รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ วันที่ 19-25 กันยายน ลัคนา (ลั) ราศีใด ควรระวังติดโรคภัยไข้เจ็บ-ได้รับเชื้อโรครุนแรง

  • 18 กันยายน 2564
  • 369

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 19-25 กันยายน 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยมีเงินสดติดตัวเพราะใช้ซื้อของ ไปแล้วเป็นอันมาก จะรบกวนเรื่องเงินหรือเรื่องงานกับผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนจุนเจือกันเขาก็หนีห่าง หรือยุ่งอยู่กับธุระของตัวเขาเองจนไม่มีเวลามาช่วยเหลือท่าน จะพบหรือได้เอกสารเก่าๆ มีความหมายเกี่ยวกับงานหรือชีวิตประจำวัน แต่ก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับท่านมากนัก มีเกณฑ์เดินทางไกล หรืออย่างน้อยก็มีการวางแผนการ เดินทางเพื่อหาโอกาสพักผ่อนหย่อนใจ ระยะนี้ควรพูดหรือแสดง ความคิดเห็นให้น้อยเข้าไว้จะดีกว่า เพราะผู้คนตั้งท่าจะค้านท่าน อยู่เสมอ ส่วนท่านที่เพิ่งมีคู่รักหรือยังไม่แน่ใจว่าเขาจะรักท่านหรือไม่ จะมีโชคดีอย่างประหลาด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านดำเนินชีวิตประจำวันตามปกติก็จริง แต่อาจจะขัดขวางทางทำมาหากินของผู้อื่นโดยไม่มีเจตนาก็ได้ วิธีแก้ไขได้แก่การอยู่ในความสงบ ไม่อ่อนไหวต่อการกระทำและคำพูดใดๆ ของผู้คนรอบข้าง โบราณว่าให้เอาหูทวนลมเสียแล้วเหตุการณ์ต่างๆ จะผ่าน ไปเอง อย่างไรก็ตาม แม้ท่านจะอยู่เปล่าๆ ก็ยังไม่วายมีผู้หาความท่านต่างๆ นานา การเงินถึงจะยังมีพอมีพอกินก็จริง แต่ท่านไม่มีเหลือเก็บหรือเผื่อเอาไว้สำหรับการลงทุนใดๆ การลงทุนหรือการเสี่ยงโชคทั้ง บนดินและใต้ดินจะไม่ทำให้ลำบากนัก ส่วนความรักที่ยังหาทางออก ไม่ได้ ท่านควรเตรียมตัวเตรียมใจเป็นโสดอย่างมีความสุขเอาไว้จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทวงหนี้ใครไม่ค่อยได้ จะกู้ยืมใครเขาก็ไม่สะดวกจะช่วยเหลือ อารมณ์ขึ้นลงไม่ค่อยเป็นปกติ ดาวเสาร์(7) โคจรในเรือนมรณะของท่าน หากจะตกลงเรื่องสัญญาใดๆ เกี่ยวกับที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ควรเลื่อนเวลาออกไปก่อน ไม่ควรยกย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือริเริ่มปลูกผลผลิตทางการเกษตรใดๆ ในระยะนี้ ชะตาชีวิตหมู่นี้อาจถูกผู้ไม่หวังดีหลอกลวงได้ง่าย เพราะท่านจะไม่เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมเพทุบายของมิจฉาชีพชั้นสูง แต่ธุรกิจการงานก็ค่อนข้างจะไม่หนักหนาอย่างที่ท่านคาดคิดเอาไว้ งานท่านที่กำลังทำอยู่หรือหาอยู่พอไปได้ ความรักควรนำความจริงใจออกแสดงต่อกัน จะได้ลงเอยกันเสียที

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดใหม่ๆ และแปลกๆ อยู่ในใจ พร้อมที่จะทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยง หรือสร้างความโดดเด่นให้ตนเองไม่ ทางใดก็ทางหนึ่ง อาจได้ร่วมกิจการเพื่อส่วนรวมอย่างสร้างสรรค์ หรือใช้ความคิดสร้างสรรค์ของท่านช่วยเหลือสังคม งานที่ดีของท่านจะถูก ขัดขวางหรือแกล้งทำให้ยุ่งยากเดือดร้อนโดยไม่จำเป็น การเข้าใจผิดเรื่องเอกสารสัญญาหรือลายลักษณ์อักษรใดๆ อาจจะบานปลายออกไปจนเป็นคดีความได้ แต่ศัตรูแท้จริงของท่านเวลานี้จะล้มหายตายจากไปเอง ความรักของท่านในเวลานี้กำลังดี หากจะทำอะไรควรรีบทำก่อนที่ดาวพฤหัสฯ(5) จะโคจรร่วมกับดาวเสาร์(7) ในราวปลายเดือนนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักประสบปัญหาในด้านการบริหารงานในความรับผิดชอบของท่าน เนื่องจากองค์ประกอบด้านบุคลากร เครื่องมือ และกำลังสนับสนุนที่ยังไม่พร้อม หากมีการริเริ่มงานใหม่ ท่านควร ตรวจสอบเรื่องต่างๆ อย่างรอบคอบ เพื่อลดทอนความผิดพลาดที่ อาจเกิดขึ้นอย่างนึกไม่ถึง หรือควรเตรียมแผนสำรองสำหรับทุกๆ เรื่อง เพื่อนร่วมงานที่ทำงานเอาหน้าก็มีอยู่ไม่น้อย รวมทั้งการเล่นพรรค เล่นพวกในพื้นที่ทำงานของท่านยังเข้มข้น โดยเฉพาะสำนักงานที่มีชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมร่วมงานอยู่ ถึงอย่างไรท่านก็มีรายได้ดีและเฉลียวฉลาดในการหาเงินมาก เพื่อนฝูงและคนรักหวังดีต่อท่านอย่างจริงใจ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ที่ส่งผล กระทบอย่างกว้างขวางในสังคมของท่าน ซึ่งการกระทำของท่าน จะเป็นเหตุให้ตัวท่านเองและผู้อื่นวุ่นวายนิดหน่อย ดาวพุธ(4) ร่วมราศีกับดาวอาทิตย์(1) และดาวอังคาร(3) ในราศีของท่าน มีสติปัญญาและความเด็ดขาดกล้าหาญในการทำสิ่งต่างๆ อย่างไม่กลัวผลที่ตามมา อย่างไรก็ดี ผลลัพธ์จากการกระทำของท่านจะออกมาดีเสมอใน ระยะนี้ เพราะการคาดการณ์ล่วงหน้าของท่านส่วนใหญ่จะได้ถูกต้อง ดาวศุกร์(6) โคจรนำหน้าราศีของท่านในตำแหน่งเกษตร รายได้กระแสเงินสดดีมาก จะได้ทรัพย์มากขึ้น หรือได้รับสิ่งของสวยงามที่ท่านพึงพอใจเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังปัญหาด้านการเจรจาต่อรองต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องเงินทองหรือลาภผลประโยชน์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ของญาติพี่น้อง จะมีรายจ่ายมากหรือรายได้ลดลง ยังจำเป็นต้องรับภาระเรื่องการเงินต่างๆ ระยะนี้อาจต้องทำงานแบบปิดทอง หลังพระไปก่อน เพราะผลงานของท่านยังไม่เข้าตาผู้ใหญ่มากนัก โดยเฉพาะงานด้านการบริหารบุคคลหรืองานที่ต้องใช้หลักเหลี่ยมในการติดต่อสื่อสารใดๆ การพูดแทนคนอื่นไม่เป็นผลดีต่อตัวท่าน ระยะนี้ชีวิตของท่านค่อนข้างชอบกล มักมีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้น กับคู่ครองคนรักอย่างไม่ทันตั้งตัว และคนรักของท่านมักหงุดหงิดอารมณ์ร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบผู้คนแปลกๆ เข้ามาเกี่ยวข้องกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่าน บางทีอาจมีผู้สำแดงอภินิหารให้ท่านได้เห็นถึงบ้าน แต่ก็ไม่กระทบชีวิตท่านมากนัก ท่านเป็นผู้มีลาภและผลประโยชน์เข้ากระเป๋าจากหลายทางในระยะนี้ แต่ระวังจะมีผู้พยายามทุบหม้อข้าวของท่านโดยไม่แยแสว่าจะส่งผลกระทบถึงใครๆ ทั้งสิ้น อาจมีโรคภัยไข้เจ็บแทรกซ้อนเข้ามาเล็กๆ น้อยๆ เช่น ภูมิแพ้ ผิวหนังอักเสบ หรือผื่นคัน กับคนรักมักพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะความ ขัดแย้งที่มีมานาน หรือคนรักมักหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านอยู่เสมอ ถ้าอยู่บ้านแล้วนอนไม่ค่อยหลับควรเปลี่ยนที่นอนเสียก็จะฟาดเคราะห์ไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโครงการที่ใกล้ชิดผู้ใหญ่ที่นึกไม่ถึง และอาจจะยากที่จะทำให้สำเร็จ เหมาะที่จะค่อยคิดค่อยทำอย่างช้าๆ เรื่องงานก็มีท่าจะก้าวไปได้ดี แม้จะมีอุปสรรคก็ยังมีผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยหรือคนรักคอยเป็นหูเป็นตาคอยดูแลสนับสนุนท่านอยู่ เงินทองไม่ค่อยเข้ากระเป๋า หรือมีก็มีแต่ตัวเลขค้างจ่ายเต็มไปหมด ความร้อนบางอย่างจะกระตุ้นให้ท่านต้องเคลื่อนไหวบ่อยขึ้น ถ้าเคยอยู่กันกับเพื่อนฝูงอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ท่านอาจต้องทนอยู่คนเดียวสักพักหนึ่ง มักเบื่อหน่ายงานที่เกี่ยวกับทางไกลหรือการติดต่อต่างประเทศ ซึ่งท่านอาจทอดทิ้งกลางคัน หรือทำไม่สำเร็จ ถ้าท่านขมีขมันทำงาน จะสดชื่นขึ้นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เพิ่งตกงานมีเค้าว่าจะได้งานที่เหมาะสมกับความสามารถอย่างมาก ส่วนท่านที่มีงานทำอยู่แล้วจะทำงานอย่างมีความสุข ที่เคยมีปัญหาอุปสรรคต่างๆ ในงานก็จะหมดไป จะมี ผู้พยายามขอยืมเงินที่ท่านจะนำไปใช้จ่ายหรือใช้หนี้ ซึ่งถ้าท่านให้เขาไปแล้วอย่าหวังจะได้คืน ระยะนี้ถ้าอยู่กับบ้านได้จะสบายกว่าไปไหนมาไหนมาก และถึงแม้จะมีผู้คนไปมาหาสู่ในบ้านท่านค่อนข้างมาก หรือคนในครอบครัวมีความขัดแย้งกัน แต่ก็ไม่กระทบถึงท่าน เท่าไรนัก ถ้าท่านมีความคิดว่าจะทำอะไรเป็นการส่วนตัว ควรเริ่มลงมือก่อนปลายเดือนนี้ มิฉะนั้นจะมีผู้ทำให้เกิดความยุ่งยากวุ่นวาย จนท่านทำอะไรลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกญาติมิตรสังเกตเห็นว่า ท่านไม่ค่อยสดชื่น หน้าตาหม่นหมองไร้สง่าราศี พนักงานรักษาความปลอดภัยที่เคยยกมือไหว้ท่านอย่างนอบน้อม อาจมองข้ามศีรษะท่านไป ซึ่งท่านไม่ควรไปว่ากล่าวอะไรเขาที่เขาจำท่านไม่ได้ ไปนอนค้างอ้างแรมที่ไหนควรระวังติดโรคภัยไข้เจ็บ หรือได้รับเชื้อโรครุนแรง แต่การเดินทางระยะไกลของท่านราบรื่นสนุกสนานดี ดวงชะตาของท่านระยะนี้ลาภผลค่อยๆ ดีขึ้นอย่างเงียบๆ ได้อะไรก็ได้โดยไม่มีศัตรูรู้เห็น อาจจะเป็นเพราะท่านไม่ค่อยพูดโอ้อวดก็เป็นได้ จะมีลูกหนี้ชำระหนี้ให้ ท่านเองก็มีอำนาจในการชำระหนี้ได้ดี เว้นแต่จะมีใครมากล่อมให้ท่านเห็นกงจักรเป็นดอกบัว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสดชื่น มีสติปัญญาสามารถแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ ให้ผู้ร่วมงานได้ดีพอสมควร จะหลงลืมทรัพย์สินเงินทองหรือสิ่งของสำคัญที่มีค่าทางใจเอาไว้ในที่ที่ท่านไม่คุ้นเคย หรือข้าวของที่ท่านรักอาจสูญหายได้โดยง่าย มีโอกาสจะชนะศัตรูหรือคู่แข่ง ทั้งๆ ที่บางเวลาท่านอาจจะเบื่อหน่ายการแข่งขัน อย่างไรก็ตามความหวังของท่านใกล้เข้ามาเรื่อยๆ มีทัศนวิสัยยังค่อนข้างแจ่มแจ้ง เพื่อนฝูงที่กระทำผิดต่อท่านจะหนีหน้าหายไปโดยไม่บอกกล่าว และท่านก็ไม่ทราบว่าเขาทำไปเพื่ออะไร ควรระวังการคิดเองเออเองของท่านให้ดี เพราะระยะนี้มีเกณฑ์คิดผิดคิดพลาดได้ ทำอะไรควรปรึกษาญาติมิตรเสียก่อน