเรื่องบ้านเรือนแจ่มใสขึ้นเป็นอันมาก แต่จะเกิดหนี้สินผูกพันระยะยาว เช่น กรณีบ้านผ่อนส่ง ซึ่งไม่เป็นผลร้าย จะมีบ้างก็บางครั้งบางคราวเท่านั้น แม้ท่านจะไม่ซื้อบ้านก็คงใช้จ่ายเพื่อให้ครอบครัวสุขสบายขึ้นในทางอื่น ผู้ที่เป็นโสดหากรับเชิญไปกินข้าวก็อาจไปตกหลุมรักแขกในงาน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านติดต่อกับใครทางเอกสารหนังสือ หรืองานวิชาการต่างๆ มักมีอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง ส่วนโชคดีของท่านในระยะนี้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่สลักสำคัญเท่าไรนัก อาจขัดข้องเรื่องของที่ดินติดต่อกันหลายครั้งหรือครั้งเดียวแต่เยอะมาก ไม่ควรไปเที่ยวสถานที่ซึ่งเคยมีอดีตอันโหดร้าย หรือลึกลับซับซ้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไปไหนคนเดียวมักมีผู้สะกดรอยตาม แม้ท่านจะเป็นนางงามหรือเทพี ก็ไม่ควรไว้ใจว่ามีผู้ติดตามด้วยความเสน่หา เขาอาจต้องการเพียงสร้อยหรือกระเป๋าที่ท่านถือเท่านั้น ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดอบายมุข หรือมีมิตรภาพกับผู้ที่ไม่สามารถระบุอาชีพได้แน่นอน การไปไหนยามวิกาลมักมีอันตรายมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะไปพบเพื่อนๆ หรือพวกเขาไปมาหาสู่ท่านเป็นอันมาก ผู้ที่มีโครงการต่างๆ จะนำมาเสนอด้วยความจริงใจไม่มีเลศนัยใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนท่านจะขอรับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใดๆ ก็ตาม โปรดคิดพิจารณาให้รอบคอบ สิ่งของบางอย่างให้ใครขอยืมไปมักไม่ได้คืนหรือชำรุดเสียหาย โดยเฉพาะอาวุธยุทโธปกรณ์

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายได้ประจำหรือรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นอีกหลายทาง ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ช่วยให้กระแสเงินสดของท่านมีความคล่องตัวมากขึ้น มีความคิดแจ่มใสเรื่องการเงิน ซึ่งอาจใช้ในการช่วยเหลือเพื่อนฝูงและบริวารได้พอสมควร หุ้นส่วนและผู้ร่วมงานของท่านได้รับการปันผลจนเป็นที่พอใจทุกฝ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรกินเลี้ยงในวงสังคมของชาวต่างชาติ หรือประพฤติตนเยี่ยงชาวตะวันตกมากนัก เพราะเขาอาจพูดจาแขวะ แต่ท่านกลับไม่รู้เรื่อง มีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นอย่างมั่นคง ท่านที่เพิ่งออกจากงานไม่ว่าด้วยเหตุใด จะได้งานใหม่ที่เหมาะสมแก่วุฒิภาวะ ความรักเจริญงอกงาม เพราะคนรักเอาใจใส่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่รู้เรื่องซึ่งผู้อื่นไม่รู้ เพราะเขาเกิดไม่ทัน หรือไม่สนใจก็ตาม ถ้าท่านนำมาพูดจะถูกหาว่าอวดรู้ ความหวังดีอันจริงใจที่มีต่อผู้อื่นเป็นสิ่งที่ใช้การไม่ได้ในระยะนี้ ด้วยดาวพุธในราศีของท่านกำลังเป็นดาวอับแสง ตรงกับที่ท่านครูสุนทรภู่สอนว่า “มีปากก็เปล่าเหมือนเต่าหอย…เป็นผู้น้อยยาดีไม่มีขลัง”

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านรู้สึกดีในการคบค้าสมาคม เพราะเพื่อนใหม่ที่ได้รู้จักในระยะนี้มักมีรสนิยมตรงกับท่าน สนทนากันวันยังค่ำก็ไม่ขัดคอกันเลย ข้อตกลงในเรื่องรายได้การเงินของท่านได้รับการเสนอด้วยความเป็นธรรม ได้ทำงานร่วมกับผู้คนที่สดชื่นแจ่มใสกระปรี้กระเปร่า ถ้าต้องการศึกษาอะไรใหม่ๆ จะได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ลาภทางใจเป็นของแปลกประหลาดเก่าแก่ เช่น เครื่องรางของขลัง หรือสะเก็ดดาวตกที่ผ่านการปลุกเสกมาแล้ว ข้อเสนอใหม่ๆ ในเรื่องการงานเป็นสิ่งที่ท่านรับได้ ไม่ขัดผลประโยชน์กับใครๆ ผู้ที่เป็นหนุ่มเป็นสาวแล้วแต่ยังไม่เคยรักใครจะพบรัก หรือถูกชะตากับเพื่อนร่วมงานที่พูดคุยกันถูกคออย่างมาก