รีเซต

ดวงรายเดือน ธันวาคม 2565 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 01 ธันวาคม 2565
  • 269

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: การงานของเราค่อนข้างดีเลยนะคะ เพราะทำอะไรก็เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ คิดไอเดียอะไรก็คิดออกมาใช้ได้เรื่อย ๆ

การเงิน: มีเงินมากพอใช้จ่ายอย่างสะดวงสบาย ส่วนใหญ่จะหมดไปกับของอร่อย ๆ หรือของที่ชอบ

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้เราเป็นคนที่ร้อนแรงมากนะคะ จะเจอคนถูกใจที่เราสามารถเลือกมาพัฒนาความสัมพันธ์ได้อย่างจริงจัง / คนมีคู่ - โลกส่วนตัวค่อนข้างสูง แม้ว่าต่างฝ่ายต่างโฟกัสเรื่องของตัวเอง แต่ความรักก็ยังคงมีให้กันและยังใส่ใจกันดีค่ะ

สุขภาพ: ค่าสายตาเอียงเพิ่มขึ้น

ดวงรายเดือน ธันวาคม 2565 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ใครที่ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร หรือตัวอักษรเยอะ ๆ แนะนำว่าให้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกทีนะคะ เพราะอาจเกิดความผิดพลาดได้ บางคนการทำงานของเราจะได้รับคำชมและการยอมรับจากคนรอบข้าง

การเงิน: มีรายรับเข้ามาค่อนข้างเยอะ สามารถที่จะจัดการกับการเงินได้ อาจจะไม่เหลือให้เก็บ แต่รายรับรายจ่ายของเราค่อนข้างสมดุลกันเลยทีเดียวค่ะ

ความรัก: คนโสด - มีความรู้สึกเฉยชากับความรัก และเป็นช่วงของการปิดใจ รู้สึกไม่ได้สนใจความรักนะคะ / คนมีคู่ - ช่วงนี้ควรใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์เป็นพิเศษเลยนะ และระวังเรื่องปัญหาเก่า ๆ ที่สะสมกันมาทำให้ความสัมพันธ์เปราะบางได้นะคะ

สุขภาพ: ปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง ออฟฟิศซินโดรม

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ช่วงนี้เครียดสะสม เพราะพบเจอกับปัญหาที่ค่อนข้างยาก อยากให้คนมาช่วยเหลือ แต่ก็ยากนักที่จะมีคนเข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มใจ จึงต้องคอยพึ่งพาตัวเองเสมอ

การเงิน: มีข่าวดีระยะสั้น ๆ เข้ามาให้เราได้กรุบกริบ แต่จะมีคนเข้ามายืมเงิน

ความรัก: คนโสด - ได้เจอคนเข้ามา แต่ยังรู้สึกว่าไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ / คนมีคู่ - ระวังคำพูดที่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ ช่วงนี้แนะนำให้ถนอมน้ำใจกันให้มากค่ะ

สุขภาพ: ปวดหลังเรื้อรัง ควรพบแพทย์ ระวังโรคติดต่อ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ช่วงนี้เราจะหมดแพชชั่นกับการทำงาน ใครบางคนอาจได้ย้ายงาน หรือได้ทำงานใหม่ ๆ สำหรับฝ่ายขายให้พยายามหาลูกค้าเพิ่มนะคะ แล้วจะได้ลูกค้าดี ๆ กลับมาเข้ามาเยอะเลย

การเงิน: ได้จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองล้วน ๆ ยิ่งลงแรงมากเท่าไหร่ยิ่งได้ผลตอบรับเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

ความรัก: คนโสด - หากคนโสดชอบใครอยู่ อย่ามัวแต่มองนะคะ ถึงเวลาแล้วที่เราต้องลุยเข้าไปทำความรู้จักแล้วค่ะ / คนมีคู่ -  ระวังความเอาแต่ใจ หรือเจ้าอารมณ์ของตัวเองนะคะ เพราะอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเหนื่อยกับความสัมพันธ์

สุขภาพ: ปวดเมื่อยตาม สะโพก ขา เจ็บป่วยเล็กน้อย

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ช่วงนี้เราจะเจองานยาก แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เราสามารถที่จะขอความช่วยเหลือจากรุ่นพี่หรือคนที่มีประสบการณ์มากกว่า ซึ่งจะผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน: รู้สึกอึดอัดกับการเงินของตัวเอง ด้วยการเงินที่รัดตัว แต่ยังถือว่าเรายังมีสติในการใช้เงินและรู้ว่าตัวเอง อยู่ในสถานะที่ต้องจ่ายประมาณไหน

ความรัก: คนโสด - ถึงแม้ว่ามีคนเข้ามา แต่ก็ไม่อยากเปิดใจให้ใคร แนะนำว่าบางทีการปฎิเสธอ้อม ๆ ดีกว่าการปฎิเสธโดยตรง ไม่อย่างงั้นอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่โอเคกับเราได้นะคะ / คนมีคู่ - มีปัญหาที่ต้องอาศัยการเคลียร์ใจกันอย่างมาก ให้หลีกเลี่ยงคำพูดที่ดูทิ่มแทงใจ ที่อาจทำให้สถานการณ์แย่ลง

สุขภาพ: ปวดคอ บ่า ไหล่

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: การงานช่วงนี้ค่อนข้างเยอะ และยุ่งยาก ต้องระวังความเสี่ยงเรื่องเพื่อนร่วมงาน ให้พยายามจัดการเวลาเรื่องตัวงานกับการทำงานให้ดี เพราะอาจมีการส่งงานไม่ทันตามเวลา

การเงิน: มีรายจ่ายจุกจิกค่อนข้างเยอะ ต้องใจแข็งหรือยอมตัดใจการซื้อบางอย่าง รอให้การเงินของเรานิ่งก่อน ค่อยซื้อนะคะ

ความรัก: คนโสด - มีคนเข้ามาให้เลือกคุย แต่เรารู้สึกเบื่อ และยังไม่ถูกใจ ช่วงนี้เหมือนเป็นช่วงที่คุยกันไปเรื่อย ๆ แก้เหงามากกว่า ยังไม่สามารถหาความจริงจังให้ความสัมพันธ์ได้ / คนมีคู่ - ระวังเรื่องการนำปัญหานอกบ้านมาลงมาลงภายในบ้าน อาจทำให้ต่างคนต่างเครียดสะสม อย่าลืมใส่ใจคนรอบข้าง

สุขภาพ: เจ็บป่วยเล็กน้อย

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: จะได้รับผิดชอบงานใหม่ ๆ ระวังทำตัวสบายเกินไปในที่ทำงาน จะโดนจับตามอง และอาจโดนตำหนิได้

การเงิน: ระวังเรื่องของการใช้เงินเปย์ตัวเองมากเกินไป บางคนใช้เงินไม่ได้คำนวณ อาจทำให้เงินหมดโดยไม่รู้ตัวก่อนถึงสิ้นเดือน

ความรัก: คนโสด - เตือนหนัก ๆ เลยนะคะว่าอย่าเทใจให้ใคร แม้ว่ามีคนคุยอยู่แล้ว เพราะคนคุยมีเรื่องที่ไม่บอกเรา หรือเขามีคนคุยอื่นอีก เพราะฉะนั้นคุยไปเรื่อย ๆ ก่อน มีอะไรเกิดขึ้นมาจะได้รับมือทัน / คนมีคู่ - ต่างฝ่ายต่างมีเวลาของตัวเอง เพราะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทำให้ความสัมพันธ์ค่อนข้างราบรื่บ คู่ไหนที่ไม่ค่อยตามใจแฟนเท่าไหร่ ลองตามใจกันบ้างนะคะ จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราราบรื่นดีขึ้นเป็นพิเศษ

สุขภาพ: อุบัติเหตุจากความซุ่มซ่ามของตัวเอง เช่น สะดุด เตะสิ่งของ ระวังตกจากที่สูง

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ช่วงนี้ต้องทำอะไรด้วยตัวเอง และต้องมีความเป็นผู้นำค่อนข้างสูง ตัดสินใจอะไรก็ต้องเด็ดขาด หากไม่เด็ดขาดอาจหมดความน่าเชื่อถือได้ สำหรับใครที่มีโปรเจกต์เก่า หรือไอเดียเก่า ๆ ให้ลองหยิบขึ้นมาทำอีกครั้งอาจจะดีกว่าเดิมค่ะ

การเงิน: ใช้จ่ายไปแล้ว คิดแล้วคิดอีก แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงนะคะ แค่ช่วงนี้ทบทวนกับการเงินมากเป็นพิเศษ

ความรัก: คนโสด - เจ็บกับความรักที่ผ่านมา ยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้ใคร แม้ว่ามีคนเข้ามาก็ยังรู้สึกไม่มั่นใจที่จะคุยหรือพัฒนาความสัมพันธ์ และมีเรื่องอื่นที่ต้องโฟกัสมากกว่าการพัฒนา เช่น การงาน การเงินมากกว่าความรัก / คนมีคู่ - ช่วงนี้เราสงสัยในความสัมพันธ์ว่ายังรักกันอยู่ไหม เห็นนิ่งเฉยกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วความสัมพันธ์ของเราค่อนข้างดีอยู่แล้วนะคะ แต่คงเป็นเพราะความเคยชินนั่นแหละที่ทำให้เรารู้สึกอยากให้เขาใส่ใจเรามาขึ้น

สุขภาพ: ปวดหัว ปวดตา

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: อยากเก็บตัวเงียบ ๆ ไม่สุงสิงกับใคร เวลาทำงานอยากที่จะโฟกัสกับงานเงียบ ๆ หากมีใครทำอะไรให้ไม่ถูกใจจะเริ่มรู้สึกตีตัวออกห่าง หรือแยกออกมา ช่วงนี้เราค่อนข้างโลกส่วนตัวสูงนะคะ

การเงิน: พยายามมองหาช่องทางทำเงินมากขึ้นกว่าเดิม เพราะรู้ว่าเงินที่หามายังไม่ค่อยพอ อาจเป็นช่วงของการค้นหาตัวเอง แต่โดยรวมแล้วการเงินค่อนข้างราบรื่นดีไม่มีปัญหา เพราะเรามีการวางแผนในการใช้เงินมากขึ้น

ความรัก: คนโสด - หลังจากผ่านมรสุมแห่งการโดนเท ก็ได้พบเจอกับคนที่ถูกใจ เห็นคนนี้แล้วรู้ว่าน่าสนใจและอยากทำความรู้จัก / คนมีคู่ - ระวังเรื่องการใส่ใจความรู้สึกของคนข้าง ๆ ดูแลเอาใจใส่กันให้มาเป็นพิเศษ

สุขภาพ: ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในที่ทำงาน บางคนอาจได้ย้ายงาน ไม่ไกลไม่ใกล้ที่ทำงานเดิม ภายนอกอาจดูราบรื่นไม่มีปัญหาแต่ ภายในลึก ๆ อาจจะรู้สึกไม่โอเคกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ อาจได้เลิกงานช้า หรือต้องนำงานกลับมาทำงานที่บ้านต่อ

การเงิน: เข้ามาแล้วหมดไป แต่ไม่ได้ติดขัดอะไร ส่วนใหญ่จะหมดเงินไปกับการดูแลตัวเอง เสื้อผ้า หรือสิ่งของที่อยากได้

ความรัก: คนโสด - เจอคนที่ถูกใจอาจมากจากคำแนะนำของรุ่นพี่ รุ่นน้อง หรือเพื่อนสนิท คนนี้อาจดูเผิน ๆ เหมือนคุยกันเล่น ๆ แต่สุดท้ายก็ได้คนนี้แหละที่ได้พัฒนาความสัมพันธ์ต่อ / คนมีคู่ - ได้เจอกัน หรือพูดคุยน้อยลง มีปัญหาเข้ามาเล็กน้อยแต่ก็ผ่านไปได้

สุขภาพ: หน้ามืด ความดันโลหิตสูง ลดทานเค็ม ระวังอาการบวมน้ำ

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ช่วงนี้งานของเราต้องสะสมความรู้เพิ่มเติม หรือได้เรียนรู้กับงานใหม่ ๆ จากคนที่มีประสบการณ์มากกว่าเรา หากมีติดขัดเรื่องอะไร สามารถเดินเข้าไปพูดคุยขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ได้

การเงิน: ราบรื่นดี จ่ายสะดวกได้ไม่มีปัญหา แต่อยากหาอะไรทำ เพื่อเพิ่มรายได้และต่อยอดในอนาคต

ความรัก: คนโสด - ยิ่งหายิ่งไม่เจอ แต่หากอยู่เฉยๆ จะมีคนเข้ามา พยายามทำตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ จะได้ดึงดูดคนใหม่ ๆ เข้ามาสนใจเรานะคะ / คนมีคู่ -  ความสัมพันธ์จืดจางมาก ๆ ต่างฝ่ายต่างมีปัญหากัน คู่ไหนที่จะสู้ต่อให้ลองเคลียร์ใจกันให้ดี และความสัมพันธ์ของเราจะดีขึ้นนะคะ แต่บางคู่อาจถึงเวลาที่จะต้องเลิกลากันไป

สุขภาพ: ค่าสายตาเพิ่ม

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ได้ร่วมงานกับบริษัทต่างชาติ หรือบางคนอาจได้เดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ ส่วนผลงานที่ทำออกมาจะเป็นที่น่าพอใจ แม้จะมีปัญหาเล็กน้อย แต่ก็ผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดีนะคะ

การเงิน: เรายังคงกังวลเรื่องการใช้จ่ายต่าง ๆ แต่เราก็สามารถบริหารการเงินไปได้จนจบเดือน แม้จะติดขัดไปบ้าง

ความรัก: คนโสด - ได้เจอคนที่ถูกใจจากโลกโซเชียล อาจมีการพัฒนาความสัมพันธ์ทางไกล แต่ต้องอดทนคุยกันแบบไม่เจอหน้า / คนมีคู่ - ความสัมพันธ์ค่อนข้างราบรื่นดี อาจมีหมั่นเขี้ยวกันบ้าง เหมือนลิ้นกับฟัน สุดท้ายก็รักกันดีไม่มีปัญหานะคะ

สุขภาพ: ปวดหลัง สะโพก กรดไหลย้อน ร้อนใน