ดูดวงไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 19 – 25 กรกฎาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 18 กรกฎาคม 2563
 • 2,933 10

     ได้เวลา ดูดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์ กันอีกแล้วค่ะ! กับ ดวงรายสัปดาห์ 19 – 25 กรกฎาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า สำหรับสัปดาห์นี้ ดวงใครจะดี ดวงใครจะร้าย หรือ ดวงการงาน ดวงการเงิน และ ดวงความรัก จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร มาเช็คกันเลยค่าา

ดูดวงไพ่ยิปซี รายสัปดาห์ 19 – 25 กรกฎาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

ดูดวงที่ทรูไอดี รับฟรี! ทรูพอยท์ แจกฟรีทุกวัน คลิกรับเลย

 

คนที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน 3 of Swords กลับหัว
สิ่งที่คุณทำพลาดในช่วงสัปดาห์ก่อนอาจถูกนำมาเป็นประเด็นให้คุณต้องสะสางในช่วงสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับรุ่นน้องในทีมที่รู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมและการตัดสินใจของคุณ หากคุณไม่อธิบายเหตุผลให้ชัดเจน มีแนวโน้มว่าลูกน้องหรือรุ่นน้องของคุณจะนำเรื่องทั้งหมดไปคุยกับหัวหน้าหรือผู้อาวุโสในทีม

ในแง่ปัจจัยภายนอก
ปัญหาจากสถานการณ์โควิดและสภาพอากาศอาจเป็นปัจจัยสำคัญให้แผนงานทั้งหมดเปลี่ยนไป โดยคุณอาจจะต้องกลับไปนับหนึ่งใหม่ตั้งแต่ต้น ดูเหมือนว่าคุณจะมีปัญหา 3 จุดใหญ่ๆ ให้ต้องแก้ โดยปัญหาทั้งหมดอาจจะยังไม่สามารถแก้ได้จบภาย

การเงิน 8 of Pentacles
สำหรับคนที่ทำงานประจำ สัปดาห์นี้คุณยังบริการจัดการการเงินได้เป็นอย่างดี ไม่มีค่าใช้จ่ายกระทันหันที่ทำให้คุณต้องหยิบเงินเก่าหรือเงินของสัปดาห์หน้ามาใช้ ส่วนคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ ชิ้นงานที่คุณทำเริ่มจับต้องได้มากขึ้นกว่าเดิม และเงินของคุณก็มาตามงาน

ความรัก

 • คนโสด Hermit กลับหัว
  คนที่คุณปลื้มยังไม่พร้อมสำหรับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ คุณดันไปตกหลุมรักคนที่มีความชอบเฉพาะด้านและชอบเก็บตัว ยังไม่มีจังหวะที่ได้สานสัมพันธ์กับเขาสักเท่าไหร่ หากคุณเพิ่งจบความสัมพันธ์กับคนรักเก่ามา เขาจะเงียบไป อาจโดนบล็อกช่องทางการสื่อสาร
 • คนมีแฟน Queen of Swords
  ความตรงไปตรงมาอาจเป็นเหตุให้คุณทะเลาะกับคนรัก สัปดาห์นี้เน้นไปที่เรื่องศักดิ์ศรี ถึงประเด็นจะเล็กกระจิ๋ว แต่หากอีกฝั่งไม่ขอโทษ อย่าคิดว่าคุณจะยอมคืนดี และนั่นอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณมีแต่ความตึงเครียดไปตลอดทั้งสัปดาห์, สำหรับคนที่ความสัมพันธ์ยังน่ารักดี ระวังผู้ใหญ่ผู้หญิงจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณมีปัญหา

 

คนที่เกิดวันจันทร์

การงาน 10 of Swords
เรื่องโรคระบาดจะกลับมาเป็นเด็นสำคัญให้คุณต้องกังวลอีกครั้ง ปัญหาเก่ายังไม่ได้รับการแก้ไข ปัญหาใหม่เข้ามาแทรก โครงการที่คุณได้เตรียมการไว้อาจต้องล้มเลิกไปในช่วงสัปดาห์นี้ ควรเลิกเสียดายอะไรที่เปลี่ยนไม่ได้แล้ว และเริ่มต้นอะไรใหม่ที่เหมาะสมกับสถานการณ์

สำหรับผู้ที่เป็นฟรีแลนซ์หรือทำงานอยู่ที่บ้าน
ลูกค้าอาจยกเลิก ลดปริมาณงานหรือชะลอทุกอย่างเพื่อดูสถานการณ์จากปัจจัยภายนอก เป็นสัปดาห์ที่ชาววันจันทร์ต้องกัดฟันไปอีก 1 สัปดาห์

การเงิน The Chariot กลับหัว
เป็นสัปดาห์ที่คุณจะมีรายจ่ายเรื่องค่าคมนาคมที่แพงกว่าช่วงสัปดาห์ก่อนๆ สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ คุณอาจเลี่ยงการใช้ระบบขนส่งสาธารณะและเปลี่ยนมาใช้แท็กซี่หรือบริการเรียนรถจากแอพพิเคชันแทน ส่วนบุคคลที่ขับรถไปทำงาน คุณอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าซ่อมแซมรถหรือค่าประกันรถยนต์ที่ครบกำหนดชำระพอดี

ความรัก

 • คนโสด 5 of Pentacles
  หากคุณกำลังคุยกับใครสักคน เขาอาจแสดงท่าทีถอยห่าง คุณยิ่งตามเขาจะยิ่งหนี ควรปล่อยเขาให้อยู่กับตัวเองไปสักระยะ และเมื่อมีจังหวะค่อยเข้าไปคุยอาจทำให้เขารู้สึกดีต่อคุณมากกว่า ส่วนคนโสดสนิท อายมีรุ่นน้องหรือเพื่อนของเพื่อนมาตามจีบคุณ (แน่นอนว่าคุณไม่สนใจเขาสักเท่าไหร่)
 • คนมีแฟน King of Wands กลับหัว
  คนรักของคุณให้ความสำคัญกับงานเหนือสิ่งอื่นใด โดยเฉพาะงานส่วนตัวที่เขาไม่ค่อยถนัดและเพิ่งเริ่มลงมือทำมันด้วยตัวเอง บทสนทนาระหว่างคุณกับเขามีแต่เรื่องงาน จนคุณรู้สึกเบื่อเพราะอยากคุยกับเขาในเรื่องอื่นๆ บ้าง
คนที่เกิดวันอังคาร

การงาน The Star
แผนงานที่เคยวางเอาไว้ซะดิบดีอาจมีการเปลี่ยนแปลง ปัญหาอาจไม่ได้มาจากตัวคุณ แต่มาจากผู้หลักผู้ใหญ่และปัจจัยภายนอก การระบาดของโควิดหรือประเด็นใหม่ที่เกิดขึ้นกับสังคมในช่วงสัปดาห์นี้ทำให้คุณต้องรัดกุมกับแผนงานมากกว่าเดิม อาจต้องเตรียมแผนสำรองเอาไว้เผื่อมีการเปลี่ยนไปของสถานการณ์ ส่วนคนที่กำลังจะเริ่มโปรเจคต์ใหม่ที่เป็นโปรเจคต์ส่วนตัว คุณอาจต้องทุ่มเทแรงกาย ใจและพลังงานมากกว่าที่คิด แต่สิ่งที่คุณทำจะได้รับผลประโยชน์แบบ Passive ทำงานวันนี้ เงินตามมาในภายหลัง

การเงิน The World
สำหรับคนทำงานประจำ อาจต้องเอาเงินเก่าออกมาหมุนก่อนในช่วงสัปดาห์นี้ อาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับประกันและการป้องกันสุขภาพเพิ่มจากเดิมขึ้นมา แต่เป็นสัปดาห์ที่ไม่ถึงกับติดขัดอะไร

ความรัก

 • คนโสด Page of Swords
  คนที่เข้ามาคุยอาจทำตัวไม่น่ารักกับคนอื่น ทำให้คุณรู้สึกไม่อยากไปต่อกับเขาสักเท่าไหร่นัก ส่วนคนโสดสนิท มีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาคุย แต่คุณอาจไม่ได้ประทับใจนิสัยแบดบอยของเขา
 • คนมีแฟน 2 of Wands
  คุณมีการติดต่อสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดียกันตลอดทั้งสัปดาห์ แต่เพราะภาระหน้าที่อาจทำให้คุณไม่มีเวลาที่จะมาพบหน้ากันสักเท่าไหร่นัก ส่วนคนที่กำลังมีปัญหาในความสัมพันธ์ คุณกับเขายังไม่มีโอกาสได้เคลียร์กันอย่างตรงไปตรงมา ต่างคนต่างรู้ว่าอีกฝั่งมีประเด็นสำคัญที่อยากพูดคุยคนที่เกิดวันพุธ กลางวัน

การงาน Justice
บริษัทอาจมีประกาศการปรับแผนผังองค์กรและวิธีการทำงานใหม่ ทำให้สัปดาห์นี้จะต้องโฟกัสไปที่เรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่ตัวงาน อาจมีหัวหน้าหรือบุคคลสำคัญลาออกจากองค์กร คุณจะเจอกับภาวะหยุดนิ่งในที่ทำงานชั่วคราว

การเงิน 2 of Cups
ถึงแม้งานจะไม่ดีแต่สภาพคล่องทางการเงินของคุณยังดีอยู่ สำหรับคนที่กำลังหางานใหม่ ถึงงานใหม่จะไม่ใช่งานที่คุณอยากทำสักเท่าไหร่นัก แต่เงินที่ถูกเสนอมาก็น่าพอใจมากพอที่จะทำให้คุณยอมทำงานที่ไม่ชอบสักเท่าไหร่

ความรัก

 • คนโสด The Emperor
  อาจมีคนอายุมากกว่าเข้ามาพูดคุยกับคุณ การที่เขาให้ความช่วยเหลือเริ่มทำให้คุณคิดไปไกล เขาอาจจะชอบคุณก็จริง แต่เพราะภาระที่อยู่บนบ่าอาจทำให้เขาไม่สามารถคบคุณตอนนี้ได้
 • คนมีแฟน King of Wands
  คนรักของคุณมีโปรเจคต์ใหม่ที่จะต้องรับผิดชอบ และเป็นโปรเจคต์ที่ต้องทุ่มเทแรงกายและใจจนไม่มีเวลาให้กับความรัก ระหว่างนี้คุณจะต้องระมัดระวังความเหงา เพราะนั่นอาจทำให้คุณเปิดใจกับหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานคนใหม่ที่เข้ามาใส่ใจคุณ

 

คนที่เกิดวันพุธกลางคืน

การงาน Queen of Pentacles
ถึงงานจะไม่ขยับขยายไปมากกว่าเดิม แต่คุณจะยังรักษางานเดิมๆ ของคุณเอาไว้ได้ ถึงมันจะมีจำนวนที่มาก แต่การกระจายงานออกไปให้คนอื่นช่วยทำก็อาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่ปลอดภัยและกลัวโดนลดความสำคัญในหน่วยงานลง สำหรับบางคน อาจมีหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานลาออก ทำให้คุณต้องเข้าไปรับผิดชอบงานแทนเขา

การเงิน Knight of Wands
คุณจะมีรายจ่ายพิเศษที่เกี่ยวกับค่าคมนาคม สำหรับคนที่โดยสารโดยรถขนส่งสาธารณะ คุณอาจเกิดความหวาดระแวงที่ต้องใช้รถร่วมกับผู้อื่น ทำให้ตัดสินใจใช้รถส่วนตัวหรือแท็กซี่แทนกับใช้รถส่วนรวม ส่วนคนที่ใช้รถส่วนตัวอยู่แล้ว อาจมีค่าซ่อมแซมรถในสัปดาห์นี้

ความรัก

 • คนโสด 10 of Pentacles
  สำหรับคนมีคนคุย คุณอาจมีประเด็นที่ต้องตกเถียงกับเขาจนทำให้รู้ว่าความสัมพันธ์ของคุณมันไปต่อไม่ได้ ส่วนคนที่โสดสนิท อาจมีผู้ใหญ่แนะนำให้คุณรู้จักกับรุ่นพี่ในแวดวงที่คุณทำงานอยู่ แต่พอคุยกันไปได้สักระยะ คุณก็ไม่ได้รู้สึกประทับใจอะไรเขาสักเท่าไหร่
 • คนมีแฟน 3 of Pentacles
  มีแนวโน้มว่าคุณจะมีโปรเจคต์ร่วมกับคนรักในช่วงสัปดาห์นี้ โดยหากคุณนำโปรเจคต์นี้ไปนำเสนอให้กับลูกค้า คุณอาจจะโดนต่อรองราคารวมถึงระยะเวลาในการได้รับค่าตอบแทน, ในเรื่องของความสัมพันธ์ คนรักคุณจะแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนร่วมงานของเขาเพื่อยืนยันว่าเขาและอีกฝั่งไม่ได้มีอะไรต่อกันอย่างที่คุณเข้าใจ


คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน Temperance
หลังจากกลับมาทำงานที่บริษัทตามปกติในช่วงสัปดาห์ก่อนๆ บริษัทอาจออกนโยบายใหม่ให้คุณกลับไปทำงานที่บ้านเช่นเดิม โดยการเข้าบริษัทอาจจะเป็น 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ สำหรับใครที่เจอการปรับเปลี่ยนโครงสร้างบริษัท เพื่อนร่วมงานของคุณอาจสมัครใจลาออก ทำให้คุณต้องเข้าไปรับผิดชอบงานแทนเขา

การเงิน 7 of Pentacles กลับหัว
คุณอาจต้องกลับไปเคลียร์หนี้สินที่ค้างจ่ายมาตั้งแต่ช่วงก่อนๆ สำหรับคนที่ทำงานในบริษัทที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน บริษัทอาจจะจ่ายเงินเดือนให้คุณช้า หรือขอหักเงินบางส่วนที่คุณควรจะได้ออกไป คนที่นำเงินไปลงทุนในช่วงก่อนๆ ระวังขาดทุนหรือไม่สามารถนำเงินทุนออกมาได้

ความรัก

 • คนโสด Ace of Wands กลับหัว
  มีคนเข้ามาสนใจคุณ โดยนอกจากความสนใจที่มีให้คุณแล้ว เขาอาจนำผลประโยชน์ด้านการงานให้กับคุณด้วย และนั่นทำให้คุณรู้สึกทั้งดีและไม่ดีในเวลาเดียวกัน ส่วนคนที่โสดสนิท คนที่มักจะเข้ามาปรึกษางานคุยบ่อยๆ เขาอาจคิดกับคุณมากกว่าที่คุณคิดกับเขา หากคุณเหงาและอยากลองคุยกับใครสักคน คุณสามารถลองคุยกับเขาได้
 • คนมีแฟน 9 of Cups
  คนรักของคุณเอาแต่ใจตลอดช่วงสัปดาห์นี้ ทำให้คุณรู้สึกอัดอัด ไม่อยากเจอหน้าหรือพูดคุยกับเขาสักเท่าไหร่คนที่เกิดวันศุกร์

 

การงาน 4 of Pentacles
คุณต้องรับผิดชอบงานที่เยอะกว่าช่วงสัปดาห์ก่อน งานที่เคยกระจายให้กับคนอื่นจะกลับเข้ามาอยู่ในมือของคุณ และเพราะข่าวเกี่ยวกับการกลับมาระบาดของโควิดอาจทำให้คุณต้องกลับมา Work from home หรือใช้ชีวิตแบบเว้นระยะห่างอีกครั้ง คุณรู้สึกสะดวกใจกับการทำงานคนเดียวมากกว่าการทำงานร่วมกับคนอื่น

การเงิน The Hierophant
สภาพคล่องทางการเงินคุณดีกว่าช่วงสัปดาห์ก่อนๆ ถึงจะมีบ่นกับผู้ใหญ่หรือเพื่อนสนิทเกี่ยวกับเศรษฐกิจบ้าง แต่คุณก็ไม่ได้รับผลกระทบอะไรทางตรงในช่วงสัปดาห์นี้

ความรัก

 • คนโสด 10 of Wands
  สำหรับคนที่เพิ่งจบความสัมพันธ์มา คุณจะยังไม่มีความพร้อมในการเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ส่วนใครที่รู้สึกชื่นชอบใครเป็นพิเศษ เขาอาจเงียบไปแก้ปัญหาส่วนตัว
 • คนมีแฟน The Devil
  คุณควรระวังคนรักเก่าทั้งฝั่งของคุณเองและฝั่งของคนรัก มีเกณฑ์ว่าคุณจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับรักสามเส้า หรือคนอื่นๆ อาจไม่รู้ว่าคุณหรือคนรักมีแฟนแล้วและเข้าหาพวกคุณอย่างเปิดเผย

 


คนที่เกิดวันเสาร์

การงาน
ปัญหาเศรษฐกิจส่งผลกระทบต่อบริษัทของคุณมากกว่าที่คุณคิด และนั่นทำให้เกิดการเปิดให้สมัครใจลาออกในช่วงสัปดาห์นี้ หรือเพราะปัญหาการเมืองภายใน ทำให้เพื่อนร่วมงานของคุณทยอยลาออกกันไปหลายคน หากคุณเป็นผู้ใหญ่ในองค์กร ลูกน้องการตัดสินใจลาออกเพราะคุณไม่รับฟังปัญหาที่เค้าเผชิญอยู่

การเงิน The Emperor
การเงินของคุณตึงกว่าช่วงสัปดาห์ก่อนๆ อาจเพราะต้องจ่ายเงินให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้าน และถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเคลียร์ภาษี สำหรับที่จ่ายภาษีไปแล้วตั้งแต่ต้นปี ให้ระมัดระวังค่าปรับจากการขับขี่รถเร็ว

ความรัก

 • คนโสด Judgment
  คุณอาจได้ข่าวคราวจากคนรักเก่า ซึ่งไม่ใช่ข่าวดีของคุณสักเท่าไหร่นัก แต่นั่นก็ทำให้คุณสามารถเดินหน้าต่อได้โดยไม่ต้องมีเยื้อใยให้กับเขาแล้ว ส่วนคนที่อยากเริ่มต้นใหม่ คุณจะได้เจอกับคนที่อกหักเหมือนๆ กันกับคุณ แต่ไม่มีใครเลยที่คุณอยากจะสานสัมพันธ์ต่อ
 • คนมีแฟน The Hanged man
  ระวังปัญหาด้านความสัมพันธ์ โดยอีกฝั่งอาจรู้สึกไม่เหมือนเดิมหรือไม่อยากไปต่อในความสัมพันธ์นี้แล้ว คุณพยายามทำทุกอย่างให้กลับมาดี แต่ก็ดูไม่มีอะไรเป็นผล หรืออาจจะหมายถึง เป็นสัปดาห์ที่คนรักของคุณป่วยและเก็บตัวเงียบรักษาตัว

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล