รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 28 มกราคม 2565
  • 74

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีการงานที่มั่นคงหรือได้ทำงานกับองค์กรใหญ่ๆ อยู่หลายราย จะได้ลาภผลพอควรแก่ฐานะและความเป็นอยู่ที่แท้จริงของท่าน แต่รายจ่ายยังคงมีมาก ทั้งที่ต้องจ่ายให้คนรอบข้างและรายจ่ายฟุ่มเฟือยตามอารมณ์และสังคม อาจได้พบเจอญาติมิตรที่ให้ความความสุขแก่ท่านมากมายหลายคนด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่รับผิดชอบในกิจกรรมหรืองานต่างๆ จะมีการปรับปรุง หรือขยายขอบเขตงานให้กว้างขวางขึ้น งานของท่านยังพรั่งพร้อมไปด้วยผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุน ระดมทั้งความคิดความเห็น แต่การสื่อสารกับคนในระดับเดียวกันอาจเป็นปัญหาอยู่บ้าง การเงินมีช่องทางสูญเสียอย่างที่ท่านไม่ต้องการนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น แสดงถึงความสามารถพิเศษในด้านสังคม ท่านจะทำงานเก่ง หรือเข้าหาผู้ใหญ่ได้ดีขึ้น จะมีความเปลี่ยนแปลงบางประการในชีวิตประจำวันของท่าน การตัดสินใจโดยใช้สามัญสำนึกระยะนี้มักจะถูกต้องอยู่เสมอ การตัดสินใจคบหามิตรภาพใหม่ๆ ควรต้องคิดให้หนักสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านสำคัญผิดในเรื่องใดเรื่องหนึ่งในระยะสั้นๆ โชคยังไม่ค่อยดีนัก การใดๆ ที่หวังไว้อาจจะยังไม่เข้าเป้า ทั้งงานด้านเอกสารและการเจรจาอาจถึงขั้นทำให้เสียมิตรภาพที่ดี หรือเสียผู้ที่มีอุปการคุณแก่ท่านไปเลยก็ได้ ควรระมัดระวังเวลาที่พูดถึงบุคคลที่สามให้ดี การเกี่ยงงานที่รับผิดชอบจะนำมาซึ่งข้อขัดแย้ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะอยู่รอดปลอดภัยเพราะความนอบน้อมถ่อมตนของตัวท่านเอง แต่หากท่านแสดงตัวตนและความมั่นใจมากจนเกินไปจะนำมาซึ่งศัตรูตัวฉกาจทีเดียว สัปดาห์นี้คนรักจะช่วยงานท่านได้มาก หรืออย่างน้อยท่านก็สามารถใช้สติปัญญาของเขาช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะงานด้านเอกสารต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยความเบื่อหน่าย ผู้ใหญ่ไม่ค่อยเต็มใจรับรองว่าจะช่วยเหลือท่านในกิจกรรมต่างๆ มากนัก หรือทำท่าว่าจะช่วย แต่เอาเข้าจริงก็มีแต่พวกท่าดีทีเหลวทั้งนั้น เจรจาตกลงในเรื่องต่างๆ ญาติพี่น้องวัยเดียวกันจะช่วยทำให้ตกลงได้ง่ายกว่าเดิม ระยะนี้ญาติพี่น้องช่วยเหลือท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีงานที่ท่านไม่คุ้นเคยเข้ามาทางเพื่อนฝูง บางเรื่องก็อาจทำให้ท่านรู้สึกแปลกใหม่ หรือต้องไปทำงานไกลบ้าน ซึ่งอาจกระทบกระเทือนต่อภาวะแวดล้อม หรือคนที่คอยหาเรื่องจับผิดท่านบ้าง ไม่ชอบที่จะไปในงานรื่นเริงต่างๆ ที่มีผู้เชื้อเชิญ ระวังของเก่าหรือของขลังศักดิ์สิทธิ์จะถูกขโมยหรือชำรุด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับข้อตกลงต่างๆ ระยะนี้การเงินเข้ามามากและยังเป็นอะไรที่ไม่แน่นอน การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ในหลายเรื่องก็กำลังจะง่ายขึ้น การต่อสู้ดิ้นรนมักจะสำเร็จได้เพราะมีผู้ให้ความช่วยเหลือ ความรักยังดีอยู่ อาจมีส่วนที่ทำให้ท่านชื่นใจอยู่บ้างก็คงเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความขยันและความอดทนมากขึ้นพอสมควร แต่ไม่ค่อยมีเวลาให้ใครพบท่านได้ง่ายๆ ท่านจะดำเนินชีวิตอย่างมีหลัก ท่าทางขึงขังเอาจริงเอาจังแต่ในหัวใจของท่านจะต้องนึกถึงเหตุผลและคุณธรรมให้มาก ธุรกิจและการติดต่อใดๆ ดูจะต้องเร่งรัดและมีโอกาสคล่องตัวได้ในโค้งสุดท้ายเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรทำอะไรให้เป็นที่ขัดใจผู้ใหญ่ใกล้ชิด ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ เพราะอาจบานปลายออกไปในเรื่องอื่นๆ อีกได้ อุปสรรคในการปฏิบัติงานยังคงมาให้ท่านปวดใจ อาจมีผลกระทบถึงความรักความใคร่ของท่านด้วย ระยะนี้ท่านควรสร้างฐานกำลังใจไว้ให้มั่นคง รายรับยังดีทั้งทางตรงและทางอ้อม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องขัดแย้งกับญาติพี่น้องหรือเครือญาติ เพราะเรื่องลาภผลประโยชน์ต่างๆ อย่างไรก็ดี ท่านมักเป็นฝ่ายได้เปรียบเรื่องเงินทองในระยะนี้ แต่ควรระมัดระวังผู้คนดูหมิ่นและสูญเสียทรัพย์ประเภทที่ดิน หรือทรัพย์จากดินเอาไว้ด้วย หากมีปัญหาเกี่ยวกับที่ดินจะยืดเยื้อ หรือทำให้ท่านเจ็บใจไปอีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านควรระวังการตกปากรับคำกับผู้ร่วมงานเอาไว้สักหน่อย เพราะภายหลังท่านจะได้คิด ว่าท่านเป็นฝ่ายเสียเปรียบ และอาจจะมีผลต่อการทำงานของท่านในอนาคตอีกด้วย กระเป๋าของท่านยังมีรูรั่วที่ท่านคาดไม่ถึง หรือเกิดจากความพลั้งเผลอของท่านเอง จะมีโชคดีได้ลาภจากความเป็นตัวตนของท่านเอง